Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 19 : 48 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,035 VNĐ

26,035 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47

DeFi Saver – Quản lý tất cả danh mục DeFi với ứng dụng duy nhất

Được ra mắt trên Ethereum vào năm 2019, DeFi Saver có chức năng là tập trung vào việc quản lý vị thế cho vat và vat của các giao thức Defi, kết hợp với công cụ đòn bẩy, tự động hóa trên ứng dụng duy nhất.

Bên cạnh việc tiện lợi hơn cho người dùng khi sử dụng một ứng dụng đã có thể thiết lập và theo dõi các vị thế các các giao thức khác (Compound, Aave, MakerDAO, Reflexer, Liquity), DeFi Saver cung cấp cho người dùng các tính năng độc đáo như Loan Shifter, Automation, Smart Saving,… 

Giao diện DeFi cho tất cả

Cơ bản, DeFi Saver là giao diện tương tác duy nhất mà nhờ đó, người dùng có thể kết nối với các giao thức DeFi phổ biến. Việc các giao thức có các giao diện khác nhau sẽ cản trở quá trình tiếp cận DeFi của người dùng.

Một số giao thức như Liquity, còn không phát triển riêng cho mình một giao diện mà còn phụ thuộc vào bên phát triển thứ 3.

DeFi Saver nhận ra đây là ngách thị trường giúp họ có được một tệp người dùng tương đối lớn, vì thế họ đã phát triển DeFi Saver giống như ứng dụng giao diện giúp kết nối các giao thức DeFi. 

Các giao thức đang được tích hợp trên DeFi Saver bao gồm: Compound, Aave, MakerDAO, Reflexer và Liquity. Các giao thức này đều là giao thức cho vay/ vay, cho nên chúng có các điểm chung trong cơ chế hoạt động. Các thao tác cơ bản như Withdraw (rút), Borrow (vay), Supply (gửi/ thế chấp), Payback (trả nợ) đều thực hiện trên DeFi Saver mà không cần truy cập vào giao thức, mặc dù các tương tác vẫn được chuyển đến các giao thức này. 

Nếu chỉ đơn giản là hỗ trợ về giao diện, chắc chắn DeFi Saver sẽ dễ bị sao chép, thành thật mà nói, việc tạo ra một giao diện không được tạo nên giá trị cho người dùng. Thế nhưng, DeFi Saver đã có các tính năng hỗ trợ mạnh mà người dùng sẽ khó tìm thấy ở các giao thức khác.

Automation – Tự động hóa 

Tự động hóa là tính năng quản lý tự động các vị thế được thế chấp, tất nhiên là được xây dựng trên hợp đồng thông minh. Tính năng hỗ trợ được cung cấp cho các giao thức Compound, MakerDAO và Aave. Đây là một tính năng góp phần làm nên tên tuổi của DeFi Saver.

Vậy tác dụng của tính năng này? 

Có thể đưa ví dụ tương tự như sau: Alice gửi ETH vào MakerDAO giống như loại tài sản thế chấp để vay DAI. Khi đó, Alice sử dụng DAI vay được để tiếp tục mua ETH. Đối với trường hợp ETH tăng giá, Alice sẽ có mức lợi nhuận lớn hơn so với việc nắm giữ số lượng ETH ban đầu, nó gồm có lợi nhuận từ lượng ETH thế chấp và mức lợi nhuận từ số lượng ETH mua thêm. Đây cũng là nguyên lý hoạt động cơ bản của đòn bẩy tài chính.

Mặt khác, khi ETH tăng giá, đồng nghĩa với việc số lượng ETH thế chấp ban đầu có nhiều giá trị hơn, vì thế khoản thế chấp đó cũng sẽ giúp Alice vay được nhiều hơn mà không làm thay đổi tỷ lệ nợ với công thức:

CDP Ratio = Giá trị tài sản thế chấp / giá trị tài sản vay

Chiến lược đầu tư của Alice là thế chấp ETH để vay DAI và dùng DAI đó để mua thêm ETH, tiếp tục thế chấp sao cho tỷ lệ nợ nằm khoảng 220%.

Đối với trường hợp ETH tăng giá, tỷ lệ nợ sẽ tăng và chắc chắn sẽ vượt mức 220%, do vậy Alice sẽ vay thêm DAI để mua tiếp ETH – đây được gọi là Boost. 

Còn đối với trường hợp ETH giảm giá, tỷ lệ nợ sẽ giảm xuống dưới mức 220%, giá trị các khoản thế chấp giảm, Alice sẽ phải bán bớt ETH để trả lại DAI – đây được gọi là Repay. 

Automated Leverage Management

Các hành động Boost và Repay sẽ phải thực hiện đồng thời với sự biến động giá của ETH vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ nợ. Khi đó, Alice chỉ cần cài đặt các thông số để kiểm soát tỷ lệ nợ trong phần Automated Leverage Management: Khi tỷ lệ giảm xuống dưới 200% hay tăng lên 240% thì thực hiện Repay/Boost để đưa nó trở về mức 220%. Tính năng này của DeFi Saver sẽ tự động hóa các giao dịch để đảm bảo được nguyên tắc này. 

Sử dụng đòn bẩy của giao thức DeFi sẽ giúp người dùng gia tăng lợi nhuận nhưng cũng có thể sẽ gia tăng thua lỗ. Vẫn lấy ví dụ Alice, ví dụ Alice sử dụng chiến lược giống như trên với số ETH ban đầu là 50 tại mức giá 383 đô la.

Vào thời điểm bắt đầu thực hiện chiến lược với MakerDAO, CDP của Alice sẽ có giá trị âm vì phí vay và phí gas. Tiếp tục sử dụng Automate để tự động hóa, mức lợi nhuận từ CDP của Alice có thể sẽ lên tới gần 900.000 đô la tại thời điểm ETH đạt đỉnh 4.000 đô la. Lợi nhuận từ chiến lược này sẽ giúp Alice có lợi nhuận gấp 4,97 lần so với nắm giữ ETH bình thường. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, nếu thực hiện chiến lược này cũng khiến Alice thua lỗ nhiều hơn trong thị trường giảm. Trong giai đoạn ETH giảm từ 4.181 đô la về 1.798 đô la, lợi nhuận từ CDP giảm xuống chỉ còn hơn 124.000 đô la. Tức là đã giảm khoảng 86% so với mức giảm 56% của ETH. Nếu tiếp tục giữ chiến lược này đến thời điểm hiện tại, CDP chỉ đem lại lợi nhuận 35.000 đô la so với lợi nhuận 60.000 đô la so với chỉ nắm giữ ETH. Take Profit  / Stoploss

Chính vì thế, các chiến lược sử dụng đòn bẩy dựa vào cơ chế CDP MakerDAO hay Compound không nên được sử dụng trong dài hạn mà nên có các điểm Take-Profit và Stoploss hợp lý. Đó cũng là 2 tính năng Take Profit và Stoploss của DeFi Saver, người dùng tự động đóng các vị thế vay dựa vào giá của tài sản. 

Saving Liquidation

Bên cạnh đó, khi dính tới đòn bẩy mọi người cũng khá quen với khái niệm “bơm giáp”, nó chỉ hành động nạp thêm tiền ký quỹ để giữ tỷ lệ ký quỹ mà không phải giảm vị thế. Đối với Automate, DeFi Saver cũng cung cấp tính năng Saving Liquidation, cài đặt xong sẽ tự động lấy các khoản tiền gửi an toàn ở các giao thức khác để “bơm giáp” cho vị thế đòn bẩy.Tuy nhiên, việc sử dụng các chiến lược tự động hóa sẽ mang tính rủi ro cao, hãy nghiên cứu thận trọng trước khi sử dụng.

Smart Wallet

Để sử dụng Automation, người dùng cần deposit tài sản vào Smart Wallet của DeFi Saver. Hiểu đơn giản hơn, nó là ví hợp đồng thông minh giúp quản lý các khoản vay, vị thế và tài sản của người dùng trên DeFi Saver. Người dùng hoàn toàn yên tâm vì team phát hành không có quyền truy cập vào các contract này. Loan Shifter 

Nếu Alice thấy việc vay DAI của MakerDAO có lãi suất cao hơn Aave, đồng thời, muốn chuyển đổi khoản vay sang bên Aav thì Alice sẽ cần xử lý các giao dịch sau: 

Hoàn trả DAI cho MakerDAO. 

Unstake tài sản thế chấp ETH ở MakerDAO.

Gửi tài sản thế chấp ETH ở Aave

Thực hiện vay DAI từ Aave. 

Đối với trường hợp Alice thực hiện chiến lược vay đòn bẩy, số giao dịch có thể tăng lên vì Alice không thể thực hiện hoàn trả DAI trong 1 giao dịch mà cần lấy ETH về và bán ra DAI để hoàn trả, sau đó mới tiếp tục rút ETH được. 

Loan Shifter sẽ xử lý các công việc đó trong 1 giao dịch duy nhất. Ưu điểm của tính năng này là: 

Alice không cần phải thực hiện nhiều giao dịch. Vì thế sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Trong trường hợp sử dụng đòn bẩy, Loan Shifter sẽ sử dụng flashloan để hỗ trợ quá trình chuyển đổi. Vì vậy sẽ tiết kiệm phí giao dịch và vấn đề trượt giá khi thanh lý tài sản. 

Phí giao dịch thấp so với thực hiện đơn lẻ các thao tác. Smart Saving

Đây là tính năng độc đáo nhưng hình thức hoạt động rất đơn giản. DeFi Saver chỉ tổng hợp thông số gửi tài sản để lấy lãi suất ở các giao thức khác cho người dùng. Tất cả thông tin trên màn hình duy nhất, người dùng dễ dàng so sánh và đưa ra sự lựa chọn. Recipe Creator 

Đối với người dùng phổ thông, việc thực hiện các thao tác trên Protocol sẽ được thực hiện lần lượt. Điều này vừa tốn thời gian vừa bỏ lỡ các cơ hội tốt, đặc biệt là giao dịch chênh lệch giá vì giá tài sản thay đổi theo từng block. 

Recipe Creator cho phép người dùng không cần phải developer để thực hiện nhiều giao dịch phức tạp trong transaction duy nhất, giao diện đơn giản là kéo thả để sắp xếp thứ tự các giao dịch. Người dùng cũng có thể tham khảo các chiến lược phổ biến để vừa truy cập tính năng Recipe Creator.Không chỉ là giao diện thân thiện và chuyên nghiệp, với các tính năng được cải tiến độc đáo, DeFi Saver đang góp phần thúc đẩy DeFi tiến gần hơn với tài chính truyền thống. DeFi Saver đã cho mọi người thấy và hình dung ra các mảnh ghép DeFi. Mới đây, DeFi Saver cũng ra mắt trên các Layer 2 là Arbitrum và Optimism, cung cấp dịch vụ với mức phí thấp hơn nhiều cho người dùng. 

Liệu DeFi Saver có token quản trị không? Có thể nó sẽ có trong tương lai và để retroactive DeFi Saver, mọi người cần phải sử dụng Smart Wallet của DeFi Saver và thực hiện các thao tác liên quan đến Automation thay vì chỉ sử dụng DeFi Saver giống như một giao diện thay thế.