Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 04 : 21 : 42 .
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,710 VNĐ

23,710 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8050 13-06-2021 00:03:20
Mua USDT 13532 13-06-2021 00:03:17
Mua USDT 8053 13-06-2021 00:03:14

Đầu tiên là Bitcoin, tiếp đến là Ethereum: Đều phải đối phó với vấn đề lạm phát

“Chúng tôi đang nhanh chóng tạo ra các trái phiếu chính phủ, nhanh chóng in tiền, thậm chí, chúng tôi còn phải đi vay với con số rất lớn. Đây là lý do đã tạo nên các nguy cơ giảm mạnh của đô la so với trước đây”. Trên đây là những dòng chia sẻ của Cựu kinh tế trưởng Larry Summers của Ngân hàng Thế giới khi vấn đề lạm phát liên tục gia tăng trong bối cảnh hiện nay.

 

Trước tình hình này thì Cục Dự Trữ Liên Bang cũng đang chuẩn bị có một cuộc thảo luận liên quan đến việc thắt chặt các chính sách tiền tệ, vì đồng đô la đang được giữ so với đồng yên và đồng euro. Tài sản được mọi người coi là thứ để chống lại lạm phát chính là vàng. Tuy nhiên, đã có một loại tài sản khác có thể sẽ mang đến một ánh sáng mới, đó chính là Bitcoin và các tài sản tiền điện tử.

 Vàng, Cổ phiếu và cuộc trò chuyện về chỉ số tiêu dùng (CPI)

Tác động của lạm phát kinh tế ảnh hưởng trực tiếp đến sức mua, vì thế, nếu đầu tư vào các tài sản trong thời kỳ này sẽ rất để ý đến chỉ số tiêu dùng (CPI). Chỉ số CPI bao gồm các chi phí như tiện ích, thực phẩm, dịch vụ, vận chuyển,… Trong thời kỳ lạm phát mà chỉ số này tăng, chứng tỏ khả năng mua bằng tiền mặt sẽ giảm.

 

 

Khi tình hình lạm phát xảy ra thì mọi người luôn có ý tưởng là mua vàng, trong một số trường hợp điều này rất có hiệu quả. Phân tích rủi ro của giai đoạn giữa lạm phát (1-4 năm), có thể thấy được, vàng là hàng rào kiên cố trong những năm 1970 và đầu năm 2000. Thế nhưng, vàng lại không hoạt động ổn định vào những năm 80 và 90, hoạt động không như mong đợi. Vì, khi xuất hiện lạm phát, mọi người đã tích cực mua vàng, đây được coi như là hiển nhiên. Điều này đã trở nên phổ biến. Đến khi vấn đề lạm phát không còn là vấn đề quan trọng nữa thì vàng không còn vai trò cải thiện như trước, nó giống như kiểu bảo vệ theo chu kỳ vậy.

 

 

Song song với vàng, cổ phiếu cũng mang đến một mạng lưới khá an toàn. Thế nhưng, vào năm 70, nếu như đầu tư vào cổ phiếu thì các nhà đầu tư sẽ không được bảo vệ khi tình hình lạm phát xảy ra. Vì cổ phiếu hoạt động động tốt nhất vào những năm 80 và hoạt động trung bình ở những năm 2000. Thực tế, cổ phiếu vàng đều mang đến sự an toàn cho nhà đầu tư khi lạm phát xảy ra, tuy nhiên, cả 2 loại tài sản này lại đi theo mô hình ngược nhau. Vì thế, các nhà đầu tư sẽ rất khó có được hồ sơ thể hiện tính nhất quán của 2 loại tài sản này.

 

Bitcoin và Ethereum: sự lựa chọn nào mới là an toàn?

Trong trường hợp Bitcoin hoạt động ổn định thì nó giống như một hàng rào “vững chắc” chống lại lạm phát, nhưng gần đây, Bitcoin biến động, đã làm dấy lên các thảo luận. Dù Bitcoin không có nhiều khối lượng lớn dữ liệu, nhưng có bất kỳ thông tin nào của nó xuất hiện cũng đều mang một tín hiệu nổi bật. Theo thông tin đã được kiểm chứng, mỗi năm, Bitcoin đã bảo vệ cho khoảng 85% các nhà đầu tư khỏi tình trạng lạm phát. Ở giai đoạn này, Bitcoin hoạt động hiệu quả lên tới 89%. Và Bitcoin đã bảo vệ được các nhà đầu tư đạt 100% chỉ trong thời hạn 4 năm.

 

 

Mặc dù Bitcoin là câu là trả lời chưa chính xác cho vấn đề lạm phát, nhưng vai trò và vị trí của nó không ai có thể phủ nhận, tính đến thời điểm hiện tại.

 

Bên cạnh Bitcoin, Ethereum cũng có thể được coi là một bất ngờ

 

Thực tế, đã có quan niệm sai niệm sai lầm là: các tài sản kỹ thuật số có nguồn gốc không cố định sẽ hoạt động giống như tiền tệ lạm phát và nó sẽ giảm giá theo thời gian. Những người ủng hộ Bitcoin đều lo ngại với Ethereum, lúc nào Ether cũng được coi là khi lưu trữ đầy giá trị.

 

Nếu như Bitcoin là loại tài sản có nguồn cung cấp cố định thì Ether lại đi theo một lịch trình phát hành cố định. Bất kể số lượng giao dịch là bao nhiêu, giá giao dịch trên thị trường tăng hay giảm thì tổng nguồn cung cấp vẫn được các nhà lập trình để theo chế độ tăng dần.

 

Lịch trình phát hành của Ether đã thay đổi trong một thời gian dài, vào 4 năm trước, nó là 5 ETH/khối, 2 năm trước nó là 3 ETH / khối, đến hiện tại nó giảm còn 2 ETH/khối. Qua đây, chúng ta đều thấy được nguồn cung đang giảm qua các năm và nhu cầu Ether đã  vượt qua tốc độ tăng trưởng của nguồn cung.

 

EIP 1559 – Liệu có thể thay đổi mọi thứ ở hiện tại

Ether đang dần giảm đến một điểm nhất định, và giá càng giảm thì sẽ càng ảnh hưởng đến nguồn cung. Mặc dù đang gây ra các tranh cãi nhưng EIP 1559 vẫn đang được nhiều nhà đầu tư mong đợi. Cĩ thể, nó sẽ chính thức hoạt động vào vài tháng tới. Tùy thuộc vào các hoạt động mà EIP 1559 sẽ đốt nhiều Ether hay ít Ether. Việc đốt Ether phụ thuộc vào số lượng Ether mới được phát hành so với phí cơ sở, thông qua các công cụ khai thác.

 

Về lâu dài, kết quả hiện tại sẽ không được đảm bảo, chắc chắn là sẽ thay đổi. Tuy nhiên, Ether và Bitcoin đang dần thể hiện cả hai có các chiều hướng phù hợp, đồng hành, cùng làm cho nhau được biết đến trong cuộc tranh luận về vấn giảm lạm phát.

 

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) có giá 34,277 đô la (giảm 7.03% so với 24h trước)


Ethereum (ETH) có giá 2,320 đô la (giảm 9.35% so với 24h trước)


Nhìn chung toàn thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ và chưa có dấu hiệu phục hồi.