Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 01 : 56 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,100 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,596 VNĐ

24,596 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 7,999 25-09-2023 23:34:22

Có phải binance đang bị lấn lướt trong thị trường tiền điện tử

BINANCE SA THẢI NHÂN VIÊN

Trước đó thông tin Binance đã sa thải 1.000 nhân viên vào tuần trước khi tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập. Nhóm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng nhiều nhất và người đại diện của Binance CZ nói rằng đó là vì mong muốn duy trì “tài năng và chuyên môn phù hợp trong các vai trò quan trọng”.

“Chúng tôi liên tục nói lời tạm biệt với những người không phù hợp với công ty. Nhiều người là những người tuyệt vời hoặc có thành tích cao nhưng có thể không phù hợp với nền văn hóa độc đáo của chúng tôi,” Zhao nói.

Và CZ cho rằng sàn giao dịch vẫn đang tuyển dụng, tuyên bố rằng các con số của phương tiện truyền thông là FUD và việc chấm dứt hợp đồng không tự nguyện xảy ra ở mọi công ty. Zhao cũng đã tuyên bố rằng sự ra đi của một số giám đốc điều hành cấp cao là FUD.

Nhưng ở một diễn biến khác Adam Cochran của Cinneamhain Ventures đã đăng một email nội bộ cho thấy Binance đang thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí. Một số người cho rằng đây là lý do đằng sau việc sa thải nhân viên gần đây, mâu thuẫn với những tuyên bố công khai của các giám đốc điều hành.

Cochran đã đăng một chủ đề Twitter vào ngày 17 tháng 7, tiết lộ một email nội bộ từ Binance. Bề ngoài, email cho thấy lý do thực sự đằng sau việc sa thải nhân viên mà Binance thực hiện, được CEO Changpeng Zhao tuyên bố là để tìm kiếm nhân tài phù hợp..Tweet của Cochran hỏi Zhao tại sao anh ấy nói rằng việc sa thải nhân viên không phải là để cắt giảm chi phí và không phải vì “lợi nhuận giảm,” như đã nêu trong email. Ngoài ra còn có một phần trong email đề cập đến “thị trường và môi pháp lý hiện tại”, điều này “không may đã dẫn đến sự sụt giảm lợi nhuận”.

Do đó, như đã giải thích trong email , các phúc lợi mở rộng như hoàn tiền điện thoại di động và trợ cấp nuôi con trong 8 năm sẽ bị cắt. Binance tiếp tục nói rằng họ có thể tiếp tục thực hiện các biện pháp tiếp theo để giảm chi phí.

Email này được gửi khi Binance đang bị Bộ Tư pháp (DOJ) điều tra. Nó cũng đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC) buộc tội vì nhiều lý do.

Binance kết thúc thỏa thuận tài trợ bóng đá Argentina do tranh chấp hợp đồng

Mối quan hệ hợp tác bắt đầu vào tháng 1 năm 2022, ban đầu có vẻ hứa hẹn khi sàn giao dịch này trở thành nhà tài trợ chính cho đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina và là nhà tài trợ tên cho giải bóng đá quốc gia của nước này. Tuy nhiên, tranh cãi đã nổ ra khi AFA đơn phương chấm dứt hợp đồng với trang web mã thông báo của người hâm mộ Socios để ký thỏa thuận với Binance.

Động thái này đã dẫn đến một cuộc chiến pháp lý, với việc Socios kiện AFA. Bất chấp tranh chấp pháp lý, Socios vẫn là nhà cung cấp độc quyền token dành cho người hâm mộ chính thức của AFA, $ARG, cho đến năm 2026. Quyết định chấm dứt quan hệ đối tác của công ty là do AFA không tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng của mình, một hành vi vi phạm mà gã khổng lồ trao đổi coi là không tương thích với các giá trị kinh doanh và nguyên tắc hợp tác của nó.

Xu hướng giảm giá của thị trường tiền điện tử và sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý đã ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau trong hoạt động của sàn giao dịch. Công ty đã phải đối mặt với việc lợi nhuận giảm, dẫn đến việc cắt giảm một số lợi ích của nhân viên, theo báo cáo của Wall Street Journal. Trong những tuần gần đây, sàn giao dịch đã sa thải hơn 1.000 nhân viên như một phần trong nỗ lực giải quyết những thách thức do các vấn đề pháp lý và quy định trên toàn thế giới đặt ra. Các báo cáo cho thấy rằng hơn một phần ba trong số 8.000 nhân viên trước đây của Binance cuối cùng có thể bị ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu.

Bối cảnh pháp lý là một trở ngại lớn đối với công ty, vì nó phải đối mặt với những thách thức pháp lý và các hành động pháp lý từ các cơ quan có thẩm quyền khác nhau. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) đã đệ đơn kiện Binance, Binance.US và người sáng lập Changpeng “CZ” Zhao vào tháng 6. SEC cáo buộc rằng các công ty hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới và trung tâm thanh toán bù trừ chưa đăng ký, cho phép khách hàng Hoa Kỳ mua và giao dịch một số loại tiền điện tử mà cơ quan quản lý tuyên bố là chứng khoán chưa đăng ký.

Việc chấm dứt quan hệ đối tác với AFA làm tăng thêm những thách thức ngày càng lớn mà Binance phải đối mặt trong thời gian gần đây. Quyết định nhanh chóng cắt đứt quan hệ với hiệp hội bóng đá của sàn giao dịch thể hiện cam kết của họ trong việc duy trì các thỏa thuận hợp đồng và tuân thủ các nguyên tắc kinh doanh của mình.

Đối với AFA, việc chấm dứt quan hệ đối tác với Binance đánh dấu một bước thụt lùi, vì sàn giao dịch này là nhà tài trợ chính cho đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina và giải bóng đá quốc gia. Trong tương lai, AFA sẽ cần đánh giá lại chiến lược tài trợ của mình và tìm kiếm các đối tác thay thế để hỗ trợ các sáng kiến bóng đá của mình.

Quyết định của Binance chấm dứt quan hệ đối tác với hiệp hội bóng đá Argentina phản ánh cam kết của họ đối với các nghĩa vụ hợp đồng và tuân thủ các giá trị kinh doanh của mình.

ĐỐI THỦ TIẾP TỤC LẤN LƯỚT BINANCE

Dữ liệu do Glassnode cung cấp cho thấy dự trữ Bitcoin trên CEX đạt mức cao nhất vào năm 2020, cán mốc 3 triệu BTC. Kể từ đó, số liệu này giảm chỉ còn hơn 2 triệu BTC.Các tài sản kỹ thuật số khác cũng có xu hướng tương tự, chẳng hạn như stablecoin đạt đỉnh vào cuối năm 2022. Số dư stablecoin trên các sàn giao dịch bắt đầu phục hồi nhẹ kể từ tháng 6/2023 nhưng vẫn chỉ ở mức được nhìn thấy lần cuối vào năm 2021.Sàn giao dịch Bitget nổi lên củng cố vị trí là một trong bốn CEX hàng đầu theo thị phần. Theo Báo cáo của Bitget, sàn giao dịch tăng trưởng đáng kể về thị phần và khối lượng token gốc BGB tăng đột biến. Bitget đã đạt được khối lượng giao dịch hơn 60 tỷ đô la cho giao dịch giao ngay và 606 tỷ đô la cho giao dịch hợp đồng tương lai, vượt trội so với hầu hết các sàn giao dịch tập trung.

Thị phần của Bitget tăng lên 8,7% từ 6,89%, trong khi thị phần của Binance theo khối lượng giao dịch tích lũy hàng quý giảm 3% xuống 50,6% từ 53,6%.

Tuy nhiên, OKX dẫn đầu các sàn giao dịch đối thủ trong giai đoạn này với mức tăng trưởng thị phần là 1,9% lên 15,9%, thu hẹp khoảng cách với Binance. Sau khi cập nhật các quy định tại Hồng Kông, OKX đã có hơn 10.000 khách hàng mới trong tháng đầu tiên giao dịch trong khu vực.Theo dữ liệu từ Glassnode thảm họa FTX dẫn đến chênh lệch đáng kể giữa tiền gửi và rút Bitcoin, cho thấy niềm tin vào các sàn giao dịch giảm sút. Tuy nhiên Binance vẫn chiếm ưu thế, nắm giữ hơn 652.000 Bitcoin – hơn 3,2% tổng nguồn cung BTC.

BINANCE CŨNG CÓ CÁC ĐỘNG THÁI MỚI SAU HÀNG LOẠT VẤN ĐỀ

Binance đã sẵn sàng để đốt 1,99 triệu BNB token trong lần đốt hàng quý thứ 24Trên Twitter vào ngày 18 tháng 7, Binance đã công bố đợt đốt BNB hàng quý. Đối với lần đốt hàng quý thứ 24, Binance đã sử dụng hệ thống Tự động đốt BNB để đốt 1,99 triệu mã thông báo BNB. Bao gồm trong đợt đốt BNB hàng quý gần đây nhất là BNB bị đốt theo Chương trình đốt tiền tiên phong.

Tính đến thời điểm này, sàn giao dịch tiền điện tử đã đốt 48 triệu đồng BNB. Để giữ nguồn cung cấp BNB ở mức 100.000.000, cơ chế Tự động đốt được sử dụng. Dựa trên giá BNB và số lượng khối được tạo trên Chuỗi thông minh BNB (BSC) trong suốt quý, cơ chế sẽ xác định số lượng BNB sẽ bị đốt cháy.

Cổng đốt BNB gợi ý rằng lần đốt tiếp theo sẽ loại bỏ khoảng 2.097.345,77 BNB. Tuy nhiên, các chỉ số hiện tại chỉ ra sự gia tăng hơn nữa của các mã thông báo BNB cho đợt đốt mã thông báo hàng quý thứ 25.

Đợt đốt BNB hàng quý lần thứ 23 của Binance, trị giá 542 triệu đô la, diễn ra vào ngày 14 tháng 4 và bao gồm việc loại bỏ 2.020.132,25 mã thông báo BNB. Vào thời điểm đó, người ta dự đoán rằng 2.009.639,84 BNB sẽ bị đốt cháy trong quý thứ 24.

Theo cổng đốt BNB, Binance sẽ đốt 1,99 triệu BNB token như một phần của cơ chế đốt hàng quý lần thứ 24. Để giảm tổng số token BNB đang lưu hành, Binance đã triển khai một quy trình gọi là BNB Auto-Burn. Giá BNB đã bị kẹt quanh mốc 250 đô la trong gần một tháng trong khi vụ kiện giữa Binance và SEC kéo dài.

Theo các con số, Binance sẽ đốt khoảng 2 triệu mã thông báo BNB, với giá trị thị trường khoảng 619 triệu đô la. Hiện có 155.848.103 BNB đang lưu hành.

Binance kích hoạt Lightning Network cho các giao dịch BitcoinBinance thông báo rằng họ đã hoàn thành việc tích hợp Bitcoin Lightning Network (LN). Sàn giao dịch tiền điện tử đã kích hoạt giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 này để rút và gửi Bitcoin (BTC).Lightning Network là giải pháp mở rộng lớp 2 được thiết kế để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin. Lớp này sử dụng các kênh thanh toán vi mô để mở rộng khả năng của chuỗi khối và làm cho các giao dịch BTC rẻ hơn và nhanh hơn. Điều đáng chú ý là Lightning đã ra mắt cách đây 5 năm, vào tháng 3 năm 2018.

Ban đầu, Binance gợi ý về việc tích hợp Lightning Network vào đầu tháng 5 sau khi nó gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạng do các giao dịch BTC lớn. Theo đó, sàn giao dịch tiền điện tử đã xác nhận vào ngày 20 tháng 6 rằng họ đang tích hợp LN. Sau khi làm việc trong hai tháng qua, nền tảng đã triển khai tích hợp này.

Nó cho phép người dùng thực hiện các giao dịch Bitcoin (BTC) nhanh hơn và rẻ hơn. Nền tảng giao dịch lớn nhất này đã đưa vào các sàn giao dịch nổi bật khác như Bitfinex, Bitstamp, OKX và Kraken. Điều này góp phần giúp Binance củng cố vị thế là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu với dịch vụ và sự phát triển nâng cao. Tiếp theo, cộng đồng tiền điện tử đang chờ Coinbase kích hoạt các tính năng hỗ trợ Lightning Network trên nền tảng của nó.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin (BTC) là khoảng 29,900 đô la, sau khi hiển thị mức tăng không đáng kể là 0,03%. Trong khi đó, khối lượng giao dịch hàng ngày của BTC đã tăng hơn 2,04%, theo CoinMarketCap.