Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Ethereum sẽ tiếp tục giảm giá? Grayscale mua thêm hơn 10.000 ETH

Ethereum – Một trong những đồng altcoin đang có vốn hóa lớn trong thị trường đang được giao dịch ở mức giá 1.469 đô la vào thời điểm viết bài (giảm 10,13% so cùng với thời điểm 24h trước). Thời điểm này cũng đã 90 ngày kể từ khi Ethereum giao dịch ở mức 508 đô la trên bảng xếp hạng giá. Chỉ trong ba tháng qua, giá của ETH đã tăng gấp nhiều lần do dòng tiền đầu tư vào đồng tiền này tăng mạnh, đặc biệt là cuộc biểu tình của các altcoin bắt đầu từ tháng 1 năm 2021. Thực tế, sự ra mắt của Hợp đồng tương lai Ethereum trên CME cũng góp phần vào việc tăng giá của ETH, sự tăng trưởng trong các hoạt động giao dịch liên quan đến ETH nổi lên trong những tháng qua như một bằng chứng cho điều đó.

 

Vào ngày 26/2, sau khi giảm 5,65% giá, Ethereum đã sớm giảm xuống dưới mức 1.500 đô la và hiện tại đang giao dịch ở mức 1.469 đô la (tương đương với mức giảm 10,13% chỉ trong 24h). Có thể thấy động lực từ việc ra mắt CME ETH Futures và sức nóng của cuộc biểu tình các altcoin đã giảm xuống, bằng chứng là giá ETH đã giảm hơn 20% chỉ trong một tuần. Thêm nữa, khối lượng giao dịch Ethereum đã giảm 36,3%.

 

Nguồn: CoinGecko

 

Dựa trên phân tích chuỗi số liệu, những con số biết nói này thể hiện tâm lý chủ yếu hiện tại của nhà đầu tư trên thị trường, giảm sức mua và giảm giá. Ethereum đã đạt mức ATH mới nhất là 2.130 đô la vào 5 ngày trước, cùng thời điểm khi giá Bitcoin chạm mức ATH. Chúng ta có thể thấy đó là, khi giá Bitcoin giảm, giá Ethereum cũng giảm theo. Điều này có thể là do mối tương quan cao giữa hai tài sản tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, chỉ số tương quan giữa ETH-BTC đang là 0,89.

 

Sự tắc nghẽn mạng của Ethereum có thể cũng là một trong những yếu tố dẫn đến sự giảm giá gần đây, điều này cũng được phản ánh bởi số lượng giao dịch và khối lượng giao dịch ETH đang giảm xuống so với tuần trước. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày cao nhất tương ứng với mức giá 1.300 đô la. Dựa trên hai chỉ số này, giá có thể sẽ còn giảm xuống mức 1.300 đô la hoặc thấp hơn trong thời gian tới để điều chỉnh giá, hoặc cũng có thể do phí mạng ngày càng tăng và tắc nghẽn mạng.

 

 

Ethereum Trust của Grayscale đã thêm hơn 10.000 ETH trong quá trình điều chỉnh giá

Đồng altcoin lớn nhất trên thị trường, Ethereum đã giảm 25% so với mức cao nhất được quan sát ở mức 2.130 đô la. Cú sụt giảm vào ngày 23 tháng 2 đã đẩy giá trị của tài sản kỹ thuật số lên 1.348 đô la. Tuy nhiên, tương tự như BTC, trong 24h trước giá ETH đã nhanh chóng ổn định và có thời điểm giao dịch ở mức 1,614 đô la. Có lẽ đây cũng là một tín hiệu nữa thể hiện mối tương quan giữa BTC và ETH. 

 

Với sự điều chỉnh giá trên thị trường, giá trị của hầu hết các loại tiền điện tử đang có xu hướng giảm. Bất chấp sự sụt giảm đó, với những đợt hồi phục nhẹ gần đây của ETH, các Quỹ đầu tư vẫn vẽ nên một viễn cảnh tăng giá của Ethereum đối với người mua. Các tổ chức lớn đã tận dụng sự sụt giảm ngắn hạn của các đồng tiền kỹ thuật số như Ethereum và Bitcoin để lấp đầy túi của họ. Khi giá ETH giảm xuống dưới 1400 đô la, Ethereum Trust của Grayscale đã chi tiền để mua thêm hơn 10.000 ETH vào ngày hôm qua.

 

Với sự bổ sung mới nhất này, tổng số Ethereum nắm giữ của nó đạt 3,17 triệu ETH tương đương 5,1 tỷ đô la theo giá trị hiện tại.

 

 

Bất chấp xu hướng giảm giá trị gần đây, động lực tổng thể trên thị trường của Ethereum vẫn cho tín hiệu tăng giá. Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thị trường đã mang lại cho các nhà đầu tư mức lợi nhuận 118%. Những đợt sụt giảm mạnh mà chúng ta chứng kiến ​​trên thị trường trước khi chạm mức ATH trên 2 nghìn đô la lại được sử dụng như một cơ hội cho các tổ chức và những người khác để mua thêm ETH.

 

Ethereum đã trở thành một tiền điện tử thú vị khác mà những nhà đầu tư đang tìm kiếm. Khi giá của nó ghi nhận một sự đột biến lớn, người dùng đã tích trữ tài sản kỹ thuật số để mong đợi lợi nhuận lớn hơn. Dữ liệu từ Skew nhấn mạnh rằng sự thanh lý diễn ra ít hơn khi nào giá trị ETH giảm xuống, đây là một tín hiệu củng cố tâm lý nắm giữ của các nhà đầu tư.

 

Thị trường Ethereum đã nhận thấy sự quan tâm tăng cao sau khi hợp đồng tương lai Ethereum của CME ra mắt cộng đồng. Nền tảng giao dịch mới này đã ghi nhận khối lượng giao dịch kỷ lục gần 160 triệu đô la vào ngày 22 tháng 2 trước khi giá ETH lao dốc.

 

 

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối vơi thị trường ETH ngày càng tăng cũng đã góp phần làm tăng giá gas trên mạng Ethereum. Khi giá giảm xuống từ 2 nghìn đô la , phí ETH đạt mức cao nhất là 37,60 đô la vào thứ Tư, đây là mức cao nhất được quan sát thấy trong lịch sử gần 6 năm của ETH. Lãi suất có thể không bị ảnh hưởng rõ ràng ngay bây giờ, nhưng phí gas cao sẽ tiếp tục khiến ETH trở thành tài sản kỹ thuật số hiếm đối với các nhà đầu tư cá nhân.

 

Bên cạnh đó, bất kể giá giảm như thế nào, ông Colin Wu, một nhà báo nổi tiếng người Trung Quốc và cũng là người trong ngành blockchain tin rằng các số liệu nhất định đã chỉ ra một quỹ đạo tăng giá của Ethereum. 

 

“Khi ETH giảm xuống dưới 1.900 đô la, dự trữ ETH của sàn giao dịch chỉ còn 20,63049 triệu, đạt mức thấp kỷ lục. Thị trường ETH đang đối mặt với tình trạng giao dịch thiếu thanh khoản, và điều này sẽ khiến giá tiếp tục tăng.” – Ông Wu chia sẻ. 

 

Hơn nữa, phân tích toàn cầu của IntoTheBlock chỉ ra rằng có một chất xúc tác mạnh mẽ đối với dòng chảy thanh khoản của Ethereum (ETH), phân tích này cho thấy dòng tiền vào / ra Ether có giá trung bình là 1.690 đô la, với 2 triệu địa chỉ đã mua 8,9 triệu Ether tại hỗ trợ này.

 

Ông Wu cũng tuyên bố rằng các chủ sở hữu lớn tăng cổ phần của họ đối với hợp đồng tương lai Ethereum 2.0. Với những nhận định của mình, ông Wu tin tưởng rằng cuộc biểu tình của ETH vẫn chưa đến hồi kết thúc và ông mong đợi các cột mốc tiếp theo của ETH