Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 01 : 42 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,826 VNĐ

23,826 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

FedNow thử nghiệm, tiền điện tử ảnh hưởng thế nào

FedNow ra mắt với mục tiêu nhằm mục đích cách mạng hóa hệ thống thanh toán của quốc gia bằng cách cho phép chuyển tiền theo thời gian thực mọi lúc.

Một báo cáo cho biết trước đây đã thông tin rằng FED đã dự tính ra mắt vào tháng 7/2023 sẽ là thời điểm khởi động chương trình thử nghiệm đối với FedNow. Tuy mang tính ưu việt nhưng bản thân FedNow đã và đang vấp phải nhiều sự phản đối.

FEDNOW RA MẮT TRÊN MỘT SỐ NGÂN HÀNG

Ý tưởng về FedNow bắt đầu vào năm 2019 để loại bỏ sự chậm trễ trong việc giải quyết chuyển tiền. Điều này xảy ra sau khi các quốc gia như Vương quốc Anh, Ấn Độ, Brazil và Liên minh Châu Âu có các hệ thống tương tự và đã đi vào hoạt động trong một thời gian.

Reuters đưa tin hôm thứ 5 rằng FedNow đang ra mắt và vẫn đang trong quá trình thâm nhập thị trường Mỹ với 41 ngân hàng và 15 nhà cung cấp dịch vụ. Các nhà cung cấp dịch vụ được chứng nhận bao gồm các ngân hàng cộng đồng (community bank) và các gã khổng lồ trong lĩnh vực cho vay như JPMorgan Chase và Bank of New York Mellon. Báo cáo lưu ý rằng ngân hàng trung ương sẽ mở rộng danh sách hơn nữa trong năm nay.

Dịch vụ mới này của FEDNOW sẽ cạnh tranh với các hệ thống thanh toán tư nhân. Tuy nhiên, một số người Mỹ lo lắng rằng FedNow đang được sử dụng như một công cụ giám sát trước khi FED chính thức giới thiệu và đưa vào vận hành CBDC.

Các thử nghiệm liên quan đến CBDC thường tuân theo các tùy chọn thanh toán ngay lập tức ở một số quốc gia. Chưa kể rằng một số quốc gia coi tiền kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hậu thuẫn như một sự thay thế cho tiền điện tử của khối tư nhân. Giữa các cộng đồng tiền điện tử, đã có một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc đồng đô la kỹ thuật số sẽ làm giảm tự do tài chính và vi phạm quyền riêng tư của công dân như thế nào.

CÁC DỊCH VỤ DO FEDNOW DẪN ĐẦU ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

Anu Somani, người đứng đầu bộ phận thanh toán toàn cầu tại U.S. Bank, bày tỏ sự hào hứng với FedNow. Anh gọi đó là “một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận” cho tổ chức của mình.

Ngược lại với các dịch vụ thanh toán ngang hàng, các khoản thanh toán của FedNow sẽ được thanh toán trực tiếp trong tài khoản ngân hàng trung ương. Nó tương tự như hệ thống thanh toán có tên FedWire, chủ yếu phục vụ cho các khoản thanh toán quy mô lớn của công ty nhưng trong giờ làm việc.

Không giống như một số lo ngại của những người tham gia thị trường về khả năng rút tiền của ngân hàng, các quan chức FED đã hạ thấp lo ngại về dòng tiền chảy ra nhanh chóng. Khi ra mắt, FedNow sẽ áp đặt giới hạn thanh toán tối đa là 500,000 USD. Tuy nhiên, các ngân hàng tham gia sẽ có thể linh hoạt điều chỉnh giới hạn này cho phù hợp với yêu cầu của họ.

Sau khi ra mắt, FedNow sẽ được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia tài chính cũng như công chúng. Sự xuất hiện của nó đã tạo ra tiếng vang trong cộng đồng tài chính và tiền điện tử. Liệu nó có phá vỡ bối cảnh hiện tại, có khả năng ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của tiền điện tử như một phương tiện giao dịch tức thời không?

Vậy chúng ta có thể thấy, việc FEDNOW ra mắt không ảnh hưởng nhiều tới thị trường tiền điện tử, nhưng có thể ảnh hưởng rất lớn tới thị trường Stablecoin.

VỐN HÓA STABLECOIN GIẢM LIÊN TIẾP THÁNG THỨ 16

Theo báo cáo mới nhất của CCData, tháng 7 đánh dấu tháng thứ 16 liên tiếp giá trị vốn hóa thị trường stablecoin sụt giảm. Tổng vốn hóa đã giảm 0.82%, đạt 127 tỷ USD.Đây có thể xem là mức thấp nhất được thấy kể từ tháng 8/2021. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tích lũy của lĩnh vực stablecoin là gần 126.3 tỷ USD, với khối lượng giao dịch là 33.2 tỷ USD (theo CoinMarketCap).

Thị trường stablecoin phải đối mặt với những thách thức thế nào ?

Theo báo cáo, sự thống trị của stablecoin so với thị trường chung cũng bị suy giảm. Tháng 7 đánh dấu sự sụt giảm từ 10.5% xuống 10.3%. Nhiều nhà phân tích trong ngành cũng tin rằng những thách thức về quy định và sự phát triển của toàn thị trường là những nhân tố góp phần tạo nên sự sụt giảm này.Trong các báo cáo gần đây cho rằng quyết định của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về việc hoãn bỏ phiếu về luật giao dịch tiền điện tử và stablecoin đã tạo ra cuộc tranh luận trong cộng đồng. Dự luật nhằm điều chỉnh, loại bỏ stablecoin ra khỏi những quy định đang diễn ra ở Hoa Kỳ. Tất nhiên ưu tiên hàng đầu đó vẫn là CBDC.

Trong tháng, giá của những đồng stablecoin top đầu cũng đã ghi nhận sự sụt giảm (depeg) mạnh. Theo CCData, USDT được giao dịch ở mức 0.73 USD và USDC (USD Coin) ở mức 0.82 USD trên Binance.US.

Tuy nhiên, đây không thực sự là một cơ hội kinh doanh chênh lệch giá mà nhiều người vẫn nghĩ. Đơn giản đó là các phương thức nạp/rút tiền fiat trên chi nhánh của sàn giao dịch tại Hoa Kỳ này đã bị đóng trước đó. Mặc dù vậy, hệ quả là nó đã gây ra sự khác biệt lớn trong giá thực tế của các tài sản được niêm yết trên sàn.

Báo cáo cho rằng việc depeg là do việc đình chỉ hoạt động fiat trên sàn giao dịch sau cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Do đó, điều này đã tác động tiêu cực đến tính thanh khoản của stablecoin vì nhu cầu giảm.

Bất chấp những thách thức trong lĩnh vực này, khối lượng giao dịch stablecoin đã chứng kiến sự phục hồi đáng chú ý sau tháng 3. Cũng theo báo cáo, vào tháng 6, khối lượng tăng vọt 16.6%, đạt 483 tỷ USD.

Cũng cần lưu ý rằng sự gia tăng trong hoạt động giao dịch một phần là do phản ứng của thị trường đối với các vụ kiện của SEC chống lại Coinbase và Binance. Ngoài ra, việc các công ty tài chính truyền thống nộp đơn đăng ký Bitcoin Spot ETF giao ngay đã giúp thúc đẩy tâm lý tích cực.

SEC ban đầu tuyên bố rằng các đề xuất cho Bitcoin Spot ETF không đáp ứng các tiêu chuẩn quy định của họ. Tuy nhiên, tuần trước, cơ quan này cuối cùng đã thừa nhận rằng họ đã chính thức bắt đầu quá trình xem xét sau khi các đơn đăng ký được gửi lại với thông tin bổ sung như họ yêu cầu trước đó.

Tether - USDT VẪN LÀ TOP 1 STABLECOIN

Theo CCData, Pax Dollar (USDP) đã trải qua sự sụt giảm đáng kể về vốn hóa. Vốn hóa thị trường của nó đã giảm đáng kinh ngạc 43.1% xuống chỉ còn 563 triệu USD, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Nó cho thấy rằng quyết định của MakerDAO về việc loại bỏ 500 triệu USD USDP khỏi kho dự trữ của mình vì không tạo đủ doanh thu đã đóng một vai trò quan trọng trong sự suy giảm vốn hoá này.Bên cạnh đó, vốn hóa thị trường của USDC và BUSD cũng giảm lần lượt 3.01% và 4.57%, đưa vốn hóa thị trường của chúng về mức 26.9 tỷ USD và 3.96 tỷ USD. Điều này đánh dấu tháng giảm thứ 7 liên tiếp của USDC, đạt mức vốn hóa thị trường thấp nhất kể từ tháng 6/2021.

Trước đó, đồng stablecoin USDC của Circle đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về nguồn cung lưu thông trong tuần qua, lên tới khoảng 100 triệu USD. Trong khi đó, USDT tiếp tục khẳng định vị thế thống trị của mình với mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại mới là 83.8 tỷ USD. USDT hiện chiếm 65.9% thị phần của lĩnh vực stablecoin khi tính theo market cap.Vào tháng 7, khối lượng giao dịch stablecoin trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) đạt 219 tỷ USD. Báo cáo cho biết hoạt động giao dịch lạc quan sau quyết định của tòa án về vụ kiện giữa Ripple – SEC đã thúc đẩy số liệu này. Trong vụ kiện, thẩm phán tuyên bố rằng chương trình Programmatic Sales của Ripple và các đợt phân phối XRP khác trên các sàn giao dịch công khai không thuộc danh mục hợp đồng đầu tư.

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng này, khối lượng giao dịch vẫn đang ở mức thấp trong lịch sử hàng tháng, với các tài sản lớn khó vượt qua ngưỡng kháng cự đáng kể. Áp lực điều tiết tiếp tục gây áp lực lên thanh khoản và giá cả của thị trường. Vào thời điểm viết bài này, Bitcoin đang giao dịch ngay dưới mức quan trọng là 30,000 USD.

TRONG KHI ĐÓ CUỘC ĐUA GIỮA CÁC DEX NGÀY CÀNG QUYẾT LIỆTNgay trong giai đoạn downtrend, các DEXs vẫn tiếp tục cải tiến công nghệ và duy trì được sự cạnh tranh. Đã có nhiều thay đổi trong thị phần và tổng giá trị khóa trong (Total Value Locked – TVL). Bên cạnh đó, thị trường DEXs còn xuất hiện tân binh mới.

UNISWAP DẪN ĐẦU VỀ THỊ PHẦN

Dữ liệu cho thấy, Uniswap đã vượt qua Curve Finance để trở thành DEX lớn nhất thị trường tính theo TVL. TVL của Uniswap đến tháng này đã đã 3.9 tỷ USD, ghi nhận mức tăng 18% so với thời điểm đầu năm. Trong khi của Curve Finance giảm về còn 1.5 tỷ USD và của PancakeSwap là khoảng 900 triệu USD.Một trong những lý do giải thích cho sự vượt mặt của Uniswap có thể là vì những thay đổi được cập nhật trong Uniswap V4. Trong V4, những loại orders mới được giới thiệu, nổi bật phải kể đến TWAP (Time-weighted average price). Loại order này giúp cho trader có thể mua/bán một lượng token trong một khoảng thời gian cho trước. Những cập nhật mới này có khả năng thu hút những nhà giao dịch mới từ CEX sang DEX.

Maverick Protocol ĐANG DẦN PHÁT TRIỂN

Báo cáo của Binance của cho thấy, Uniswap cũng tiếp tục thống lĩnh thị phần khối lượng giao dịch với hơn 60%. PancakeSwap dù có TVL ít hơn nhưng thị phần khối lượng giao dịch vẫn xếp thứ 2 với 15.8%. Thậm chí thị phần khối lượng giao dịch PancakeSwap có sự gia tăng đáng kể, 25.5% trong tháng 6. Điều này có thể được lý giải bởi mô hình tập trung thanh khoản của PancakeSwap V3 đã thu hút nhiều nhà cung cấp thanh khoản hơn.Hãy để ý vùng màu xanh lá trong biểu đổ, đó là sự xuất hiện của tân binh Maverick Protocol. Hiện Maverick Protocol đang chiếm 1.4% thị phần khối lượng giao dịch, tăng dần đều từ tháng 3 cho đến nay.

Báo cáo cũng cho biết, Maverick Protocol hiện đang vượt qua cả Uniswap, Curve, Balancer … về khối lượng giao dịch các LST (Liquid Staking Token). Cơ chế Dynamic AMM của Maverick Protocol giúp mở rộng giao dịch đến với nhiều người dùng hơn. Vì nó lý tưởng cho việc giao dịch các cặp LST/ETH.

ĐỊA CHỈ ETHEREUM GIẢM XUỐNG MỨC THẤP NHẤT 8 THÁNGEthereum [ETH] đã có một quỹ đạo giảm giá tổng thể trong bảy ngày qua – kết quả là nó đã đánh mất mức tăng mạnh của tháng trước khi lên tới 2100 USD. Nhưng điều gì đã thúc đẩy sự thoái lui giảm giá này?

Một lượng lớn địa chỉ cá voi có thể góp phần lớn vào đợt giảm giá này của ETH. Một cảnh báo gần đây của Glassnode đã đưa ra một số xác nhận. Nó tiết lộ rằng số lượng địa chỉ nắm giữ 100 ETH trở lên gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm qua.

Cảnh báo Glassnode đảm bảo xem xét liệu các loại cá voi khác có góp phần gây áp lực bán hay không. Chúng ta nhận thấy rằng các địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 ETH và những địa chỉ trên 10.000 ETH (Được biểu thị bằng màu xanh lam và đen tương ứng) đã và đang cắt giảm số dư của họ.Một điểm đáng lưu ý là những người mua lẻ (tài khoản nhỏ hơn) nắm giữ ít nhất 0,01 ETH đã tăng tổng số dư của họ. Đây là khoảng thời gian mà cá voi bán tháo một số ETH của họ. Nói cách khác, hành động giá của ETH trong vài tuần qua đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi trò chơi cá voi.

Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy rằng các địa chỉ nắm giữ hơn 10 triệu ETH đã tăng lên trong tháng. Ngoài ra, cùng một loại cá voi kiểm soát thị phần ETH lớn thứ hai trong nguồn cung lưu thông.Không rõ liệu danh mục địa chỉ nói trên đại diện cho địa chỉ cá nhân hay địa chỉ trao đổi. Bên cạnh đó, các địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 100.000 ETH đã chuyển sang tích lũy trong 24 giờ qua.

Ngoài ra, niềm tin của nhà đầu tư vẫn thuận lợi cho những người đầu cơ giá lên, được đánh giá bằng sự gia tăng ổn định trong tâm lý nhà đầu tư.Tỷ lệ MVRV bên trên của ETH cũng đã tăng đều đặn trong bốn tháng qua và ở mức cao nhất trong cùng kỳ. Thông tin trên trùng khớp với hành động giá mới nhất.

Cuộc tấn công giảm giá của ETH đã chậm lại trong ba ngày qua, nhưng động lượng tại thời điểm báo chí vẫn chưa đủ mạnh để phục hồi đáng kể.

ETH đã trao tay ở mức $1894 vào thời điểm báo chí. Tại thời điểm báo chí, nó cho thấy dấu hiệu về khả năng phục hồi trở lại tại điểm giữa của RSI. Hơn nữa, MFI đã chỉ ra rằng đã có một số tích lũy trong vài ngày qua.