Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 22 : 52 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,481 VNĐ

24,481 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:45:06
Mua USDT 15999.2 30-09-2022 12:45:04
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:44:05

Dogechain là gì? Blockchain layer-2 cho DeFi, NFT và gamefi

Dogecoin có thể bắt đầu như một trò đùa, nhưng đồng tiền meme hàng đầu có thể đạt được nhiều tiện ích hơn với sự ra mắt của Dogechain — đại loại như vậy.

Khi giá Dogecoin tăng ngày hôm nay - tăng 11% trong 24 giờ qua - nhiều cuộc bàn tán xung quanh nó hiện liên quan đến cái gọi là “lớp 2 cho Dogecoin” được gọi là Dogechain, được lập hóa đơn là cho phép tạo ra các giao thức DeFi, NFT sưu tầm, ứng dụng và trò chơi phi tập trung (dapps).

Tuy nhiên, Dogechain không phải là một mạng lớp 2 thực sự vì nó không được xây dựng trên Dogecoin. Thay vào đó, nó là một mạng riêng biệt dựa trên Polygon Edge, là phần mềm blockchain tùy chỉnh từ Polygon, sidechain Ethereum phổ biến nhất. Và nó tương thích với Máy ảo Ethereum, có nghĩa là nó có thể chạy các ứng dụng và trò chơi được xây dựng cho Ethereum.Tuy nhiên, đây không phải là một dự án Dogecoin “chính thức”. Dogecoin Foundation đã đăng lại một thông báo hôm nay cho biết rằng họ không liên quan đến Dogechain, cũng không phải là những người sáng lập ban đầu của đồng xu, Jackson Palmer và Billy Markus. Họ làm rõ rằng nó cũng không liên quan đến một trình khám phá chuỗi khối Dogecoin có chung tên.

Chủ sở hữu Dogecoin (DOGE) có thể cầu nối việc nắm giữ của họ với Dogechain để đổi lại nhận được Wrapped Dogecoin (wDOGE) và sau đó sử dụng nó trên nền tảng mới để tương tác với các ứng dụng DeFi, cũng như các thị trường, dapp và trò chơi NFT tiềm năng trong tương lai.

Dogechain đã và đang hoạt động, cho phép người dùng chuyển qua DOGE và tương tác với các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để mua các mã thông báo mới được đúc trên chuỗi. Dogecoin cũng có thể được sử dụng để thanh toán phí gas cho các giao dịch trên Dogechain, theo trang web chính thức, trang web này có cùng những cảm giác ngốc nghếch, meme-y phổ biến trong cộng đồng Dogecoin.Theo DEX Screener, khoảng 21 triệu đô la mã thông báo đã được giao dịch trên Dogechain trong 24 giờ qua, với DogeSwap dẫn đầu khoản phí với trị giá 16 triệu đô la. Các mã thông báo hàng đầu bao gồm Doge Eat Doge (OMNOM), DogeShrek, Bourbon và PinkyDoge (PINKY).

Trên một tweet ngày hôm nay, nhóm Dogechain tuyên bố rằng người dùng đã tạo hơn 58.000 ví kể từ khi mạng ra mắt cách đây 5 ngày, cùng với hơn 480.000 tổng số giao dịch.

Trang web Dogechain đưa ra một số hứa hẹn lâu dài hơn về đợt phát hành mã thông báo DC bản địa đã được lên kế hoạch trong tương lai cho những người nắm giữ Dogecoin. Ngay cả những người nắm giữ Dogecoin trên ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood cũng sẽ có thể nhận được mã thông báo DC miễn phí khi họ rút DOGE của mình khỏi ứng dụng, trang web tuyên bố.Tuy nhiên, liệu những lời hứa đó có được giữ cuối cùng hay không vẫn còn phải xem. Và với những tuyên bố rằng người sáng tạo và nhà phát triển cốt lõi của Dogecoin không tham gia, người dùng mạng xã hội có thể hiểu được sự thận trọng về Dogechain.

Một số người đã ví nó như BNB Chain (trước đây là Binance Smart Chain hay BSC), nơi dễ dàng tung ra các mã thông báo mới và các kế hoạch bơm và đổ là phổ biến. Roc Zacharias, người đồng sáng lập Polygon DEX QuickSwap, người tự mô tả mình là người đóng góp cốt lõi cho Dogechain, đã tweet nhiều như vậy. “Đó thực sự là miền Tây hoang dã trên Dogechain,” anh nói thêm.

Mặt khác, một số lại hào hứng với khả năng chơi với các ứng dụng và mã thông báo trên chuỗi theo chủ đề Dogecoin và suy đoán về các mã thông báo với những cái tên ngớ ngẩn.

“Cầu nối với Dogechain, có thể sẽ mất tất cả. Chúc tôi may mắn, ”một nhà đầu tư tiền điện tử có bút danh là Bagsy đã tweet. Ngay sau đó, họ nói thêm: "Tôi đã không mua nhiều shitcoins này trong một thời gian dài."Nhà đầu tư tiền điện tử Roger AVAX nói thêm trên Twitter: “[Rõ ràng là] rất nhiều đầu cơ hoang dã và shitcoins, nhưng nó giống như lễ hội lớn đầu tiên sau khi bị khóa trong hai [năm]”. "[Có thể] không tốt cho bạn, nhưng nó rất vui."

Thật thú vị, mã thông báo dựa trên Ethereum đối thủ Shiba Inu (SHIB) - dựa trên cùng một con chó với meme Doge ban đầu - được thiết lập để khởi chạy mạng mở rộng lớp 2 của riêng mình được gọi là Shibarium.

Vào ngày 13 tháng 8 năm 2022, một nhóm các nhà phát triển đã khởi chạy Dogechain. Chỉ 72 giờ sau khi ra mắt, Dogechain đã báo cáo số liệu thống kê tăng trưởng ấn tượng. Hơn 20.000 ví mới được tạo và hơn 200.000 giao dịch được xác nhận. Dogechain đã được cộng đồng tiền điện tử đón nhận tích cực. Nhưng chính xác thì Dogechain là gì?Dogechain là một blockchain tương thích với EVM được xây dựng bằng cách sử dụng Polygon SDK để tạo kết nối hiệu quả giữa Dogecoin (DOGE) và Web3. Cơ sở hạ tầng của Dogechain cho phép chủ sở hữu DOGE chuyển DOGE của họ vào một chuỗi khối với nhiều khả năng hơn và nắm lấy nhiều cơ hội hơn bằng cách sử dụng DOGE của họ.

Dogechain giới thiệu cho các nhà phát triển một nền tảng để xây dựng nền tảng DeFi, GameFi, NFT và các ứng dụng phi tập trung khác với DOGE như một phần của hệ thống kinh tế cốt lõi của nó. Tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum), các nhà phát triển trên Ethereum và các blockchain EVM khác có thể dễ dàng xây dựng các ứng dụng mới hoặc kết nối các ứng dụng hiện có của họ với Dogechain mà không cần thay đổi mã gốc hoặc học ngôn ngữ lập trình mớiDogechain chạy thuật toán Proof of Stake (PoS) và cung cấp một chuỗi khối có thể mở rộng, nhanh và rẻ cho những người nắm giữ DOGE muốn khám phá thêm các trường hợp sử dụng cho DOGE của họ và phần còn lại của cộng đồng tiền điện tử. Cộng đồng Dogechain hy vọng sẽ xây dựng các nền tảng NFT, DeFi và Web3 tối tân và cũng duy trì các đặc điểm cốt lõi của cộng đồng DOGE ban đầu.

Dogechain hoạt động như thế nào?

Tính năng đặc biệt duy nhất của Dogechain là các tính năng tương tác cho phép kết nối với chuỗi khối DOGE. Ngoài điều này, Dogechain tương tự như chuỗi Polygon và các chuỗi PoS tương thích với EVM khác.

Việc chuyển DOGE của bạn sang Dogechain bao gồm một quy trình bắc cầu đặc biệt cho phép bạn bọc các DOGE của mình. Quá trình gói cho phép bạn tạo một mã thông báo mới được gắn với giá trị của DOGE trên Dogechain. Ví dụ: khi bạn bọc 100 DOGE bằng cách sử dụng cơ sở cầu nối của Dogechain, bạn sẽ nhận được 100 doge được bọc (wDOGE) trên ví Dogechain của mình. DOGE được bao bọc được gắn với giá trị của DOGE và có thể dễ dàng bắc cầu qua cả hai nền tảng.Liên quan đến DOGE, wDOGE trên Dogechain có thể được sử dụng để quản trị blockchain, thanh toán phí giao dịch và làm mã thông báo tiện ích trên nền tảng Web3.

Cách thêm Dogechain vào MetaMask

Ví MetaMask và Clover là những ví duy nhất được hỗ trợ cho Mạng Dogechain tại thời điểm viết bài này. Bạn có thể tự động thêm Dogechain vào tiện ích mở rộng MetaMask Chrome của mình bằng cách truy cập cầu nối Dogechain.

Dogechain có an toàn không?

Ở cấp độ blockchain, các nhà phát triển Dogechain đã áp dụng một số giao thức và hợp đồng thông minh để từ chối các cuộc tấn công của các nhà khai thác độc hại và trừng phạt những kẻ mặc định nếu có thể.

Giao thức chặt chẽ đã được triển khai để cải thiện tính bảo mật của Dogechain thông qua các hành động kỷ luật tự động chống lại các trình xác thực mặc định. Hợp đồng cắt giảm sẽ phạt người xác thực vì thiếu khối hoặc cố gắng xác thực nhiều khối đồng thời. Thuật toán này và các thuật toán bảo mật khác đảm bảo rằng các blockchain hoạt động mà không có vi phạm bảo mật.Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở hạ tầng của Dogechain vẫn đang trong giai đoạn phát triển sớm nhất và có thể dễ xảy ra tình trạng mất ổn định, trục trặc nghiêm trọng và khai thác. Chủ sở hữu DOGE nên dành thời gian để nắm vững quy trình bắc cầu để tránh mất tài sản khi bắc cầu sai. Ngoài ra, hãy cố gắng thận trọng hơn trong khi tương tác với các giao thức và nền tảng của blockchain được xây dựng trên đó.

Mã thông báo Dogechain (DC)

Mã thông báo Dogechain ($ DC) là tiền tệ thứ hai của Dogechain. Trong trường hợp DOGE được bao bọc sẽ tiếp tục được sử dụng cho gas trên chuỗi, mã thông báo DC sẽ có tiện ích như một động lực cho việc đặt cược và quản trị trên chuỗi.Là một sáng kiến ​​ưu tiên cộng đồng, 58% nguồn cung cấp 1 nghìn tỷ mã thông báo DC được dành cho các đợt airdrop cho những người ủng hộ, khuyến khích người xác nhận, người tạo phần thưởng và tài trợ của cộng đồng để phát triển trên Dogechain.

Phần còn lại của nguồn cung cấp sẽ được sử dụng để tài trợ cho các chương trình tiếp thị và phát triển cho hệ sinh thái Dogechain.

Chủ sở hữu mã thông báo DC sẽ có thể trả phí giao dịch, bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị và thiết lập các nút xác thực bằng cách sử dụng mã thông báo DC.

Mô hình quản trị Dogechain

Dogechain hoạt động như một Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Để tham gia vào các hoạt động quản trị, chủ sở hữu mã thông báo DC phải khóa mã thông báo của họ trong tối đa 4 năm.

Người nắm giữ sẽ nhận được mã thông báo quản trị (VeDC) tương ứng với số lượng mã thông báo DC bị khóa và khoảng thời gian khóa đã chọn. Những chủ sở hữu khóa mã thông báo của họ trong thời gian tối đa (4 năm) sẽ nhận được VeDC gấp bốn lần số tiền bị khóa.

Nghĩa là, nếu bạn khóa 10 mã thông báo DC trong 4 năm, bạn sẽ nhận được 40 VeDC. VeDC được sử dụng trên cổng thông tin quản trị để bỏ phiếu cho các đề xuất tích cực hoặc tạo các đề xuất cải tiến.

DOGE và Dogechain

DOGE và chuỗi khối DOGE ban đầu được tạo ra cho hai mục đích chính - một hệ thống thanh toán được đơn giản hóa và để tăng thêm niềm vui cho hệ thống trước đây.Những người sáng tạo DOGE tập trung vào việc phát triển một chuỗi khối sánh ngang với công nghệ thanh toán của bitcoin và mở ra tiền điện tử cho dân số lớn hơn thông qua một cộng đồng thân thiện và hào phóng. Rất tiếc, tiện ích của DOGE kết thúc ở đây. DOGE blockchain thiếu cơ sở vật chất cho các công nghệ mới nổi như DeFi, GameFi và NFT. Do đó, Dogechain là một nỗ lực để thay đổi điều này và mở rộng tiện ích của DOGE.

Dogechain bổ sung DOGE. Nó tiếp tục khi DOGE dừng lại. Với Dogechain, DOGE tìm thấy các trường hợp sử dụng trong các ứng dụng hiện đại nhất của công nghệ blockchain.Chủ sở hữu DOGE hiện có thể khám phá nhiều cơ hội hơn với DOGE của họ thay vì chỉ giữ chúng trong ví, thanh toán cho các dịch vụ hoặc đóng góp vào các hoạt động từ thiện. Trên Dogechain, chủ sở hữu DOGE có thể kết nối DOGE của họ và sử dụng chúng trên nền tảng DeFi, nền tảng trò chơi blockchain và trang trại năng suất.

Dogechain và Memes

DOGE coi trọng văn hóa meme cao nhất. Dogechain cũng sẽ tiếp tục truyền thống này. DOGE mang lại niềm vui cho kỷ nguyên 'công nghệ thanh toán' của công nghệ blockchain và tiền điện tử. Dogechain hy vọng sẽ mang lại những rung cảm tương tự cho kỷ nguyên Web3 của sự phát triển của công nghệ blockchain.Dogechain duy trì chủ đề về chó và bầu không khí dí dỏm mà DOGE cung cấp. Nó cũng sẽ cố gắng duy trì sự tham gia của cộng đồng và cung cấp một rào cản gia nhập thấp cho những người đam mê tiền điện tử và blockchain. Thông qua đợt airdrop mã thông báo Dogechain cho những người nắm giữ DOGE, Dogechain sẽ xây dựng trên cùng một cộng đồng mang lại niềm vui, sự hào phóng và sự tham gia của cộng đồng cho cộng đồng blockchain tiền điện tử ban đầu. Dogechain sẽ cố gắng tiếp tục thúc đẩy văn hóa meme trên nền tảng Web3.

Lời kết

Dogechain đại diện cho một chiều hướng mới cho DOGE và cộng đồng DOGE - một tập hợp các tiện ích mới. Nó chuyển DOGE thành một mã thông báo đa mục đích. Cộng đồng DOGE là một công cụ thiết lập tốc độ nổi tiếng trong lĩnh vực meme coin, Dogechain là một trường hợp khác trong việc chỉ ra các hướng đi mới cho các dự án tương tự.