Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 09 : 41 .
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,710 VNĐ

23,710 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8050 13-06-2021 00:03:20
Mua USDT 13532 13-06-2021 00:03:17
Mua USDT 8053 13-06-2021 00:03:14

Fan Token Là Gì – Tổng Quan Về Fan Token

Vài ngày qua cơn sốc về sự điều chỉnh giá đột ngột của Bitcoin khiến toàn thị trường nhanh chóng rơi vào biển lửa. Hiện tại BTC vẫn chưa cho thấy tín hiệu phục hồi sau sự kiện giá rớt về vùng 30.000 đô la, vào thời điểm viết bài giá của BTC còn ở mức 36,668 Đô La Mỹ. Tuy rằng phục hồi của toàn thị trường còn khá yếu và chậm, cần thời gian vượt qua cú điều chỉnh vừa rồi.

 

Tuy nhiên đừng chán nản trước thị trường vốn dĩ có nhiều sự bất ổn định như này, hãy cùng tôi tranh thủ khoảng thời gian phục hồi này tìm hiểu thêm về một vài đồng coin hay token mới trên thị trường. Một trong số đó, khái niệm Fan Token cũng đang được cộng đồng yêu thể thao quan tâm trong thời gian trở lại đây nhé!

 

Tôi tin chắc rằng đây sẽ là thông tin hữu ích và thú vị mà bạn không nên bỏ qua đâu.

 

Tìm Hiểu Tổng Quan Về Fan Token

 

Fan token là khái niệm đơn giản có thể hiểu là định dạng token đại diện cho nhóm người sở hữu có niềm đam mê với thể thao. Không những vậy cho đến sau này, fan token còn được phát triển cho người dùng có sở thích với nghệ thuật nói chung như âm nhạc, điện ảnh,…

 

Cơ chế nói chung của loại token này cho phép người sở hữu quyền bỏ phiếu đồng thời nhận được các phần thưởng tương ứng hoàn toàn độc quyền đến từ các câu lạc bộ thể thao mà họ yêu thích và ủng hộ. Vô cùng thú vị phải không!

 

Hiện nay fan token đang được quản trị và phát hành bởi Socios.com – một nền tảng được thiết lập chạy trên Binance Chain Smart và Chiliz Chain.

 

Tìm Hiểu Về Nền Tảng Socious.com

 

Socious.com là nền tảng ứng dụng sử dụng trên điện thoại thông minh đầu tiên được ghi nhận dành riêng cho cộng đồng người đam mê và hâm mộ bộ môn thể thao sân cỏ. Hệ thống được phát triển và điều hành hoàn toàn bởi Chiliz Chain (CHZ), bởi vậy tôn chỉ hoạt động của hệ thống cũng vô cùng rõ ràng: đưa bóng đá lại gần hơn với cộng đồng người hâm mộ, giữ kết nối thắt chặt và cho phép người dùng được quyền bỏ phiếu tới những quyết định cụ thể có sức ảnh hưởng tới câu lạc bộ đó.

 

Chính mục đích đó đưa người dùng lại gần và tăng số lượng users lên số lượng lớn khá nhanh, đơn giản họ không đơn thuần chỉ muốn nhận được tiền thưởng không mà còn thấy “giá trị” của cộng đồng người ủng hộ khi được lắng nghe ý kiến và có sức ảnh hưởng tới định hướng của câu lạc bộ thể thao đó.

 

Theo thông tin được ghi nhận từ thời điểm thành lập của hệ thống Socious vào tháng 12 năm 2019, Chiliz đã đứng ra kêu gọi số vốn đầu tư nền tảng lên đến 60 triệu Đô La Mỹ. Trong số đó JUV – Juventus là loại fan token được ra mắt đầu tiên của nền tảng.

 

Ngoài ra cơ chế phát hành fan token của Socious được điều chỉnh qua fan token offering!

 

Tìm Hiểu Fan Token Offering Là Gì

 

Fan Token Offering là một hình thức được hiểu đơn giản là cách thức mà hệ thống ứng dụng Socious sử dụng khi bắt đầu làm việc với một đối tác mới trong hệ sinh thái của mình.

 

Fan token offering hay còn gọi là FTO sẽ làm nhiệm vụ phân tích, giải quyết bài toán về mức giá khởi điểm phù hợp, tối ưu nhất với một loại fan token nào đó khi sắp được tung ra thị trường và được chào bán. Đồng thời những fan token mới ra mắt này sẽ được lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ với số lượng bán ra một phần trong thời gian cố định.

 

Và tại khung thời gian đó, cộng đồng người hâm mộ có thể tiến hành mua fan token với mức giá cố định mà họ mong muốn, chẳng hạn như đối với câu lạc bộ Juventus có token trị giá 2 EUR khi bán ra, hay câu lạc bộ Paris Saint – Germain cũng có giá trị là 2 EUR.

 

Tính chất phân chia fan token cho mọi người mua bất kỳ có niềm yêu thích và đam mê với bộ môn thể thao sân cỏ nói riêng đảm bảo phân minh một cách hợp lý trước khi token đó được hoàn toàn ra mắt và rao bán ngoài thị trường.

 

Nghe đến đây chắc hẳn các nhà đầu tư đã thấy sự quen thuộc tương đương với hệ thống tiền điện tử rồi đúng không? Bởi hình thức này được so sánh là tương đương với những dự án được phát triển bởi ICO hay IDO mà hầu hết mọi nhà giao dịch tiền ảo nào cũng thường thấy.

 

Tuy nhiên trên diễn đàn có khá nhiều topic băn khoăn về vấn đề có khá nhiều người trong cộng đồng mặc dù đã biết không ít các câu lạc bộ đã ra mắt fan token riêng nhưng do công tác truyền thông hoặc chưa thực sự được đông đảo người biết tới, đồng thời khá khó để tìm được nơi mua fan token từ những câu lạc bộ thể thao họ yêu mến.

 

Đừng trăn trở nữa, vì giải đáp sẽ được phân tích tại ngay nội dung dưới đây.

 

Cách Giao Dịch Fan Token Đúng Cách

 

Nơi Mua Bán Fan Token

 

Nhìn chung fan token hay token của các loại tiền điện tử vẫn giống nhau, bởi vậy cộng đồng người yêu thích thể thao hoàn toàn có thể sở hữu fan token bằng cách tìm mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Trong số đó hiện nay tôi có thể giới thiệu tới các bạn hai sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể mua bán fan token đó là Binance và Chiliz.

 

Tuy nhiên ngoài cách thức trên, bạn có thể tham khảo bằng cách tận dụng những cơ hội giao dịch với nhiều triển vọng thông qua dự án mở Fan Token Offering được diễn ra trên hệ thống Socious.com, bởi ghi nhận cho thấy rằng nếu bạn nắm bắt được cơ hội sở hữu token trong giai đoạn này thì lợi nhuận trong thời gian tới sẽ tăng gấp nhiều lần.

 

Fan Token Tăng Và Giảm Khi Nào

 

Nhìn chung fan token cũng giống như tiền điện tử khác trước thị trường biến động theo tâm lý của định luật cung cầu, tuy nhiên điểm khác biệt đáng chú ý của fan token chính là dựa trên cơ sở về hoạt động của câu lạc bộ thể thao đó là phần lớn.

 

Vì thế có thể hiểu rằng giá của fan token phụ thuộc khá nhiều vào hoạt động, lịch thi đấu và phân khúc giải của đội bóng đó.

 

Về cách nhìn nhận có thể phát hiện ra rằng, fan token của câu lạc bộ thường tăng vào đầu mùa và giảm sau khi kết thúc trận đấu thường niên. Đặc biệt sau khi mùa giải kết thúc, đối với đội thắng cuộc sẽ có mức tỷ giá tăng cao hơn thông thường và ngược lại với đội thua trận đấu sẽ nhân lại đợt xả giá nhanh chóng đến từ các nhà đầu tư.