Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 48 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,479 VNĐ

24,479 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:45:06
Mua USDT 15999.2 30-09-2022 12:45:04
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:44:05

Điều gì đang xảy ra với testnet của Cardano và đợt hard fork của Vasil?

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson đã tiếp tục bác bỏ các tuyên bố rằng testnet của Cardano “bị hỏng một cách thảm khốc”, ngụ ý rằng cuối cùng cần phải tiến lên phía trước với hard fork Vasil đã bị trì hoãn từ lâu.

Trong một chủ đề trên Twitter vào Chủ nhật, Hoskinson đã chia sẻ sự thất vọng của mình liên quan đến một số video tuyên bố rằng mạng thử nghiệm của Cardano gặp sự cố "thảm khốc", bắt nguồn từ một chủ đề hôm thứ Sáu từ nhà phát triển hệ sinh thái Cardano, Adam Dean.

Nhà phát triển đã tuyên bố rằng testnet bị "hỏng nghiêm trọng" do một lỗi chưa được phát hiện trong Cardano’s Node v 1.35.2 tạo ra các nhánh không tương thích - đã cố gắng trượt dưới tầm kiểm soát của lần thử nghiệm trước.Sau lỗi, Cardano đã phát hành phần mềm máy khách mới của mình, Cardano Node v1.35.3, trên hai testnet riêng biệt.

Tuy nhiên, Dean lưu ý rằng vì phần lớn các nhà khai thác đã nâng cấp lên v1.35.2 để mô phỏng hard fork Vasil, v1.35.3 cũng “không tương thích và không có khả năng đồng bộ hóa” với testnet gốc và hai testnet này “không có lịch sử khối. ”

Tuy nhiên, Hoskinson đã lập luận rằng vấn đề mã hóa được tìm thấy trên phiên bản nút đó đã được loại bỏ trong bản cập nhật 1.35.3, chia sẻ sự thất vọng của anh ấy rằng việc thử nghiệm thêm sẽ dẫn đến sự chậm trễ hơn nữa của hard fork:“Tất nhiên, với tư cách là một cộng đồng, chúng tôi có thể trì hoãn việc ra mắt Vasil trong vài tháng để kiểm tra lại mã đã được kiểm tra hàng chục lần và đang chạy. Điều đó có xứng đáng với tất cả các nhà phát triển DApp, những người đã chờ đợi bản cập nhật này gần một năm nay không? ”

Trong chương trình Ask-Me-Anything vào thứ Sáu, Hoskinson cũng nói rằng có một "câu chuyện không công bằng" nổi lên xung quanh Cardano và các vấn đề về testnet của nó, mà ông gọi là "cực kỳ ăn mòn và gây hại."

“Bạn không thể kết hợp một mạng thử nghiệm không thành công với mạng chính bởi vì các mạng thử nghiệm được xây dựng và phá hủy mọi lúc trong ngành này. Đó là quan điểm của họ. […] Họ không có cách nào, bằng bất cứ cách nào gây hại cho chính Cardano. ”Vào Chủ nhật, Hoskinson lưu ý rằng “thực tế của một thứ gì đó rộng lớn và phức tạp là người ta có thể dễ dàng bị mắc kẹt bởi những thứ không hoạt động tốt và quên đi những thứ đang tồn tại”.

Ông nói thêm rằng một trong những kết quả của hard fork Vasil sẽ là một quy trình quản trị mới và các cấu trúc toàn diện hơn sẽ dẫn đến “mã hữu ích hơn” và “phát triển nhanh hơn”.

“Những khoảnh khắc cho chúng tôi cơ hội thay đổi và phát triển. Hãy cùng Vasil hoàn thành công việc và sau đó hãy chuyển sang vị trí cao hơn và sửa chữa một số lỗi ban đầu của dự án để Cardano cũng có thể phát triển lên cấp độ tiếp theo. ”

Hard fork Vasil đã bị trì hoãn vài lần trong năm nay, lần gần đây nhất là vào cuối tháng 7 do các vấn đề được xác định trên testnet. Tuy nhiên, Hoskinson đã nói trong AMA rằng ông lạc quan rằng đợt hard fork của Vasil sẽ "sắp xảy ra."“Các tính năng ở đó, chúng đã hoạt động, chúng đã được kiểm tra kỹ lưỡng và có mức độ tin tưởng cao đối với chúng. Không có lý do gì để nó không vượt qua vạch đích sắp tới. "

ADA của Cardano có giá 0,45 đô la vào thứ Hai, đã giảm 18,5% so với tuần trước.

Cardano (ADA) là gì?

Cardano là một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) phi tập trung được thiết kế để trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho mạng bằng chứng công việc (PoW). Khả năng mở rộng, khả năng tương tác, tính bền vững, chi phí ngày càng tăng, sử dụng năng lượng và thời gian giao dịch chậm là những nguyên lý quan trọng đằng sau sự phát triển của Cardano.Mã thông báo gốc Ada của Cardano được sử dụng trong cơ chế đồng thuận PoS của blockchain. Ada được trao như một phần thưởng cho công việc đã hoàn thành cho blockchain bởi những người dùng tham gia vào một nhóm cổ phần.

Hiểu về Cardano (ADA)

Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum, đã bắt đầu phát triển Cardano vào năm 2015 và ra mắt nền tảng này vào năm 2017.

 Cardano đã định vị mình là một giải pháp thay thế cho Ethereum. Cả hai nền tảng đều được sử dụng cho các ứng dụng tương tự, chẳng hạn như hợp đồng thông minh và có mục tiêu xây dựng một hệ thống được kết nối và phi tập trung.

Cardano tự coi mình là một phiên bản cập nhật của Ethereum và đã tự trang bị cho mình một nền tảng "thế hệ thứ ba" so với bằng chứng xác thực "thế hệ thứ hai" của Ethereum. Nền tảng blockchain cũng có mục tiêu cung cấp dịch vụ ngân hàng cho những người không có ngân hàng trên thế giới.Thuật toán đồng thuận

Nền tảng Cardano chạy trên giao thức đồng thuận Ouroboros. Ouroboros, được tạo ra bởi Cardano trong giai đoạn nền tảng của nó, là giao thức bằng chứng cổ phần (PoS) đầu tiên được thiết kế để giảm chi phí năng lượng do khai thác bằng chứng công việc yêu cầu. Nó thực hiện điều này bằng cách loại bỏ các tài nguyên máy tính khổng lồ mà thuật toán Proof-of-work (PoW) sử dụng.

Tương lai của Cardano

Cardano được thiết kế để phát triển trong "thời đại" được đặt tên theo những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thơ ca và khoa học máy tính — Byron, Shelley, Goguen, Basho và Voltaire. Basho (hiện tại, giữa năm 2022) là kỷ nguyên mở rộng quy mô và tối ưu hóa, nhằm mang lại nhiều khả năng hơn cho Cardano. Voltaire là kỷ nguyên cuối cùng cho sự phát triển của Cardano, nhằm mang lại quyền bỏ phiếu và quản lý ngân quỹ của blockchain và mạng thông qua các cải tiến hệ thống và chức năng hợp đồng thông minh đã được giới thiệu trước đây.Khi Voltaire hoàn thành, mục tiêu của IOHK là phát hành blockchain và mạng cho cộng đồng, vì nó sẽ được phân cấp hoàn toàn và có thể được phát triển, duy trì và bảo mật.

Cardano khác với Bitcoin như thế nào?

Có một số điểm khác biệt chính giữa Bitcoin và Cardano. Bitcoin được phát triển để trở thành một hệ thống thanh toán ngang hàng. Cardano là một hệ sinh thái cho phép các nhà phát triển khác tạo mã thông báo, các ứng dụng được giải mã hóa hoặc tạo các trường hợp sử dụng khác cho mạng blockchain có thể mở rộng.Cardano sử dụng bằng chứng cổ phần trong sự đồng thuận của nó và không thưởng cho Ada như một động lực trong quá trình khai thác cạnh tranh như Bitcoin. Điều này làm giảm năng lượng và dấu chân lãng phí do không yêu cầu lượng điện lớn để cung cấp năng lượng cho các máy tính được thiết kế đặc biệt để khai thác. Người dùng Cardano có thể cài đặt phần mềm ví tương thích trên máy tính hoặc thiết bị của họ, đặt cược Ada của họ và bắt đầu kiếm phần thưởng khi tham gia.

Đâu là nơi tốt nhất để đặt cọc Cardano (ADA)?

Có một số nhóm đặt cược mà bạn có thể chọn để đặt cược cho ADA của mình. Điều cần thiết là phải đọc kỹ trang web của một nhóm, đánh giá của người dùng, các khiếu nại hoặc các vấn đề để chắc chắn rằng bạn đang tham gia một nhóm có uy tín. IOHK hỗ trợ ví Daedalus, cho phép bạn chọn một nhóm để tham gia. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ do cộng đồng xây dựng adapools.org, cardanoscan.io, pool.pm, poolstats.org hoặc pooltool.io để giúp bạn chọn một nhóm.

Bạn cũng có thể sử dụng ví Yoroi, Exodus và ví Binance để đặt cược Ada của mình. tuy nhiên, Binance là một dịch vụ giám sát, có nghĩa là họ sẽ giữ các khóa Cardano cho bạn.