Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Filecoin (FIL) là gì? Đầu tư vào Filecoin có an toàn hay không?

Tiếp nối những nội dung phân tích về các đồng tiền điện tử tiềm năng trong thị trường tài chính hiện tại, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một giao thức phi tập trung mà khá ít có các phân tích chứng thức - Filecoin.

 

Tại thời điểm viết bài, Filecoin (FIL) có giá là 186.86USD/ FIL ( tăng 2.6% so với 24h trước), khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 4,704,613,159 USD.
Giá Thấp 7 ngày / Cao 7 ngày: $160.04 / $195.73
Xếp thứ hạng #16 trên CoinMarketCap
Vốn hóa thị trường là 12,640,986,174.15 đô la.
Lượng cung lưu hành là 67.329.453 FIL đồng coin.

 

 

Tìm Hiểu Tổng Quan Về Filecoin

Trước tiên File được thành lập bởi nhà khoa học kỹ sư máy tính - Juan Benet tại Protocol Labs và là một giao thức tập trung cho phép người sử dụng lưu trữ khối lượng thông tin dự phòng trên máy tính đáng ngạc nhiên.

 

Người dùng có thể trả tiền các chi phí để lưu trữ thông tin cần thiết và hoàn toàn có thể tiến hành khai thác bộ nhớ thưởng khi thực hiện công việc của mình.

 

Ngoài ra Filecoin cũng xúc tiến cho phép cung cấp các dịch vụ thông tin lưu trữ đa nền tảng phi tập trung khác, thúc đẩy tương tác và thực hiện các thao tác trên nền tảng của công nghệ khối blockchain.

 

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Filecoin

Ưu Điểm:

- Giảm được tối đa chi phí vì mở cửa thị trường hoàn toàn miễn phí trong việc lưu trữ dữ liệu cần thiết
- Có quy mô lên đến hàng trăm triệu máy tính tập trung để thực hiện công tác lưu trữ hiệu quả
- Đáp ứng nhu cầu trong nền kinh tế hiện tại vì sử dụng các nguồn tài nguyên sẵn có, hạn chế việc xây dựng bộ máy mới để lưu trữ
- Hoạt động trên phương thức phi tập trung nên không phải đối tượng bị “ngắm” đến để tấn công mạng và nếu có việc này cũng bất khả quan và khó khăn

Nhược điểm:
- Rào cản gia nhập vô hình bị tạo lập bởi chỉ đáp ứng giao dịch bằng đơn vị tiền của Filecoin và bất tiện khi thực hiện trao đổi
- Để ghép các tài liệu lưu trữ với nhau yêu cầu phải tham gia bởi nhiều máy chủ chứ không thể quản lý trên một cổng máy. Song điều đó phụ thuộc thêm vào yếu tố đường truyền và chất lượng mạng truy cập

 

 

Cách Filecoin Hoạt Động

Đầu tiên với nền tảng hoạt động phi tập trung của Filecoin tính phí đối với lưu trữ và mức phí dao động không cố định với từng cá nhân dùng tốc độ ra sao. Việc tham gia Filecoin phù hợp với mọi cá nhân hay tổ chức bất kỳ, nên nếu có nhu cầu trở thành một miner cần yêu cầu có đường truy cập mạng và ổ cứng lưu trữ.

 

Hệ thống mạng sẽ cung cấp dủ số dữ liệu tiêu chuẩn và tính khả dụng của chúng hiện tại. Trong đó để thu hút người dùng về phần thưởng đạt được trong đó có: dung lượng lưu trữ, mức độ uy tín và tin cậy, cũng như tốc độ truyền tải.

 

Các Thông Tin Cơ Bản Về Đồng Filecoin

Filecoin hay FLI là một hệ sinh thái thu nhỏ với nhiều chức năng thực hiện đa dạng hóa, không hề giống nhau. Hiện nay khi bài viết được cập nhật về nôi dung, Filecoin đang có giá là 173.07/1 đơn vị với số vốn hóa thị trường lên đến 10 tỷ USD và 24 thanh khoản là 2.2 tỷ USD.

 

 

Filecoin Dùng Để Làm Gì

Đồng Filecoin ngoài việc sử dụng để lưu trữ cũng như thanh toán hoàn toàn có thể sử dụng trong việc truy xuất và giao dịch mua bán. Những người chủ sở hữu các đồng Filecoin (FLI) hoàn toàn có thể gia nhập vào hệ thống của Filecoin để thực hiện lưu trữ, cung cấp thông tin và phân bố dữ liệu.

 

Ngoài ra nếu bạn đang là một người có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư có thể tham khảo 2 sàn giao dịch uy tín lớn như: Huobi và Binance đang có hoạt động khá sôi nổi với đơn vị tiền ảo Filecoin.

 

Sử Dụng Filecoin Có An Toàn Không

Mặc dù việc lưu trữ còn tồn tại một vài rủi ro nhất định tuy nhiên trên hệ thống của Filecoin sở hữu các ứng dụng công nghệ lưu trữ thông tin thanh toán của người dùng đảm bảo và vô cùng an toàn.

 

Bởi trong khá nhiều trường hợp ghi nhận về sự cố hack tài khoản người dùng nhưng việc mỗi hacker nhận lại là một số dữ liệu vô nghĩa không liên quan đến kho thông tin lưu trữ của cá nhân khách hàng.

 

Bởi vậy phần nào việc người dùng yên tâm và đánh giá tin cậy mức độ bảo mật an toàn trên nền tảng của Filecoin phản hồi khá tốt! Các bạn có thể tham khảo thêm.

 

Có Nên Thực Sự Đầu Tư Vào Filecoin Hay Không

Nhìn chung Filecoin có thể được ví với “một tiếng vang” lớn nổ ra trên thị trường tài chính điện tử trong thời gian qua và đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thôi hạ nhiệt. Với những hoàn thiện về công nghệ và đội ngũ hỗ trợ thường trực khiến nhiều người dùng cảm thấy được sự trải nghiệm tại hệ thống của Filecoin không chỉ trơn tru và chuyên nghiệp mà các tính năng thân thiện với người dùng ngày một tỉ mỉ.

 

Mặc dù không thể phủ nhận rằng, trước Filecoin có không ít những đối thủ phát triển và “lão làng” trong thị trường cũng như chiếm lĩnh các sàn giao dịch trên toàn cầu. Tuy nhiên việc đồng tiền Filecoin với số vốn hóa thị trường đang một ngày phát triển, gia tăng đồng đều ít ghi nhận trường hợp đột biến bất ngờ.

 

Tóm lại, Filecoin khẳng định giá trị của mình trong tương lai vì tiềm năng thực tế với các kết quả ghi nhận trong thời gian hoạt động vừa qua cho thấy vô cùng rõ ràng.