Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 00 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,011 VNĐ

24,011 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Điều gì đã khiến LUNA đạt mức cao nhất thời đại?

Không giống như các đồng tiền điện tử vốn hóa lớn, mức giá của LUNA trong quý vừa qua đã tăng nhiều hơn là giảm. Đơn thuần chỉ là một xu ngẫu nhiên nằm trong danh sách 50 đồng tiền hàng đầu đến nay, đã nằm trong top 10 của thị trường, LUNA đã đi một chặng đường dài.

Tại thời điểm viết bài, LUNA đã ghi nhận mức tăng đột biến từ dưới 1% lên đến 4,5% chỉ trong thời gian ngắn. Đây là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi tâm lý của người tham gia thị trường. Hiện tại, có nghĩa là, LUNA đang ở vị trí thống trị nhiều hơn trước trong không gian tiền điện tử.

Nói theo cách hợp lý hơn thì những gai màu xanh thường sẽ không có xu hướng tồn tại ở thời gian dài hơn. Do vậy mà thời gian tới sẽ trở nên thú vị hơn khi LUNA có lật lại câu chuyện theo chủ nghĩa tuân thủ hay không?Nguồn: Messari

Tokenomics

Không đề cập đến khía cạnh thống trị, không thể chối cãi được sự tăng trưởng của LUNA là hữu cơ. Thực tế, cơ chế ghi mã thông báo và bản nâng cấp Columbus-5 kết hợp với nhau đã hoạt động gần như chất xúc tác tích cực đã làm thay đổi mã số của altcoin.

Việc nâng cấp thành công Columbus-5 là một trong các yếu tố giúp LUNA tăng hạng lên mức cao mọi thời đại. Nâng cấp giao thức là một động lực lớn vì chúng cho thấy sự cống hiến của các nhà phát triển trong việc sửa chữa lỗi, kết hợp với các yêu cầu chung của người dùng, đồng thời thêm các tính năng mới giúp giao thức nâng cao và cạnh tranh với các mã thông báo khác.

Terra (LUNA) là dự án đã chứng kiến mức giá mã thông báo của nó tăng lên mức cao nhất sau khi ra mắt nâng cấp được mong đợi, giao thức sử dụng các loại tiền ổn định được gắn trên fiat để tạo ra hệ thống thanh toán toàn cầu.

Dữ liệu từ TradingView và Cointelegraph Markets Pro cho thấy mức giá thấp nhất 23,81 đô la vào ngày 21 tháng 9. Giá của LUNA tăng 108% để thiết lập mức giá cao nhất vào ngày 4 tháng 10 ở mức 49,81 đô la khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của LUNA tăng lên 2,5 tỷ đô la.

Vào cuối năm, giá trị lưu lượng (S2F) đã tăng đáng kể. cụ thể, trong 1 tháng qua, việc đọc chỉ số này đã tăng từ 18 lên 20. Trong cùng một khung thời gian, tình trạng lạm phát của LUNA cũng giảm từ 5,52% xuống 4,99%.

Nói đơn giản hơn thì mô hình S2F định lượng được sự khan hiếm bằng cách xem xét các thông số như sản lượng hàng năm và tổng cung. Khi giá trị cao hơn có nghĩa là nguồn cung mới tham gia thị trường ít hơn, dẫn đến sự khan hiếm hơn và tình trạng lạm phát thấp hơn. Rõ ràng, nguồn cung lưu hành của LUNA cũng chứng kiến sự sụt giảm 2 triệu.Các chỉ số của LUNA - Nguồn: Messari

Gộp tất cả các yếu tố đã nhắc ở trên, có thể thấy được giá trị duy trì lâu dài của LUNA theo thời gian sẽ ngày càng mạnh hơn.

Tiêu chuẩn giao tiếp liên chuỗi mạng

Lý do tiếp theo để góp phần thúc đẩy thúc đẩy sự phát triển của LUNA, là sự tích hợp với tiêu chuẩn giao tiếp giữa các chuỗi khối IBC, sẽ cho phép Terra tương tác và giao tiếp với các giao thức trong hệ sinh thái Cosmos.

Sự tích hợp này đã mở ra cho UST stablecoin và Terra được áp dụng rộng rãi hơn trong toàn bộ hệ sinh thái, khiến nó trở thành stablecoin được lựa chọn nhiều nhất trong các ứng dụng và chuỗi mạng.

Đối với một nhóm lớn hơn các dự án hiện nay có quyền truy cập vào UST, sẽ dẫn đến tình trạng giảm phát hơn nữa đối với nguồn cung LUNA vì sẽ phải đốt nhiều hơn trong quá trình UST mới.

Trong hệ sinh thái Terra, tổng giá trị bị khóa đang tăng lên

Lý do tiếp theo để cho động thái tăng giá của LUNA tăng lên là hệ sinh thái phát triển mạng lưới các giao thức DeFi đã thúc đẩy giá trị bị khóa trên giao thức lên mức cao nhất mọi thời đại.

Theo nguồn dữ liệu từ Defi Llama thì tổng giá trị tài khoản bị khóa trên mạng Terra đã đạt mức 10,07 tỷ đô la vào ngày 4 tháng 10 ngay sau khi mức giá LUNA bứt phá lên mức cao nhất từ trước đến hiện tại.Tổng giá trị bị khóa trên nền tảng Terra - Nguồn: Defi Llama

Hiện tại, TVL của Terra đạt trên 10 tỷ đô la, đồng thời nền tảng Ancor Protocol (ANC) xếp hạng hàng đầu về TVL với 3,86 tỷ đô la. ANC chính là con đường dễ nhất để khai thác UST bằng cách cầm cố Ethereum và LUNA làm tài sản thế chấp.

Các giao thức đáng chú ý ở mạng gồm có Mirror (MIR) với TVL là 1,38 tỷ đô la, Lido (LDO) với TVL là 3 tỷ đô la và Terraswap có TVL là 1,32 tỷ đô la.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro cũng cho thấy được các triển vọng tăng giá cho LUNA vào ngày 26 tháng 9, trước khi tăng giá ở thời gian gần đây.

Điểm VORTECS ™ là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường của truyền thống và hiện tại, được bắt nguồn từ sự kết hợp của các nguồn dữ liệu, cụ thể: tâm lý thị trường, biến động giá gần đây, khối lượng giao dịch và hoạt động trên Twitter.Điểm VORTECS ™ so với giá LUNA - Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Qua biểu đồ, điểm VORTECS ™ cho LUNA tăng từ ngày 21 tháng 9 và đạt mức cao nhất là 73 trong 1 giờ trước khi mức giá bắt đầu tăng 108% trong 2 tuần tới.

Các chất xúc tác ảnh hưởng khác

Trong khi cơ mê NFT đang diễn ra thì LUNAtics đang ở mức độ công bằng, có vẻ như đang bị bỏ rơi. Thế nhưng, họ đã khá nhanh chóng đưa ra các phương pháp khắc phục.

Galactic Punks - bộ sưu tập đầu tiên của Terra NFT, về cơ bản là 10.921 NFT được tạo ngẫu nhiên trên blockchain Terra. Chỉ trong lần khai thác đầu tiên, đã có hơn 29.670 LUNA và 102.579 UST đã được thu thập. Thực tế, trên bản tin mới nhất của Spencer Noon đã nhấn mạnh, vào thời điểm khối đầu tiên được xử lý thì có khoảng 132 Punks đã được đúc. Có thể nói, đây là dấu hiệu chắc chắn về lợi ích cao trong dự án này.

Giúp mọi thứ thú vị hơn, K-Pop NFT chuẩn bị ra mắt trên Terra trong thời gian tới. Hashed là một trong những quỹ từ thiện thành công nhất, đã mua lại 2 studio chơi game và sắp tới sẽ xây dựng hệ sinh thái của nó trên nền tảng Terra. Sự phát triển này là minh chứng cho việc áp dụng nhiều vào hệ sinh thái Terra.

Với tình trạng tokenomics của LUNA cùng với lực kéo tích cực được thu thập muộn, cho thấy mức giá của LUNA đang đi đúng hướng để tăng giá trong dài hạn. Nhìn chung, ở giai đoạn này, không có gì cần lo lắng nhiều đến LUNAtics.