Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 20 : 02 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,040 VNĐ

26,040 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 5,999 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 4,953 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 4,624 22-06-2024 20:01:05

Coinmarket Là Gì? Cách Xem Và Phân Tích Thông Tin Trên Coinmarketcap

Chắc hẳn là một cá nhân tìm hiểu và đang tiến hành các giao dịch tiền điện tử có lẽ bạn cũng sẽ không cảm thấy xa lạ với trang web chuyên cung cấp các thông tin, tỷ giá chi tiết Coinmarketcap! Có thể nói Coinmarketcap là một trong những trang web uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử và hầu hết những người chơi coin đều biết đến trang web này.

 

Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có thể phân tích thị trường và cách đầu tư hiệu quả bằng việc theo dõi và tham khảo thông tin trên website Coinmarketcap uy tín này nhé. 

 

 

Tổng Quan Coinmarketcap Là Gì

Coinmarketcap là trang cung cấp các thông tin khá đầy đủ về xếp hạng những đồng tiền điện tử theo các chỉ số khá chi tiết đang được lưu hành trên toàn cầu. 

 

Nhìn chung Coinmarketcap được ví như một quyển “từ điển” hay Bách khoa toàn thư đối với trader.

 

Các số liệu trong Coinmarketcap được cập nhật theo từng giây, rất tiện lợi cho việc theo dõi biến động và cái nhìn toàn cảnh về thị trường.

 

Đồng thời vì tính chất phân tích các góc nhìn tổng quan về thị trường tiền điện tử nên Coinmarketcap không khuyên cá nhân nhà giao dịch nên đầu tư cụ thể vào một loại coin nào mà tất cả đều mang tính tham khảo và phân tích khách quan. 

 

Cũng như có những phép so sánh, thống kê chiến lược từ đó hỗ trợ các nhà giao dịch có những quyết định phù hợp khi “rót vốn” của mình vào một coin nào đó. 

 

Cách Xem Và Phân Tích Trên Coinmarketcap Một Cách Hiệu Quả

Để xem và phân tích trang cung cấp thông tin Coinmarketcap được hiệu quả, bạn cần chú ý tới những điểm sau:

 

Số Liệu Tại Trang Home:
– Cryptocurrency: thông báo số lượng coin đang được lưu hành chính thông hiện tại, cho đến thời điểm hiện tại là hơn 1400 đồng


– Markets: số sàn giao dịch đang được hoạt động chính thức


– Market cap: thông báo tổng số vốn hoá thị trường của các coin hiện tại và đó là số tiền quy đổi thành USD để mua toàn bộ thị trường tiền ảo hiện hành


– 24h vol: số lượng tiền giao dịch trong 24h


– BTC Dominate: tỷ lệ ưu thế khi vốn hoá của BTC trên toàn thị trường


– Các phiên bản ngôn ngữ khả dụng trên website


– Marketcap: phân loại coin theo thuộc tính. Trong đó: All – tất cả, Coin – các đồng coin tiêu chuẩn, Token – coin phát triển trên các nền tảng


– Trade Volume: khối lượng giao dịch của các coin trên sàn hiện nay. Trong đó 24h Hour Volume Rankings (Currency): khối lượng các giao dịch của một coin trong vòng 24 tiếng, Exchange: khối lượng giao dịch của một sàn thương mại trong 24 tiếng, Monthly Volume Rankings: khối lượng giao dịch của mỗi một đồng coin trong khoảng thời gian lớn


– Trend: Xu hướng thị trường hiện tại, trong đó Gainer and Loser: thống kê các đồng coin đang tăng hoặc xuống giá thành hai bảng phân tích riêng, Recently Added: các coin mới cập nhật gần đây


– Tools: các công cụ phân tích, Global Chart: đồ thị biểu thị số vốn hoá thị trường toàn cảnh của coin hiện nay, Historical Snapshot: biến động của coin, Currency Converter Calculator: công cụ trách nhiệm chuyển đối tỷ giá và tính giá, Website Widget: thiết lập mã code chèn vào tại website


– Marketcap, price and volume: số vốn hoá thị trường tổng, giá cả và lưu lượng giao dịch của coin trong 24 tiếng


– Circulating Supply: số lượng tiền đã được khai thác và lưu thông trên thị trường hiện tại


– Charge (24h): tỷ lệ biến động giá coin trong 24h


– Price Graph: biểu đồ sóng biểu thị giá tăng giảm của các đồng coin trong vòng 7 ngày

 

 

Các Cập Nhật Mới Nhất Của Coinmarket

Nhìn chung bởi những ứng dụng trong khả năng cung cấp các thông tin dữ kiện và các chỉ mục phân tích chuyên sâu cũng như các nhận xét khách quan khiến hệ thống của Coinmarketcap đã tự cập nhật thêm thêm nhiều tính năng đáng ngạc nhiên.

Một trong những nâng cấp trong hệ sinh thái đó chính là: Total Value Locked, Impermanent Loss và APY

 

Total Value Locked

Đầu tiên đối với Total Value Locked là khái niệm chỉ số tiền giao dịch được thanh khoản bởi nhà đầu tư trong một giao thức nhất định, hay còn được hiểu là tổ số tiền khoá trên nền tảng đó.

 

Từ những dữ liệu trong Total Value Locked có thể nhận biết được rằng người dùng đang có xu hướng quan tâm tới điều gì, bởi vậy bạn hoàn toàn có thể ứng dụng tính năng mới này của Coinmarketcap để so sánh các giao thức với nhau.

 

 

Impermanent Loss

Đây là khái niệm rủi ro với người tiến hành giao dịch khi bạn cung cấp tài khoản thanh khoản cho phía thị trường có nhiều biến động. Bởi vậy biến động càng lớn, rủi ro người thực hiện giao dịch sẽ càng rủi ro hơn bình thường. 

 

Không những vậy khi nhận thấy sự biến động, bạn có động thái rút hết toàn bộ tiền của mình trước khi biến động xảy đến thì khả năng cao giá trị ban đầu bạn đầu tư sẽ mất giá và có nguy cơ “lỗ vốn” lớn!

 

Bởi vậy trong tính năng cập nhật mới này của Coinmarketcap, Impermanent Loss sẽ phân tích các giao thức bạn lựa chọn và phân chia từng cấp độ rủi ro của hồ sơ đó

 

APY

APY là khái niệm được viết tắt hiểu về tổng số tiền lãi một nhà giao dịch đã bỏ túi trong thời gian 1 năm. Đối với một vài giao thức phù hợp, hoàn toàn có thể nhận lãi APY thông qua việc vay tiền chính mình và lãi đó sẽ nhận sau khi xuất APY. 

 

Vậy nên đây cũng là tính năng đáng mong chờ của Coinmarket khi chính thức cung cấp các trang tổng hợp APY tại các giao thức để bản thân người sử dụng có thể khách quan so sánh lãi suất của mình.