Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 15 : 41 .
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,710 VNĐ

23,710 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8050 13-06-2021 00:03:20
Mua USDT 13532 13-06-2021 00:03:17
Mua USDT 8053 13-06-2021 00:03:14

Coin rác là gì? Cách đầu tư coin rác hiệu quả

Hôm nay mình sẽ quay lại với một chủ đề mà hầu như tất cả các nhà đầu tư đều rất quan tâm đến – “Coin rác”. Một khi bước chân vào thị trường crypto bạn sẽ không ít lần gặp phải những tranh cãi xung quanh vấn đề mình có đang đầu tư phải coin rác hay coin rác đầu tư có đem lại hiệu quả hay không, thậm chí là câu hỏi như thế nào mới gọi là coin rác?

 

Theo quan điểm của tôi coin rác chỉ là một khái niệm và đây hoàn toàn là một phương thức đầu tư đáng được công nhận, thậm chí có thể đúc kết thành một dữ kiện chia sẻ theo kinh nghiệm đầu tư của không ít người, đương nhiên đã thành công!

 

Dưới đây là những phân tích đầy đủ về coin rác và cách đầu tư coin rác hiệu quả bạn cần biết, hãy cùng theo dõi nhé!

 

 

Coin Rác Thực Chất Là Gì

Coin rác là đồng tiền điện tử áo thực chất có giá trị thấp và nguồn gốc lịch sử hình thành ngắn, đối nghịch với đó bạn có thể mường tượng đến ông lớn trong ngành – Bitcoin sở hữu số vốn hóa thị trường lớn và lịch sử hình thành sớm nhất trong thị trường nên được coi là một trong những coin of top.

 

Đồng thời trong các bảng xếp hạng thứ hạng, coin rác thường không xuất hiện trong danh sách vì có giá trị nhỏ, tuy nhiên nếu được bump thì giá trị thực của coin rác đó có thể tăng lên không dừng ở đơn vị gấp trăm lần, mà còn có thể hơn thế nữa.

 

Bởi vậy mà có khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa cách kiếm lợi nhuận bằng cách thức đi kiểu ngách như vậy để mong chờ những cơ hội ăn lợi nhuận gấp nhiều lần so với giá trị thực của coin rác. Tuy nhiên cách thức này khá hên xui và nhiều khả năng nếu không sáng suốt có thể dẫn đến tình trạng mất trắng.

 

 

Đầu Tư Coin Rác Có Những Ưu Điểm Gì

Dưới đây là một số lý do khiến nhiều nhà đầu tư chọn lựa phương thức kiếm lợi nhuận theo lối chơi mới với coin rác vì những ưu điểm như sau:


– Coin có số vốn hóa nhỏ

– Cơ hội mang lại lợi nhuận lợi sau những cú bump trong thời gian ngắn

– Rủi ro thấp, ít nguy cơ thua lỗ so với những cách đầu tư khác. Giá sử như việc bạn bỏ ra 500$ đầu tư, bạn có thể có cơ hội nhận lại 1000$ nhưng nếu không may mất, thì bạn chỉ mất đúng số vốn ban đầu

– Vốn chơi coin rác thường khá thấp và có nhiều lựa chọn với trader

 

Cách Nhận Biết Coin Rác

Nếu bạn lo lắng rằng trước thị trường không chỉ thường xuyên biến động và tính chất thay đổi thường xuyên nên khó phân biệt được rằng đâu mới là coin rác vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua những dấu hiệu cơ bản để nhận biết coin rác như sau nhé:


– Đứng sau các coin rác thường là các nhóm gây quỹ và thường xuyên có những hoạt động cộng đồng

– Coin rác luôn có đội ngũ phát triển không công khai danh tính, mập mờ và đôi khi là thiếu minh bạch nên các nguồn thông tin tìm kiếm thường hạn chế

– Sản phẩm chưa được hoàn thiện dù được xây dựng từ ý tưởng tuyệt vời, thú vị nên không được công nhận bởi các báo cáo đến từ Whitepaper

– Coin rác thường không phát triển và xây dựng hệ thống truyền thông tại các nền tảng mạng xã hội, công tác giới thiệu sản phẩm hay có người seeding

– Số lượng người tiếp cận và tương tác kém nên dữ liệu giao dịch ít và luôn đứng cuối các bảng xếp hạng tiền điện tử

 

Ai Nên Đầu Tư Coin Rác

Cá nhân tôi nhận thấy rằng coin rác phù hợp với tất cả các đối tượng từ người mới tìm hiểu, tập đầu tư cho đến người nhiều kinh nghiệm lâu năm đều có thể tham gia và đầu tư coin rác.

 

Tuy nhiên trên thực chất để có thể vươn lên trở thành người “nắm giữ” coin rác, bản thân người đầu tư không chỉ phải có lòng tin mà cần có sự nhạy bén nhất định và kinh nghiệm để xác định được đâu là thời điểm vào/ra vốn để nắm được lợi thế trong giao dịch đầu tư đó.

 

Cách Đầu Tư Coin Rác Hiệu Quả

Đầu tiên đối với những coin rác chưa được lập danh sách trên sàn CEX mà mới chỉ được bán qua các sàn như PancakeSwap, UniSwap thì phương thức tôi khuyên bạn duy nhất lúc này chính là hold, đợi thời điểm được giá và tiến hành bán ra ngoài thị trường.

 

Ngược lại, với những coin đã được lập danh sách và xuất hiện trên một số sàn giao dịch tập trung như Huobi, OKex hay Binance và đã được mở sẵn hình thức futures thì bạn nên chọn mua và giữ giao dịch hoặc chọn margin ngắn/dài tùy ý.

 

Tuy nhiên hai phương án trên là hình thức giao dịch cơ bản, dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu tới quý bạn đọc những phương thức hay nói theo cách khác chính là chiến lược trade hiệu quả.

 

 

Bước 1: Xác định dòng coin rác nên chơi
– Dòng coin rác phụ thuộc vào từng dự án và tính chất dự án đó có tiềm năng hay không bằng những kiểm chứng về tokenomics. Nhóm dòng token này bạn tiến hành nghiên cứu về tiềm năng để đưa ra quyết định đầu tư nghiêm túc

– Ngoài ra có thể lưu ý đến loại coin thuộc dạng meme thường được chú ý tới về xu hướng tìm kiếm người dùng xuất phát điểm từ những nội dung phân tích trên các nền tảng mạng xã hội

 

Bước 2: Nhận biết dòng tiền
– Coin rác thường có tín hiệu riêng khi xuất hiện một số người nổi tiếng kêu gọi và gây sự chú ý tới dòng coin này

– Ngoài ra, khi coin meme được chú ý tới và có nguồn tiền đổ vào đầu tư thì hầu hết các coin meme trước đó đều đồng loạt được tăng giá

 

Vậy từ đó có thể thấy được rằng đầu tư coin rác có an toàn hay không?

Về bản chất coin rác dựa trên cơ sở lợi nhuận của trader kiếm được từ việc ăn chênh lệch từ lúc mua vào cho đến lúc bán ra nên một phần coin rác bị chi phối bởi đồng tiền Bitcoin khá lớn.

 

Đồng thời như đã nói đến ở trên, đầu tư là một việc làm có tính chất hên xui và phải chấp nhận mạo hiểm trong một vài trường hợp nên hãy sẵn sàng bản thân bạn đang người đi ngược lại với xu hướng đám đông hưởng ứng, để chọn cho mình một lối đi riêng.

 

Thay vì vậy, hãy phân tích kỹ càng và vững vàng với quyết định của mình, coin rác có thể mamg lại cho nhà đầu tư con số lợi nhuận “siêu khổng lồ” nhưng cũng như luôn nhớ rằng đầu tư thì phải có sự an toàn, đó mới là tiêu chí hàng đầu cần quan tâm.