Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 36 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,037 VNĐ

24,037 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15998.2 07-07-2022 12:53:04
Mua USDT 16000.2 07-07-2022 12:53:03
Mua USDT 16000.2 07-07-2022 12:53:03

DOGE lên mặt trăng theo nghĩa đen – Vượt mặt Bitcoin, Ethereum trở thành tiền điện tử được thảo luận nhiều nhất trên Twitter

 

Là đồng coin được tweet nhiều nhất trên mạng xã hội của của tỷ phú Elon Musk, meme-coin DOGE dường như đã trở thành đồng coin được cộng đồng đầu tư chú ý nhiều nhất trong những ngày nay. Đó không chỉ là suy diễn của những người dùn g Twitter, để chứng minh điều đó, một công ty phân tích đã phát hiện ra rằng vào tháng 2, Dogecoin – đồng coin được ra mắt thị trường như một trò đùa vào năm 2013, nay đã vượt qua Bitcoin về mặt là “tài sản kỹ thuật số được thảo luận nhiều nhất” trên Twitter.  

 

Để tuyên bố rằng đó là một điều hiển nhiên không thể tránh khỏi, ICO Analytics đã chia sẻ một biểu đồ đề cập đến 20 đồng tiền phổ biến hàng đầu (BTC, ETH, ADA và một số đồng coin khác…). Không có gì ngạc nhiên khi Doge ghi nhận 10,4% lượt đề cập trên Twitter, trong khi BTC và ETH đứng ở vị trí thấp hơn (lần lượt chiếm 10,1% và 8,9%.)

 

 

Elon Musk đưa DOGE lên mặt trăng theo nghĩa đen?

Không một ai trong số mười hai người từng lên mặt trăng được cho là đã mang bất kỳ loại tiền tệ nào theo bên mình.


CEO của hãng xe điện Tesle là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất DOGE, chỉ tính từ đầu năm đến nay, Musk đã tweet về đồng tiền này rất nhiều lần, và cứ sau mỗi dòng tweet của ông, DOGE lại nâng tầm thêm một lần nữa để đạt một mốc giá mới.


Một tweet vào ngày 10 tháng 2 từ Musk đã khiến giá tăng đột biến 20%, đưa Doge lên mức cao hàng ngày mới là 0,082 đô la vào thời điểm đó. Dòng tweet đề cập đến việc Musk đã mua Dogecoin cho ‘Little X’, con trai của mình, chỉ là một ‘đứa trẻ mới biết đi’ và có thể cũng là người trẻ nhất sở hữu Dogecoin.

 

Được cho là đồng tiền được bơm thổi giá rất nhiều bởi các dòng tweet của Elon Musk, Dogecoin có thể là tiền điện tử đầu tiên được lên tới mặt trăng theo đúng nghĩa đen sau khi vụ phóng tàu SpaceX bị hủy bỏ.

 

Vào ngày 3/3, hãng hàng không vũ trụ SpaceX đã phóng tàu vũ trụ Starship SN10 từ cơ sở của SpaceX ở Boca Chica, Texas. Tàu Starship SN10 được cho là đã hạ cánh thành công sau chuyến bay thử nghiệm lên độ cao lớn, sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng đối với SpaceX. Nhưng chỉ 8 phút sau khi hạ cánh, SN10 đã nhanh chóng bốc cháy (khoảng 8:15pm UTC), nguyên nhân được cho là do rò rỉ nguyên liệu.


SN10 được phóng lên mặt trang sau khi tiếp nhiên tiếp nhiên liệu trên quỹ đạo Trái đất với mục đích thử nghiệm độ cao. Mặc dù động cơ Raptor của Starship bốc cháy nhưng tàu vũ trụ đã không thể rời khỏi bề mặt sau khi SpaceX hủy bỏ vụ phóng. Một vụ phóng thành công đồng nghĩa với đánh dấu bước tiến cuối cùng cho Starship trước khi được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và đưa người lên bề mặt Mặt Trăng.

 

Mặc dù có thể chỉ là lời nói đùa, nhưng tỷ phú Elon Musk đã rất nhiều lần ngụ ý trên Twitter rằng Dogecoin ( DOGE ) sẽ là tiền điện tử đầu tiên theo bước chân của Neil Armstrong để lên Mặt Trăng. Giám đốc điều hành SpaceX có thể đã một tay mình thao túng về những đợt tăng giá đối với mã tiền điện tử DOGE, khiến Dogecoin tăng hơn 60% trong 30 ngày qua để đạt 0,05 đô la tại thời điểm này.

 

 

Cho đến nay,  tất cả các phi hành gia của NASA trong những năm 1960 và 1970 cũng chỉ có 12 người đã đi bộ trên mặt trăng, và theo báo cáo không một ai trong số những người này có mang theo bất cứ loại tiền tệ hay tài sản dạng tiền tệ nào theo bên mình. Armstrong và Buzz Aldrin (Apollo 11) đã để lại một đĩa silicon chứa thông điệp của các nhà lãnh đạo thế giới, trong khi Alan Shepard (Apollo 14) đánh một vài quả golf gần miệng núi lửa Fra Mauro. 

 

Ngoài việc Starship được xét duyệt tham gia chương trình Artemis của NASA nhằm mục đích đưa người lên mặt trăng vào năm 2024, thì Starship của SpaceX cũng đang được quảng cáo như một tàu du lịch vũ trụ chở khách dành cho những người đủ giàu có để trả phí du lịch lên Mặt Trăng. Thực tế là khá nhiều người hứng thú với chuyến du lịch này, bằng chứng cho thấy là trong khi SpaceX còn chưa hoàn toàn thành công trong việc phóng tàu thì đã có những người đặt chỗ trước. Nhà tỷ phú Yusaku Maezawa người Nhật Bản đã mua sẵn 9 chỗ ngồi và đề nghị tặng 8 chỗ trong số đó cho các “thành viên phi hành đoàn” tương lai.

 

Vào thời điểm xuất bản, SpaceX đã không loại trừ việc thực hiện một nỗ lực cuối cùng để phóng tàu Starship SN10 vào ngày hôm nay.

 

DOGE có thật sự vượt BTC và ETH trên tất cả các mặt trận?

Mặc cho những lần đột biến giá nhờ vào tiếng nói của Elon Musk và sự phát triển của SpaceX, tính đến thời điểm hiện tại thì có lẽ DOGE vẫn chỉ nổi bật đối với những người dùng nền tảng Twitter. Dữ liệu từ Google Trends không ghi nhận bất kỳ sự đột biến nào đối với chỉ số quan tâm đến DOGE, ngoại trừ vào thời điểm ngày 29 tháng 1, số lượt tìm kiếm Dogecoin trên toàn thế giới đã vượt qua Bitcoin, nhưng ngay sau đó chỉ số này lại tiếp tục giảm dần và trở về mức gần với ban đầu.

 

 

Tại thời điểm viết bài, đồng meme-coin này đang được giao dịch ở mức giá khoảng $0.05/ DOGE (bằng 0.00000101 BTC và khoảng 0.00003196 ETH) với vốn hóa thị trường hơn 6,4 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, mạng lưới Doge cũng phải đối mặt với nhiều sự chỉ trích trong tháng vừa qua. Giám đốc điều hành Binance – ChangPeng Zhao lưu ý rằng có một tài khoản cá voi đang nắm giữ lượng lớn đồng DOGE, cụ thể là địa chỉ này nắm giữ 27% trên tổng khối lượng DOGE đang lưu hành. Trong khi đó, 20 địa chỉ hàng đầu nắm giữ hơn 50% tổng số DOGE. Zhao suy đoán rằng điều này làm cho dự án của Dogecoin trở nên “khá là tập trung”.

 

Hơn nữa, các chuyên gia cho rằng DOGE dành cho những người muốn hòa nhập vào văn hóa Internet hơn là thu được lợi nhuận tài chính nghiêm trọng. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT:

 

Dogecoin tốt nhất được coi là một sản phẩm văn hóa, hơn là một tài sản tài chính. Thực tế là rất ít người dùng tiền điện tử coi nó như một khoản đầu tư nghiêm túc hoặc để sử dụng trong các giao dịch thông thường. Thay vào đó, sở hữu Dogecoin là tham gia vào một nền văn hóa.”

 

Sẽ rất thú vị khi theo dõi cách thị trường tiếp tục phản ứng với DOGE và liệu đồng tiền ‘trò đùa’ có thu hút được các nhà đầu tư nghiêm túc hay không. Vào thời điểm báo chí, DOGE đang giao dịch ở mức $ 0,05 và đã tăng 8% trong tuần qua.