Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Giá Polkadot trượt khỏi mức 14 đô la. Liệu giá DOT có đảo ngược chiều hướng?

Phân tích giá hôm nay của Polkadot cho thấy DOT đang đi theo đường xu hướng giảm, thể hiện các cơ hội nhỏ của các hoạt động tăng giá với giá giảm xuống mức 14 đô la. Ngày 8 tháng 5 năm 2022, giá của altcoin đã giảm 3,52% và hiện tại, Polkadot đang giao dịch ở khu vực 13,60 đô la.

Cấu trúc kỹ thuật hiện tại cho DOT cho thấy thị trường đã mất sức trong vài phiên trước đó khi nó cố gắng duy trì trên mức 14,00 đô la. Hành động giá gần đây của altcoin đã giảm khi nó trượt xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 13,36 đô la. Hỗ trợ cho giá Polkadot đã được nhìn thấy ở các phạm vi 13,36 đô la và 12,92 đô la trong khi mức kháng cự ngắn hạn là 14,23 đô la và 15,09 đô la.

Polkadot đang giao dịch với khối lượng là 1,03 tỷ đô la, cao hơn khối lượng trung bình hàng ngày là 950 triệu đô la. Tổng vốn hóa thị trường cho Polkadot là 13,31 tỷ đô la trong khi thống trị thị trường là 0,84%. Thị trường đang phải đối mặt với vài hành động bán ra khi giá giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ 13,36 đô la. Thị trường sẽ thấy nhẹ nhõm khi Polkadot tiếp cận mức 12,92 đô la.

Phân tích giá Polkadot trong 4 giờ: Lực kéo tăng đà giảm trong khi các mức hỗ trợ đang nhượng bộ

Phân tích giá DOT trên biểu đồ 4 giờ cho thấy thị trường đã giảm trong vài ngày qua khi Polkadot phá vỡ mức 14,00 đô la và cố gắng kiểm tra lại mức này giống như mức kháng cự. Hành động giá gần đây của nó đã kiểm tra lại đường xu hướng giảm dần thế nhưng không thể phá vỡ, dẫn đến đà giảm giá. Sự biến động thị trường đối với Polkadot hiện tại đang rất thấp vì Dải Bollinger thu hẹp lại cho thấy giai đoạn hợp nhất.


Nguồn: TradingView

Giá Polkadot dường như đang cắt nhau dưới Đường trung bình động, cho thấy khả năng mất đà tăng giá của thị trường. Chỉ số RSI hiện tại đang ở mức 44,47 và đang hướng tới xu hướng giảm giá hơn nữa khi thị trường giảm xuống dưới mức 14 đô la. Ngoài ra, MACD đang cắt đường tín hiệu từ phía trên, lần nữa khẳng định sự giao nhau trong xu hướng giảm.

Phân tích giá hàng ngày Polkadot: kiểm tra lại mức hỗ trợ 12,92 đô la

Phân tích giá hàng ngày cho thấy thị trường tiền điện tử đã ở trong mô hình tam giác giảm dần trong khi thị trường đang được củng cố. Nó đã cố gắng bứt phá để tăng điểm tuy nhiên lại không thành công khiến giá giảm trở lại mức hỗ trợ. Phân tích giá Polkadot cho thấy sự biến động của thị trường sau khi phá vỡ đường xu hướng mở. Sự biến động hiện tại đang ở mức thấp vì Dải Bollinger thu hẹp lại.


Nguồn: TradingView

Hành động giá gần đây của Polkadot đã cho thấy thị trường đang kiểm tra đường xu hướng giảm dần, nó sẽ hoạt động như ngưỡng kháng cự trong tương lai. Chỉ số RSI hiện tại đang ở mức 41 và hướng về vùng quá bán, khẳng định xu hướng giảm giá trên thị trường. Mặt khác, chỉ báo MACD đang giảm khi đường tín hiệu nằm trên biểu đồ. Polkadot đã được giao dịch quanh phạm vi 13,47 đô la đến 14,30 đô la trong 24 giờ qua, thời gian tới dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm giá.

Về tổng thể, phân tích giá Polkadot cho thấy các điều kiện thị trường đối với altcoin là giảm trong ngắn hạn và tăng trong dài hạn. Hành động giá của nó gần đây đã cho thấy thị trường đang kiểm tra đường xu hướng giảm dần, trong tương lai có thể hoạt động giống như ngưỡng kháng cự. Phe bò cần phải đẩy giá lên trên khu vực 14,0 đô la để làm mất hiệu lực của đà giảm giá. Những con gấu phải đẩy giá xuống dưới mức 12,92 đô la để tiếp tục đà giảm giá.

Polkadot cho ra mắt hệ thống nhắn tin xuyên chuỗi với mục đích giải quyết cầu nối của blockchain

Cầu đã trở thành điểm thất bại lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Polkadot muốn loại bỏ chúng.

Nền tảng chuỗi khối Polkadot đã đưa ra giao thức truyền thông chuỗi chéo mới, nó sẽ loại bỏ được các cơ chế cầu nối cồng kềnh – vấn đề đã khiến ngành công nghiệp tiền điện tử tốn hàng tỷ đô la trong các cuộc tấn công mạng. 

Hệ thống nhắn tin XCM ra mắt có mục đích thúc đẩy hệ sinh thái đa kênh của Polkadot, được xây dựng trên cơ sở tương tác đầy đủ. Các kênh XCM được đánh giá là được bảo mật ở cùng cấp với trung tâm trung tâm của Polkadot, nó được gọi là Relay Chain, và nó cũng có sẵn để sử dụng cho các parachains. Hiểu đơn giản hơn, XCM sẽ cho phép giao tiếp giữa các parachains với nhau cũng như giữ các hợp đồng thông minh.

Các lần lặp lại của XCM trong tương lai sẽ cho phép gửi tin nhắn giữa các parachains mà không cần phải lưu trữ trên Chuỗi, từ đây sẽ cải thiện được khả năng mở rộng, đồng thời loại bỏ các quy trình quản trị của các chuỗi riêng lẻ.

Các vụ hack Bridge trong năm qua, đã làm cho ngành công nghiệp tiền điện tử thiệt hại hơn 1 tỷ đô la, cho thấy các lỗ hổng bảo mật lớn của nền công nghệ mới, theo nguồn dữ liệu từ Chainalysis và Bloomberg tổng hợp đưa tin. Vụ khai thác cầu Ronin của Axie Infinity là vụ tấn công nổi tiếng nhất, khi thủ phạm rút sạch tài sản trị giá hơn 600 triệu đô la chỉ trong 2 giao dịch.Trích dẫn nguồn dữ liệu từ Dune Analytics, Bloomberg cũng báo cáo, tính đến ngày 30 tháng 3, có hơn 21 tỷ đô la bị khóa trên các cầu Ethereum.

Khi được hỏi về các lỗi bảo mật của các cây cầu, người đứng đầu bộ phận công chúng - Peter Mauric,  tại Parity Technologies, đồng thời là nhà phát triển Polkadot, đã chia sẻ:

“Đa số các cầu nối hiện nay đều dựa vào một vài nền tảng yếu, nó phụ thuộc quá nhiều vào các kế hoạch đa chữ ký tập trung, thực tế, chúng không phải là mã hợp đồng thông minh không đáng tin hay spaghetti có thể làm người dùng bị tấn công”.

Peter Mauric nói thêm “khi thực hiện giao tiếp giữa các parachains trên nền tảng Polkadot tránh được những cạm bẫy này”.Khi bị nhắc quá nhiều về vấn đề “tương tác” là từ thông dụng và phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Peter Mauric giải thích “khả năng tương tác là khả năng tin cậy của các ứng dụng soạn thảo trên một số chuỗi, nó sẽ tận dụng được các chức năng từ mỗi chuỗi”. Peter Mauric cũng giải thích thêm “vì thực tế, kiến ​​trúc bảo mật đang được chia sẻ theo mô-đun của Polkadot, nên có thể thực hiện được giữa các parachains của nó, và sẽ bắt đầu từ hôm nay cùng với sự ra mắt của XCM”.

Khi tin nhắn xuyên chuỗi đang được hoạt động, liệu giá DOT có đảo ngược chiều hướng hay không?

Giá Polkadot được tìm thấy lý do để phục hồi vì tin nhắn chuỗi chéo đã mang lại hình thức tương tác mới, đặt cược các thanh khoản cùng các tùy chọn để khai thác stablecoin aUSD.

Quá trình phát triển ở trong hệ sinh thái DOT đã diễn ra chậm trong gần 2 năm qua và công việc do các nhà phát triển đã bắt đầu có kết quả khi các cuộc đấu giá đã kết thúc, chuỗi đầu tiền cũng được ra mắt trên mạng chính.

Giai đoạn sau đó của “khả năng tương tác” trong hệ sinh thái được mở rộng trong khi chức năng chuỗi chéo sắp đi vào hoạt động. Bước tiếp theo này sẽ đồng ý để các parachains dựa vào Polkadot có thể giao tiếp với nhau và thực hiện chuyển thành công tài sản giữa các chuỗi.Sau đây là cái nhìn ý nghĩa về việc ra mắt hệ thống XCM đối với giá của Polkadot, các tùy chọn sẵn có cho chủ sở hữu và cách phát triển này đã làm tăng chức năng của nó trong hệ sinh thái.

Polkadot bị hạn chế, không được gắn kết

Tính đến thời điểm hiện tại, Polkadot có số lượng sử dụng hạn chế, về cơ bản nó cũng bị cô lập trên mạng riêng của nó vì không có nhiều chức năng. Các chức năng chính của nó là đặt cược, quản trị, giúp giảm nguồn cng luân chuyển, đóng góp vào quỹ cộng đồng parachain nhưng vẫn không làm gì thêm để kích thích nhu cầu.

Sự ra đời của giao tiếp chuỗi chéo đã giúp chuyển DOT sang các mạng parachain khác và số lượng các trường hợp sử dụng cho DOT cũng nhiều hơn trên các parachains, cụ thể là Moonbeam và Astar Network.Nguồn dữ liệu mới nhất từ TradingView và Cointelegraph Markets Pro cho thấy giá DOT cũng đã bị ảnh hưởng bởi xu hướng giảm 6 tháng trên thị trường tiền điện tử, thực tế, giá của nó đã giảm 73% so với mức cao nhất là 55 đô la vào ngày 4 tháng 11. 


Nguồn: TradingView

Với việc mã thông báo hiện tại đang giao dịch ở mức hỗ trợ hay kháng cự, vẫn còn phải xem liệu khả năng chuyển DOT có giúp dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về đồng coin này hay không.

Các trường hợp sử dụng mới

Cách sử dụng đáng chú ý đối với DOT đang phổ biến trong những tháng gần đây chính là đặt cọc thanh khoản và đồng thời đúc tiền ổn định thông qua việc sử dụng tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp.

Hiện tại, DOT có thể được chuyển đến Acala parachain tập trung và được ký gửi vào hợp đồng đặt cọc thanh khoản để đổi lấy LDOT, sau đó được sử dụng làm tài sản thế chấp để đúc ra aUSD - đồng ổn định phi tập trung của Polkadot và Kusama.DOT cũng có thể được sử dụng ở trong các ứng dụng DeFi khác nhau với mục đích canh tác để năng suất, cho vay và đi vay. Nếu sự ra đời của giao tiếp chuỗi chéo ngày càng phổ biến khắp hệ sinh thái Polkadot, thì các ứng dụng bổ sung cho DOT sẽ xuất hiện, nhất là khi các parachains thực hiện triển khai chức năng gia tăng.