Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 02 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,020 VNĐ

24,020 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Ethereum có thể giữ mức 1000 đô la trong bối cảnh bán tháo không?

Ethereum được giao dịch ở mức 1.980 đô la vào đầu tháng 6. Khu vực 1.750 đô la – 1.950 đô la là vùng hỗ trợ dài hạn cho ETH. Các nhà đầu tư suy đoán, ETH có thể sẽ ngừng hoạt động ở khu vực này và bắt đầu tăng cao hơn. Thế nhưng, sự sụt giảm nhanh chóng xuống dưới mức 1.900 đô la và 1.750 đô la đã cho thấy ETH giảm mạnh lần nữa. Sự sụt giảm này đã đưa Ethereum xuống dưới mức 890 đô la.

Thời điểm viết bài, khả năng có thể xảy ra với khu vực 1.075 đô la. Thế nhưng, cả 2 chỉ số và biểu đồ đều cho thấy động thái sẽ mang đến cơ hội bán ra.

Ethereum - Biểu đồ 4 giờ


Nguồn: Tradingview

Ta thấy được trên biểu đồ 4 giờ, mức tăng từ mức 881 đô la đến 1.280 đô la được sử dụng để vẽ ra tập hợp các mức thoái lui màu vàng. Vài giờ giao dịch vừa qua, mức giá đã lao qua cả mức hỗ trợ dài hạn theo phương ngang 1.043 đô la cũng như mức thoái lui 61% (1.033 đô la).

Tuần trước đó, mức hỗ trợ 1.043 đô la đã được tôn trọng. Sự sụt giảm ở trong thời gian này đã trở lại dưới mức này, thể hiện xu hướng giảm mạnh lần nữa. Cấu trúc thị trường tìm thấy các mức thấp mới. Chỉ số RSI cũng nằm sâu trong vùng giảm giá và chạm mức 23.

Mức thấp trước đó 880 đô la là mức đạt được trong vài tuần. Tiến xa hơn về phía Nam, có một vài điểm lưu hợp giữa mức Fibonacci 27,2% (773 đô la) và mức hỗ trợ ngang dài hạn (756 đô la).

Ethereum - Biểu đồ 1 giờ


Nguồn: Tradingview

Trong khung thời gian 1 giờ, có thể thấy 2 ngày qua, áp lực bán ra rất lớn. Chưa đầy 48 giờ, Ethereum đã giảm 17%.

Đã xuất hiện lượt truy cập lại khu vực 1.060 đô la – 1.080 đô la. Khu vực này chính là nơi mà Ethereum đã tìm thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ trong tuần trước và việc kiểm tra lại từ bên dưới sẽ cho thấy nó là khu vực cung cấp. Việc kiểm tra lại có thể được sử dụng để nhập lại các vị thế bán và có mục tiêu đến khu vực 880 đô la – 900 đô la.


Nguồn: Tradingview

Chỉ số RSI trên khung thời gian hàng giờ đang ở mức 17. Trong khi các giá trị bán quá mức sâu như vậy sẽ không đảm bảo xu hướng tăng giá, chúng cũng sẽ không cung cấp các mục nhập rủi ro trở thành phần thưởng tốt. Chính vì thế, sẽ phải trả tiền nếu như đợi thêm vài giờ để thích hợp hơn tham gia vị thế bán trên Ethereum.

Mặt khắc, OBV cũng đã giảm mạnh trong vài ngày gần đây và CMF cũng vậy. Chúng cho thấy áp lực bán rất lớn đứng sau Ethereum. Ngoài ra, DMI cũng cho thấy xu hướng giảm mạnh đang diễn ra, DI (màu đỏ) và ADX (màu vàng) đều cao hơn mốc 20.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy xu hướng giảm giá đằng sau ETH và làm nổi bật cách phe bò không bảo vệ khu vực 1,080 đô la. Một lượt truy cập lại phạm vi này có thể xảy ra hoặc không xảy ra, tuy nhiên một lượt truy cập lại sẽ cung cấp mục nhập lý tưởng cho vị trí bán.

Tiền gửi ETH 2.0 đạt đến ATH, điều gì đối với người nắm giữ ETH?

Ngày 30 tháng 6, tiền gửi bằng ETH 2.0 đã đạt mức cao nhất thời đại. Điều này xảy ra sau khi đồng coin lớn nhất bị ảnh hưởng bởi thanh lý 3AC. Khi Ethereum dao động gần mức tạo ra hoặc phá vỡ, các nhà đầu tư tự đặt câu hỏi Ethereum sẽ đi về đâu?

Ethereum vừa trải qua tháng tồi tệ nhất từ khi thành lập. Vẫn còn mới từ vết thương Terra, nó đã phải trải qua hậu quả của vụ tai nạn 3AC vào tháng 6. Trong khi số phận của Ethereum tiếp tục nhìn xuống vực thẳm, sự hợp nhất được dự đoán sẽ mang lại hy vọng cho các nhà đầu tư.

Điều đang được nói, theo báo cáo từ Glassnode thì tổng giá trị trong các khoản tiền gửi ETH 2.0 đạt mức cao nhất thời đại là 12,976,933 ETH. Khi tiến gần hơn đến việc Hợp nhất, các nhà đầu tư đang tăng lên và tiếp tục gửi mà họ nắm giữ vào các hợp đồng đặt cược.


Nguồn: Glassnode

Mặc dù mối quan tâm đối với việc đặt cược ETH 2.0 ngày càng tăng, nhưng ETH bản địa vẫn tiếp tục gặp các khó khăn trong bối cảnh thị trường toàn cầu có nhiều biến động. Kể từ ngày 29 tháng 6, ETH đã giảm 5,25%. Và, nó đã phải vật lộn để giữ được mức 1.100 đô la, vào thời điểm viết bài, nó giao dịch ở mức 1.063 đô la, đây là mức giảm mới nhất của ETH sau tin tức về việc 3AC mất khả năng thanh toán.

Giữa sự sụt giảm, sự tích lũy được kích hoạt trên tất cả các vụ tai nạn tháng 6. Hơn nữa, theo dữ liệu từ Santiment, từ ngày 7 tháng 6, các địa chỉ cá mập và cá voi Ethereum đã thêm 1,1% vào túi của họ.

Trong khoảng thời gian này, giá đồng tiền này đã giảm 39% đánh dấu cơ hội lớn cho các nhà đầu tư khi quyết định “mua vào”. Bằng chứng ở lịch sử cho thấy nhóm cấp này có alpha về chuyển động giá ở trong tương lai.


Nguồn: Santiment

Bên cạnh đó, khi quan sát hành động của các chỉ số, có thể có được ý tưởng về chuyển động của các nhà đầu tư. Khối lượng trên mạng ETH đã giảm trong thời gian gần đây.

Sự di chuyển của loài cá voi cũng ở mức cao nhất trong giữa tháng 6 và đã chậm hơn trong vài ngày qua. Sự thống trị xã hội của Ethereum cũng đã tăng lên vào tháng 6. Chỉ số này đạt mức cao nhất hàng tháng tại đỉnh sự cố 3AC vào ngày 14 tháng 6. Thế nhưng, gần đây, các cuộc bàn tán về Ethereum đã giảm mạnh.


Nguồn: Santiment

ETH 2.0 có thể đạt được kỳ tích với tốc độ tăng tích lũy. Nhưng giá giảm và các chỉ số giảm lại tạo ra tình huống kỳ lạ cho Ethereum ở hiện tại. Vậy Ethereum sẽ đi đâu? Các nhà đầu tư cần phải kiên nhẫn và thường xuyên theo dõi thị trường.

Tại sao “OI mệnh giá ETH trên CME lại đạt mức cao nhất từ đầu tháng 4”?

Ethereum -  đồng altcoin lớn nhất tiếp tục nhận thấy tín hiệu đáng báo động có liên quan đến giá của nó trong tuần. Đồng coin này vẫn ở trong vùng giảm dưới mức kháng cự 1,280 đô la và 1,250 đô la.

Bây giờ, Ethereum bắt đầu giảm mới (khoảng 7%) và giao dịch dưới vùng hỗ trợ 1.200 đô la. Qua đó, khép lại tuần đỏ trong 11 tuần qua.

Thế nhưng, đó không phải là tất cả, thị trường kỳ hạn cũng đã chứng kiến các hành động lãi suất.

Rõ ràng là ETH đã bị ảnh hưởng rất nhiều trên thị trường giao ngay. Ethereum là đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Và nó đã hoạt động kém hơn so với các đồng tiền điện tử khác trong cùng khung thời gian.

Cũng tương tự như vậy, tâm lý xung quanh Ethereum cũng bị ảnh hưởng. Lượng bình luận tích cực đối với nó đã giảm xuống mức thấp báo động, mức chưa từng thấy trong 4 năm qua.


Nguồn: Santiment

Santiment là nền tảng phân tích, trong tweet ngày 29 tháng 6 đã chia sẻ:Ngoài ra, hợp đồng tương lai ETH của CME (Chicago Mercantile Exchange) đang giao dịch với mức chiết khấu so với mức giá giao ngay của ETH.


Nguồn: Arcane Research

Ở đây, hợp đồng tương lai ETH trong tháng trước của CME đã giao dịch ở mức tiêu cực từ giữa tháng 5. Sự phân kỳ có thể gợi ý về các tổn thất đối với Ethereum trong tương lai đối. Trong khi đó, lãi suất mở bằng ETH trên CME đã chạm mức cao nhất từ đầu tháng 4 (Đường màu xanh trong biểu đồ bên dưới).


Nguồn: Arcane Research

Nhà phân tích tại Arcane Research tiết lộ, các nhà quản lý tài sản đang thiếu hụt, với mức lãi ròng của nhà quản lý tài sản là - 37 triệu đô la.Hiện tại, Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Mặc dù, các nhà phát triển lõi đã thông báo về sự chậm trễ sẽ dẫn đến việc nâng cấp này.

Thế nhưng, chủ sở hữu Ethereum đã hỗ trợ mạng lưới. Cụ thể, bất chấp tình huống nói trên, Glassnode lưu ý số lượng địa chỉ khác 0 đạt ATH là 83.076.411. Các nhà đầu tư có thể mong đợi người nắm giữ sẽ tăng khi ETH khi đến thời điểm Hợp nhất mà rất nhiều người mong đợi .


Nguồn: Glassnode