Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 44 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,100 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,591 VNĐ

24,591 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 7,999 25-09-2023 23:34:22

Elon Musk lại lên sóng, Memecoin lại được mùa

Twitter sẽ thay đổi thương hiệu thành “X”Mới đây trong một tweet được Elon Musk chia sẻ, ông cho biết “Chúng ta sẽ sớm chào tạm biệt thương hiệu Twitter và dần dần là tất cả các loài chim”. Thương hiệu Twitter sẽ đổi thành X.

Theo sau tuyên bố trên Twitter đó, ông cũng chia sẻ một gif hoạt hình của chữ X cách điệu trên nền đen hoàn toàn. Thậm chí ông còn chia sẻ thêm rằng “Nếu một logo X đủ tốt được đăng vào tối nay, chúng tôi sẽ phát trực tuyến trên toàn thế giới vào ngày mai.”Nếu Twitter đổi tên thành “X”, trên thực tế cũng không có gì khá xa lạ với người đàn ông này. Trước đó Elon Musk đa mua lại Twitter vào hồi tháng 10/2022 với giá trị 44 tỷ USD. Sau khi tiếp quản, ông cũng điên cuồng xa thải nhân viên cũ, nuôi mộng phát triển Twitter 2.0.

X là gì và nó có ý nghĩa gì đối với Twitter?

Ký hiệu “X” cũng là một thứ khá quen thuộc trong cuộc đời của Elon Musk. Năm 1999, Elon Musk đã thành lập trang web và dịch vụ ngân hàng trực tuyến X.com và sau đó hợp nhất với một công ty khác để trở thành PayPal. Thương hiệu xe ô tô của Tesla cũng có Tesla Model X. Musk có một cậu con trai tên là X Æ A-12 Musk với ca sĩ Grimes nhưng gọi anh ta bằng tên X. Công ty mới về AI của Musk cũng được đặt là xAI…

Không những thế, Musk cho biết ông đã mua lại miền X.com từ PayPal vào năm 2017. Và trong một tweet vào thứ Bảy, ông nói rằng Twitter sau khi đổi tên thành X sẽ hoạt động trên tên miền đó. Đương nhiên, với một người có tính cách quái dị như Elon Musk thì thật khó để biết ông ấy nghiêm túc đến mức nào.Không rõ ngay lập tức liệu Musk có đồng ý thay đổi tên với Giám đốc điều hành của Twitter, Linda Yaccarino hay không. Yaccarino đã quảng cáo về phạm vi tiếp cận của Twitter và tuyên bó nó là nơi dành cho video cao cấp. Ví dụ, Fox Sports đã tổ chức một buổi chiếu trước trực tiếp trên Twitter cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới và NBCUniversal cũng có kế hoạch tương tự để thực hiện điều đó cho Thế vận hội Paris 2024.

Yaccarino đã tweet vào Chủ nhật rằng “Twitter đã gây ấn tượng mạnh và thay đổi cách chúng ta giao tiếp. Giờ đây, X sẽ tiến xa hơn, biến đổi quảng trường thị trấn toàn cầu.” Theo Yaccarino, X sẽ tập trung vào âm thanh, video, nhắn tin, thanh toán/ngân hàng. Được hỗ trợ bởi AI, X sẽ kết nối tất cả chúng ta theo những cách mà chúng ta mới bắt đầu tưởng tượng.

Trong thị trường tiền điện tử, Twitter hiện đang là một mạng xã hội được sử dụng một cách rộng rãi. Phần lớn các dự án đều xem đây là một trong những kênh giao tiếp quan trong. Đương nhiên, nhiều dự án lừa đảo cũng lợi dụng Twitter để trục lợi bất chính từ người dùng. Để tăng thêm nguồn thu, sau khi về tay Elon Musk, Twitter cũng ra mắt tính năng Twitter Blue với mức phí từ 8 USD mỗi tháng để bất cứ ai cũng sở hữu tích xanh như những người nổi tiếng.

Trong khi một số người không ngạc nhiên trước bước đi táo bạo của Elon, thì nhiều người lại vui mừng khi thấy chú chim “X” mới này có gì trong cửa hàng.

Việc đổi thương hiệu của Twitter đòi hỏi phải thay đổi bảng màu thành màu đen, chào tạm biệt biểu tượng con chim xanh mang tính biểu tượng và sử dụng tên “X”.Cuối cùng Với việc X dần dần hiện diện, nó đặt ra câu hỏi nền tảng được mô phỏng lại này sẽ định hình tương lai của mạng xã hội như thế nào.

Giá Altcoin “X” nào đó vụt tăng 1,000% sau thông tin Twitter đổi tên thành X

Altcoin có tên X có liên quan đến một NFT marketplace (hiện đã đóng cửa) đã tăng hơn một nghìn phần trăm kể từ thông báo của Musk vào ngày 23/7 về việc sẽ đổi tên Twitter thành X.

Theo CoinGecko, trong khoảng 12 giờ qua, Altcoin X đã được bơm và tăng trưởng đến 1,047%. Vào Chủ nhật, đồng tiền bí ẩn này được giao dịch ở mức 0.00002 USSD với khối lượng và thanh khoản ảo bằng 0. Đến sáng thứ Hai theo giờ châu Á, nó đã được bơm lên 0.00025 USD, với khối lượng tăng lên 50,000 USD. Gần như tất cả khối lượng đó là trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap (DEX).

Altcoin X này được liên kết với thị trường X NFT, đã thông báo đóng cửa vào tháng Năm. Trang web của nó tuyên bố rằng kho bạc trị giá khoảng 950,000 USD đã được trả lại cho chủ sở hữu mã thông báo X.

Thị trường meme coin vốn hóa tăng 759 triệu đô la

Từ tháng 6 đến tháng 7, vốn hóa thị trường meme coin đã có bước chuyển biến tích cực, tăng từ 15,54 tỷ USD lên 16,29 tỷ USD, tăng hơn 759 triệu đô la, tương đương 4,82%.

Dogecoin (DOGE) vẫn là memecoin dẫn đầu thị trường meme coin, đồng coin này đã tăng hơn 10% trong tháng, và tăng 1,3% trong tuần. Với mức vốn hóa 10,12 tỷ đô la, Dogecoin chiếm 62,12% tổng giá trị của nền kinh tế meme coin.Tiếp theo là Shiba Inu (SHIB) giữ vững vị trí thứ hai. SHIB đã tăng 1% trong tháng mặc dù giảm 2,7% trong tuần. Với mức vốn hóa 4,61 tỷ đô la, SHIB chiếm 28,29% giá trị ròng của nền kinh tế meme coin. Kết hợp với Dogecoin, hai altcoin này thống trị 90,41% nền kinh tế meme coin.Pepe (PEPE) tất nhiên là đồng meme coin lớn thứ ba. Sau rất nhiều đợt tăng giá và list sàng, đồng meme này đã tăng 1,6% trong tháng. Tuy nhiên, trong tuần qua, giá PEPE đã giảm 7,6%. Với mức vốn hóa 628 triệu đô la, PEPE chiếm 3,85% giá trị vốn hóa của memecoin.Danh sách top meme coin hoạt động tốt nhất trong 24 qua gồm Kabosu Inu (KABOSU), 3d3d (3D3D) và Pepemon Pepeballs (PPBLZ), với mức tăng lần lượt từ 9,9% đến 210% giá trị.

Top meme coin chứng kiến mức sụt giá lớn nhất trong 24 qua gồm Shibaken (SHIBAKEN), Cheems Inu (CINU) và Dingocoin (DINGO), mất từ 7% đến 22% giá trị.

Về khối lượng giao dịch trong 24 giờ, DOGE dẫn đầu, tiếp theo là SHIB và PEPE, trong khi FLOKI chiếm vị trí thứ tư vào cuối tuần này.

Đồng StormX (STMX) dao động thất thường vài giờ qua, vướng nghi ngờ thao túng giá

Theo dữ liệu được BeInCrypto ghi nhận từ CoinGecko, giá STMX đã từng tăng lên 0.015 USD và sau đó nhanh chóng giảm xuống khoảng 0.0081 USD, giảm khoảng 45%. Nghi ngờ thao túng thị trường.Quan sát lịch sử biến động giá STMX trên CoinGecko, chúng ta có thể thấy rằng động thái tăng giá đột biến của đồng coin này bắt đầu vào thời điểm 11h31 ngày hôm nay (23/7, giờ UTC + 7). Trước đó, giá STMX dao động quanh mức 0.0007 USD – 0.0009 USD.Sau đó, giá đã bất ngờ tăng lên và đạt đỉnh ở mức 0.0149 USD vào lúc 12h45 phút. Đáng chú ý là giá sau đó đã giảm mạnh và quay trở lại vùng giá trước đó vài giờ. Tại thời điểm viết bài này, giá StormX hiện được giao dịch ở mức 0.0089 USD, ghi nhận mức tăng hơn 36% trong 24 giờ qua.

Động thái tăng giảm giá trị thất thường này của StormX đã khiến cộng đồng nghi ngờ về một đợt thao túng thị trường đang diễn ra. Một số nguồn tin cho hay đại diện dịch vụ khách hàng của Binance gọi đây là “sự cố khẩn cấp của hợp đồng STMX”. Theo người dùng Twitter sisibinance, liên quan đến sự cố khẩn cấp của hợp đồng STMX, nhóm liên quan đang khẩn trương giải quyết vấn đề này.

Một điều đáng nghi vấn khác đó là sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc, Upbit, lại là động lực chính dẫn đến sự tăng giá lần này của STMX. Theo dữ liệu được BeInCrypto ghi nhận, khối lượng giao dịch STMX trên Upbit đạt 495 triệu USD, chiếm 72% tổng khối lượng giao dịch của đồng coin này.

Alphapo bị hack, hơn 23 triệu đô la Bitcoin, Tron và Ethereum bị đánh cắpAlphapo, một bộ xử lý thanh toán, đã trở thành nạn nhân của tin tặc, dẫn đến việc mất hơn 23 triệu đô la tiền xu và mã thông báo khác nhau.

ZachXBT, người đã theo dõi chặt chẽ chuyển động của các khoản tiền bị đánh cắp trên các mạng khác nhau, đã đưa ra ánh sáng vụ tấn công Alphapo vào ngày 23 tháng 7.Theo báo cáo của ZachXBT, tin tặc đã khai thác các lỗ hổng trong các biện pháp bảo mật của Alphapo, giành quyền truy cập vào ví nóng của nền tảng cho Ethereum, Tron và Bitcoin. Sau đó, họ rút hết các ví này, gây ra tổn thất đáng kể cho bộ xử lý thanh toán.

Là một phần của cuộc tấn công, tin tặc đã sử dụng các mã thông báo bị đánh cắp để mua thêm Ethereum. Để tiếp tục che giấu dấu vết của mình, họ đã chuyển Ethereum mới mua được sang mạng Avalanche, khiến việc truy tìm nguồn gốc của các khoản tiền bất hợp pháp ngày càng khó khăn.

Đồng thời, số Bitcoin bị đánh cắp đã nhanh chóng được chuyển đến một địa chỉ khác, làm phức tạp thêm nỗ lực khôi phục tài sản kỹ thuật số.

Vụ hack không chỉ ảnh hưởng đến Alphapo mà còn ảnh hưởng đến một số dịch vụ tiền điện tử, bao gồm HypeDrop, Bovada và Ignition. Do vi phạm, người dùng dịch vụ gặp khó khăn trong việc rút tiền điện tử của họ, càng làm trầm trọng thêm tình hình.

Trong một tuyên bố chính thức, HypeDrop đã thừa nhận vụ hack và thông báo cho người dùng rằng nhà cung cấp của họ đang tích cực làm việc để giải quyết các vấn đề phát sinh do vi phạm.

Đáng chú ý, họ hiện đang gặp khó khăn khi rút BTC, ETH và TRX, cũng như tiền gửi cho ETH và TRX.Để hỗ trợ giải quyết vụ việc, ZachXBT đã xác định được các địa chỉ ví liên quan đến vụ hack 23 triệu USD. Tuy nhiên, mức độ của vụ trộm Bitcoin vẫn chưa rõ ràng khi cuộc điều tra vẫn tiếp tụcTRON đang là holder USDT lớn nhất thị trường

Vốn hóa của riêng USDT không ngừng tăng ngay trong giai đoạn downtrend của thị trường. Và ngay cả khi tổng vốn hóa stablecoin liên tục giảm trong năm nay, Tether vẫn không ngừng in thêm USDT. Nhưng trong toàn bộ lượng tiền đó, phần lớn đang nằm trên mạng TRON (TRX).Nguồn cung USDT đã vượt mức cao của năm 2022 và hiện đang gần 85 tỷ USD. Và trong tổng số này, mạng TRON nắm giữ hơn 40 tỷ USD, tức gần 50% tổng cung USDT. Ethereum chỉ xếp thứ hai.

USDT đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với khả năng thanh khoản của thị trường. Nhưng một khi USDT phụ thuộc quá nhiều vào một mạng lưới nào đó, nó có thể trở thành rủi ro lớn nếu mạng lưới đó thiếu ổn định. Cho đến nay, TRC-20 của TRON vẫn đang đáp ứng tốt các nhu cầu của nhà giao dịch và đầu tư.

Hiện tại, Tether đã triển khai USDT trên 15 blockchain khác nhau. Bao gồm: TRON, Ethereum, Solana, Avalanche, Algorand, Polygon, Omni, EOS, Liquid Network, Kusama, Tezos, Bitcoin Cash, Near, Polkadot, Kava.

Vì sao phần lớn nguồn cung USDT nằm trên mạng TRON?

Từ đầu năm 2023 đến nay, nguồn cung USDT trên mạng TRON liên tục tăng dần đều cùng với vốn hóa USDT. Hàng tỷ USDT được in thêm mỗi tháng và đa phần được phát hành trên mạng TRON.

Đầu năm 2023 này, sàn BitGo đã hỗ trợ USDC (TRC20) và USDT (TRC20) trên TRON Network. Điều này khiến cho nhu cầu USDT trên TRON tăng cao.

Bên cạnh đó, ứng dụng Telegram cũng cho phép người dùng gửi USDT (TRC20) cho các contacts ngay trong ứng dụng của mình.

Với phí giao dịch rẻ, TRC20 được người dùng ưa chuộng. Và TRON nhanh chóng trở thanh mạng lưới lý tưởng cho việc lưu trữ non-custodial.Mới đây, tài khoản @PeterMcCormack cho biết nhu cầu giao dịch USDT (trên TRC20) ra đồng USD và Peso Argentina tăng.Lạm phát tại Argentina đã vượt 109%, và trong bối cảnh đó người dân có xu hướng tìm đến USD. Nhưng vấn đề là bằng cách nào để họ có thể giao dịch đồng USD một cách tiện lợi với phí rẻ? TRC-20 dường như đang đáp ứng cho họ điều đó.

Justin Sun – Founder của TRON Network chia sẻ: “Thật thú vị khi chứng kiến ​​Tether trên Tron đạt được sức hút ở Mỹ Latinh! Khi Bitcoin đạt được trạng thái là tiền tệ dự trữ trong tương lai, USDT trên Tron sẽ đóng một vai trò quan trọng – cho phép mua Bitcoin liền mạch. Tron, được biết đến với tốc độ và phí thấp, sẽ hoàn thiện các tiêu chí của Tether“.

BITCOIN VẪN SIDEWAY HAY SẼ BỨT PHÁ

Bitcoin (BTC) đã bước sang ngày sideway thứ 34 và vẫn chưa có động thái breakout nào. Tuy nhiên, chuỗi ngày sideway này có khả năng sẽ kết thúc trong tuần cuối tháng 7 với nhiều tin tức vĩ mô ảnh hưởng đến nửa cuối 2023.Thứ 5 tới đây, quyết định lãi suất mới sẽ được FED công bố. Công cụ cập nhật xác suất dự đoán lãi suất của CME FedWatch Tool cho thấy đến 99.8% khả năng lãi suất được tăng thêm 0.25%.Với khảo sát trên, dù rằng khả năng cao lãi suất sẽ được tăng thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp FOMC sắp tới, nhưng tâm lý tích cực đi xa hơn một bước và cho rằng đây là đợt tăng lãi suất cuối cùng.

Chia sẻ quan điểm với Reuter, Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke cho rằng: “Có vẻ như rất rõ ràng rằng Fed sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tới. Có thể mức tăng trong tháng 7 này là lần cuối cùng“.

Tuy nhiên, biểu đồ “dot plot” của FED cho thấy lãi suất có thể chưa dừng lại mà tăng 5.50 – 5.75%. Nhưng cũng theo Reuter, trong cuộc khảo sát của họ trên 106 nhà kinh tế thì chỉ có 19 người nghi ngờ khả năng đó xảy ra.Việc FED tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng xấu đến giá Bitcoin. Nhưng trên thực tế, giá BTC đã và đang phản ánh tất cả những dự đoán của thị trường trong thời gian qua. Bên cạnh đó, trong tuần này, số liệu GDP Q2 và chỉ số lạm phát PCE sẽ được công bố. Với dồn dập những yếu tố vĩ mô như vậy, đường giá BTC sẽ có biến động lớn.

Cục Dự trữ Liên bang San Francisco tìm kiếm lập trình viên tiền điện tử cho Dự án CBDC
 
Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco đã gây chú ý với thông báo tuyển dụng gần đây cho một kiến trúc sư tiền điện tử để làm việc trong dự án Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Động thái này diễn ra trong bối cảnh cuộc tranh luận đang diễn ra xung quanh khả năng giới thiệu phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la Mỹ. Khi Fed tìm cách khám phá những lợi ích và chi phí của công nghệ mới nổi này, họ đã thành lập một nhóm các nhà phát triển tiền điện tử để nghiên cứu và phát triển các hệ thống CBDC.

Tuy nhiên, các nỗ lực tuyển dụng đã gây nhiều sự chú ý, vì chúng dường như mâu thuẫn với lập trường công khai của Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang về việc phát hành CBDC. Cuộc bầu cử tổng thống sắp tới cũng đã tăng cường thảo luận về vấn đề này, với một số ứng cử viên cam kết sẽ cấm CBDC nếu được bầu vào chức vụ cao nhất.

Lập trường CBDC của Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang: Bất chấp những nỗ lực tuyển dụng tích cực của Cục Dự trữ Liên bang San Francisco trong lĩnh vực tiền điện tử, lập trường chính thức của Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang về CBDC vẫn thận trọng. Trong một tweet vào ngày 19 tháng 7, ngân hàng trung ương đã làm rõ rằng họ vẫn chưa đưa ra quyết định về việc ban hành CBDC và nhấn mạnh rằng bất kỳ động thái tiềm năng nào theo hướng này sẽ cần có luật cho phép. Tình huống có vẻ mâu thuẫn này giữa ngân hàng Dự trữ Liên bang khu vực và Hội đồng Thống đốc đặt ra câu hỏi về sự phối hợp và liên lạc trong Hệ thống Dự trữ Liên bang liên quan đến sáng kiến CBDC.

Khả năng giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương tại Hoa Kỳ đã gây ra tranh cãi gay gắt và nổi lên như một chủ đề thảo luận quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Những người chỉ trích CBDC lập luận rằng một hệ thống như vậy đe dọa quyền riêng tư của công dân và có khả năng dẫn đến sự kiểm soát quá mức của chính phủ đối với các giao dịch tài chính. Mặt khác, những người ủng hộ xem nó như một ứng dụng biến đổi của công nghệ chuỗi khối, mang lại hiệu quả, bảo mật và khả năng tương tác toàn cầu.

Một nhân vật nổi bật trong cuộc đua bầu cử, Thống đốc Florida Ron DeSantis, đã công khai tuyên bố sẽ cấm CBDC nếu ông trở thành Tổng thống. Tại Hội nghị thượng đỉnh về lãnh đạo gia đình ở Iowa, anh ấy đã tuyên bố dứt khoát rằng, nếu được bầu, anh ấy sẽ tạm dừng mọi kế hoạch về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở Hoa Kỳ. Lập trường mạnh mẽ này phản ánh bản chất phân cực của cuộc tranh luận CBDC và minh họa cách vấn đề này đã trở thành phép thử đối với các ứng cử viên đang tìm cách giải quyết những lo ngại về quyền tự do cá nhân và sự vi phạm của chính phủ.