Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 36 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,024 VNĐ

24,024 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Giá trị Ethereum trong hợp đồng cổ phần 2.0 tăng. Ethereum TVL thống trị với mức 58%

Số lượng Ethereum được gửi đã đạt mức cao nhất 8,9 triệu, nó tương đương với 28 tỷ đô la.

Dù đang ở mức cao nhất thời đại nhưng số tiền đầu tư vào ETH vẫn dưới giá ATH của nó. Cuối năm 2021, khi ETH đat giá trị ATH 4.870 đô la, hệ thống đã đạt được giá trị tiền tệ lớn nhất. Theo Etherscan, giá trị tiền tệ lớn nhất của thỏa thuận ETH 2.0 khoảng 39 tỷ đô la.

Nhưng với thành tích này, hơn 7% tổng số ETH tồn tại được cam kết trong thỏa thuận ETH 2.0. Do vậy, để chuẩn bị cho hệ thống bước sang bằng chứng cổ phần PoS. Trong những lần trước, sau khi khởi tạo chuỗi Beacon, quá trình chuyển đổi sang PoS sẽ xảy ra.

Giám đốc điều hành của Ethereum - Vitalik Buterin cho biết, việc chuyển giao dự kiến sẽ đã được thực hiện 1 nửa. Vitalik Buterin chia sẻ việc này khi nói về mục tiêu hàng  năm của hệ thống. Ông cho biết việc sắp tới của bản cập nhật là gì. Việc hợp nhất sẽ chuyển đổi hệ thống ETH từ hệ thống bằng chứng cổ phần sang mô hình bằng chứng cổ phần.

Mạng chính ETH sẽ kết hợp với chuỗi PoS để báo hiệu sự hợp nhất. Hệ thống sẽ thu lợi nhuận từ việc này do nó tiết kiệm được nhiều điện hơn. Bằng cách áp dụng việc lập chỉ mục cùng mức tăng đột biến thì giai đoạn cập nhật tiếp theo sẽ bổ sung khả năng mở rộng cho hệ thống.

Liệu Ethereum có mất lệnh nếu như nâng cấp không kịp thời không?

Thời điểm này, thời gian chính xác cho những sửa đổi là không rõ ràng. Đối với các vấn đề đó, các chuyên gia JP Morgan đã đưa ra cảnh báo. Họ cho rằng, vị trí tối cao trong lĩnh vực DeFi của mạng ETH có thể sẽ phải đối mặt với các mối đe dọa từ các đối thủ của mình.

Theo báo cáo mới được xuất bản từ Nikolaos Panigirtzoglou, các giải pháp về khả năng mở rộng của ETH có thể đến hơi muộn. Điều này làm cho các mạng thay thế sẽ vượt qua ETH ở vị trí trên thị trường DeFi. Tin tức được đưa ra khi quyền tối cao của ETH đang dao động ở mức 70%, sau đó nhanh chóng suy giảm. Nhưng tất cả không phải là mất vì việc sửa đổi sẽ giải quyết tất cả các mối quan tâm này.

Trong năm nay, Ethereum sẽ không mất quyền lực trong không gian tiền điện tử

Dù là thế nhưng nghiên cứu Dự báo tiền điện tử đầu tiên của Reuters Intelligence cho năm 2022 lại cho thấy điều ngược lại. Nó chứng minh được điểm tăng giá của ETH. Bitcoin và Ethereum sẽ thống trị các hệ thống.

Giá trị của ETH đã giảm bên cạnh các loại tiền điện tử khác trong không gian. Nhưng các phân tích dự đoán rằng, nó có thể vượt qua ngưỡng 5.000 đô la vào năm 2022. Hiện tại, ETH đang được bán ở mức 3.100 đô la, giảm khoảng 13,9%% trong tuần qua.

Thị trường tiền điện tử vẫn luôn biến động. Nếu như muốn đầu tư, bạn cần phải nghiên cứu kỹ. hãy đầu tư vào những gì mà bạn đã sẵn sàng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình. Một khoản đầu tư có tính toán sẽ giúp bạn trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm.Năm 2021, hơn 34.000 nhà phát triển ETH mới đã tham gia không gian tiền điện tử

Đa số tiền điện tử tập trung vào các nhà đầu tư và các nhà giao dịch nên đôi khi có xu hướng quên mất người thực hiện nhiều giao dịch – các nhà phát triển. Và trong năm qua, Maria Shen của Electric Capital đã phát hành 1 báo cáo về các hoạt động của các nhà phát triển, những con số này đáng kinh ngạc.

Đến với podcast Unchained , Maria Shen đã nói chuyện với nhà báo Laura Shin về lý do tại sao, lĩnh vực này cần được xem xét kỹ hơn các lập trình viên và người tạo hợp đồng thông minh.

Chúng tôi chắc chắn làm được

Maria Shen và Laura Shin đã nhanh chóng lưu ý, năm 2021 là năm đỉnh cao khi nhắc đến các hoạt động của các nhà phát triển, ngay cả khi BTC thăng trầm. Maria Shen lưu ý: “đối với tôi, năm 2021 là năm có nhiều mức cao nhất thời đại. Đầu tiên có nhà phát triển cao nhất thời đại. Sau đó vị trí đạt hơn 18.000 nhà phát triển hàng tháng trên toàn bộ hệ thống. Con số này tăng 75% so với năm ngoái”.

Điều quan trọng là báo cáo cho thấy các nhà phát triển nguồn mở. Maria Shen nhấn mạnh, tổng số nhà phát triển trong Web3 có thể sẽ cao hơn.

Đối với bản báo cáo, Electric Capital đã ghi nhận, người chiến thắng về hệ sinh thái của nó không ai khác chính là Ethereum. Báo cáo có nêu: “Ethereum có hệ sinh thái công cụ, ứng dụng và giao thức lớn nhất, lớn hơn 2,8 lần so với hệ sinh thái lớn thứ 2. Cứ 5 nhà phát triển mới tham gia vào Web3 thì sẽ có 1 người làm việc trên Ethereum”.

Trong khi đó, 4 công ty hàng đầu là Bitcoin, Cosmos, Polkadot, Solana. Trong podcast, Maria Shen cũng lưu ý, hơn 34.000 nhà phát triển đã tham gia lĩnh vực này vào năm 2021 - nhiều hơn các năm khác trong lịch sử của ngành.

Tuy nhiên, đối với số lượng các nhà phát triển cho chúng ta biết điều gì về các dự án tiền điện tử nói chung và Web3? Giám đốc điều hành của Electric Capital cho biết: “Về tổng thể, tôi thấy, nhìn vào sự phát triển mã nguồn mở là cách tốt nhất để xem các đường xu hướng đang diễn ra ở đâu. Và tất nhiên, rất nhiều dự án rất quan trọng là mã nguồn mở và cũng như có nhiều cộng đồng lớn đóng góp vào chúng”.

Báo cáo của Electric Capital được đưa ra ngay khi thị trường rơi vào trạng thái sợ hãi tột độ. Điều này diễn ra sau khi Bitcoin - đồng tiền vua giảm xuống dưới mức 42.000 đô la.

Nhưng, báo cáo hoạt động của các nhà phát triển cho thấy, ngành công nghiệp tiền điện tử còn nhiều vấn đề cần quan tâm hơn, không chỉ là hiệu suất về giá.

Sau 4 ngày, TVL trong Defi giảm 10%, Ethereum TVL thống trị ở mức 58%

4 ngày trước, tổng giá trị bị khóa - TVL trong tài chính phi tập trung Defi đang ở mức 255,84 tỷ đô la và kể từ đó, tổng giá trị bị khóa đã giảm 8,55% giá trị. 

Trong 24 giờ qua, tổng giá trị bị khóa đã giảm 2,80%. Do thị trường kỹ thuật số đã giảm trong vài ngày qua, TVL trong tài chính phi tập trung theo đà cũng giảm theo. 

Curve Finance nắm giữ tổng giá trị bị khóa lớn nhất hiện nay, với hơn 9,84%, tương đương 23 tỷ USD bị khóa. Sau đó là Convex Finance, Aave, Makerdao, WBTC và Instadapp.Sự sụt giảm lớn nhất trong 7 ngày về tổng giá trị bị khóa trong 10 giao thức hàng đầu là Lido, mất khoảng 14,03% trong tuần này. Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã mất 9,44% và WBTC giảm 7,63% do giá giao dịch Bitcoin (BTC) giảm.

Ethereum (ETH) vẫn là chuỗi khối giữ nhiều tổng giá trị bị khóa nhất với 147,9 tỷ đô la vào thứ 7. TVL của ETH đại diện cho 58,18% tổng số TVL trong DeFi.

Theo sau ETH là Terra với 16,61 tỷ đô la, Binance Smart Chain với 15,33 tỷ đô la, Avalanche với 10,93 tỷ đô la, Solana với 10,03 tỷ đô la và Fantom với 5,67 tỷ đô la.

Thống kê với 30 ngày cho các cross-chain bridges cho thấy TVL đã trượt khoảng 10,4%. Cross-chain bridge có nhiều TVL nhất vào thứ 7 là TVL của MATIC với 6,1 tỷ đô la. Tiếp theo là Avalanche với 5,4 tỷ đô la, Ronin  4,9 tỷ đô la và Arbitrum 2,8 tỷ đô la.

6 tài sản mã hóa hợp đồng thông minh hoạt động tốt nhất trong tuần ngày qua bao gồm FUSE, CPH, NOAHP, ICP, ONE và LINK.

6 tài sản mã hóa hợp đồng thông minh hoạt động kém nhất trong tuần này gồm có POA, DUSK, GTH, KDA, OLT và ENG.