Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 08 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,333 VNĐ

26,333 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

Erc20 là gì? Erc20 Token là gì? Làm thế nào để sở hữu và lưu trữ Erc20 token

Erc20 được biết đến như một “thành viên” chính thức trong hệ thống mạng lưới Ethereum Network. Để nói về đồng tiền này, Erc20 đã đóng góp một vai trò không hề nhỏ trong việc phát triển các dự án khác nhau trên nền tảng của blockchain. Không dừng lại ở đó Erc20 còn được biết đến với vai trò là một token chuẩn hiện nay.

 

Nếu bạn là một trong trong những người tìm hiểu và nghiên cứu về thị trường mã hóa, đừng bỏ qua các thông tin liên quan đến Erc20 và hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về Erc20 ngay ở bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm Hiểu Erc20 Là Gì

 

Erc20 hay Erc 20 là ký tự viết tắt của cụm từ “Ethereum Request for Comment” – tiêu chuẩn của các blockchain thuộc nền tảng của Ethereum, còn đối với số 20 được coi là một sự ám chỉ cho số lượng yêu cầu. Như đã được biết đến thì Ethereum là một trong những nền tảng hoạt động có tính chất phân tán với mã nguồn mã hóa mở, nên bởi vậy Erc20 được hình thành và sở hữu cấu trúc về một token thuận tiện trong quá trình thiết lập hợp đồng thông minh.

 

Trong mạng lưới Ethereum, ngoài sự phát triển của Erc20 đã có vô vàn những token chuẩn hóa khác cũng đã được hình thành như: Erc 884, Erc 827, Erc 223, Erc 777, Erc721,…

 

Theo ghi nhận từ Fabian Vogel Steller vào năm 2015, Erc20 được nhận xét là phiên bản có tính thế hệ và phát triển vượt bậc nhất trong hệ thống Ethereum Network. Đồng thời Erc20 đang làm việc khá hiệu quả trong vai trò hỗ trợ các dự án phát triển nền tảng từ khối blockchain.

 

Chính bởi thế mà Erc20 với nhiều nhận xét tích cực và đã sở hữu hơn 100.000 mã tương thích cũng như sử dụng nền tảng này từ số liệu thu thập và phân tích từ Ethereum.

 

Tìm Hiểu Erc20 Token Là Gì

Trong phần này mình sẽ nói sơ qua một chút về sự khác biệt giữa “coin” và “token”. Khá nhiều người nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này, thực tế thì cả coin lẫn token đều là dạng tài sản kỹ thuật số đã được mã hóa và có giá trị chuyển nhượng. Coin là dạng tài sản mã hóa của các đồng tiền ảo ví dụ như BTC, ETH, LTC. Còn Token là tài sản mã hóa được tạo ra bởi ứng dụng blockchain. 

 

Ere20 token là một loại token được thiết lập và phát hành trên chuẩn mực nền tảng của Erc20 và cho đến nay theo ước tính đến năm 2020 đã có hơn 90% các dự án phát triển đi vào hoạt động đang phát hành token theo chuẩn hóa của Erc20.

 

Token chuẩn hóa Erc20 không chỉ góp phần giúp các nhà phát triển tốn ít thời gian và đơn giản hóa mọi quy trình hơn mà Erc20 còn tạo điều kiện cho những token mới khác tạo lập thông báo hay như chuyển đổi đến một loại hình thức ví khá. Người dùng có thể dễ dàng phân biệt địa chỉ ví ERC-20, những địa chỉ ví này luôn có 0x ở phần đầu.

 

 

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Erc20

 

Ưu Điểm:
– Thời gian giao dịch vô cùng nhanh chóng


– Tính bảo mật cao cho người sử dụng vì tổ chức hoạt động khi thiết lập hợp đồng thông minh


Nhược điểm: Song song với những ưu điểm vô cùng hiện đại và không ngừng nỗ lực cải thiện, Erc20 cũng vướng phải một số ít những nhược điểm còn tồn đọng như sau:


– Phát sinh chi phí thời điểm giao dịch nhưng không đáng kể


– Đã từng xảy ra vụ việc một trong hai bên đối tác làm việc với nhau và thiệt hại lên đến 3 triệu Đô La Mỹ trong quá trình thanh toán 1 hợp đồng thông minh. Sau vụ việc này Ethereum cũng đang phát triển ERC223, một nền tảng thế hệ mới và khi hoàn thiện chúng sẽ thay thế hoàn toàn ERC20.

 

Cách Lưu Trữ Và bán Erc20 Token
Vấn đề lưu trữ và bảo mật thông tin luôn là quá trình được người dùng quan tâm và đặc biệt chú ý đến khá nhiều. Bởi vì đối với một số ứng dụng và nền tảng có đánh giá và tín nhiệm cao đến đâu trong quá trình lưu trữ cũng không thể chắc chắn 100% và đảm bảo cho tất cả khách hàng về rủi ro như hacker hoặc ảnh hưởng từ đường truyền lỗi do virus. 

 

Để là người sử dụng an toàn và hạn chế mọi khả năng xấu xảy ra hãy cùng theo các thông tin xoay quanh mua bán và lưu trữ Erc30 tối ưu ở ngay dưới đây. 

 

Trước tiên để lưu trữ token Erc20 người sử dụng cần phải có Erc20 Wallet, trong đó cần cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ cũng như thông tin của ví. Erc20 Wallet address hoạt động tương đương với một số tài khoản ngân hàng thông dụng để giao dịch tiền từ ví này qua ví khác hay như một gmail và gửi mail qua lại.

 

Địa chỉ của ví Erc20 khá dễ để nhận biết và phân biệt so với các địa chỉ của ví khác với ký hiệu 0x luôn xuất hiện ở phần đầu tiên.

 

 

Không những vậy Erc token còn có thể lưu trữ trên nhiều loại ví điện tử nóng và lạnh hay các sàn giao dịch. Dưới đây là một số những loại ví hỗ trợ lưu trữ Erc token an toàn và bảo mật được thống kế:


– Ví MEW – MyEtherWallet: loại ví lưu trữ Eth và token Erc phổ biến được nhiều người biết đến hiện nay


– Ví Imtoken: hình thức ví điện tử được sử dụng trên định dạng mobile có riêng dịch vụ lưu trữ cho Eth và Erc token


– Ví Metamask: một loại ví có dạng Extension theo hình thức trình duyệt web chrome đã được đánh giá mức độ bảo an lớn cho người sử dụng


– Ví Mist và Parity: ví điện tử lưu trữ phổ biến trên định dạng máy tính


– Ví Ledger: dạng ví cứng hay cách khác có thể hiểu là ví lạnh phổ biến và nổi tiếng về lưu trữ an toàn tuy nhiên tồn tại nhược điểm hạn chế về tính phức tạp khi sử dụng


– Các sàn giao dịch: nếu là một người dùng thường xuyên giao dịch mua bán bạn hoàn toàn có thể chuyển dịch Erc token của mình lên ví tại các sàn giao dịch uy tín như Coinbase để lưu trữ

 

Các cách để sở hữu Erc20 token
Cuối cùng nếu là người bắt đầu tìm hiểu và muốn sở hữu các token Erc20 vậy hãy tìm hiểu 2 cách thức như sau:


– Sở hữu Erc token từ việc mua Erc20 trong các dự án của ICO: hình thức khá phổ biến và chiếm đến 90% các dự án ICO đều sử dụng Erc20 và người mua chỉ cần bắt đầu mua Erc20 ở giai đoạn ICO ban đầu với giá rẻ đã có thể sở hữu Erc cho riêng mình


– Sở hữu Erc token từ các sàn giao dịch chính thống: ngoài việc mua bán từ dự của ICO có thể trực tiếp lên các sàn giao dịch và tiến hành mua. Tuy nhiên giá token Erc khi trên sàn giao dịch thường chênh lệch ít nhiều với ICO