Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Dự án Aurigami (PLY coin) có nên đầu tư?Các dự án về tài chính phi tập trung là một mảnh ghép vô cùng quan trọng trong thị trường tiền mã hóa, khi mà người dùng có nhu cầu rất cao trong việc staking tạo thanh khoản để kiếm lợi nhuận thụ động, hoặc thế chấp tài sản để vay tài sản số đầu tư. Do tính tiện lợi của những nền tảng tài chính như vậy, đây là mảnh đất màu mỡ dành cho nhiều dự án lớn trong việc xây dựng hệ sinh thái tài chính dựa trên nền tảng blockchain. Một trong số những dự án mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay đó là Aurigami, đồng thời cũng là dự án thứ 21 tiến hành IEO trên Kucoin Spotlight.

Tổng quan về dự án Aurigami

Aurigami là một giao thức thanh khoản với cơ chế phi tập trung, nói nôm na là giao thức này không bị kiểm soát hoặc nắm quyền bởi bên thứ ba mà nó vận hành một cách tự động, người dùng tương tác với giao thức độc lập mà không bị phụ thuộc hay kiểm soát. Giống như các giao thức khác, Aurigami cho phép người dùng có thể vay và thế chấp các tài sản, đồng thời staking tạo thanh khoản để kiếm lợi nhuận bằng tài sản của họ. Aurigami sẽ sử dụng tài sản mà người dùng staking để tạo thanh khoản cho toàn bộ giao thức, và lấy lãi từ người dùng vay thế chấp của giao thức để trả lãi cho người dùng staking.Tuy nhiên, giống như tất cả các giao thức Defi khác trên thị trường, rủi ro trong smart contract hay rủi ro bị thanh lí vị thế về tài sản là điều không thể tránh khỏi. Aurigami hiện đang cố gắng hạn chế những rủi ro này cho người dùng tham gia nền tảng, chúng tôi sẽ liên tục thông tin cập nhật cho các bạn ngay khi dự án có update mới. Hi vọng rằng, Aurigami sẽ có thể hạn chế được tối đa những rủi ro này và mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi tham gia.

Aurigami được xây dựng trên hệ sinh thái NEAR Protocol, với mục tiêu thu hút dòng tiền & tăng tính thanh khoản cho toàn bộ hệ sinh thái. NEAR đang nổi lên là một nền tảng blockchain mới thân thiện với người dùng, sở hữu các đặc điểm nổi bật trong cách thức hoạt động cũng như khả năng mở rộng vô tận, nhưng những gì mà NEAR đang đạt được vẫn chưa thể khiến các nhà đầu tư hài lòng. Aurigami được kì vọng sẽ là một giải pháp tối ưu cho việc thu hút dòng tiền đầu tư cho toàn bộ hệ sinh thái, làm sức bật cho NEAR trong tương lai sắp tới.

Một số tính năng của giao thức Aurigami bao gồm :

Cho vay (borrowing)

Người dùng có thể đặt cọc tài sản của họ để thế chấp & vay các tài sản khác trên Aurigami. Giao thức sẽ mặc định các tài sản kí quỹ của người dùng sẽ là tài sản thế chấp để tiến hành cho vay. Tài sản được vay tối đa của người dùng sẽ phụ thuộc hoàn toàn tài sản mà người dùng thế chấp trong giao thức, người dùng có thể theo dõi các chỉ số này trong danh mục tài khoản của họ trên giao thức.

Thanh lí tài sản (Liquidation)

Hành động thanh lí tài sản sẽ được giao thức kích hoạt khi số tiền người dùng vay của giao thức vượt quá giới hạn vay, hay hình dung theo cách khác đó là khi tài sản thế chấp không tương xứng với số tiền đã vay do sự sụt giảm giá trị của tài sản thế chấp. Khi lệnh thanh lí tài sản được kích hoạt, giao thức sẽ thu giữ tài sản thế chấp của người dùng và tiến hành thanh lí (cụ thể là bán tài sản đó) để trả số tiền nợ mà người dùng đã vay, đồng thời thu phí từ quá trình này. 

Giao thức cũng sẽ cung cấp cho người dùng các chỉ số về hạn mức vay và hiệu quả sử dụng vốn vay để người dùng đánh giá và lựa chọn số tiền vay phù hợp, tránh khỏi rủi ro bị thanh lí vị thế và tài sản. Chỉ số hiệu quả sử dụng vốn vay đồng thời cũng thể hiện khả năng rủi ro bị thanh lí tài sản để người dùng kiểm soát tốt hơn khoản vay của họ.

Thông tin về PLY coin - token quản trị của Aurigami

Theo thông tin, token PLY sẽ là token quản trị của giao thức Aurigami, với vai trò được sử dụng để giao dịch và thực hiện các giao dịch trên hệ thống, người dùng đồng thời cũng có thể sử dụng để stake token và nhận về các phần thưởng. Tỉ lệ phân bổ của token PLY như sau:

  • Liquidity Mining 40%

  • Treasury 12.5%

  • Initial Exchange Offering 5%

  • Exchange Liquidity 4%

  • Strategic Investors 19.5%

  • Team 19%Vào ngày 29/04, PLY đã được tiến hành mở bán trên nền tảng Kucoin. Đây là dự án IEO thứ 21 trên sàn Kucoin. Đợt IEO này diễn ra với 5% token PLY được mở bán trong tổng cung 10,000,000,000 PLY. Hiện tại, PLY đang được giao dịch ở mức giá 0.002652 với volume giao dịch 24h khá khiêm tốn, chỉ khoảng 6,5 triệu đô. Các quỹ đầu tư vào Aurigami đáng chú ý có Dragonfly Capital và Polychain Capital, đây cũng là hai quỹ đầu tư đứng sau rất nhiều các dự án thành công trong thị trường tiền mã hóa. 

Tổng kết

Aurigami là một trong những dự án tài chính phi tập trung đầu tiên trên Aurora - blockchain layer 2 của nền tảng NEAR Protocol khá nổi tiếng. Ở thời điểm hiện tại, thị trường đang có chiều hướng khá xấu khi Bitcoin liên tục giảm giá dẫn đến việc các hệ sinh thái cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong tương lai, khi dòng tiền đầu tư quay trở lại với thị trường và chảy vào hệ sinh thái NEAR, thì Aurigami hoàn toàn sẽ phát triển rất mạnh mẽ, chưa kể dự án còn tương đối mới mẻ, nên có thể sẽ có các kèo airdrop hoặc retroactive dành cho người dùng đóng góp cho dự án. Các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc tìm hiểu và tham gia vào dự án Aurigami. Chúc các bạn thành công.