Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 40 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,100 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,592 VNĐ

24,592 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 7,999 25-09-2023 23:34:22

Đợt giảm giá mạnh chưa từng có – 5 biến động ảnh hướng đến sự cân bằng giá của Bitcoin

Do ảnh hưởng của những người khai thác (thợ đào) và những tài khoản cá voi xanh đã làm cho giá của Bitcoin tiếp tục biến động trong những ngày gần đây. Hiện tại, BTC đang xoay quanh mức giá 35.000 đô la vào đầu tuần, điều này đã làm những nhà đầu tư nhỏ sợ hãi, vậy tiếp theo điều gì sẽ xảy ra?

 

Sau cú chạm đáy 30.000 đô la thì giá Bitcoin đã phục hồi lên mức 42.000 đôla. Thời điêm phục hồi có nhiều người cho rằng điều tồi tệ đã qua đi đối với Bitcoin. Thế nhưng, cuối tuần vừa rồi giao dịch giá của Bitcoin một lần nữa đã chứng minh rằng họ đã nhận định sai, xu hướng giảm giá vẫn đang tiếp diễn.

 

Theo nguồn tin từ Cointelegraph, những chuyên gia phân tích đã xem xét 5 vấn đề có thể giúp quỹ đạo hoạt động giá trong những ngày tới trở lại trạng thái ổn định.

 


Từ yếu thành mạnh mẽ

Trong suốt đợt bán tháo tháng 5, một quá trình đã xuất hiện lại nhiều lần – những đồng tiền mới đổ về tay cũ.

 

Trong tháng 5, các đợt bán tháo đã xảy ra nhiều lần, những đồng tiền đã di chuyển ở mức cao nhất xuống mức thấp nhất. Thông qua các sàn giao dịch, các nhà đầu tư đã bán khối lượng lớn BTC ra thị trường. Tình trạng này đã thấy trước đó, tuy nhiên, quy mô của những lần giao dịch này lại thu hút sự chú ý từ các nhà phân tích

 

Người đã tạo ra mô hình giá của Bitcoin (PlanB) đã nhận ra rằng, cá voi đang tận dụng các lợi thế từ các nhà đầu tư mới. Anh ấy đã đưa ra một biểu đồ cho thấy, các bước di chuyển giá của mỗi Bitcoin. Cụ thể, tháng 4 và tháng 5 năm nay, các giao dịch đều thể hiện rất rõ ràng.

 

Bạn sẽ thấy trong biểu đồ, mỗi mức giá của BTC đều được duy chuyển trong tổng số 18,7 triệu. Vậy sắp tới sẽ xảy ra chuyện gì? Những nhà đầu tư yếu đã bán 1 triệu BTC vào tháng 5 quanh mức 30.000 đến 35.000 đô la, trong khi ở tháng 4 họ mua vào là 55.000 đếm 60.000 đô la. Đây là một khoản lỗ khá lớn, gần 20 tỷ đô la.

 

Nỗi sợ hãi chỉ trong 1 năm

Như đã nói, sẽ không có gì ngạc nhiên khi tâm lý thị trường tổng thể về tiền điện tử – được đánh giá bởi các yếu tố bao hàm tất cả những người tham gia – là cực kỳ thận trọng.

 

Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi tâm lý của thị trường điện tử được đánh giá và bao hàm bởi rất nhiều người. Chúng ta nên xem xét vấn đề này cẩn thận. Hôm nay, chỉ số đo lường sợ hãi & tham lam tiền điện tử là 10/100, đây là mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Chỉ số này phụ thuộc vào tâm lý thị trường ở một thời điểm nhất định. Nó được sử dụng để quyết định xem, thị trường bán ra hay mua vào có bị quá mức hay ở mức độ vừa phải.

 

Ngày 12/5, chỉ số đo được là 68/100, đây là mức trung bình tương ứng sự tham lam trên thị trường, tuy nhiên vẫn có thể thay đổi nếu như có một số điều chỉnh xảy ra.

 

Sự biến động của thị trường đã làm suy giảm tâm lý, do đó chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020 khi vụ tai nạn tài sản chéo xảy ra.

 

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử từ ngày 23 tháng 5 năm 2021. Nguồn: Alternative.me

 

Giám đốc điều hành Steve Courtney – người sáng tạo ra đại học Crypto Crew đã có ý kiến: Tâm lý càng sợ hãi thì lại càng có nhiều thời điểm để mua. Và hơn hết, chúng ta chỉ mua Bitcoin ở mức thấp nhất.

 

Một “vòng quay” kỷ lục của Bitcoin

Cách đây vài giờ, Bitcoin đang dao động ở mức 36.600 đô la, so với ngày hôm qua đã tăng 1,5% nhưng lại thấp hơn so với thời điểm này tuần trước khoảng 20%. Sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư vẫn đang được “thử nghiệm”. Giá trị đầu tiên là 30.000 đô la, rồi tăng lên 42.000 đô la – mức cao nhất của thời đại, tuy nhiên, điều này chắc sẽ không giữ được lâu.

 

Giá Bitcoin giảm trở lại khi các phương tiện truyền thông hoảng sợ trước những phát ngôn của Trung Quốc về hoạt động khai thác trên thị trường tiền điện tử. Khi người tiêu dùng phải chịu nhiều yếu tố cáo buộc hơn thì mức giá này đã được tăng lên.

 

Các phương tiện truyền thông đề cập đến “sự thay đổi” của giá Bitcoin. Nguồn: Jesse Powell / Twitter

 

Hàng tồn kho vẫn còn 

Rất ít các chỉ báo dài hạn cung cấp một cái nhìn êm dịu về Bitcoin như chuyển đổi cổ phiếu.

 

Có rất ít các tờ báo dài hạn sẽ cung cấp cái nhìn “êm dịu” về giá của Bitcoin. Trong suốt quá trình biến động ở tháng này, lưu lượng chứng khoán vẫn là nguồn lực cho những ai đang tìm bằng chứng để chứng minh: hoạt động kinh doanh vẫn ổn định đối với Bitcoin.

 

Đối với người tạo ra nó, Ông PlanB lần này cũng không khác gì. Việc điều chỉnh hơn 50% giá cáo nhất cũng không làm Bitcoin vi phạm vào các lưu lượng về chứng khoán. Giá của Bitcoin đang ở dưới cùng của mô hình S2F, điều này cũng không làm cho người tạo ra nó phải lo lắng. Vì sao? Vì bản chất BTC có chỗ để giao động cho khoảng 50% xoay quanh mức cao nhất của thời đại, vẫn theo 2 hướng và vẫn đáp ứng được kỳ vọng. Chỉ khi, giá BTC duy trì mức 32.000 đô la trong nhiều tháng thì mới không ổn, nhưng PlanB vẫn hy vọng giá Bitcoin sẽ tăng trở lại trong những ngày tới.

 

Điều này đã cho phép duy trì thị trường tăng giá và giảm kỷ lục hàng tháng. Tùy vào mô hình lưu lượng chứng khoán đã được sử dụng thì chu kỳ chu kỳ giảm một nửa bốn năm yêu cầu giá BTC trung bình thấp nhất khoảng 100.000 đô la. 

 

Biểu đồ giá chứng khoán và lưu lượng BTC / USD. Nguồn: S2F Multiple / Twitter

 

Thiết lập cho sự thay đổi lớn

Tuần này, các nguyên tắc cơ bản về Bitcoin vẫn có ý nghĩa sâu sắc đối với các sự kiện, chúng tác động rất lớn vào các người thợ khai thác, nó đã trở nên phổ biến hơn. Theo các nguồn dữ liệu tài nguyên khác nhau thì tốc độ băm của BTC hiện tại là 136,7 exahashes mỗi giây, so với mức cao nhất thì thấp hơn khoảng 30 EH/s. Các con số ước tính khác cũng đưa ra tỷ lệ băm lên đến 10 EH/s, tuy nhiên, nó vẫn chưa thể xác định được con số chính xác.

 

Biểu đồ thể hiện tỷ lệ băm (khả năng giải thuật toán của thiết bị đào Coin) của Bitcoin, trung bình trong 7 ngày.
Nguồn: Blockchain.com

 

Khi đó, vấn đề tự điều chỉnh tự động độ khó của BTC sẽ được diễn ra vào tháng sáu tới, nó sẽ mở ra khả năng khai thác lớn, ứng với nhiều sức mạnh tiềm năng hơn, khuyến khích nhiều nhà đầu tư tham gia. Điều này rất quan trọng vì hành động của những nhà khai thác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá của Bitcoin. 

 

Chúng ta hãy cùng đón chờ xem, sự biến động của Bitcoin sẽ như thế nào trong thời gian tới.