Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 42 : 42 .
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,710 VNĐ

23,710 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8050 13-06-2021 00:03:20
Mua USDT 13532 13-06-2021 00:03:17
Mua USDT 8053 13-06-2021 00:03:14

ETH thay thế BTC trở thành coin lưu trữ

Bước ra từ cuộc “thảm sát” vô cùng triệt để và dứt khoát của Bitcoin không ít trader đã nhận ra rằng việc đầu tư có giá trị như nào nếu xuất phát điểm ban đầu có ý chí đầu tư coin có hệ thống nền tảng phía sau mạnh mẽ, bởi tính rủi ro phát sinh cũng sẽ được giảm thiểu.

 

Bởi vậy trong suốt thời gian qua trong thị trường crypto, sự xuất hiện của một thế hệ coin có tính độc lập và được so sánh không hề thua kém với Bitcoin – Ethereum đang được nhận diện rằng có thể thay thế trở thành một coin lưu trữ hiệu quả trước sự thăng trầm của thị trường.

 

Ở trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích rõ ràng và cụ thể hơn nhé!

 

 

Thực Sự ETH Sẽ Trở Thành Coin Lưu Trữ Thay Thế BTC Hay Không?

Trong thời gian gần đây ETH là đối tượng nhận được cơn mưa lời khen đến từ gã khổng lồ Goldman Sachs tại ngân hàng uy tín hàng đầu Phố Wall từ những dữ liệu công bố theo nghiên cứu vĩ mô trên toàn cầu và khẳng định rằng ETH hoàn toàn có thể trở thành coin thay thế BTC thành hệ thống kho lưu trữ hàng đầu toàn cầu.

 

Tuy nhiên những tranh cãi về vấn đề này cũng không hề ít và có những ý kiến trái chiều về sự ngờ vực liệu ETH có đủ sức trở thành coin lưu trữ thay thế cho BTC hiệu quả hay không?

 

Mặc dù có một số phân tích trên các diễn đàn ghi nhận rằng thị phần của ETH đang tăng trưởng mạnh nhưng để được công nhận là nhân vật ngang tầm với BTC – ông vua của thị trường điện tử vẫn chưa thực sự được nhiều người hài lòng với những kết quả trước mắt.

 

 

Dưới đây là một trích dẫn nổi tiếng theo báo cáo của Goldman Sachs bởi cá nhân Santos chia sẻ như sau:

 

“Với việc có nhiều ứng dụng giá trị, Ethereum có cơ hội lớn để trở thành kho lưu trữ giá trị thống trị. Hệ sinh thái của Ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh và cung cấp cách tạo các ứng dụng mới trên nền tảng của nó. Hầu hết các ứng dụng tài chính phi tập trung Defi đang được xây dựng trên Ethereum network và các NFT được phát hành đều giao dịch bằng ether. Số lượng giao dịch bằng Ether nhiều hơn Bitcoin đang phản ánh sự thống trị này”.

 

Đồng thời khẳng định thêm rằng ETH được đặc biệt chú ý tới vì luôn giữ vững cho bản thân có chỗ đứng nhất định trong giới công nghệ vì áp dụng thành thục hệ thống lưu trữ NFT và DeFi hiệu quả.

 

Vì thế, ông cùng các chuyên gia cho rằng người dùng nên có thêm cái nhìn khách quan và không nên quá khó tính với ETH vì những lợi thế về lưu trữ thông tin cá nhân và có bảo mật riêng tư cao, đồng thời người dùng có thể kiếm thu nhập bằng sử dụng token của hệ thống.

 

Trong Suốt 3 Năm Cá Voi ETH Giao Dịch Ở Ngưỡng Cao Nhất

 

Theo những số liệu ghi nhận từ dữ liệu trực tuyến từ Santiment về số lượng giao dịch của cá voi ETH có tổng giá trị trên 100.000 Đô La Mỹ, nghĩa là tăng cao nhất trong khoảng thời gian 40 tháng.

 

Đó là tính từ thời điểm sau khi ATH chạm mức giá trị 4.400 Đô La Mỹ và sau đó ETH từ 2.0031 Đô La Mỹ (nghĩa là đã giảm so với trước 50%) nhưng nhanh chóng vươn lên giá trị cao như trên chỉ sau 9 ngày khi ATH chạm mức.

 

Chính từ thông cáo đó mà các khoản tiền gửi bên ngoài ETH đã nhanh chóng tăng vọt với tốc độ chóng mặt nên tâm lý bán ra của nhiều giao dịch đầu tư xuất hiện nhiều.

 

Từ có thể thấy được một nhận định chung rằng, thị trường đang có sự càn quét vô cùng mạnh mẽ và số vốn hóa thị trường nói chung sẽ giảm trầm trọng khiến các tác động ảnh hưởng tới túi tiền cũng như tâm lý của hầu hết các nhà đầu tư.

 

Bởi vậy lần nữa nhận thấy rằng quá trình hơn 12 năm chứng minh vị thế của Bitcoin với các nhà đầu tư, hàng loạt quỹ cũng như ETH đang mất đến hơn 6 năm để xưng vương trong tiểu vương quốc altcoin của mình và từ đó nhiều người lại đặt gia nghi vấn rằng liệu ETH có hóa bong bóng trước khi đạt được vị thế như đã được khẳng định ở trên kia không?

 

Nhìn chung sự xuất hiện của ETH và BTC trên các bảng xếp hạng tiền điện tử hiện nay trên toàn cầu được nhận xét ganh đua “1-9-1-10” tương đối sát xao, ngạc nhiên hơn là sự tăng trưởng 450% của ETH vào đầu năm 2021 khiến nhiều người nhanh chóng lên kế hoạch xây dựng lộ trình phát triển và đầu tư hợp lý với hệ thống tiền ảo này.

 

Song bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến về việc BTC một khi bị thay thế bởi ETH sẽ báo trước sự sụp đổ của hệ thống có gốc rễ cốt yếu của toàn bộ thị trường tài chính điện tử hiện tại.

 

Chính vì thế nhiều nhà đầu tư khuyên các trader nên nhận xét các phương diện tổng quan, vĩ mô hơn trước mỗi dự án được công bố ra bên ngoài để từ đó có thêm nhiều nhận định đa chiều hơn. Đặc biệt hãy tư duy và nghiên cứu trên vị thế của một người có nhiều tiền đầu tư để hiểu được góc nhìn đầu tư của một người đứng ở trên theo dõi bối cảnh thị trường toàn cảnh ra sao nhé!