Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 42 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,016 VNĐ

24,016 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Ethereum và Bitcoin phản ứng như bạc với vàng. Vai trò của tổ chức trong việc thúc đẩy giá ETH?

Năm 2021, đồng tiền điện tử sẽ bùng nổ một lần nữa? Người ta có thể mua đồng coin nào ngay bây giờ? Làm thế nào để nó lớn dần trong trong tương lai? Sau Bitcoin, đồng coin nào là tốt nhất?

Trong vài tháng qua, chúng tôi thấy được nhiều người quan tâm đến việc kiếm tền trên đường chạy lịch sử, đã đặt ra những câu hỏi như thế này.

Nếu như chủ tịch của HIVE Blockchain Frank Holmes, Giám đốc điều hành của các nhà đầu tư Hoa Kỳ được tin tưởng thì câu trả lời cho những câu hỏi trên chính là Ethereum. Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Holmes cho biết ETH là đồng tiền điện tử tiếp theo sẽ bùng nổ sau Bitcoin, từ bạc thành vàng. Anh ấy nói,

“khi Vàng đi đến đường trưng bình động 50 thì nó tăng khoảng 15 -20%, cùng lúc đó, Bạc đột ngột tăng 30%. Ethereum và Bitcoin cũng giống như Bạc và Vàng. BTC đã tạo ra khoản phí lớn thì sau đó đột nhiên ETH bùng nổ theo chiều ngược lại. Thực sự, đây là điều tuyệt vời ở thời điểm này đối với chúng tôi”.

Nhưng, dù BTC được sử dụng như kho lưu trữ giá trị, thì ETH lại kết hợp nhiều trường hợp sử dụng hơn dựa vào khả năng hợp đồng thông minh trên nền tảng blockchain của nó. Holmes nói tiếp,

“ETH có nhiều cách sử dụng hơn  so với BTC, cũng giống như cách mà Bạc làm, có khoảng 20% nhu cầu về Bạc là cho năng lượng mặt trời. Vius không thể sống trên bạc vì có một dấu chân màu xanh lá, nó cũng có nhiều công dụng trong ngành y tế. Nó cũng tương tự với ETH, altcoin này được sử dụng cho NFT và DeFi”.

Tuy nhiên, có một số lo ngại liên quan đến ETH. Công ty khai thác tiền điện tử đầu tiên - HIVE Blockchain được giao dịch công khai, niêm yết trên sàn giao dịch Toronto cũng phải đối mặt với các vấn đề tương tự.

“Khi khai thác ETH, thách thức lớn mà chúng tôi gặp phải là rất nhiều người trẻ có chip GPU để chơi game và họ đều khai thác ETH nên chúng tôi sẽ nhận được ít tiền hơn. So với một năm trước, mức giá của chúng tôi đã tăng đáng kể, tuy nhiên, những cỗ máy sản xuất 300 ETH/ ngày hiện đang sản xuất 80 ETH/ngày”.

Thế nhưng, mối quan tâm lớn nhất ở hiện tại là việc chuyển sang cơ chế động thuận PoS (Proof-of-Stake), giúp thu hẹp nguồn cung bên ngoài nhưng không thể ngăn chặn nhu cầu sử dụng và mọi người khai thác nó”.

Nhưng anh ấy vẫn tin tưởng lạc quan vào Ethereum.

Vẫn tiếp tục đang chảy máu…

Thật buồn khi Ethereum đã phải chịu sự điều chỉnh 4% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm viết bài, nó giao dịch ở mức 3400 đô la. Điều này thực hiện được là nhờ vào các dòng vốn gần đây có liên quan đến các sản phẩm đầu tư tài sản. Trong một báo cáo gần đây của CoinShares, điều tương tự đã được nhấn mạnh.

Qua báo cáo, thấy được trong khi dòng tiền vào BTC cho thấy xu hướng tích cực rất mạnh mẽ còn Ethereum thì phải đối mặt với khoản lỗ 14 triệu USD khi chuyển khỏi các altcoin.

Tại thời điểm viết bài, BTC cho thấy đợt tăng giá mạnh mẽ, ngược lại, thị phần của ETH đang giảm dần. Do vậy ETH vẫn còn yếu từ quan điểm hành động giá của alt, thế nhưng triển vọng tương lai dường như vẫn có sự tươi sáng.

Vai trò của các tổ chức trong việc thúc đẩy giá Ethereum?

Thực tế, hiện tại ETH đang gặp khó khăn. Sau khi vào đầu tháng tăng lên mức 3600 đô la thì mức kháng cự của đồng coin vào giữa tháng 9 là 3640 đô la. Mức kháng cự này đã được kiểm tra vài lần trong tuần qua, bây giờ, Ethereum đang gợi ý về khả năng điều chỉnh một cách tinh vi. Mặc dù không có tác dụng đối với cấu trúc tăng giá của nó, tuy nhiên mức giá giảm xuống 3000 đô la là do những lý do cơ bản, trong đó phải kể đến thể chế, nó có tầm quan trọng cao.

Ethereum Whales ’Bull-Game hiện tại vẫn mạnh mẽNguồn: Twitter

Điều cần lưu ý là vẫn có một vài số liệu trên chuỗi vẫn tăng mạnh đối với ETH. Theo như Santiment thì có 10 địa chỉ cá voi không trao đổi hàng đầu vẫn tiếp tục tích lũy, khóa nhiều ETH, đây được đánh giá là dấu hiệu tăng giá tốt.Nguồn: Santiment

Các địa chỉ hàng đầu hoạt động cho ETH từ tháng 9 cho thấy sự phân kỳ tăng giá khimuwcs giá của altcoin giảm nhẹ nhưng trong biểu đồ, các địa chỉ hoạt động vẫn tiếp tục tăng. Chính vì thế, nhìn chung các câu chuyện liên quan đến chuỗi vẫn tích cực, tuy nhiên, mức trượt 3000 đô la cũng có thể sinh lợi cho bức tranh dài hạn.

Cuộc khảo sát và dòng vốn cho thấy điều gì?

Theo một cuộc khảo sát gần đây, Giám đốc quỹ tài sản kỹ thuật số của Coinshares Research cho thấy gần 42% nhà đầu tư coi ETH sở hữu đường cong tăng trưởng hấp dẫn. Cuộc khảo sát này đại diện cho 440 tỷ USD tài sản đang được quản lý, một trong số các lý do đằng sau sự tăng trưởng dự kiến của ETH chính là đa dạng hóa mạng lưới.

Nhưng bây giờ lại đang trong hoàn cảnh ngược lại, dòng vốn hàng tuần gần đây của Coinshares đã cho thấy một kịch bản khác.Nguồn: Coinshares

Nguồn dữ liệu cho thấy ETH đã đăng ký dòng tiền nhỏ - 13,5 triệu USD, qua đây thấy được các tổ chức hoàn toàn rút được tiền mặt vào lúc này. Trong khi đó BTC đã đăng ký dòng tiền mạnh – 225 triệu USD.

Có một vùng hỗ trợ cứng được hình thành

Đây chính là nơi các tổ chức có thể đẩy giá trị xuống mức 3000 đô la, rồi sau đó sẽ đẩy nó lên lại. Âm mưu của các nhà đầu tư được hiểu từ góc độ dài hạn. Không giống với các nhà đầu tư bán lẻ, các tổ chức không hoảng sợ trên thị trường, hơn nữa, họ có nhiều khả năng mua vào tài sản khi nó ở mức đáy bán lẻ hoặc đang trong vùng thanh khoản.Nguồn: Trading View

Trên biều đồ, điểm được đánh dấu là vùng thanh khoản ở thời gian gần đây của ETH vào mức 2700 đô la đến 3000 đô la. Về cơ bản, đây có thể sẽ là vị trí phục hồi tốt nhất của ETH, do các tổ chức có thể tìm được cách lấp đầy túi của họ ở mức giá phạm vi này. Thế nhưng, mức giá cũng có thể di chuyển theo câu trức lên trên, do vậy, điều cần thiết là bạn nên tự đánh giá để có cái nhìn khách quan nhất.