Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 46 : 03
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,040 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,864 VNĐ

24,864 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 5,061 10-12-2023 14:43:47
Mua USDT 5,147 10-12-2023 14:43:46
Mua USDT 7,483 10-12-2023 14:43:46

Dấu hiệu cho thấy Altcoin có thể giảm nhanh hơn Bitcoin trong tháng 9

Vốn hóa thị trường vừa trải qua một đợt dump rồi pump chóng vánh biên độ vài phân trăm nhưng một số dấu hiệu kỹ thuật mới đã xuất hiện. Từ đây, một vài phân tích kỹ thuật làm cơ sở để dự đoán Altcoin có thể giảm nhanh hơn Bitcoin trong tháng 9.

Sau đây là những tổng hợp những dự đoán thị trường mới nhất dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật.

Vốn hóa thị trường chung có khả năng giảm

Phân tích kỹ thuật vốn hóa thị trường khung 2 ngày (2D) với chỉ báo RSI, EMA34, EMA89, có thể nhận thấy một vài tín hiệu để dự đoán như sau:

Đà tăng của vốn hóa thị trường bắt đầu từ tháng 3/2023. Đây là thời điểm nóng của cuộc khủng hoảng ngân hàng và FED đã giải tỏa bằng một chương trình cho vay khẩn cấp. Điều này dường như cũng đã tác động đến thị trường Crypto và toàn thị trường bật tăng mạnh. Tín hiệu kỹ thuật đánh dấu đà tăng này là EMA34 cắt lên EMA89.

Tuy nhiên, đến những ngày đầu tháng 9 này, vốn hóa có dấu hiệu không thể duy trì đà tăng sau 6 tháng biến động quanh 1,100 tỷ USD. Gần đây, đã có thời điểm vốn hóa về dưới 1,000 tỷ USD. Và một tín hiệu kỹ thuật ngược lại xuất hiện. EMA34 cắt xuống EMA89 dự báo đà tăng từ tháng 3 xem như đã chấm dứt.

Bên cạnh đó, có một dấu hiệu ngắn hạn ủng hộ sự phục hồi. Đó là tín hiệu phân kỳ đáy RSI khung 2D.Kết hợp các quan sát trên, có thể dự đoán rằng: Vốn hóa đã chuyển sang xu hướng giảm, nhưng vẫn có khả năng phục hồi trở lại tại EMA34 hoặc EMA89 tương đương 1,100 tỷ USD trước khi giảm mạnh hơn.

Một cuộc thử nghiệm nhỏ tâm lý panic của nhà đầu tư vừa mới diễn ra

Trong hai ngày gần đây, dưới áp lực của tin tức FTX có thể thanh lý hàng tỷ USD tài sản, tâm lý bán tháo bắt đầu xuất hiện.Nếu so sánh biến động giữa vốn hóa Altcoin và Bitcoin trong những ngày gần đây, có thể nhận xét:Altcoin cho khả năng hồi trở lại kém hơn Bitcoin. Mức vốn hóa trung bình của Altcoin trong tháng 9 là 520 tỷ USD, hai ngày qua đã giảm gần 5% về 490 tỷ USD nhưng chưa thể hồi tại mức đầu tháng 9.

Trong khi đó, Bitcoin giảm về hỗ trợ quan trọng vùng 25,000 USD và hôm nay đã nhanh chóng lấy lại mức giảm của hai ngày trước đó.Có thể nói động thái này một cuộc thử nghiệm tâm lý của các nhà đầu tư/giao dịch. Khi vốn hoá toàn thị trường giảm như phân tích trên xảy ra, thì có khả năng Altcoin sẽ giảm mạnh hơn Bitcoin.

Giao cắt tử thần của Bitcoin đã xác nhận và BTC.D có dấu hiệu tăng

Trong một vài phân tích hồi đầu tháng 9, thị trường đã dự đoán cả Bitcoin và Altcoin đều giảm và Bitcoin Dominance (BTC.D) sẽ tăng trong tháng 9. Đến nay, những tín hiệu mới xuất hiện sau đây khiến cho khả năng này càng cao hơn.

Tín hiệu kỹ thuật đáng nói của Bitcoin trong tháng 9 đó là giao cắt tử thần (death cross) vừa được xác nhận trong khung 1D. Trong khung 3D, giao cắt vàng đã được xác nhận sau gần 4 năm nhưng giá BTC chưa từng giảm sâu về dưới giao cắt vàng như hiện nay.

Bên cạnh đó, BTC.D có dấu hiệu tăng trở lại khi vốn hóa thị trường có khuynh hướng giảm nhẹ những ngày qua. Dự đoán nếu vốn hóa thị trường tiếp tục giảm như phân tích trên thì BTC.D sẽ sớm vượt 50% trong những ngày tháng 9.Thử kết hợp tất cả những quan sát trên lại với nhau, có thể đi đến kết luận rằng: Tháng 9 có khả năng sớm chứng kiến quá trình cơ cấu danh mục của nhà đầu tư Crypto trong bối cảnh bán tháo sẽ mạnh dần. Khi đó, Bitcoin và những Altcoin nào thật sự được tin tưởng mới có thể giữ được mức giá tốt hơn.

Giá các Altcoin có khả năng sắp bị FTX thanh lý

Kế hoạch thanh lý tài sản của FTX thông qua Galaxy Digital để hoàn trả cho các chủ nợ sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường trong tháng 9. Tài sản mà FTX thanh lý bao gồm những gì và có thể ảnh hưởng đến đường giá ra sao?

Sau đây là những cập nhật phân tích kỹ thuật về các Altcoin sắp bị FTX thanh lý.

3.4 tỷ USD các Altcoin có sức thanh khoản tốt sẽ được FTX thanh lý

Theo báo cáo mới nhất được gửi lên tòa phá sản Hoa Kỳ hôm 11/9, nếu tính theo mức giá của ngày 31/8, thì tổng giá trị tài sản của FTX có thể được thanh lý trong thời gian tới lên đến 3.4 tỷ USD.Trong số này thì Solana (SOL) và Bitcoin (BTC) chiếm phần đáng kể nhất, lần lượt là 1.16 tỷ USD và 560 triệu USD. Chưa hết, trong báo cáo này, còn có thêm danh sách hơn 1,300 Altcoin có sức thanh khoản kém hơn, với tổng trị giá gần 900 triệu USD cũng sẽ được thanh lý.Trong số này, đáng kể nhất là SRM, MAPS, OXY….Ngày 13/9 tới, tòa án sẽ ra phán quyết về việc liệu số tài sản này có được thanh lý hay không. Trước mắt, đường giá của một số tài sản có khả năng thanh khoản cao như SOL, BTC, ETH, APT, XRP… đang bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý lo ngại.

Nếu kế hoạch thanh lý được tòa án thông qua, thì không có nghĩa tòa bộ tài sản sẽ được bán một lượt, nhưng chúng được chia nhỏ để bán dần theo từng khoảng thời gian. Dự kiến 100 triệu USD – 200 triệu USD mỗi tuần.Sự ảnh hưởng của FTX vẫn còn tiếp tục kéo dài cho đến nay. Trong khi tình hình thị trường đang có những dấu hiệu chuyển biến xấu.

Phân tích kỹ thuật những Altcoin sắp bị FTX thanh lý

Một vài Altcoin được cộng đồng đầu tư Việt Nam quan tâm cũng nằm trong danh sách tài sản dự kiến thanh lý của FTX.

Solana (SOL)

Kịch bản giá SOL giảm về vùng 16 USD trong tháng 9 có khả năng sẽ xảy ra sau khi SOL đã phá hỗ trợ tại 19 USD.

Trước mắt, kháng cự gần của SOL là tại vùng 19 USD. Hôm nay SOL đã có sự phục hồi nhẹ sau đợt giảm vào cuối tuần. Nhưng mô hình cờ giảm vẫn đang gợi ý mức giá 16 USD cho những ngày tới.

SOL là Altcoin chiếm phần lớn danh mục thanh lý của FTX. Nếu kế hoạch thanh lý được tòa án phê duyệt, 1.1 tỷ USD giá trị SOL có thể khiến lo ngại lớn dần thành panic.

Aptos (APT)

Aptos (APT) đã liên tục bị bán trong năm 2023, giá APT không có giai đoạn nào tạo được hy vọng đảo chiều kể từ lần tạo đỉnh hồi đầu năm đến nay. APT vẫn trong một xu hướng giảm mạnh.

Trong hai quý gần đây, đà giảm của APT chia thành thành những bậc giá cách nhau khoảng 1.5 USD. Các hỗ trợ/kháng cự lần lượt là 9 USD, 7.5USD, 6 USD và 4.5 USD. APT ngày càng lập mức thấp hơn theo logic này, và giá đang hướng đến vùng hỗ trợ tiếp theo tại 4.5 USD trong tháng 9.

XRP (XRP)

XRP là một trong những Altcoin có dấu hiệu gom hàng mạnh mẽ trong tháng 9. Do đó, khi XRP giảm có thể nhanh chóng nhận được lực mua trở lại.

Như đề cập trong phân tích gần đây, XRP có hai hỗ trợ quan trọng, thứ nhất là vùng 0.42 USD và thứ hai là vùng 0.3 USD. Dự đoán XRP có thể phục hồi tại hỗ trợ gần 0.42 USD và chưa thể vượt quá kháng cự 0.55 USD trong tháng 9.

Ripple [XRP] đã lấy lại tất cả lợi nhuận mà nó đã đạt được khi tin tức về chiến thắng pháp lý của nó trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nổ ra. Đây là dấu hiệu sức mạnh của phe gấu. Bitcoin [BTC] đang giao dịch ở mức 25,8 nghìn đô la vào thời điểm báo chí và cũng thể hiện xu hướng giảm.

XRP ghi nhận khối lượng giao dịch tăng cao trong tháng 8 so với các altcoin khác. Ripple cũng tuyên bố mua lại Fortress Trust, một động thái sẽ mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mạng.

Tâm lý trên biểu đồ giá vẫn giảmBất chấp những phát triển tích cực gần đây, hành động giá của XRP cho thấy ưu thế giảm giá vẫn chiếm ưu thế. Cấu trúc thị trường trên biểu đồ 1 ngày là giảm và đã diễn ra theo hướng này kể từ ngày 2 tháng 8.

OBV đang trong xu hướng giảm cùng với giá trong tháng qua. Đây là bằng chứng cho thấy khối lượng bán rất mạnh và người mua có ít sức mạnh trong các khung thời gian cao hơn.

Chỉ báo RSI cũng báo hiệu đà giảm mạnh với mức 27 trên biểu đồ 1 ngày. Một tập hợp các mức thoái lui và mức mở rộng Fibonacci (màu vàng nhạt) đã được vẽ dựa trên đợt phục hồi của XRP vào tháng 7. Mức mở rộng về phía nam 23,6% ở mức 0,353 USD, gần với mức hỗ trợ HTF ở mức 0,347 USD.Chỉ số tuổi trung bình của tiền xu đã giảm mạnh vào ngày 30 tháng 8 và ngày 1 tháng 9 nhưng đã bắt đầu tăng cao trở lại. Đây là dấu hiệu tích lũy trên toàn mạng nhưng không đảm bảo xu hướng tăng sẽ xảy ra.

Lượng phát hành không hoạt động đã tăng đột biến vào ngày 1 tháng 9 nhưng sau đó đã ổn định lại, cho thấy thiếu các làn sóng bán lớn trong những ngày gần đây.

Số lượng địa chỉ hoạt động đã giảm dần trong tháng qua và có thể phản ánh hoạt động của người dùng trên mạng đã giảm. Nó cũng có thể báo trước nhu cầu về token sẽ giảm.

Hành động giá của XRP và Bitcoin cho thấy phe gấu đang nắm quyền điều khiển và xu hướng đang đi xuống.

Những Altcoin khác như DOGE, MATIC, TRX..

Trên đây là 3 Altcoin chiếm phần lớn tỷ trọng và có thanh khoản cao trong danh mục các tài sản có thể bị thanh lý của FTX. Vẫn còn những Altcoin khác được cộng đồng quan tâm như DOGE, TRX, MATIC.Messari sử dụng một phương pháp đo lường áp lực bán rất đáng tham khảo. Đó là xây dựng tỷ lệ giữa khối lượng mà FTX nắm giữ trên khối lượng giao dịch trong tuần và thể hiện dạng cột màu cam nhạt (như hình). Tỷ lệ này càng cao thì chứng tỏ lực bán càng lớn khiến ảnh hưởng mạnh đến đường giá.Ví dụ, lượng BTC nắm giữ của FTX/Alameda là 353 triệu USD, chỉ bằng khoảng 1% khối lượng giao dịch hàng tuần của BTC. Do đó, thị trường có thể hấp thụ phần lớn lực bán mà không ảnh hưởng gì quá lớn. Điều này cũng tương tự với ETH, XRP, BNB.

Theo đó, các Altcoin có áp lực bán lớn như SOL, APT. Mà một vài Altcoin chịu áp lực ít hơn nhưng vẫn đáng kể như DOGE, TRX, MATIC.MATIC giảm 8,8% khi áp lực bán tăng

Bitcoin [BTC] giảm mạnh từ 25,8 nghìn đô la xuống còn 25,1 nghìn đô la trong ngày qua đã khiến các altcoin ghi nhận mức giảm đáng kể. Áp lực bán kéo dài đối với Polygon [MATIC] đã giữ nó quanh vùng giá 0,55 USD, bất chấp hoạt động mạng tăng vọt.

Tuy nhiên, giá của MATIC đã giảm thêm 8,8% để đưa giá xuống mức thấp nhất trong tháng 6 là 0,5 USD với khả năng giảm thêm. Người bán đã tận dụng khối lượng thấp để phá vỡ mức hỗ trợ quan trọngBiểu đồ khối lượng phạm vi hiển thị nêu bật hành động giá của MATIC liên quan đến khối lượng giao dịch của nó. Khung thời gian hàng ngày cho thấy Vùng giá trị cao (VAH) và Vùng giá trị thấp (VAL) lần lượt ở mức 0,101 USD và 0,539 USD. Điểm kiểm soát (POC) ở mức 0,667 USD nằm gần với VAL.

POC là khu vực có khối lượng giao dịch cao nhất và xu hướng giảm giá mạnh vào ngày 15 tháng 8 cho thấy sự thống trị của bên bán.

Với việc VAL đóng vai trò hỗ trợ năng động cho những nhà đầu cơ giá lên, người bán đã phải vật lộn để phá vỡ mức này từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9. Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới VAL vào ngày 10 tháng 9 báo hiệu sự mở rộng ưu thế giảm giá.

Điều này chứng kiến ​​Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) rơi vào vùng quá bán để làm nổi bật sự vắng mặt của áp lực mua. Tương tự, Khối lượng Cân bằng tiếp tục giảm khi người mua bỏ chạy.

Thanh lý kéo dài khiến người mua rút lui trên thị trường tương laiDữ liệu từ Coinglass tiết lộ rằng các lệnh mua đã bị thanh lý trị giá 456,17 nghìn đô la trong 24 giờ qua. Con số này chiếm tới 69,43% tổng số tiền thanh lý trong giai đoạn này.

Điều này dẫn đến hành động im lặng từ người mua về tỷ lệ mua/bán trên sàn giao dịch, trong đó lệnh bán chiếm ưu thế. Hơn nữa, điều đó có nghĩa là người mua có thể gặp khó khăn đáng kể trong việc đẩy MATIC lên trên VAL ($0,539) trong trung và dài hạn.

Giá Ethereum (ETH) có thể giảm về 1,000 USD

Khi thị trường tiền điện tử chìm sâu hơn trong sắc đỏ, các nhà phân tích dự đoán các Altcoin sẽ sụt giảm nhiều hơn trong khi triển vọng giá Ethereum (ETH) có vẻ không khả quan trong ngắn hạn.

Hơn nữa, tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng. Thị trường tiền điện tử đã giảm trở lại mức đã thấy kể từ giữa tháng 3 khi phe gấu siết chặt kiểm soát tài sản kỹ thuật số một lần nữa.

Khả năng trượt giá Ethereum có thể xảy ra.

Vào ngày 11/9, nhà phân tích Markus Thielen của Matrixport đã công bố báo cáo chuyên sâu về tiền điện tử mới nhất của công ty. Nó có tiêu đề ảm đạm “The Altcoin Crash is Coming”, dự đoán những đợt giảm giá lớn đối với Ethereum nói riêng và các Altcoin nói chung.

Đề cập đến việc phát hành đồng coin mới tăng cao hơn so với việc đốt vào tuần trước, anh cho biết “Ethereum hóa ra cũng không phải là loại tiền siêu giảm phát. Tuy nhiên, về cơ bản, mạng vẫn có vẻ rất mạnh về lâu dài.”

Anh cũng nói thêm rằng giá Ethereum vẫn gần với mức quan trọng về mặt tâm lý là 1,600 USD. Sự phá vỡ mức này có thể khiến giá giảm, đặc biệt là khi tăng trưởng doanh thu đáng thất vọng. Trên thực tế, đã có sự phá vỡ ở mức thấp hơn, với giá ETH giảm xuống còn 1,540 USD vào đầu giờ giao dịch vào thứ Ba.Hơn nữa, báo cáo nói thêm rằng mức độ hiện tại khiến chúng ta cực kỳ thận trọng về Ether ở đây. Chúng ta thậm chí có thể hình dung ra một kịch bản trong đó giá giảm mạnh vào cuối năm. Sau đó, điều bất ngờ xảy ra với dự đoán rằng nếu ETH giảm xuống dưới 1,500 USD thì nó có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1,000 USD.“Việc giảm xuống dưới 1,500 USD có thể gợi lại ý tưởng rằng Ether có thể giảm xuống còn 1,000 USD. Đây là một mức có vẻ hợp lý dựa trên dự báo doanh thu từ hệ sinh thái Ethereum.”Tuy nhiên, khả năng ETH giảm xuống mức 1,000 USD là khó xảy ra trừ khi Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong chu kỳ mà nó đạt được sau sự sụp đổ của FTX.