Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 13 : 48 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,012 VNĐ

24,012 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Defi tăng trưởng góp phần thúc đẩy nguồn cung toàn cầu của thị phần tiền điện tử lên trên 2%

Việc DeFi, stablecoin tăng trưởng kèm theo đó là thị trường điện tử chiếm 2% nguồn cung toàn cầu đã cho thấy mức tăng ổn định khi gia nhập vào thị trường tài chính. Tài chính DeFi ngày càng khẳng định được mình là một lĩnh vực chuyển đổi đối với hệ sinh thái tiền điện tử. Bên cạnh đó, nó cũng mang đến những làn sóng mới ở thị trường tài chính. Các nhà đầu tư cũng say mê với việc kiếm được lợi nhuận cao từ Bitcoin, Alcoin và stablecoin.

 

Trong những tuần gần đây, đồng Dogecoin (DOGE) đã chiếm được ưu thế trên các chủ đề tin tức nóng, cùng với đó, hệ sinh thái DeFi trên mạng ETH cũng đã phát triển, vốn đã tăng trưởng dần trong tháng qua.

 

  

Ethereum DeFi – Hiệu suất từ đầu năm đến nay. Nguồn: Delphi Digital

 

Theo nhận xét của các nhà nghiên cứu của Delphi Digital, đa số sự tăng trưởng đều dựa trên nền tảng DeFi và các hệ sinh thái hàng đầu như: BSC, SOL, ETH, AVAX, MATIC và LUNA cũng đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng, hiện nay nó chiếm khoảng 34% so với tổng giá trị bị khóa DeFi.

 

                                   

Đã khóa tổng giá trị DeFi nhiều chuỗi. Nguồn: Delphi Digital

 

Ethereum là hệ sinh thái đứng thứ nhất, tiếp đó là hệ sinh thái BSC. Sự tăng trưởng này là nhờ vào mối liên hệ của chúng đối với hệ sinh thái Binance. Do nguồn sinh thái Binance sở hữu nguồn tài nguyên khổng lồ, đã giúp các giao thức gốc có một khởi đầu mạnh mẽ, suôn sẻ hơn. PancakeBunny (BUNNY), PancakeSwap (CAKE) và Venus (XVS) là ba giao thức trong DeFi đứng đầu trong BSC. Và tổng giá trị của chúng lên đến 49,1 tỷ USD.

 

 

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi trên BSC. Nguồn: Defistation

 

Nhìn chung thì tất cả các hệ sinh thái thuộc lớp 1 đều đã vượt mốc 130 tỷ đô la trên tổng giá trị tích lũy bị khóa (TVL).

 

Stablecoin hình thành nền tảng

Theo các nhà nghiên cứu của Delphi Digital, các stablecoin có nguồn gốc DeFi đã có một vai trò quan trọng, góp phần to lớn trong sự phát triển của hệ sinh thái. Tới thời điểm hiện tại, chúng đã chiếm khoảng 10 tỷ đô la trong tổng số vốn hóa của cả thị trường. Gần đây, nguồn cung của Dai (DAI) đã vượt 4 tỷ đô la để khẳng định sự xác lập là ổn định, trong khi kẻ thách thức UST đang là gia tăng nhanh đối với hệ sinh thái Terra.

 

DeFi vốn hóa thị trường stablecoin. Nguồn: Delphi Digital

 

Nhìn từ góc độ thị trường, nguồn cung lưu hành của các dự án hàng đầu ngày càng tăng như USDT và USDC, chúng đã giúp tăng giá trị của lĩnh vực tiền điện tử, bằng cách là cung cấp một cách đơn giản cho các quỹ mới tham gia vào thị trường tiền điện tử.

 

Biểu đồ thể hiện phần trăm tiền điện tử so với tổng cung tiền trên toàn cầu. Nguồn: Delphi Digital

 

Từ giữa năm 2020, do lợi nhuận đạt được trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử, vốn hóa thị trường tích lũy của thị trường tiền điện tử hiện tại đã chiếm hơn 2% nguồn cung tiền M2 toàn cầu, đối với Bitcoin (BTC) nói riêng chiếm 1%. Chung quy, phần còn lại của thị trường tiền điện tử chiếm khoảng 1,2% trong nguồn cung tiền toàn cầu.

 

Các dấu hiệu gia tăng của thị trường điện tử xuất hiện hầu như là hàng ngày thì vào đầu tháng 5, Goldman Sachs đã tung ra một bàn giao dịch trên thị trường, rất có khả năng, số tiền bị khóa trong DeFi  sẽ còn tăng, cụ thể, nó sẽ tăng song song với thị phần tiền điện tử mà toàn cầu cung cấp.

 

Sự tăng trưởng ảnh hưởng đến thị trường truyền thống

 

Do tính ẩn danh, phụ thuộc vào quyền tự quản lý nên DeFi tồn tại trong thế giới tiền điện tử sẽ không tuân theo một quan điểm pháp lý cụ thể nào cả. Thế nhưng, thực tế này đã và đang không làm ảnh hưởng đến niềm tin của các nhà tài chính truyền thông, kể cả các nhà tài chính mới thành lập. Hiện nay, đã có một cách thức đổi mới cho DeFi, điều chỉnh sao cho phù hợp với cơ sở hạ tầng, với thị trường truyền thống. Đối với những người chơi lớn trên thị trường thì họ đã nhìn ra sự thay đổi và đang có các động thái. Cụ thể, họ đã tích cực tham gia vào các trò chơi lưu ký các tài sản kỹ thuật số. Ví dụ, những khoản đầu tư của Standard Chartered đã chuyển sang nhà cung cấp giải pháp lưu ký kỹ thuật số tại Thụy Sỹ. 

 

Bên cạnh đó, các khu vực pháp lý có tư duy đã thiết lập hộp cát quy định, để khuyến khích, đổi mới các giải pháp dựa trên DLT đối với thị trường vốn đầu tư. Hiện nay, đã xuất hiện một số hộp cát như: Cơ quan tiền tệ Singapore với hộp cát FinTech và Sandbox Express, hộp cát cơ quan quản lý của Châu Âu và trung tâm đổi mới FinTech, phòng thí nghiệm FinTech của Cơ quan thị trường vốn của Ả Rập Xê Út và ADGM RegLab ở Abu Dhabi.

 

Tất nhiên, với một cấu trúc quan trọng và hệ thống phức tạp như thị trường vốn hiện tại thì các thay đổi sẽ xảy ra thường xuyên, mang tính liên tục. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu như có những người giám sát, cố thủ hợp pháp cấu trúc của thị trường vốn thì điều gì sẽ xảy ra? Trong trường hợp người cố thủ không giám sát ở quy mô lớn nếu như xuất hiện lý do: các quy định đã thay đổi, cơ sở hạ tầng DLT phát triển, được áp dụng rộng rãi,… Như thế, trường hợp trên mới xảy ra. Điều này mang đến nhiều cơ hội cho những người mới và cả những người đương nhiệm, cùng chung mục đích là thiết lập bản thân trong thế giới thị trường vốn tiền điện tử dựa trên DLT. Có thể thấy đây là điều rất có ý nghĩa. Riêng đối với những người chơi tài chính theo kiểu truyền thống mà có tư duy đầu tư dài hạn tương lai thì đây chính là thời điểm để hành động.