Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 09 : 04 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 12,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,812 VNĐ

24,812 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 12,000 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 10,999 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 11,999 04-12-2022 16:25:12

FOMO tăng cao! Bitcoin khiến ông trùm tài phiệt Na Uy phải thay đổi suy nghĩ

 

Quyết định của Tesla về việc rót số vốn trị giá 1.5 tỷ đô la để mua thêm Bitcoin đã tạo ra một hiệu ứng lan truyền trên thị trường tiền điện tử. Sự kiện này không chỉ tạo ra một sự tăng trưởng lớn về vốn hóa thị trường của đồng tiền top 1 này mà còn tạo ra sự quan tâm với nhiều công ty đang dẫn đầu trên khắp thế giới trong việc đón nhận Bitcoin.

 

Có vẻ như với sự giao động giá hiện tại của Bitcoin thì đó cũng không phải là những công ty duy nhất đưa ra gợi ý về việc đầu tư thêm vào Bitcoin. Các doanh nhân và các ông trùm công nghiệp cũng đang dồn sự chú ý vào đồng tiền này. Chỉ vài tuần sau khi tỷ phú dầu mỏ Kjell Inge Røkke tiết lộ rằng tập đoàn công nghiệp trị giá 6 tỷ đô la của ông đang thành lập một đơn vị đặc biệt để đầu tư vào Bitcoin, một số nhà công nghiệp khác cũng đã làm theo.

 

 

Theo truyền thông địa phương, tỷ phú kiêm nhà đầu tư Øystein Stray Spetalen cũng đã đầu tư vào Bitcoin. Chi tiết chính xác của việc mua bán vẫn chưa được tiết lộ, Spetalen cũng đã tham gia vào phe sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Na Uy Miraiex.

 

Mặc dù việc tung tin về việc mua bán rõ ràng có mục đích tạo ra đợt tăng giá mới, nhưng điều thực sự thú vị là Spetalen chỉ mới vài tuần trước đã gọi Bitcoin là “loại tiền tệ vô nghĩa”. Phát biểu tại Hội nghị BNB Invest vào đầu tháng 3, ông đã nói

 

“Bitcoin ngày nay tiêu thụ nhiều năng lượng bằng tất cả năng lượng tiêu thụ của Na Uy. Nó cực kỳ thù địch với môi trường. Nếu ai đó thực sự có ý định gì về bitcoin, thì các nhà chức trách và EU nên cấm điều này ngay lập tức ”.

 

Tuy nhiên, với hành động mua vào số lượng lớn Bitcoin hiện tại, không cần phải nói chúng ta cũng thấy được FOMO đã giáng một đòn mạnh vào ông trùm kinh doanh người Na Uy như thế nào, một sự thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ được nhấn mạnh trong những gì mà Spetalen nói với truyền thông:

 

“Tôi cũng đọc rằng Kjell Inge Røkke đã đầu tư vào Bitcoin, điều đó khá rõ ràng. Không thể chịu nổi khi thấy Røkke kiếm tiền chứ không phải tôi ”.

 

Thời điểm của những ông trùm kinh doanh Na Uy này tham gia vào Bitcoin là một điều thú vị, đặc biệt là chỉ gần đây, chính ngân hàng trung ương Norges của đất nước Na Uy đã đưa ra một tuyên bố cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

 

Đâu là yếu tố quyết định lớn nhất đến Bitcoin trong tương lai

Một vài tháng trước, một cuộc khảo sát của Blockchain Capital cho thấy 56% người trong độ tuổi 18-34 và 57% trong độ tuổi 35-44 khi được hỏi liệu Bitcoin có được hầu hết mọi người sử dụng  trong 10 năm tới hay không đã trả lời có. Điều đó có nghĩa là thế hệ trẻ lạc quan hơn về triển vọng tiền điện tử trong tương lai.

 

Mặc dù những phát hiện có ý nghĩa thường được làm nổi bật trong ngắn hạn, nhưng liệu điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai hay không? Trên hết, những phát hiện nói trên có nghĩa là dòng tiền vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác rất có thể sẽ tăng đáng kể trong 10-15 năm tới.

 

Điều tương tự cũng được nhấn mạnh bởi báo cáo mới nhất của Ecoinometrics, với cùng phát hiện rằng trong khoảng một thập kỷ tới, “phần lớn những người hiện đang ở độ tuổi 20 đến 40 sẽ chuyển sang vùng tuổi mà thu nhập của họ là dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh ”.

 

Nói một cách đơn giản, nhóm nhân khẩu học quan tâm nhất đến Bitcoin và tiền điện tử, trong 10 năm hoặc lâu hơn, sẽ có thu nhập và công việc cao hơn, nhiều tiền hơn để đầu tư vào loại tài sản. Một lập luận có thể được đưa ra rằng ngay cả khi không có thu nhập cao, nhiều người trong độ tuổi này sẽ tìm cách đầu tư vào tiền điện tử vì lòng tin của họ vào các tổ chức tài chính và thị trường truyền thống hiện đang ở mức thấp trong lịch sử.

 

 

Và đó chưa phải là tất cả, trong khi thu nhập tăng sẽ sớm phát huy tác dụng, thì tài sản thừa kế cũng vậy. Nhân khẩu học được nhấn mạnh dự kiến ​​sẽ thừa hưởng tới 68 nghìn tỷ đô la, đây sẽ là lần chuyển giao tài sản thế hệ lớn nhất trong lịch sử. Dự đoán nhóm người này sẽ nắm giữ khối tài sản nhiều gấp 5 lần so với hiện tại vào năm 2030 và họ đều có khả năng trở thành nhóm tuổi giàu nhất kể từ thời Baby Boomers.

 

Với lượng tiền mới chảy vào thị trường với khối lượng như vậy, giá trị của các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ tăng vọt, đẩy vốn hóa thị trường tích lũy gần hơn với Vàng. Đây có thể là yếu tố quyết định lớn nhất đến vận may của thị trường trong tương lai. Chúng ta sẽ sớm đi đến “giai đoạn toàn xã hội chấp nhận”, nghĩa là dòng vốn vào thị trường lớn hơn do nhận thức ngày càng tăng.

 

Rõ ràng Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã thu hút được khá nhiều sự chú ý trong suốt cả năm qua. Một phần nhờ vào hiệu suất giá đáng kinh ngạc của Bitcoin lẫn Altcoin, bên cạnh đó là sự công nhận của các tổ chức nổi tiếng trên toàn thế giới. Một cách chậm rãi và ổn định, tiền điện tử ngày nay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Không có gì ngạc nhiên nếu thay đổi nhân khẩu học trở thành cơn gió lớn tiếp theo cho Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử.