Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 01 : 10 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,830 VNĐ

23,830 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

Dòng Vốn Vào Sản Phẩm Đầu Tư Tiền Điện Tử Chứng Kiến S​ự Phục Hồi 130 Triệu USD [ BItano - Thị Trường ]

TIỀN ĐẦU TƯ VÀO COIN VẪN TĂNG ĐỀUCác sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số hàng tuần đã phá vỡ chuỗi dòng tiền chảy ra kéo dài 5 tuần khi các nhà giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ và Hồng Kông triển khai nhiều vốn hơn là rút tiền.

Theo CoinShares, 130 triệu USD đã chảy vào các phương tiện tiền điện tử này, trong đó Hoa Kỳ chiếm phần lớn vào tuần trước. Dòng tiền chảy ra của Grayscale giảm dần đã hỗ trợ hoạt động trong khu vực khi GBTC đánh dấu mức rút tiền hàng tuần thấp nhất trong 5 tháng ở mức 171 triệu USD.

Các quỹ ETF Bitcoin (BTC) của Hồng Kông đã tích lũy được 19 triệu USD dòng tiền vào nhưng lại kém cỏi so với các đợt chào bán ở Phố Wall, thu về 135 triệu USD trên khoảng 11 sản phẩm. Các nhà phân tích lưu ý rằng khối lượng ETF trị giá 8 tỷ USD cho thấy xu hướng giảm kể từ tháng trước với mức trung bình hàng tuần là 17 tỷ USD.

“Khối lượng này làm nổi bật các nhà đầu tư ETP hiện đang tham gia ít hơn vào hệ sinh thái tiền điện tử, chiếm 22% tổng khối lượng trên các sàn giao dịch đáng tin cậy toàn cầu so với 31% vào tháng trước.”

Theo báo cáo từ CoinSharesMặc dù giá thị trường đã giảm nhưng tâm lý Bitcoin đã chuyển thành dòng vốn vào. Điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với loại tài sản lớn thứ hai của tiền điện tử, Ethereum (ETH), vì các nhà nghiên cứu ghi nhận dòng tiền chảy ra nhiều hơn là 14 triệu USD.

Nhà phân tích James Butterfill của CoinShares đã viết rằng dòng tiền ETH chảy ra có thể có liên quan đến hoạt động quản lý của Hoa Kỳ xung quanh các quỹ ETF Ethereum giao ngay. Kể từ khi SEC trì hoãn các quyết định về vấn đề này, sự hoài nghi về việc cuối cùng các phê duyệt sẽ đến đã tăng lên.

Hành động thực thi chống lại các thực thể liền kề với Ethereum như Consensys, Uniswap và các nhà khai thác tiền điện tử như Robinhood càng củng cố thêm quan điểm này.

Ngoài ra, Bitcoin maxi Michael Saylor nói với khán giả rằng Ethereum và các altcoin khác là chứng khoán tài sản tiền điện tử chưa được đăng ký, một luận điệu mà SEC từ lâu đã đề xuất bằng các vụ kiện hoặc từ chối phân loại ETH là hàng hóa hoặc chứng khoán.

Mặc dù quan điểm của SEC phần lớn vẫn chưa rõ ràng, nhưng các chuyên gia tin rằng xu hướng này có thể thay đổi do các dự luật và đề xuất của Quốc hội có thể làm rõ cơ quan nào có thể giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử.

ZACHXBT: SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ RAIN ĐƯỢC CHO LÀ ĐÃ BỊ HACK 15 TRIỆU USDThám tử blockchain ZachXBT nghi ngờ có một vụ hack trên sàn giao dịch tiền điện tử Rain.

Trong một bài đăng trên blog, nhà nghiên cứu đã chia sẻ suy đoán của mình, cho thấy Rain có thể đã bị hack 14,8 triệu USD vào ngày 29 tháng 4. Rain là một sàn giao dịch và giám sát tiền điện tử phục vụ Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan.

ZachXBT tuyên bố rằng các dòng tiền đáng ngờ đã được phát hiện từ ví Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana (SOL) và Ripple (XRP) của họ. ZachXBT đã chia sẻ hai địa chỉ nơi có khả năng chứa số tiền bị đánh cắp để chứng minh các giả định.

Tuy nhiên, ZachXBT nhấn mạnh, ở thời điểm hiện tại, Rain vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến vụ việc.

“Hiện tại Rain vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vụ việc.”Tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung FixFloat đã trở thành nạn nhân của một vụ khai thác dẫn đến việc rút khoảng 2,8 triệu USD từ ví nóng của nó.

Tài khoản đáng ngờ cũng nhận được tiền bổ sung thông qua ETH, USDT, WET, DAI và USDC. Để tránh bị đóng băng tài sản của nhà phát hành, stablecoin USDT và USDC đã nhanh chóng được chuyển đổi thành ETH thông qua một số sàn giao dịch phi tập trung.

Bất chấp việc khai thác bảo mật gần đây, thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong tháng 4 vẫn ở mức thấp kỷ lục kể từ năm 2021. Theo CertiK, các dự án tiền điện tử đã thiệt hại tổng cộng 25,7 triệu USD vào tháng trước.

Con số giảm 141% so với tháng 3, với 11 trường hợp khóa riêng bị xâm phạm, một trong những nguyên nhân chính khiến các dự án bị hack.

IFINEX CÔNG TY MẸ CỦA TETHER HỖ TRỢ CÁC QUY ĐỊNH VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ CỦA EL SALVADORQuốc gia thân thiện với bitcoin, El Salvador đang nghiên cứu khung pháp lý về tiền điện tử và đã tranh thủ được sự trợ giúp từ một gã khổng lồ tài sản kỹ thuật số được liên kết với stablecoin lớn nhất.

Công ty mẹ của sàn giao dịch Bitfinex và Tether (USDT), iFinex, đã đạt được quan hệ đối tác với El Salvador để hiện thực hóa tầm nhìn của Tổng thống Nayib Bukele về luật pháp toàn diện về tiền điện tử.

Một thông báo được công bố vào ngày 13 tháng 5 tiết lộ rằng iFinex sẽ hỗ trợ chính quyền của Bukele xây dựng “một ngôi nhà vững chắc cho thị trường chứng khoán và tài sản kỹ thuật số” trong phạm vi quyền lực của Trung Mỹ. Giám đốc điều hành Bitfinex và Tether, Paolo Ardoino, cho biết sự hợp tác báo hiệu những cơ hội mới để huy động vốn và khởi động các tài sản được mã hóa trong thế giới thực như cổ phiếu.

Các công ty của Ardoino, Bitfinex và Tether, là hai trong số những công ty tiền điện tử lớn nhất và lâu đời nhất. Ra mắt vào năm 2012 và 2014, các công ty này đã đi tiên phong trong hoạt động trao đổi tài sản kỹ thuật số P2P và stablecoin. Tether quản lý việc phát hành USDT, loại tiền ổn định lớn nhất trong thế giới tiền điện tử, với vốn hóa thị trường hơn 110 tỷ USD mỗi CoinGecko.

Đưa ra những nhận xét tương tự như Ardoino, Tổng thống Bukele nhấn mạnh sự tin tưởng của đất nước về kết quả mong đợi của quan hệ đối tác.

“Chúng tôi tự hào về sự hợp tác này và tin rằng đây sẽ là bước đi quan trọng để El Salvador trở thành trung tâm tài chính mới của thế giới.”

Tổng thống Nayib BukeleTrình theo dõi Bitcoin của El Salvador

Kết hợp với quan hệ đối tác iFinex, chế độ của Bukele cũng tăng gấp đôi tính minh bạch của tiền điện tử. Như crypto.news đã đưa tin, El Salvador đã ra mắt công cụ theo dõi Bitcoin (BTC) để cho phép công chúng truy cập vào kho dự trữ của mình. Nền tảng vận hành bảng điều khiển mempool đã xác nhận rằng quốc gia này nắm giữ khoảng 5.748 BTC trị giá hơn 360 triệu USD.

El Salvador đã giới thiệu Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp vào năm 2021 và bắt đầu tích lũy loại tiền điện tử hàng đầu, trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hoàn toàn loại tiền kỹ thuật số này. Bất chấp sự giám sát từ các cơ quan thế giới như IMF, chính phủ của Bukele vẫn kiên định với cách tiếp cận thân thiện với Bitcoin và công bố quyết định mua một BTC mỗi ngày.

Tuy nhiên, hành trình của nó đã trải qua những thử thách. Người dân cho biết các tổ chức phát hành ví Bitcoin Chivo do nhà nước kiểm soát và tin tặc đã rò rỉ dữ liệu của công cụ này hai lần. El Salvador chưa giải quyết những vấn đề này vào thời điểm viết bài, nhưng nước này vẫn tiếp tục tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp non trẻ.

KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH BINANCE TĂNG VỌT 72% MẶC DÙ THỊ TRƯỜNG SUY GIẢMTrong tháng 4, khối lượng giao dịch phái sinh trên các sàn giao dịch lớn nhất giảm 1,4% so với tháng trước.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tương lai trên Binance, sàn giao dịch tập trung lớn nhất (CEX), đã tăng hơn 72% trong tháng 4 so với tháng 3.

Theo nhóm Wu Blockchain, khối lượng giao dịch tăng mạnh là do Binance giới thiệu chiết khấu phí có giới hạn thời gian cho các hợp đồng vĩnh viễn USDC, dẫn đến khối lượng giao dịch cho các thỏa thuận vĩnh viễn tăng lên.

Tuy nhiên, loại trừ điều này, tổng khối lượng giao dịch trong tháng 4 đã giảm 26,6% so với tháng trước. Ba mức giảm lớn nhất về khối lượng giao dịch tương lai là sàn giao dịch Bitget ở mức 16,1%, Crypto.com ở mức 15,6% và HTX ở mức giảm 13,4%.Khối lượng giao dịch giao ngay thậm chí còn giảm hơn nữa, giảm gần 38% so với tháng trước. Trong tất cả các sàn giao dịch, Gate là sàn duy nhất chứng kiến mức tăng hoạt động ở mức 13,7%. Các sàn giao dịch bị ảnh hưởng nhiều nhất là Kucoin ở mức 70,8%, Upbit với mức giảm 57,5% và Bitfinex với mức giảm 47,7%.

Vào đầu tháng 4, Binance Futures đã giới thiệu chương trình giảm phí giao dịch cho tất cả các hợp đồng vĩnh viễn ký quỹ bằng USDC. Trong thời gian khuyến mãi, tất cả người dùng Binance đều được giảm giá khi giao dịch bất kỳ hợp đồng vĩnh viễn nào ký quỹ bằng USDC.

Chương trình khuyến mãi bắt đầu ngay sau khi người sáng lập Binance Changpeng Zhao bị kết án bốn tháng tù do vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng và kết quả là sàn giao dịch bị phạt 4,4 tỷ USD.

Zhao đã nhận tội và thỏa thuận với cuộc điều tra, từ chức CEO của Binance và đồng ý nộp phạt 50 triệu USD.

NGƯỜI SÁNG LẬP DYDX TỪ CHỨC CEO, ĐẢM NHẬN VAI TRÒ CHỦ TỊCHNgười sáng lập dYdX, Antonio Juliano, sẽ từ chức Giám đốc điều hành của nền tảng tiền điện tử.

Juliano đã chia sẻ kế hoạch của mình trong một bài đăng trên blog chính thức, nêu chi tiết quá trình chuyển đổi của ông sang các vị trí chủ tịch và chủ tịch công ty. Người kế nhiệm ông làm Giám đốc điều hành sẽ là Ivo Crnkovic-Rubsamen, người từng là đối tác điều hành của dYdX.

“Tôi nhận ra rằng mình thực sự không cần phải điều hành công ty riêng của mình. Tôi đang và sẽ luôn là người sáng lập dYdX.”

Antonio Juliano, Người sáng lập dYdXNgười sáng lập nền tảng cũng nhấn mạnh cam kết của mình trong việc phát triển khả năng lãnh đạo trong tổ chức, tạo điều kiện cho các đồng nghiệp của mình phát triển cho đến khi xuất hiện người kế nhiệm phù hợp.

Tuy nhiên, Juliano đảm bảo với người dùng rằng dù đã rời đi nhưng anh vẫn quan tâm sâu sắc đến tương lai của dYdX. Người sáng lập bày tỏ sự lạc quan vững chắc về quỹ đạo của công ty, nhấn mạnh rằng hành trình của dYdX còn lâu mới kết thúc. Sau khi rời khỏi vị trí CEO, Juliano sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch kiêm chủ tịch công ty.

“Tôi sẽ luôn là người lãnh đạo dYdX. Tôi sẽ tiếp tục đưa ra các quyết định và chiến lược quan trọng, đồng thời cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với Ivo khi anh ấy điều hành các hoạt động hàng ngày.”

Antonio Juliano, Người sáng lập dYdXTETHER'S PAOLO ARDOINO CÔNG KHAI CHỈ TRÍCH BRAD GARLINGHOUSE CỦA RIPPLEPaolo Ardoino, Giám đốc điều hành của Tether, đã gây bão trên Twitter khi chỉ trích Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, trong bối cảnh các cuộc điều tra của SEC và việc ra mắt stablecoin của Ripple. Ardoino gọi Garlinghouse là “một CEO thiếu hiểu biết”, cáo buộc ông ta gieo rắc nỗi sợ hãi không cần thiết về USDt của Tether. Những dòng tweet sôi nổi của anh ấy nhằm mục đích lập kỷ lục thẳng thắn về vị thế và độ tin cậy của USDt.

Tiêu điểm về tác động toàn cầu của USDT

USDt không chỉ là một loại stablecoin khác. Đó là trụ cột tài chính cho hàng triệu người ở các khu vực đang phát triển. Không giống như các hệ thống ngân hàng truyền thống thường bỏ qua những người kém may mắn về tài chính, USDt đóng vai trò vừa là phương tiện giao dịch vừa là phương tiện tiết kiệm cho toàn bộ cộng đồng không có dịch vụ ngân hàng.

Ardoino nhân cơ hội này để tái khẳng định cam kết của Tether trong việc thúc đẩy một hệ sinh thái tài chính toàn cầu an toàn. Ông phác thảo rằng USDt đã liên tục thể hiện sự ổn định về giá mạnh mẽ, nguồn dự trữ thanh khoản dồi dào và tuân thủ các tiêu chuẩn tuân thủ cao với những tổ chức giám sát hàng đầu.

Bất chấp những thành tựu như vậy, Ardoino vẫn than thở về việc các phương tiện truyền thông chính thống tiếp tục mô tả tiêu cực về stablecoin và tiền điện tử, cho thấy sự thiên vị nhằm bảo vệ các tổ chức tài chính truyền thống. Ông chỉ trích chủ nghĩa giật gân che đậy những lợi ích thực sự mà tiền điện tử mang lại cho tài chính toàn cầu, nhấn mạnh vai trò của Tether trong việc thúc đẩy tính minh bạch và tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý.Những nỗ lực hợp tác và tuân thủ của Tether

Tìm hiểu sâu hơn, Ardoino chia sẻ rằng Tether tôn trọng danh sách OFAC/SDN và có một nhóm điều tra nội bộ năng động được trang bị các công cụ đa dạng để giám sát cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Sự hợp tác của Tether với Chainalysis trang bị cho các nhóm của mình phần mềm hàng đầu và khả năng giám sát chủ động. Kể từ khi thành lập, Tether đã hợp tác với 124 cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới, thể hiện cam kết tuân thủ quy định và phòng chống tội phạm.

Ardoino nhấn mạnh các biện pháp chủ động mà Tether thực hiện, bao gồm chặn hơn 1,3 tỷ USD liên quan đến lừa đảo và hack, và khoảng 1,6 triệu USD liên quan đến tài trợ khủng bố. Ông cũng lưu ý phản hồi của Tether đối với 198 yêu cầu thực thi pháp luật chỉ trong năm qua, với sự hợp tác đáng kể với cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ để ngăn chặn các giao dịch có hại với tổng trị giá hơn 639 triệu USD.Hơn nữa, Tether đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với các cơ quan quốc tế như NBCTF của Israel và cơ quan thực thi pháp luật Ukraine, thể hiện quan điểm hợp tác và tiếp cận toàn cầu của mình. Không giống như các stablecoin khác cần có lệnh hành động của tòa án, Tether thực hiện các bước ngay lập tức để giảm thiểu rủi ro, cung cấp phản ứng nhanh hơn trước các mối đe dọa và hoạt động bất hợp pháp.

Trong một tweet tiết lộ khác, Ardoino đã nói về sáng kiến mới nhất của Tether, ‘Tiến trình tiên phong’ ở Tbilisi, với sự tham dự của 150 bên liên quan bao gồm các thành viên ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý và quan chức chính phủ. Sự kiện này thể hiện sự lãnh đạo của Tether trong việc định hình tương lai của tài chính, AI và cơ sở hạ tầng kiên cường thông qua các cuộc thảo luận hợp tác tập trung vào quy định, tuân thủ và tiến bộ công nghệ.

CÔNG CHỨC NHÀ NƯỚC TRUNG QUỐC CHUYỂN ĐỔI ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ KỸ THUẬT SỐ SANG TIỀN MẶT GIỮA NHỮNG THÁCH THỨC TRONG VIỆC ÁP DỤNGĐược biết, một số công nhân nhà nước Trung Quốc được trả bằng “e-CNY” hoặc đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hầu như không sử dụng nó và đã đổi nó thành tiền mặt vật chất, ngụ ý rằng sáng kiến ​​tiền kỹ thuật số của Trung Quốc vẫn đang ở giai đoạn đầu và có những thách thức đáng kể.

Theo một câu chuyện ngày 13 tháng 5 từ South China Morning Post, một số địa phương của Trung Quốc đã bắt đầu trả lương cho nhân viên nhà nước tại CBDC của nước này, mặc dù hầu hết những người áp dụng sớm này đều nhanh chóng chuyển sang tiền mặt.

Những thách thức trong việc áp dụng

Nhân viên chính phủ Andrew Wang cho biết ông không quan tâm lắm đến khái niệm tiền kỹ thuật số vì ông chỉ nhận được một phần rất nhỏ thu nhập của mình bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Mặt khác, vợ anh ta được trả bằng nhân dân tệ kỹ thuật số nhưng ngay lập tức chuyển đổi nó thành tiền mặt vì loại tiền này không có công dụng thực tế. Wang cho biết, ví điện tử CNY không phải là phương tiện phù hợp để cô gửi tiền hoặc mua các sản phẩm tài chính.

Theo báo cáo của SCMP, mặc dù Trung Quốc được cho là một xã hội “không dùng tiền mặt” trong hơn một thập kỷ, nhưng nhiều người Trung Quốc vẫn sợ bị giám sát và không sẵn lòng sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Theo Yi Gang, cựu thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, các giao dịch trị giá hơn 250 tỷ USD đã được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số kể từ ngày 20 tháng 7 năm 2023, bất chấp những vấn đề này. Nhiều thành phố của Trung Quốc đã phân phối hơn 180 triệu nhân dân tệ (26,5 triệu USD) tiền trợ cấp và phiếu tiêu dùng kể từ khi CBDC ra mắt vào năm 2020 nhằm nỗ lực tăng cường áp dụng nó.