Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 00 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,324 VNĐ

26,324 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

Giải Thích Về Ethereum ETF: Nó Là Gì Và Hoạt Động Như Thế NàoBitcoin ETF đã thay đổi câu chuyện về tiền điện tử – từ trung lập sang tăng giá. Nhưng đó không phải là tất cả những gì họ đạt được. BTC ETF đã chuẩn bị cho toàn bộ cộng đồng tiền điện tử các quỹ ETF giao ngay Ethereum, sự kết hợp mang tính đột phá tiếp theo giữa tiền điện tử và tài chính truyền thống. Tuy nhiên, ETH ETF giao ngay có thể vẫn còn lâu mới được SEC phê duyệt chính thức.

Khi chúng tôi chờ đợi khả năng đó, hướng dẫn này thảo luận về trạng thái hiện tại của thị trường Ethereum ETF, bao gồm các loại, quyền chọn toàn cầu hiện có và tác động dự kiến của các lựa chọn giao ngay sắp tới đối với không gian tiền điện tử rộng lớn hơn.

NỀN TẢNG TỐT NHẤT ĐỂ MUA ETH TRƯỚC KHI PHÊ DUYỆT ETF GIAO NGAY

Với việc thị trường ngày càng tăng giá vào tháng 3 năm 2024, nhiều nhà giao dịch đang chú ý đến khả năng giá ETH tăng vọt sau bất kỳ sự chấp thuận giao ngay nào của Ethereum ETF. Nếu bạn muốn mua một số ETH trước khi ETF giao ngay xuất hiện, các nền tảng này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch ETH an toàn và liền mạch cho người mới bắt đầu — đồng thời cung cấp một số tính năng tiện lợi cho các nhà giao dịch nâng cao. Hãy nhớ rằng việc phê duyệt ETH ETF không phải là điều chắc chắn cũng như không đảm bảo lợi nhuận.

Coinbase

OKX

UpholdETHEREUM ETF LÀ GÌ?

Ethereum ETF không có gì lạ mắt. Về cơ bản, chúng vẫn hoạt động rất giống Bitcoin ETF. Mục đích là cung cấp một con đường minh bạch, dễ tiếp cận và được quản lý để các nhà đầu tư truyền thống tiếp cận với Ethereum - bằng cách này hay cách khác. Lưu ý rằng mặc dù ETH ETF giao ngay dự kiến ​​sẽ mang lại sự tiếp xúc trực tiếp với giá của Ether, nhưng các ETF tương lai Ethereum đã tồn tại ở thị trường Hoa Kỳ.Các quỹ ETF này - Quỹ giao dịch trao đổi - có sẵn trên các sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu và được liệt kê dưới dạng cổ phiếu. Khi các nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư mua cổ phiếu ETF, họ sẽ tiếp cận được tiền điện tử mà không cần phải sử dụng các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung hoặc cài đặt và quản lý ví tiền điện tử.GIẢI THÍCH VỀ CƠ CHẾ CỦA ETH ETF

Xin nhắc lại, các ETF ETH giao ngay vẫn chưa tồn tại (ít nhất là không tồn tại ở thị trường Hoa Kỳ). Nếu và khi chúng đến, các quỹ phụ trách ETF sẽ gộp vốn của nhà đầu tư để mua ETH thực tế, sau đó sẽ trở thành tài sản ETF cơ bản. Liên quan đến các quỹ ETF tương lai liên quan đến Ethereum, các nhà quản lý quỹ cung cấp khả năng tiếp xúc với các hợp đồng Tương lai, trong đó vốn được sử dụng và gộp lại để mua các hợp đồng.

Vì hợp đồng có ngày hết hạn nên việc gia hạn hợp đồng có liên quan đến việc duy trì khả năng tiếp xúc của cổ phiếu ETF với Ethereum. Quá trình này bao gồm việc bán các hợp đồng sắp hết hạn và sử dụng tiền để mua các hợp đồng có thời hạn dài hạn. Trong trường hợp ETF tương lai Ethereum, quản lý hợp đồng là chìa khóa.

“Còn 280 ngày nữa là đến thời điểm BTC giảm một nửa và một quỹ ETF bitcoin giao ngay có vẻ sẽ ra mắt vào cuối năm nay, nếu không muốn nói là sớm hơn. Không còn nghi ngờ gì nữa, điều này sẽ dẫn đến các cơ hội ETF khác cho các loại tiền điện tử khác.”

Vance Spencer, Đồng sáng lập của Framework Ventures: XNgoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là SEC tuân theo các cơ chế đánh giá ETF giao ngay khác nhau ở phần phụ trợ, nơi mối tương quan giữa thị trường giao ngay và thị trường Tương lai được đánh giá và nghiên cứu. Mối tương quan cao hơn, gần 100% đối với ETH, có thể là bí quyết để ETH ETF được phê duyệt nhanh chóng. Bước này rất quan trọng để xác định tính chính xác của việc theo dõi chỉ số tiền điện tử hoặc tính giá ETH trong trường hợp ETF giao ngay.

SEC cũng sử dụng các công cụ khác, như Howey Test, để xác định xem tài sản có đảm bảo tạo ra sản phẩm ETF hay không.QUÁ TRÌNH TẠO VÀ MUA LẠI

Một thành phần khác của cấu trúc Ethereum ETF giao ngay là quá trình tạo và mua lại đang diễn ra. Quá trình tạo bao gồm các AP hoặc Người tham gia được ủy quyền tạo cổ phiếu mới, mua tài sản cơ bản hoặc ETH và đổi chúng lấy cổ phiếu. Đây là cách các đơn vị sáng tạo được hình thành.

Yếu tố mua lại xuất hiện khi AP trả lại cổ phiếu cho tổ chức phát hành để lấy lại phần tương ứng của tài sản cơ bản. Quá trình tạo và mua lại rất năng động và giúp giữ giá của một đơn vị ETF gần hơn với NAV hoặc Giá trị tài sản ròng.CÁC LOẠI ETH ETF

ETH ETF có thể được phân loại thành ETF ETH giao ngay và ETF ETH tương lai. Chỉ có các ETF ETH tương lai mới tồn tại, với các ETF giao ngay dự kiến sẽ được SEC phê duyệt vào năm 2024. Nhưng dựa trên cách thức hoạt động của các ETF giao ngay Bitcoin, đây là cách chúng tôi mong đợi các ETF ETH giao ngay sẽ hoạt động:

Cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với ETH
Loại bỏ nhu cầu về ví và sàn giao dịch
Cung cấp một môi trường quen thuộc và được quản lý cho các nhà giao dịchCác quỹ ETF tương lai có chức năng và các nhà quản lý quỹ cho phép họ tiếp xúc với giá của Ethereum thông qua các thỏa thuận tiêu chuẩn hóa với mức giá trong tương lai được xác định trước. Ngay cả những nhà quỹ hoặc tổ chức phát hành ETH ETF này cũng không nắm giữ Ether thực tế.Một phương án phê duyệt ETH ETF mới:ETHEREUM ETF GIAO NGAY SO VỚI ETHEREUM TƯƠNG LAI ETF

Mặc dù các ETF ETH giao ngay chưa vào Hoa Kỳ nhưng chúng có sẵn trên toàn cầu. Do đó, việc so sánh chúng với các ETF ETH tương lai là hợp lý.

Feature

Spot Ethereum ETFs

Futures Ethereum ETFs

Tài sản cơ bản

Trực tiếp nắm giữ Ethereum.

Giữ các hợp đồng tương lai Ethereum.

Tiếp xúc thị trường

Giá thị trường theo thời gian thực của Ethereum.

Biến động giá của hợp đồng tương lai Ethereum.

Mục tiêu đầu tư

Phản ánh giá trị thị trường hiện tại của Ethereum.

Suy đoán về biến động giá trong tương lai của Ethereum.

Mức độ biến động

Tiếp xúc trực tiếp với sự biến động của Ethereum.

Biến động thị trường thông qua hợp đồng tương lai.

Bối cảnh pháp lý

Rào cản pháp lý nghiêm ngặt để phê duyệt.

Dễ dàng được chấp thuận hơn do cơ sở hạ tầng thị trường tương lai được thiết lập.

Sự phù hợp của nhà đầu tư

Các nhà đầu tư đang tìm cách tiếp xúc trực tiếp với biến động giá của Ethereum.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu cơ hoặc tiếp xúc gián tiếp với Ethereum.

Ưu điểm chính

Tương quan trực tiếp với giá Ethereum và khả năng truy cập được đơn giản hóa.

Cơ hội đầu cơ về biến động giá và mức độ tiếp xúc tối thiểu với biến động trực tiếp của tiền điện tử.

Những thách thức chính

Biến động giá cao và thách thức phê duyệt theo quy định.

Sự phức tạp của thị trường tương lai và rủi ro và đối tác trong hợp đồng tương lai.

Ví dụ toàn cầu

Mục đích cua3 Ether ETF (Canada) và ETHE ETF của Grayscale (Hoa Kỳ) - không phải là ETF truyền thống và tuân theo cấu trúc Trust.

ProShares Ether Strategy ETF (Hoa Kỳ) và CI Galaxy Ethereum ETF (Canada)

Một số tổ chức phát hành ETF nổi tiếng đã nộp đơn với SEC để triển khai các quỹ ETF Ethereum giao ngay. Một số cái tên đáng chú ý hơn bao gồm:

Thang độ xám
Ark Invest và 21Shares​
VanEck
Sự trung thực
BlackRock​
Franklin Templeton
Hashdex
InvescoNgoài ra, bên cạnh những khác biệt nêu trên, bản chất của người giám hộ cũng khác nhau. Ví dụ: đối với các quỹ ETF giao ngay, người giám sát thực sự cần phải nắm giữ Ether thực tế, trong khi đó, đối với hợp đồng tương lai, những thay đổi tương tự được thực hiện đối với việc lưu giữ an toàn các hợp đồng tương lai.

Việc phê duyệt ETH ETF vào tháng 5 là xu hướng tăng giá.

Độ trễ cũng có tác dụng tăng giá – chu kỳ dài hơn.”

Alex Svanevik, Giám đốc điều hành của Nansen: XHƯỚNG DẪN VỀ ETHEREUM ETF: NÊN CHỌN ETF NÀO?

Bây giờ chúng ta đã biết Ethereum ETF là gì. Nhưng bạn nên chọn phương án nào?

Như đã đề cập, hiện chỉ có các lựa chọn tương lai ở Hoa Kỳ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về chúng, tùy thuộc vào mức độ phù hợp về mặt địa lý của chúng.

Lựa chọn Ethereum ETF được SEC phê duyệt

Các quỹ ETF Ethereum tương lai có thể được giao dịch khi chúng có được sự chấp thuận cần thiết theo quy định. Dưới đây là các tùy chọn bạn có thể xem xét:

Hợp đồng tương lai quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 (BITW)

Quỹ ETF chiến lược Bitcoin và Ether của Valkyrie (BTF)

VanEck Ethereum Strategy ETF (EFUT)

ProShares Chiến lược Ether ETF (EETH)

Bitwise Bitcoin và Ether Chiến lược trọng lượng bằng nhau ETF

Chiến lược tương lai Ethereum của Bitwise ETF (AETH)
ARK 21Shares Chiến lược tương lai Ethereum hoạt động ETF (ARKZ)

ProShares Bitcoin & Ether Chiến lược trọng lượng vốn hóa thị trường ETF (BETH)

ProShares Bitcoin & Ether Chiến lược trọng lượng bằng nhau ETF (BETE)Các lựa chọn Ethereum ETF khác được giải thích

Các quốc gia khác cũng coi trọng Ethereum ETF. Dưới đây là một số cụ thể đối với Canada:

CI Galaxy Ethereum ETF (ETHX)
Mục đích Ether ETF (ETHH)
Phát triển Ether ETF (ETHR)
3iQ CoinShares Ether ETF (ETHQ)
Fidelity Advantage Ether ETFNgoài ra còn có một số lựa chọn khác:

Thụy Điển (ETP)

Nhà cung cấp XBT Ethereum Tracker One
Nhà cung cấp XBT Trình theo dõi Ethereum EuroThụy Sĩ (ETP)

21Shares Ethereum Đặt cược ETP
21 Cổ phiếu Ethereum ETPÁo (ETP)

CoinShares Ethereum đặt cược vật lýCác loại khác

Đức (ETP): Ethereum vật lý của Tập đoàn ETC

Bermuda (ETP): Hashdex Nasdaq Ethereum ETF

Hồng Kông (ETP): CSOP Ether Futures ETF

Guernsey (ETP): AMINA Ethereum ETP

Úc (ETF): Global X 21 cổ phiếu Ethereum ETF

Malaysia (ETF): Quỹ Ethereum Halogen ShariahĐáng chú ý, các sản phẩm đầu tư tiền điện tử liên quan đến Ether trên toàn cầu không bị hạn chế bởi sự chấp thuận theo quy định và cũng cung cấp các lựa chọn ETF Ethereum giao ngay. Một số lựa chọn Ethereum ETF tại chỗ bao gồm có mục đích Ether ETF, Evolve Ether ETF, v.v.GIẢI THÍCH VỀ ETHEREUM ETP SO VỚI ETHEREUM ETF

Trong phần trên, ETP đã được đề cập nhiều lần. Đây là điểm khác nhau giữa ETP và ETF:

Mặc dù ETF thường là các sản phẩm được quản lý và theo dõi giá của ETH, nhưng ETP hoặc Sản phẩm giao dịch trên sàn giao dịch có thể bao gồm nhiều lựa chọn hơn. Chúng có thể bao gồm Trái phiếu giao dịch trao đổi hoặc ETN, ETC hoặc Hàng hóa giao dịch trao đổi, v.v. Ngoài ra, ETP không yêu cầu mức độ giám sát theo quy định tương tự.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ETHEREUM ETF

Bây giờ bạn đã biết Ethereum ETF đa dạng như thế nào, theo hướng dẫn Ethereum ETF này, điều quan trọng là phải xem xét những ưu và nhược điểm:

Lợi ích của Ethereum ETF

Có thể truy cập và đơn giản hóa như một tùy chọn đầu tư tiền điện tử kiêm TradFi

Tuân thủ quy định phục vụ cho các nhà đầu tư sợ rủi ro hơn

Mức độ bảo vệ nhà đầu tư được nâng cao

Tùy chọn thanh khoản cao

Độ phức tạp quản lý tối thiểu

Thủ tục báo cáo thuế đơn giản

Tốt hơn cho giá ETH vì ETF giao ngay có thể làm giảm nguồn cung

Hoạt động giống như một lựa chọn đầu tư thụ động dành cho những người sử dụng tiền điện tử không muốn tiếp xúc trực tiếp với thị trường Ethereum.

Những thách thức của Ethereum ETF

Vẫn có xu hướng biến động thị trường vì ETH vẫn là tài sản tiền điện tử

Lỗi theo dõi

Rủi ro đối tác liên quan đến ETF tương lai

Rủi ro tập trung hóa vì Ethereum là PoS và có thể tích trữ tokenKhi được hỏi về những thách thức, Sal Poorna nói với BeInCrypto:

“Nếu Ethereum ETF được chấp thuận và BlackRock hoặc các nhà đầu tư tổ chức khác bắt đầu đầu tư vào Ethereum, hoạt động theo mô hình bằng chứng cổ phần, thì có thể có những tác động đáng kể. Nếu BlackRock hoặc các tổ chức tương tự mua lại một phần đáng kể số tiền của Ethereum và chọn đặt cược chúng, họ có thể giành quyền kiểm soát quyền biểu quyết của mạng một cách hiệu quả.

Sự tập trung quyền lực này có thể dẫn đến sự tập trung hóa Ethereum, điều này trái ngược với đặc tính phi tập trung mà tiền điện tử hướng tới duy trì.”

Trích dẫn từ:Sai Poorna, bộ phận tiếp thị và hợp tác tại Bluewheel Mining và Nhà đầu tư giai đoạn đầu: BeInCryptoĐây là một thách thức ít được biết đến hơn trong trường hợp Spot ETH ETF xuất hiện:SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ETHEREUM VÀ ETHEREUM ETF LÀ GÌ?

Ethereum là một giao thức blockchain cực kỳ phổ biến với Ether (ETH) là tiền điện tử gốc của nó. Việc mua Ether yêu cầu trao đổi tiền điện tử - tập trung hoặc phi tập trung - và việc lưu trữ tài sản cần có ví tiền điện tử. Tuy nhiên, Ethereum ETF giao dịch trên các sàn giao dịch tiêu chuẩn hoặc truyền thống - những sàn giao dịch trên thị trường chứng khoán. Có, các quỹ phát hành ETF có thể giữ Ethereum làm tài sản cơ bản, nhưng đó không phải là mối quan tâm của bạn với tư cách là một nhà giao dịch.

Mua Ethereum (ETH) ở các cấp độ quan trọng đòi hỏi bạn phải tính toán thời gian cho thị trường. Và mặc dù việc mua ETH theo tỷ lệ được hỗ trợ, bạn vẫn phải đăng ký trên CEX hoặc DEX để thực hiện mua hàng. Mặt khác, Ethereum ETF giao dịch giống như cổ phiếu với mức giá cạnh tranh hơn nhiều trên mỗi đơn vị.

EFUT của VanEck đang giao dịch ở mức 30 USD tính đến ngày 15 tháng 3 năm 2024 trên biểu đồ này.Trong khi Ethereum là một loại tiền điện tử tiêu chuẩn có xu hướng biến động giống như tiền điện tử thì ETH ETF là một sản phẩm tài chính giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán. Ngay cả với ETF, sự biến động vẫn có thể là một mối lo ngại.

Cuối cùng, Ethereum (ETH) có thể được mua từ tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu như Binance, Coinbase, OKX, v.v. Sau khi mua, ETH đã mua có thể được sử dụng để tham gia vào các hoạt động mạng, tạo cơ hội thu nhập thụ động thông qua đặt cược, v.v. Mặt khác, Ethereum ETF giống như một cổ phiếu nằm trong danh mục đầu tư của bạn.

ETHEREUM ETF SO VỚI BITCOIN ETF

Trong khi ETF ETH hoạt động với hợp đồng giao ngay hoặc hợp đồng tương lai Ethereum làm tài sản cơ bản thì Bitcoin ETF có BTC làm thành phần trao quyền. Ngoài ra, nhận thức về BTC như một loại hàng hóa, giống như “vàng kỹ thuật số”, đã phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho một con đường rõ ràng dẫn đến sự chấp thuận theo quy định.

Ngoài ra, các quỹ ETF Ethereum chủ yếu giao dịch trong hợp đồng tương lai kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2024 và các lựa chọn ETH ETF giao ngay không có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Bitcoin ETF có thể được phân loại thành Bitcoin ETF giao ngay, ETF tương lai Bitcoin, ETF có đòn bẩy, ETF nghịch đảo, ETF theo chủ đề, v.v.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO ETH ETF?

Đầu tư vào Hoa Kỳ yêu cầu bạn phải đăng ký với các nhà môi giới hoặc nền tảng được cấp phép như TD Ameritrade, E*TRADE, v.v. Khi bạn đã đăng ký và xác thực thông tin đăng nhập của mình, bạn có thể tìm kiếm ETH ETF ưa thích và bắt đầu đầu tư.

Đây là giao diện của giao diện, với tất cả các chi tiết giống như nguyên bản được liệt kê dưới một mái nhà.Các quỹ ETF Ethereum toàn cầu cũng có thể được giao dịch qua các nhà môi giới được chọn:ETH ETF CÓ THỂ TRỞ THÀNH CÔNG CỤ “CHUYỂN ĐỔI” TỐI ƯU KHÔNG?

Flippening, nơi ETH vượt qua BTC, vẫn là một giấc mơ xa vời đối với phe Ethereum. Và ngay cả với các lựa chọn ETH ETF hiện có, thành công của Ethereum chủ yếu có được nhờ vào DApp, DeFi và hệ sinh thái hỗ trợ hợp đồng thông minh rộng lớn.

Do đó, chuỗi Ethereum không phụ thuộc vào các ETF ETH mới. Tuy nhiên, nếu ETH ETF giao ngay được chấp thuận và điều đó cũng xảy ra trong thị trường tăng trưởng, những tin tức tốt lành như vậy có thể bổ sung thêm cho sự thăng tiến vốn đã mạnh mẽ của ETH.