Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 22 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,806 VNĐ

23,806 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

Cơ quan quản lý Singapore tìm kiếm đầu vào từ Ripple và Circle về quy định đối với stablecoin

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã phát hành một tài liệu tham vấn nhằm tìm kiếm phản hồi của ngành về phương pháp quản lý được đề xuất đối với stablecoin và các hoạt động liên quan ở quốc gia thành phố này.

Các công ty tiền điện tử lớn Ripple và Circle đã gửi phản hồi chi tiết cho cuộc tham vấn, đưa ra quan điểm của họ về các vấn đề chính như phạm vi quy định, yêu cầu phát hành stablecoin, tài sản dự trữ, chính sách mua lại và quản lý rủi ro hệ thống.

MAS nhằm mục đích đưa ra các quy định tập trung vào “các stablecoin được chốt bằng một loại tiền tệ” (SCS) được ban hành tại Singapore đồng thời xử lý các tài sản tiền điện tử dễ biến động và các stablecoin thuật toán theo các quy tắc hiện hành.

Ripple tuyên bố họ ủng hộ ý định của MAS là tập trung ban đầu vào việc điều chỉnh SCS do Singapore phát hành nhưng cảnh báo rằng SCS từ bên ngoài Singapore vẫn có thể trở nên quan trọng về mặt hệ thống theo thời gian. Nó gợi ý MAS áp dụng các quy định để giải quyết rủi ro trong khi vẫn cho phép đổi mới.

Circle đồng ý rằng việc tập trung vào SCS là phù hợp, đồng thời lưu ý rằng stablecoin USDC của riêng họ được quy định tại Hoa Kỳ và được chốt chặt chẽ 1:1 vào dự trữ tiền mặt. Tuy nhiên, nó cảnh báo chống lại việc hạn chế sử dụng SCS lớn ở nước ngoài ở Singapore, vì điều này có thể hạn chế khả năng tiếp cận của người Singapore đối với các lợi ích và tính thanh khoản của họ.

Về các quy tắc phát hành stablecoin, Ripple tán thành đề xuất của MAS về một hoạt động được quy định mới về “Dịch vụ phát hành Stablecoin” theo Đạo luật dịch vụ thanh toán. Circle cũng hỗ trợ khuôn khổ cấp phép cho các tổ chức phát hành phi ngân hàng với tư cách là tổ chức thanh toán nhưng lập luận rằng “tiền gửi được mã hóa” do ngân hàng phát hành không nên được đối xử tương đương với “tiền mặt được mã hóa” được hỗ trợ hoàn toàn bằng tài sản lưu động như USDC của Circle.

Cả hai công ty đều đồng ý với việc sử dụng một nhãn duy nhất cho SCS do ngân hàng và phi ngân hàng phát hành. Ripple đề xuất “stablecoin được quy định”, trong khi Circle đề xuất các thuật ngữ chỉ ra “được quy định” hoặc “được hỗ trợ an toàn”.

Đối với tài sản dự trữ, Ripple và Circle thận trọng trước các yêu cầu giữ tất cả các khoản dự trữ trên đất liền ở Singapore, đặc biệt là đối với SCS được chốt bằng ngoại tệ. Ripple kêu gọi sự hợp tác giữa các cơ quan quản lý về các tiêu chuẩn toàn cầu nhất quán Circle lưu ý dự trữ USDC được tổ chức trên khắp các khu vực pháp lý để đáp ứng các nhu cầu pháp lý khác nhau.

Về việc mua lại, các công ty thường ủng hộ giới hạn 5 ngày làm việc do MAS đề xuất nhưng kêu gọi sự rõ ràng hơn về định nghĩa và yêu cầu chuyển tiền đối với các bên trung gian. Ripple ủng hộ một hệ thống nghĩa vụ theo cấp bậc đối với các tổ chức phát hành và nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo sự cẩn trọng đầy đủ.

Để đảm bảo an toàn, Ripple và Circle đề xuất hỗ trợ vốn và hạn chế hoạt động nhưng yêu cầu sự linh hoạt đối với các chi nhánh riêng biệt về mặt pháp lý. Circle lập luận rằng “tiền gửi được mã hóa” do ngân hàng phát hành đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt hơn so với “tiền mặt được mã hóa” được bảo toàn hoàn toàn.

Cả hai đều đồng ý rằng SCS toàn cầu có thể phát triển đủ lớn để gây ra rủi ro hệ thống ở Singapore. Họ hỗ trợ sự chuẩn bị của MAS để điều chỉnh các quy định nếu cần. Tuy nhiên, Ripple yêu cầu MAS phát triển các tiêu chí rõ ràng để sắp xếp việc dán nhãn là “có hệ thống”. Circle cảnh báo các tiêu chuẩn quá hạn chế có thể cản trở tiện ích ngoài khơi của SCS.

Thái Lan dự tính hành động chống lại Facebook vì lừa đảo tiền điện tửCác nhà chức trách ở Thái Lan đang dự tính hành động chống lại Facebook, nền tảng truyền thông xã hội của Meta, do mối đe dọa ngày càng tăng về các vụ lừa đảo tiền điện tử và các gian lận đầu tư khác.

Theo Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số Thái Lan (MDES), các quảng cáo lừa đảo trên Facebook, bao gồm lừa đảo tiền điện tử và đầu tư, đã lừa gạt hơn 200.000 người ở nước này.

Những quảng cáo lừa đảo này hứa hẹn lợi nhuận hàng ngày lên tới 30%. Họ thậm chí còn sử dụng trái phép ảnh của những người nổi tiếng và các nhân vật nổi tiếng trong ngành tài chính để chứng thực giả mạo. Một số quảng cáo thậm chí còn sử dụng tiêu đề và biểu tượng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) và Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan để chứng minh độ tin cậy.

Bộ trưởng MDES Chaiwut Thanakamanusorn tuyên bố rằng Bộ đã thảo luận với Facebook về sự hiện diện của quảng cáo gian lận trên nền tảng này. Bộ cũng đã gửi thư tới nền tảng này. Bộ đã yêu cầu Facebook loại bỏ hơn 5.301 quảng cáo lừa đảo.

Tuy nhiên, công ty truyền thông xã hội đã không thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại những quảng cáo giả mạo nhằm mục đích lừa đảo tiền điện tử.

Nếu Facebook một lần nữa không thực hiện hành động chống lại những quảng cáo như vậy và khắc phục thiệt hại tổng thể trị giá 2,8 triệu đô la, Bộ sẽ theo đuổi lệnh đóng cửa do tòa án ban hành đối với nền tảng này trong vòng bảy ngày.

MDES đã cảnh báo công chúng cần lưu ý về những khoản lợi nhuận cắt cổ được hứa hẹn. Hơn nữa, nó đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cảnh giác với những quảng cáo có hình ảnh của những người nổi tiếng. Hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng thường được sử dụng để lấy lòng tin của công chúng.

Hơn nữa, Bộ khuyên người dân nên thận trọng khi tương tác với các doanh nghiệp hoặc nền tảng thiếu thông tin xác thực.

Thái Lan thận trọng với tiền điện tửCác sáng kiến pháp lý gần đây của Thái Lan nhấn mạnh thái độ thận trọng đối với tiền điện tử. SEC đã tăng cường nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Do tính biến động vốn có của tiền điện tử, chính quyền Thái Lan gần đây đã thực thi việc công bố thông tin liên quan đến rủi ro đối với tất cả các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Họ có những hướng dẫn nghiêm ngặt chống lại hoạt động tiếp thị tiền điện tử lừa đảo.

Nền tảng tiền điện tử cần nhấn mạnh thông tin chính xác và những cảnh báo cần thiết về rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử. Tháng trước, SEC đã công bố lệnh cấm các dịch vụ cho vay tiền điện tử.

Tính đến tháng 1 năm 2023, Facebook có khoảng 48,1 triệu người dùng ở Thái Lan, trở thành thị trường lớn thứ tám của nền tảng truyền thông xã hội này.Các doanh nghiệp tiền điện tử của Vương quốc Anh chuẩn bị cho Quy tắc Du lịch của FATFVương quốc Anh đã sẵn sàng cho một sự thay đổi quy định quan trọng khi các doanh nghiệp tài sản tiền điện tử chuẩn bị tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền và tài trợ chống khủng bố của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), được gọi chung là Quy tắc du lịch.

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã nhắc lại vào ngày 17 tháng 8 rằng, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9, các doanh nghiệp tiền điện tử ở Anh phải tuân thủ tiêu chuẩn toàn cầu này, củng cố cam kết của quốc gia trong việc chống lại tội phạm tài chính liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Quy tắc Du lịch, ban đầu được xây dựng vào năm 2012 cho các tổ chức tài chính truyền thống, đã được mở rộng để bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) vào năm 2019 bởi FATF – một lực lượng đặc nhiệm liên chính phủ do G7 thành lập vào năm 1989.

Phần mở rộng này nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách pháp lý trong lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và nâng cao tính minh bạch trong các giao dịch liên quan đến tài sản ảo.

Mục tiêu chính của Quy tắc đi lại là giảm thiểu rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố. Nó yêu cầu VASP chia sẻ thông tin khách hàng trong quá trình chuyển tiền điện tử, cho phép các cơ quan chức năng xác định các giao dịch đáng ngờ hiệu quả hơn.

Quyết định của Vương quốc Anh tuân theo tiêu chuẩn quốc tế này phản ánh cam kết thúc đẩy một hệ sinh thái tiền điện tử an toàn và tuân thủ.

Các doanh nghiệp tiền điện tử của Vương quốc Anh chuẩn bị cho sự thay đổi mô hình

Con đường hướng tới việc tuân thủ Quy tắc Du lịch của Vương quốc Anh bắt đầu bằng việc thông qua luật vào năm 2022. Quốc gia này đang tự khẳng định mình là một trong số ít quốc gia được chọn trên toàn cầu chủ động mở rộng quy tắc này để bao gồm các giao dịch tiền điện tử.

Việc triển khai sắp tới vào ngày 1 tháng 9 là đỉnh cao của những nỗ lực này, đánh dấu thời điểm then chốt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của Vương quốc Anh.

Khi quy tắc này có hiệu lực, các doanh nghiệp tiền điện tử của Vương quốc Anh sẽ cần áp dụng cách tiếp cận toàn diện để tuân thủ. Bất kỳ giao dịch chuyển tiền nào liên quan đến tài sản tiền điện tử ở Vương quốc Anh đều phải tuân thủ tiêu chuẩn.

Hơn nữa, trách nhiệm này mở rộng đến các giao dịch được thực hiện thông qua các nhà cung cấp bên thứ ba, nhấn mạnh sự cần thiết của một khuôn khổ tuân thủ gắn kết trong toàn lĩnh vực tiền điện tử.

Bất chấp các biện pháp chủ động của FATF, việc tuân thủ Quy tắc Du lịch trên toàn cầu vẫn gặp phải nhiều thách thức. Tính đến tháng 6, chưa đến một nửa số quốc gia được FATF khảo sát đã thực hiện các bước để thực hiện quy tắc này.

Quá trình phát triển quy định của Vương quốc Anh không kết thúc với Quy tắc Du lịch. Ngoài ra, các doanh nghiệp tài sản tiền điện tử đang chuẩn bị thực thi các tiêu chuẩn tiếp thị mới của Cơ quan quản lý tài chính vào tháng 10.

Những sáng kiến này thể hiện sự cống hiến của Vương quốc Anh trong việc giám sát toàn diện lĩnh vực tiền điện tử, tăng cường bảo vệ nhà đầu tư và tính toàn vẹn của thị trường.

Trung Quốc giới thiệu đề xuất metaverse ID mớiCông ty có trụ sở tại Trung Quốc, Telco, đã đề xuất một hệ thống ID kỹ thuật số mới để đưa Trung Quốc vào metaverse. Đề xuất của Telco nhằm mục đích đưa tất cả công dân Trung Quốc vào metaverse bằng hệ thống metaverse ID của họ.

Hệ thống của Telco sẽ cho phép công dân Trung Quốc nhận dạng chính mình trong thực tế ảo bằng cách đưa các thông tin cá nhân khác nhau như công việc của người hiện tại, cùng các thông tin khác.

Những thông tin như vậy sau đó sẽ được chia sẻ với chính quyền Trung Quốc và được lưu trữ vĩnh viễn.

Hệ thống mới sẽ cho phép giữ trật tự metaverse và cảnh sát thực tế ảo có thể sử dụng dữ liệu để xác định tội phạm tiềm năng.

Hệ thống này được thiết kế để kiểm soát và cải thiện hành vi của công dân Trung Quốc trong metaverse bằng cách giữ các cấp bậc và điểm số khác nhau.

Vào ngày 5 tháng 7, công ty đã thảo luận về đề xuất này với một nhóm metaverse của Liên hợp quốc, cơ quan công nghệ truyền thông của Liên hợp quốc, Liên minh Viễn thông Quốc tế.

Nhóm sẽ họp lại vào tháng 10 và bỏ phiếu về đề xuất này. Quốc gia này sẽ trở thành một trong những quốc gia đầu tiên có hệ thống ID metaverse mới nếu đề xuất được chấp thuận.

Hiện tại, các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đang nghiên cứu các đề xuất khác nhau cho metaverse. Trung Quốc đang mong muốn trở thành một trong những quốc gia quan trọng nhất trong việc phát triển các công cụ thực tế ảo.

Wow Summit Dubai 2023 chuẩn bị tổ chức trải nghiệm web3 ở Trung Đông

Hội nghị thượng đỉnh World of Web3 Dubai, còn được gọi là WOW SUMMIT Dubai, sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh blockchain tại Dubai từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 10 năm 2023.

Dựa trên những thành công trước đó ở Lisbon và Hồng Kông, WOW Summit Dubai 2023 quy tụ các nhà lãnh đạo ngành, quan chức chính phủ, quỹ, nhà đầu tư mạo hiểm, nghệ sĩ mã thông báo không thể thay thế (NFT), doanh nhân và các tập đoàn đa quốc gia.

Trong bối cảnh Dubai, Thủ đô toàn cầu của Web 3.0 và Thị trường NFT, nó sẽ được tổ chức tại Atlantis the Royal, The Palm, ở Dubai.

Hội nghị thượng đỉnh nhằm mục đích thúc đẩy đổi mới web3, bao gồm các xu hướng và tiến bộ công nghệ. Những người tham dự sẽ đi sâu vào sự thay đổi web2 – web3, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), các quy định, mã thông báo tài sản và tác động thực tế của chuỗi khối.Những người có tầm nhìn về blockchain và các nhà lãnh đạo tài sản kỹ thuật số, cùng với các quan chức chính phủ đáng kính của UAE, sẽ xuất hiện trên sân khấu hội nghị, bao gồm:

Eowyn Chen, Giám đốc điều hành của Trust Wallet;

Joy John, Giám đốc, Cloud Native và Đổi mới,

EMEA, Oracle; Talal Tabbaa, Giám đốc điều hành CoinMena;

Giáo sư Hoda Alkhzaimi, Giám đốc EMARATSEC và Đồng Chủ tịch Hội đồng Tương lai Toàn cầu của WEF;

Ben Caselin, MaskEx SVP và CSO; Scott Tiel, Người sáng lập và Giám đốc điều hành TOKO của DLA Piper;

Sam Katiela, Người sáng lập & Giám đốc điều hành của Mamemo và Chủ tịch của Crypto Valley Partners.Hội nghị thượng đỉnh sẽ bao gồm các chủ đề và hoạt động khác nhau, cung cấp thông tin chi tiết về các trường hợp sử dụng NFT chính và các bản cập nhật mới nhất về tài chính phi tập trung (defi), các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), dapps, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, quy định về tài sản kỹ thuật số toàn cầu, v.v.

Ivan V. Ivanov, Giám đốc điều hành toàn cầu của WOW Summit, cho biết:

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tổ chức một sự kiện độc quyền không giống bất kỳ sự kiện nào khác trong bối cảnh các sự kiện blockchain, web3 và tiền điện tử. Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời, khiến chúng tôi khác biệt với những người khác trong khu vực. Chúng tôi hoàn toàn cam kết cung cấp nội dung hàng đầu, giới thiệu các diễn giả nổi tiếng thế giới và tạo dựng quan hệ đối tác chiến lược xác định lợi thế cạnh tranh. Để đảm bảo giá trị tối đa cho những người tham dự, chúng tôi xác minh tỉ mỉ tất cả những người tham gia, đảm bảo cơ hội kết nối tốt nhất và trải nghiệm sự kiện tốt nhất có thể.”

WOW Summit Dubai là sự kiện toàn cầu hàng đầu quy tụ các nhà lãnh đạo ngành, những người có tầm nhìn và doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới. Là nền tảng truyền cảm hứng, trao quyền và phát triển kinh doanh, Hội nghị thượng đỉnh WOW thúc đẩy thành công trong bối cảnh năng động của UAE và hơn thế nữa. Sự kiện bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm quá trình chuyển đổi Web2 – Web3, CBDC, các quy định, mã thông báo tài sản cũng như tác động xã hội và các ứng dụng của công nghệ chuỗi khối và DLT.

Hội nghị thượng đỉnh WOW Dubai 2023 sẽ có khu vực NFT và nghệ thuật đáng kinh ngạc, mang đến cho người tham dự trải nghiệm sâu sắc về nghệ thuật kỹ thuật số và cơ hội kết nối với những cá nhân có cùng chí hướng.

Trước đây, Hội nghị thượng đỉnh WOW đã từng đón tiếp các diễn giả nổi tiếng như Yat Siu, người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành tại Animoca Brands; Sebastien Borget của Hộp cát; Lennix Lai của OKX; Dave Chapman, giám đốc điều hành tại BC Group; Angelina A. Kwan, Giám đốc điều hành của Stratford Finance Limited; Duncan Wong, Giám đốc điều hành của CryptoBLK và Julian Gordon của Hyperledger và Linux Foundation.