Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 19 : 24 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,030 VNĐ

26,030 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47

Giám đốc điều hành Binance kiện công ty con Bloomberg với cáo buộc phỉ báng

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đang kiện Bloomberg Businessweek ở Hồng Kông, cáo buộc cửa hàng này có hành vi phỉ báng.

Vào thứ Hai, Giám đốc điều hành Binance, được cộng đồng tiền điện tử gọi là “CZ”, đã kiện nhà xuất bản Modern Media Company Limited của Bloomberg Businessweek. Modern Media là một tổ chức độc lập cấp phép cho nội dung của Bloomberg.

Hồ sơ chứa các tuyên bố phỉ báng xuất phát từ một bài báo tiếng Trung được dịch cáo buộc ông chủ sàn giao dịch đang điều hành một kế hoạch tiền điện tử Ponzi.Các tài liệu nộp đơn cho rằng Modern Media đã xuất bản một báo cáo “chứa các tuyên bố sai sự thật, ác ý và phỉ báng về Zhao và công ty của anh ta, Binance Holdings Limited.”

Ấn bản Trung Quốc đã chạy phiên bản của một bài báo ngày 23 tháng 6 trên Bloomberg có tiêu đề “Người đàn ông giàu nhất của tiền điện tử có thể chịu đựng được giá lạnh không?” nhưng đã được xuất bản với tiêu đề “Kế hoạch Ponzi của Zhao Changpeng”.Vào ngày 25 tháng 6, CZ bình luận về bài báo gốc, "Trong khi hầu hết các nhà báo tại Bloomberg đều tốt, nhưng lần này, điều đó thật tệ." Vào thứ Hai, anh ấy nói, "Hãy chịu trách nhiệm cho hành động của bạn."

Zhao cũng đang kiện xuất bản vì đã sử dụng tiêu đề tham chiếu Ponzi trong ấn bản tiếng Trung của các tài khoản truyền thông xã hội của Bloomberg Businessweek để quảng bá bài báo. Bài báo bằng tiếng Trung Quốc cũng được phát hành trên bản in khắp Hồng Kông vào ngày 7 tháng 7, theo hồ sơ.Việc nộp đơn là một vụ kiện cá nhân và không liên quan gì đến sàn giao dịch hoặc công ty, như được xác nhận bởi Binance khi Cointelegraph đưa ra bình luận.

Một kiến ​​nghị về việc phát hiện cũng đã được đệ trình chống lại Bloomberg ở Hoa Kỳ vì sự phỉ báng xuất phát từ bài báo gốc có nội dung:

“Đáng ngạc nhiên là Bài báo gốc chứa một số cáo buộc nghiêm trọng và phỉ báng được đưa ra chống lại Zhao và Binance hoàn toàn không có căn cứ và rõ ràng là được thiết kế để đánh lừa người đọc tin rằng Zhao và Binance đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp hoặc không có lợi.”

Zhao đang theo đuổi một phán quyết cấm việc xuất bản không được xuất bản lại các tuyên bố bị cáo buộc là phỉ báng ở Hồng Kông. Ông cũng muốn thấy việc loại bỏ và thu hồi các tuyên bố cùng với thiệt hại, lãi suất và chi phí.Theo tài liệu của tòa án, Bloomberg đã phần nào giải đáp được một số lo ngại của Zhao trước khi vụ kiện được đệ trình bằng cách thay đổi tiêu đề bài báo thành “Changpeng Zhao bí ẩn”.

Điều này cũng được hiểu rằng các bài đăng phỉ báng trên mạng xã hội đã bị xóa và các bản sao thực của bài báo đã dịch đã được thu hồi ở Hồng Kông.

Đây không phải là lần đầu tiên Zhao và Binance kiện giới truyền thông. Năm 2020, Binance Holdings Ltd đã kiện Forbes Media LLC vì tội phỉ báng nhưng đã lặng lẽ bỏ vụ việc vào năm sau.Cointelegraph đã liên hệ với đại diện Binance để đưa ra bình luận nhưng chưa nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí.

Binance từng đệ đơn kiện của Hoa Kỳ chống lại Forbes và hai nhà báo tiền điện tử

Binance đã từng đệ đơn kiện ở bang New Jersey chống lại Forbes Media và hai nhà báo của họ, Michael del Castillo và Jason Brett, cáo buộc rằng một bài báo được xuất bản với tiêu đề "Tài liệu Thái Cực Quyền bị rò rỉ" tiết lộ kế hoạch công phu của Binance để trốn tránh các nhà quản lý Bitcoin "là phỉ báng. Binance đang yêu cầu cả bồi thường thiệt hại và trừng phạt.Bài báo, xuất hiện trên trang web Forbes vào ngày 29 tháng 10 năm ngoái, báo cáo rằng tài liệu "Thái Cực Quyền" chứa chi tiết về một kế hoạch được thiết kế để "cố ý đánh lừa các cơ quan quản lý" ở Hoa Kỳ. Theo Forbes, tài liệu mô tả kế hoạch chuyển doanh thu từ một thực thể Hoa Kỳ trở lại Binance trong khi bảo vệ công ty khỏi sự thực thi của Hoa Kỳ.

Trong đơn khiếu nại, được đệ trình lên Tòa án Quận New Jersey của Hoa Kỳ vào thứ Tư, Binance tuyên bố rằng “Câu chuyện chứa nhiều tuyên bố sai lệch, gây hiểu lầm và phỉ báng về Binance.” Đơn khiếu nại tiếp tục nói rằng công ty đã không tạo ra tài liệu Thái Cực Quyền và chưa bao giờ thực hiện kế hoạch được mô tả trong đó. Binance cũng tuyên bố rằng Harry Zhou, được cho là tác giả của tài liệu, chưa bao giờ làm việc cho công ty.Đơn khiếu nại của Binance lưu ý rằng công ty đã gửi cho các bị đơn một lá thư yêu cầu xóa bỏ, rút ​​lại và xin lỗi. Bài báo vẫn được giữ nguyên và ghi chú của biên tập viên trong văn bản nói rằng “Giám đốc tuân thủ Lim trước đó đã gửi email tới Forbes xác nhận rằng Zhou từng là nhân viên của Binance”. Trong đơn khiếu nại của mình, Binance đưa yêu cầu này vào danh sách "các tuyên bố sai, gây hiểu lầm và phỉ báng."

Matt Hutchison, Giám đốc Truyền thông của Forbes, nói với Cointelegraph "Chúng tôi đứng trước báo cáo của mình."

Rào cản để các vụ kiện phỉ báng thành công đối với các nhà báo và tổ chức truyền thông được đặt ra ở mức cao. Các nguyên đơn thường phải chứng minh rằng bị đơn đã hành động “liều lĩnh coi thường sự thật” hoặc với ác ý thực sự (biết rằng những lời khai được đưa ra là sai sự thật). Một yếu tố khác của một vụ kiện phỉ báng thành công thường là "thiệt hại vật chất" và Binance cáo buộc trong đơn khiếu nại rằng họ đã phải chịu những thiệt hại vật chất "được cho là lên đến hàng triệu đô la" do bài báo được xuất bản, mà họ hy vọng sẽ chứng minh được tại phiên tòa.Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, trước đây đã đe dọa sẽ kiện The Block, một trang tin tức tiền điện tử.

Changpeng Zhao là ai?

Giám đốc điều hành Binance ChangPeng Zhao có thể là một trong những nhân vật giàu nhất trong thế giới tiền điện tử - và không quan tâm đến vấn đề đó - nhưng ông cho biết mình không quá quan tâm đến các con số.Anh ấy đã đưa ra bình luận trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg's Businessweek, được công bố hôm thứ Năm, trong khi thảo luận về sự sụt giảm giá trị gần đây của công ty anh ấy trong bối cảnh thị trường tiền điện tử được coi là bitcoin, vẫn là mã thông báo kỹ thuật số hàng đầu, giảm khoảng 70% kể từ tháng 11.

"Vì vậy, có một vài điều về tôi," Zhao nói trong cuộc phỏng vấn được thực hiện vào tháng Năm. "Tôi thực sự không quan tâm nhiều đến tiền bạc."

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã chứng kiến mức định giá tăng vọt kể từ khi nó được thành lập vào năm 2017, phần lớn nhờ vào sự nhiệt tình của tiền điện tử đang lan rộng toàn cầu, tăng giá tiền và thu hút các nhà đầu tư mới.