Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 16 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,688 VNĐ

23,688 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,999 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,300 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,299 04-02-2023 10:58:04

Evergrande ảnh hưởng đến giá Bitcoin, BTC mất hỗ trợ 44.000 đô la

Bitcoin đã giảm xuống mức hỗ trợ 44.000 đô la vào phiên giao dịch hôm nay (ngày 20/9) khi những lo ngại về Trung Quốc tràn ngập thị trường tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài BTC có giá 43.975 đô la, giảm 7,63 % so với 24 giờ trước với khối lượng giao dịch tăng gấp đôi phiên hôm qua, và thậm chí đã có lúc BTC giao dịch ở vùng giá 42.760 đô la.BTC/USD - Biểu đồ 1 giờ - Nguồn: TradingView

Giá giao dịch của Bitcoin giảm

Nguồn dữ liệu từ TradingView và Cointelegraph Markets Pro cho thấy mức giá của Bitcoin đã giảm 2% trong 1 giờ qua, đạt mức thấp nhất địa phương vào khoảng 43.400 đô la.

Cặp BTC/USD đã gặp khó khăn khi bước sang tuần mới, khi chứng khoán giảm cũng là lúc xuất hiện các lo lắng mới về số phận của Evergrande, gã khổng lồ về bất động sản Trung Quốc.

Trong bối cảnh của sự thay đổi về sự rủi ro của các tài sản, đã có ít người chiến thắng được đô la Mỹ. Thế nhưng, đối với các nhà phân tích BTC, sự sụt giảm vẫn không đáng để tập trung vào sức mạnh thị trường rộng lớn hơn.

Các nhà phân tích và giao dịch Rekt Capital đã viết trên Twitter: Sự sụt giảm của BTC không phải là cực đoan”. 

Mọi người đều ngạc nhiên về độ thiệt hại lớn mà Bitcoin ghi nhận trong phiên hôm nay. Thế nhưng, mức 44.000 đô la là mức hỗ trợ người mua đầu tiên, nó không thể hãm được mức trượt dốc của BTC. Do vậy, khi xem xét các mức mua và bán trên sàn giao dịch lớn, đã làm nổi bật các mức gần 40.000 đô la, đây là nhóm người mua quan tâm tiếp theo.

 Mức mua/bán BTC/USD trên sàn Binance tính đến ngày 20 tháng 9 - Nguồn: Material Indicators

Trong lộ trình altcoin, Ethereum truy cập lại mức 3.000 đô la

Ethereum đã đánh bại Bitcoin với mức lỗ hàng ngày hơn 10% đối với 10 đồng coin hàng đầu theo mức vốn hóa thị trường. Cụ thể, tại thời điểm viết bài, ETH đang thách thức mức hỗ trợ 3.000 đô la, trong khi XRP có mức giá kém nhất, trong ngày giảm 14%.

Hiện tại, thị trường gấu đang ở mức tốt nhất - 5 điều cần xem xét đối với Bitcoin trong tuần này

Giá giao dịch của Bitcoin giảm xuống mức 45.000 đô la trong kho các nhà đầu tư đang chờ đợi sự tái sinh vào tháng 10. BTC bắt đầu một tuần mới với động thái giảm giá quyết liệt, nhưng có một động thái không làm thay đổi niềm tin của các nhà đầu tư vào chu kỳ tăng giá.

Ngày cuối tuần đã chứng kiến BTC/USD đóng cửa trên mức 47.000 đô la, để mất các mức tăng giá trước đó và thách thức mức hỗ trợ vài giờ sau đó đạt khoảng 45.000 đô la.

Đây là một tình huống khá tế nhị, không chỉ là Bitcoin mà tâm lý đang bị ảnh hưởng khi sự cố Evergrande được làm rõ. Liệu rằng điều này có làm ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử?

Khi các nhà nhà giao mong đợi 1 tuần mới thay đổi với mức giá Bitcoin, sau đây là 5 yếu tố cần xem xét khi lập biểu đồ BTC có thể đứng đầu trong thời gian ngắn hạn.

El Salvador ảnh hưởng đến mức giá BTC

Hành động giá của BTC không tạo cảm hứng cho các nhà giao dịch khi bắt đầu một tuần mới. Sự đảo ngược của sức mạnh vào chủ nhật đã được cộng dồn lại và BTC/USD đã giảm xuống dưới 46.000 đô la.

Với bối cảnh hỗn loạn trên thị trường truyền thống, đầu tiên phải kể đến câu chuyện Evergrande ở Trung Quốc, có thể tuần này sẽ không có các giao dịch không có lãi. Theo như nhà giao dịch Pentoshi thì thời điểm hẹn để mua cổ phiếu và chờ đợi các biện pháp để giải quyết vấn đề này.

Mức 44.000 đô la đại diện cho bức tường hỗ trợ của BTC, hiện nay đã được thiết lập lại. Mức giảm sâu hơn có thể mang lại mức giá 41.000 đô la, thậm chí là 38.000 đô la, mức hỗ trợ được hình thành sẽ tạo thành mức thoái lui Fibonacci. Thế nhưng, tâm lý vẫn ủng hộ xu hướng tăng trên thị trường tiền điện tử. 

Trong đó, những người tham gia vào quá trình mua giảm giá chính là El Salvador, đã xác nhận rằng họ đã mua thêm 150 BTC vào thứ 2, nâng tổng số lượng BTC nắm giữ là 700 BTC.

Tổng thống Nayib Bukele có nói trong tweet về chính sách Bitcoin: “Họ không bao giờ đánh bại bạn nếu như bạn mua được tiền giảm giá”.

Bitcoin vẫn đang giữ vững vị trí thứ 1 trên thị trường

Thực tế đây là một thị trường đầy khó khăn và với những gì được xem xét, BTC đang hoạt động rất tốt so với dự kiến và tốt hơn những sân chơi tài chính khác, các nhà phân tích đã cho biết rõ về điều này. Cho dù đó là vàng hay chứng khoán thì bức tranh chắc chắn sẽ không tươi sáng hơn trong tuần này. Thực tế, S&P 500 đóng cửa dưới mức trung bình động 50 ngày kể từ tháng 6.

Vàng đang ở mức thấp nhất từ tháng 4, so với chỉ số Nasdaq 100 thì kim loại này đang ở mức thấp nhất so với 20 năm trước, nhà giao dịch Peter Brandt đã lưu ý.

Nhà đầu tư và doanh nhân Bob Lukas đã viết trong bản tóm tắt gần đây: “Sự gia tăng của đồng đô la, sự sụt giảm của kim loại cùng với sự suy yếu của cổ phiếu thì Bitcoin đang hoạt động như nhà vô địch vì nó chuyển sang mức thấp ở chu kỳ sâu. 

Sức mạnh của đồng đô la thực sự đang được chú ý, với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ đang như một cơn gió ngược với BTC. Nếu như tình trạng hiện tại thay đổi thì động lực để Bitcoin hoạt động mạnh có thể sẽ xảy ra.Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ - Biểu đồ nến 1 ngày - Nguồn: TradingView

Bắt đầu từ năm 2019, Bitcoin sẵn sàng tăng độ khó 5 lần

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin chưa lúc nào có xu hướng tốt hơn, tuy nhiên, trong tuần này, các con số càng thể hiện rõ điều này. Tỷ lệ băm và độ khó đều không đứng về phía xu hướng giảm, điều này cho thấy niềm tin của các thợ đào vào xu hướng tăng giá, tăng giá không ngừng.

Khó khăn khi khai thác là nguyên nhân làm giảm tác động của quá trình khai thác tại Trung Quốc vào tháng 5, hiện tại đã tăng lên thứ 5 liên tiếp.

Đây được đánh giá là sự kiện hiếm hoi, là lần cuối cùng mà độ khó tăng 5 lần liên tiếp bắt đầu từ cuối năm 2019 trước khi vụ tai nạn vào tháng 3 năm 2020, điều này sẽ làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Ngay cả thị trường tăng giá lên mức cao nhất thời đại 64.500 đô la cũng không phải là thành tích.

Cho nên, đối với những người luôn tin tưởng vào hành động giá phụ thuộc vào các nguyên tắc cơ bản của mạng, càng ngày sẽ càng lạc quan hơn. Tỷ lệ băm đã xác nhận điều này. Dù hiệu suất trung bình ở tuần qua tiếp tục hiển thị 140 exahashes mỗi giây, tương đương với 17% dưới mức cao nhất.

Theo như nhà đầu tư, nhà bình luận của cơ quan quản lý về hiệu suất tỷ lệ băm - Vince Prince thì sự tương phản mới nhất giữa các chỉ số và mức giá giao ngay cho thấy sự tự tin vào xu hướng tăng giá.

Theo nhà đầu tư, nhà bình luận Vince Prince của cơ quan quản lý về hiệu suất của tỷ lệ băm, sự tương phản mới nhất giữa chỉ số và giá giao ngay là lý do cho sự tự tin.

Vince Prince đã tóm tắt vào tuần trước “ thực tế, BTC giảm giá thì tỷ lệ băm đã tăng lên”.Biểu đồ tỷ lệ băm Bitcoin trong 7 ngày - Nguồn: Blockchain.com

Bitcoin “thu nhỏ”, nhưng thực chất là “tăng"

Giới hạn của Bitcoin hiện nay cao hơn mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017, mức giá giao ngay sẽ là 21.000 đô la. Đường trung bình động 200 tuần được coi là giá sàn xác định và mức BTC/USD chưa bao giờ vi phạm, hiện tại đang ở mức 15.600 đô la.Bitcoin 200 WMA so với biểu đồ BTC/USD - Nguồn: PlanB / Twitter

Nhà phân tích PlanB, người tạo ra các mô hình giá BTC cho biết đây không chỉ là những con số. Mối quan hệ giới hạn thực tế cho thấy vốn hóa thị trường dựa trên mức giá BTC di chuyển lần cuối, 200 WMA thực chất là thước đo hữu ích về tiềm năng của thị trường.

Các đỉnh chu kỳ vào cuối năm 2013 và 2017 đi kèm với khoảng cách giữa các chỉ số. Nhưng lần này, điều ngược lại là đúng, tỷ lệ cược cho BTC là chắc chắn. Ước tính yêu cầu của Bitcoin 6 con số vào cuối năm nay. Quý 4 năm 2021 sẽ là bàn đạp, tháng 10 sẽ là nền tảng vững chắc để đạt mức 63.000 đô la – mức đóng mỗi tháng.

Cụ thể, PlanB đã chia sẻ: “tháng 10 sẽ đạt mức 63.000 đô la, tăng 3% từ hôm nay”. Trong khi đó, tháng 9 thấp nhất sẽ là 43.000 đô la cho mức đóng hàng tháng”.

Hiện tại, thị trường gấu đang rất tốt. Đây là thiết lập trong lịch sử đã loại trừ các giai đoạn chính của xu hướng tăng giá, BTC đang gần với mức cao nhất nhưng lại không có ai quan tâm. Mặc dù giao dịch ở mức gần 50.000 đô la nhưng BTC/USD lại là chủ đề không mấy được quan tâm.

Dữ liệu từ Google cho thấy BTC không còn phổ biến như tháng 7 khi tỷ lệ BTC/USD giao dịch trên 30.000 đô la.Dữ liệu Google cho "Bitcoin" - Nguồn: Google

Tháng 12 năm 2020, mức độ quan tâm tương đối thấp, điều này xảy ra trước giai đoạn chính của đợt tăng giá diễn ra. Nhưng nhà phân tích William Clemente cũng lưu ý, các điều kiện này thực sự tốt để hành động giá Bitcoin mang lại sự nổi bật bất ngờ.Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử ngày 19 tháng 9 - Nguồn: Alternative.me

Hiện tại, tâm lý của nhà đầu tư cũng đạt mức lý tưởng, chỉ số sợ hãi và tham lam ở lãnh thổ khi BTC xoay quanh mức kháng cự 50.000 đô la. Số liệu cũng cho thấy Greed vẫn chưa trở lại mức đáng kể ở thị trường tiền điện tử, phù hợp với việc loại bỏ giao dịch đầu cơ ở tháng 9.