Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Elon Musk thay đổi tiểu sử Twitter thành “Bitcoin”

Chỉ trong vòng chưa đầy 30p sau khi Elon Musk cập nhật trạng thái tiểu sử Twitter thành tag #Bitcoin, đồng tiền ảo với vốn hóa lớn nhất thị trường này đã tăng đến hơn 15% chạm đến mức giá quanh vùng 36,500$.

 

 

Elon Musk được biết đến như tỷ phú thuộc Top giàu nhất thế giới, là Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, mới đây nhà tỷ phú này “có vẻ như” đã thay đổi tiểu sử trên Twitter của mình và chỉ đề cập đến Bitcoin. Ngay sau dòng thay đổi tiểu sử, Musk đã thêm trạng thái tweet: “Nhìn lại, điều đó là không thể tránh khỏi”, phải chăng ông đang ẩn ý đến việc sự bùng nổ của Bitcoin trong thời gian tới là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Tại sao lại là “có vẻ như”?

Nói đến vấn đề này phải nhắc lại câu chuyện vào tháng 7/2020, hàng loạt tài khoản Twitter của nhiều nhân vật có tiếng tăm, từ chính trị gia, nghệ sĩ nổi tiếng, cho đến giới doanh nhân tỷ phú thế giới đồng loạt bị hacker tấn công và đăng những dòng trạng thái tương tự nhau có nội dung kêu gọi người đầu tư gửi Bitcoin vào một tài khoản với mục đích lừa đảo. Trong đó có tài khoản của tỷ phú Elon Musk (ông chủ của Tesla và SpaceX), Bill Gates (nhà sáng lập hãng Microsolf), Barack Obama (cựu tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ) và cả Joe Biden (Tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ)… Với lượng lớn tài khoản người nổi tiếng bị hack, đây cũng là vụ tấn công lớn nhất từng xảy ra trong lịch sử hoạt động của Twitter.

Vào thời điểm đó, tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Obama xuất hiện dòng kêu gọi với nội dung: “Tôi đang quyên góp tiền cho cộng đồng do dịch COVID-19. Tất cả tiền điện tử được gửi vào tài khoản của tôi sẽ nhận lại gấp đôi. Nếu bạn gửi 1.000 đô la, tôi sẽ gửi lại cho bạn 2.000 đô la.”

 

 

Theo AFP, dòng tweet giả mạo đánh vào tâm lý tham lam của người dùng, mượn danh các nhân vật nổi tiếng đăng các nội dung tương tự nhau, hứa sẽ tặng gấp đôi giá trị Bitcoin cho tất cả những ai gửi tiền vào một tài khoản trong vòng 30 phút. 

Cùng ngày sau khi xảy ra sự cố tin tặc tấn công, Twitter đã xác nhận và trong thông báo vào ngày 15-7, công ty cho biết: “Chúng tôi đã ghi nhận sự cố tấn công ảnh hưởng đến tài khoản Twitter và đang điều tra, giải quyết. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật thông tin cho mọi người.” Trong một giờ sau đó, vó vẻ như Twitter đã chặn tính năng cập nhật tweet của tài khoản những người nổi tiếng này.

Sự cố tấn công xảy ra vào tháng 7 cho thấy hacker đã nhắm vào mục đích lừa đảo tiền của nhà đầu tư và cũng dấy lên câu hỏi về an ninh mạng, bảo mật thông tin tài khoản người dùng của Twitter . Mặc dù cách giải quyết của Twitter không làm cộng đồng mạng cảm thấy hài lòng mấy, nhưng sau đó Twitter đã cố gắng khắc phục tình trạng này. Chính vì vậy, quay trở lại vấn đề đầu bài viết, tôi chỉ nói “có vẻ như” vì tôi tin rằng sau sự cố vào tháng 7, không có bất cứ lý do gì để tài khoản của Elon Musk bị tấn công và đăng tin mạo danh thêm một lần nữa. 

Bitcoin là minh chứng cho sức mạnh của Elon Musk?

Động thái thay đổi tiểu sử thành tag #Bitcoin của Elon Musk khiến vốn hóa thị trường của Bitcoin thay đổi một cách đáng sợ, trước đó Bitcoin có khoảng thời gian giảm trở lại từ mức giá kỷ lục, nhưng chỉ sau hành động nhỏ của Musk, khoảng 100 tỷ USD đã được thổi thêm vào Bitcoin chỉ trong nửa giờ, kèm theo đó là sự tăng trưởng của các đồng tiền mã hóa khác. Nhân vật này quả thật có tầm ảnh hưởng to lớn, Elon Musk liệu có trở thành chất xúc tác để Bitcoin có những chuỗi ngày tăng giá tiếp theo hay không? 

Elon Musk – CEO hãng xe điện Tesla – có quan điểm mâu thuẫn về Bitcoin. Trong một dòng đăng tải trên Twitter mới đây, Elon Musk nói rằng ông đang bị Bitcoin “cám dỗ”. Trong một cuộc thảo luận với Michael Saylor, một nhà đầu tư ủng hộ tiền kỹ thuật số nổi tiếng và là  Giám đốc điều hành của Microstrategy, Musk đã hỏi về việc chuyển đổi “các giao dịch lớn” trong bảng cân đối kế toán của Tesla từ đồng đô la sang bitcoin. Saylor đã khuyên Musknên chuyển bảng cân đối kế toán từ tiền mặt sang đồng bitcoin và của Tesla từ đồng USD sang Bitcoin và nhấn mạnh “làm ơn cho các cổ đông của bạn 100 tỷ USD”. Musk sau đó hỏi lại rằng liệu có khả thi không khi sử dụng đồng Bitcoin với những con số lớn như vậy cho bảng cân đối kế toán. Ngay sau đoạn thảo luận đó, Musk đã viết trong một tweet riêng: “Bitcoin là nơi an toàn của tôi”. Trong một dòng tweet đăng tải trên Twitter mới đây, Elon Musk còn nói rằng ông đang bị cám dỗ bởi Bitcoin.

Elon Musk: “Sẽ dùng tiền ảo trên sao Hỏa”

Bên cạnh đó, Dogecoin (DOGE), đồng tiền ảo lấy ý tưởng từ meme Doge – hình một chú chó với khuôn mặt ngơ ngác đang được quảng bá rầm rộ gần đây trên mạng xã hội TikTok, Dogecoin hiện đang có vốn hóa thị trường khoảng 300 triệu USD.

Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, trước đây đã từng cập nhật twitter vài lần về Dogecoin. Musk đã để ý đến đồng Dogecoin từ lâu, sau mỗi dòng tweet của Musk, giá Dogecoin cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực. Chỉ mới tuần trước, sau khi Musk cập nhật tiểu sử Twitter thành “Cựu CEO của Dogecoin”, giá của đồng tiền này đã tăng mạnh, gần đây Dogecoin đã đạt mức cao nhất trong lịch sử, trên $ 0,02. Tỷ phú thế giới Elon Musk, người đứng đầu SpaceX thậm chí còn sáng lập loại tiền ảo có tên Marcoin vào năm 2014 (giá trị vốn hóa thị trường thấp hơn 100.000 USD). Ông còn nói “nền kinh tế trên sao Hỏa sẽ được vận hành dựa trên tiền mã hóa” và “Sẽ dùng tiền ảo trên sao Hỏa”.

Elon Musk có tham vọng lớn về việc thuộc địa hóa sao Hỏa.

Với những diễn biến này, thị trường tiền mã hóa đang dần khẳng định vị thế của mình và giành được niềm tin từ một số người hoài nghi. Mặc dù vậy, vẫn có khá nhiều nhà đầu tư, thậm chí chuyên gia tài chính tỏ ra thận trọng với đồng tiền ảo này.