Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 34 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,329 VNĐ

26,329 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

Giữa tin tức giả mạo Bitcoin ETF cá voi đã mua 5,7 tỷ USD hợp đồng tương lai BTC khiến thị trường dậy sóngTin tức giả mạo về Bitcoin ETF, ban đầu được đăng bởi Cointelegraph, đã buộc một con cá voi phải mua một lượng hợp đồng tương lai Bitcoin đáng kinh ngạc.

Một con cá voi đã thực hiện giao dịch mua hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) trị giá 5,7 tỷ USD sau báo cáo sai sự thật cho thấy BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã nhận được sự chấp thuận cho một quỹ giao dịch trao đổi giao ngay BTC (ETF).

Ki Young Ju, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của nguồn lực thị trường CryptoQuant, đã nhấn mạnh sự phát triển này trên X. Động thái bơm Bitcoin sau báo cáo ETF sai đã xúc tác cho hoạt động giao dịch cao và thanh lý bán khống. Ju xác nhận rằng thị trường đã chứng kiến khoản thanh lý 42 triệu USD.Theo Ju, trái ngược với suy đoán ban đầu, sự gia tăng thị trường này không được coi là một đợt siết nợ ngắn hạn truyền thống. Mặc dù nhiều vị thế bán đã bị đóng, việc buộc phải thanh lý các vị thế này chỉ chiếm một phần tương đối nhỏ trong cơn sốt giao dịch tổng thể.

Đáng chú ý, hoạt động mua hợp đồng tương lai BTC trị giá khổng lồ trị giá 5,7 tỷ USD đã được phản ánh qua khối lượng giao dịch tổng thể trên thị trường. Khối lượng Taker đề cập đến khối lượng giao dịch được thực hiện ngay lập tức theo giá thị trường.

Maartunn, một nhà phân tích của CryptoQuant, xác nhận rằng khối lượng mua của người nhận đã tăng vọt lên 5,7 tỷ USD trong khi khối lượng bán của người nhận tăng lên 5,3 tỷ USD. Khối lượng người mua đáng kể này là mức cao nhất được ghi nhận trên thị trường trong hai năm, nhấn mạnh tác động của báo cáo BTC ETF.

Hơn nữa, giá Bitcoin cũng chứng kiến ​​sự đột biến lớn lên khoảng 30.000 USD. Tuy nhiên, BTC đã quay trở lại mốc 28.000 USD.

Báo cáo ETF BTC sai

Sự gia tăng đơn đặt hàng thị trường được thúc đẩy bởi những người muốn tận dụng tin tức về BlackRock ETF. Lệnh thị trường, cho phép thực hiện ngay lập tức theo giá thị trường hiện hành, được các nhà giao dịch ưa chuộng khi tìm cách tham gia thị trường trong đợt tăng giá này.

Cơ quan truyền thông tiền điện tử nổi tiếng Cointelegraph đã tweet vào ngày hôm qua rằng SEC Hoa Kỳ đã phê duyệt ứng dụng ETF giao ngay iShares Bitcoin của BlackRock. Báo cáo đã gợi lên sự lạc quan trong cộng đồng tiền điện tử, dẫn đến nhu cầu tăng mạnh.

Nhu cầu này đã thúc đẩy khối lượng giao dịch Bitcoin tăng đột biến trên các sàn giao dịch giao ngay và hợp đồng tương lai, dẫn đến giá tài sản tăng vọt nhanh chóng. Bitcoin đã có quỹ đạo đi lên vào thời điểm tiết lộ. Báo cáo đã làm tăng thêm đà tăng, dẫn đến mốc 30.000 USD.

Báo cáo đã bị nhà báo Eleanor Terrett của Fox Business vạch trần, người cho biết BlackRock đã xác nhận rằng đơn đăng ký ETF của họ vẫn đang được xem xét. Cointelegraph đã rút lại tuyên bố và xin lỗi, nhưng thiệt hại đã được cảm nhận rõ ràng, với 84 triệu đô la tiền bán khống được thanh lý vào ngày hôm qua, theo dữ liệu của Coinglass.

Rollbit, một nền tảng giao dịch và sòng bạc tập trung vào tiền điện tử dựa trên Ethereum, đã chia sẻ ảnh chụp nhanh về một người dùng có tên Cointelegraph đang chuyển đổi 50.000 đô la thành 2,2 triệu đô la trong một giao dịch mua BTC. Tuy nhiên, ảnh chụp nhanh này chưa được xác minh tính đến thời điểm báo chí và có thể chỉ thể hiện nỗ lực hài hước.Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự ‘bơm và xả’ khổng lồ giữa tin tức ETF Bitcoin giả mạo

Hệ sinh thái tiền điện tử chứng kiến “bơm và xả” sau khi tin tức sai lệch xung quanh quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) BlackRock Bitcoin (BTC) xuất hiện vào ngày 16 tháng 10.

Theo CoinMarketCap (CMC), vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã đạt mức cao nhất trong hai tuần là 1,12 nghìn tỷ USD chỉ vài phút sau khi Cointelegraph chia sẻ tin tức giả về việc phê duyệt iShares BTC ETF.Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của thị trường tiền kỹ thuật số cũng đạt mức cao nhất trong nước khoảng 63 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi BlackRock chính thức từ chối phê duyệt ứng dụng ETF của mình, hệ sinh thái tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đột ngột.

Do đó, vốn hóa thị trường toàn cầu giảm xuống còn 1,08 nghìn tỷ USD trong thời gian ngắn, với khối lượng giao dịch thị trường 24 giờ hiện ở mức 61 tỷ USD.

Theo báo cáo của crypto.news vào ngày 16 tháng 10, nhà phân tích tiền điện tử YouTube Banter đã gọi tin tức giả mạo của Cointelegraph là “thao túng thị trường”. Ông nói thêm rằng chỉ một số cá voi có thông tin nội bộ biết về kế hoạch “bơm và xả” sai lầm.

YouTuber này tuyên bố rằng Cointelegraph có thể gặp rắc rối pháp lý nghiêm trọng nếu cơ quan này không chứng minh được báo cáo của họ là sai sót.

Theo dữ liệu do Santiment cung cấp, lượng tìm kiếm trên mạng xã hội cho thuật ngữ “ETF” đã tăng vọt sau khi tin tức giả mạo xuất hiện. Theo nền tảng thông tin thị trường, hoạt động xã hội xung quanh thuật ngữ được đề cập đã tăng 2.650% trong vòng chưa đầy 30 phút.Hơn nữa, giá Bitcoin cũng chứng kiến ​​sự đột biến lớn lên khoảng 30.000 USD. Tuy nhiên, BTC đã quay trở lại mốc 28.000 USD.

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn ủng hộ giá trên 27 nghìn đô la; AI vẽ biểu đồ cá voiGiữa tâm lý giảm giá của tiền điện tử, Bitcoin (BTC) vẫn kiên cường. Sức mạnh này có thể là do sự cam kết lâu dài của những người nắm giữ và sự ủng hộ vững chắc đối với đồng tiền đầu tiên trên thế giới.

Hiện tại, Bitcoin đang ở trên mốc 27.000 USD. Trong khi đó, một thành viên mới ở điểm giao thoa giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain, InQubeta (QUBE), đã thu hút được sự chú ý của cá voi.

Bài viết này sẽ đi sâu vào khả năng phục hồi của Bitcoin và khám phá lý do tại sao InQubeta lại thu hút sự chú ý, đặc biệt là từ các nhà đầu tư cá voi trong đợt bán trước đang diễn ra.

Chúng ta hãy đi sâu vào để hiểu hơn vấn đề.

InQubeta: tại sao cá voi lại quan tâm?

InQubeta nằm ở điểm giao thoa giữa AI và blockchain, tự định vị mình là một trong những altcoin đáng chú ý.

Tính đến thời điểm viết bài, đợt bán trước của InQubeta đã chứng kiến sự tham gia đáng kể, đặc biệt là giữa các cá voi, với số tiền huy động được hơn 3,5 triệu USD.

Điều này cho thấy cộng đồng tiền điện tử ngày càng quan tâm đến nền tảng này và tin tưởng vào đề xuất giá trị độc đáo của nó.

InQubeta có kế hoạch cách mạng hóa bối cảnh gây quỹ của ngành AI bằng cách giới thiệu một mô hình mới.

Các công ty khởi nghiệp AI có thể gây quỹ bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích gốc của InQubeta, QUBE. Để gây quỹ, các công ty khởi nghiệp dựa trên AI sẽ phải tạo ra các cơ hội đầu tư dựa trên vốn chủ sở hữu và được cung cấp cho các nhà đầu tư trên thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) của nền tảng.

InQubeta có kế hoạch làm cho thị trường AI dễ tiếp cận hơn bằng cách sử dụng mô hình đầu tư phân đoạn. NFT do các công ty khởi nghiệp AI tạo ra được chia nhỏ, cho phép các nhà đầu tư mua các đơn vị giá cả phải chăng, nắm giữ cổ phần trong các dự án AI bất kể thu nhập của họ và nhận cổ tức.

Hơn nữa, tiềm năng tăng trưởng của QUBE trong ngắn hạn và dài hạn là yếu tố quan trọng tạo nên sự phổ biến của nó. Các chuyên gia trong ngành vẫn lạc quan và kỳ vọng sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn vào cuối năm nay.

QUBE cũng là một token giảm phát. 2% và 1% của tất cả các giao dịch mua và bán mã thông báo sẽ bị xóa khỏi lưu thông và bị đốt cháy. Điều này có thể hỗ trợ giá trong dài hạn.

Đợt bán trước đang ở giai đoạn 4, trong đó mỗi mã thông báo có sẵn với giá 0,0133 USD.

Bitcoin có hỗ trợ ở mức 27.000 USDBitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên và có một cộng đồng dành riêng cho những người nắm giữ lâu dài.

Bất chấp sự hỗn loạn của thị trường kể từ khi ra mắt vào năm 2009, Bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi đáng chú ý và đạt đến những đỉnh cao mới, khiến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm sự ổn định.

Hiện tại, giữa tâm lý giảm giá trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, Bitcoin thấp hơn nhưng tương đối ổn định. Hỗ trợ ở mức khoảng 27.000 USD.

SEC có thể viện dẫn hành vi thao túng thị trường để từ chối các quỹ ETF Bitcoin tiếp theoỦy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể đã tìm thấy thêm cơ sở để từ chối các ứng dụng ETF Bitcoin trong tương lai sau sự cố thông tin sai lệch gần đây.

Diễn biến mới nhất liên quan đến các báo cáo sai lệch tuyên bố SEC chấp thuận Bitcoin ETF từ BlackRock, dẫn đến biến động thị trường đáng kể.

BlackRock nhanh chóng làm rõ rằng đơn đăng ký ETF của họ vẫn đang được xem xét, nhưng thiệt hại đã xảy ra. Vụ việc đã dẫn đến việc thanh lý thị trường trị giá khoảng 182,5 triệu USD trong 24 giờ qua.

Cointelegraph sau đó đã sửa đổi bài viết ban đầu của mình, thêm từ “được báo cáo” vào tuyên bố của mình. Sự thay đổi biên tập này đã làm dấy lên những lời chỉ trích và phản ứng hài hước từ công chúng, những người đặt câu hỏi về các tiêu chuẩn báo chí cũng như việc ra quyết định của cơ quan này trong việc chia sẻ những tin tức có sức ảnh hưởng lớn như vậy.

Ngay cả sau khi xin lỗi và cung cấp thông tin chi tiết về sai sót, cơ quan này vẫn không thể dập tắt sự bất mãn và tức giận kéo dài của cộng đồng.

Cảnh báo của SEC và hậu quả thị trường

SEC đã phản ứng bằng cách đưa ra cảnh báo nghiêm khắc trên mạng xã hội, nêu rõ: “Hãy cẩn thận với những gì bạn đọc trên internet. Nguồn thông tin tốt nhất về SEC là SEC.”Làn sóng thông tin sai lệch mới nhất đã gây ra sự dao động không ổn định về giá Bitcoin, ban đầu nâng nó từ gần 28.500 USD lên mức cao nhất ngắn hạn trên 30.000 USD trước khi giảm xuống mức gần 28.000 USD.

Tác động có thể có đối với việc phê duyệt Bitcoin ETF

Các nhà quan sát đã lưu ý rằng những thông tin sai lệch như vậy có thể cung cấp cho SEC những căn cứ chính đáng để từ chối các ứng dụng Bitcoin ETF trong tương lai.

Cơ quan này có thể lập luận rằng thị trường tiền điện tử quá dễ bị thao túng, bằng chứng là sự cố tin tức giả mạo gần đây.

Điều này phù hợp với nhận xét từ các nhà phân tích thị trường như Bitfinexed, người đã tweet rằng SEC hiện có một trường hợp thao túng thị trường có thể được viện dẫn trong các đợt từ chối Bitcoin ETF trong tương lai.Bất chấp những thất bại, các chuyên gia trong lĩnh vực này vẫn duy trì quan điểm tích cực. Ví dụ, các nhà phân tích của Bloomberg dự đoán 90% cơ hội phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay vào đầu năm 2024.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink bày tỏ rằng vụ việc phản ánh sự quan tâm và nhu cầu đầu tư tiền điện tử ngày càng tăng.

Fink nhấn mạnh rằng các cuộc thảo luận của ông với khách hàng trên toàn thế giới của họ cho thấy sự háo hức ngày càng tăng trong việc đầu tư vào tiền điện tử.

Nhìn về phía trước, ông hình dung tiền điện tử sẽ trở thành tài sản quan trọng đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là nơi trú ẩn tài chính trong điều kiện kinh tế không ổn định.

Giám đốc điều hành BlackRock cho biết nhu cầu tiền điện tử rõ ràng giữa tin tức giả mạo ETFGiám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, đã bình luận về việc đơn đăng ký Bitcoin ETF đang chờ xem xét sau những tin đồn về sự chấp thuận của nó.

Trong cuộc trò chuyện với FOX News, ông đã bình luận về những tin đồn về việc phê duyệt ứng dụng sau khi Cointelegraph xuất bản tương ứng

“Tôi không thể nói chi tiết cụ thể về bất cứ điều gì, tôi nghĩ đó chỉ là một ví dụ về sự quan tâm dồn nén đối với tiền điện tử. Chúng tôi đang nhận được phản hồi từ khách hàng trên khắp thế giới về nhu cầu về tiền điện tử.”

Larry Fink, Giám đốc điều hành BlackrockViệc Bitcoin tăng giá Đột Ngột không mang lại điều gì ngoài nỗi đau: Bây giờ thì sao?

Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường và tâm lý tăng giá mạnh mẽ, nhiều lệnh bán có thể được thanh lý. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ phụ thuộc vào hành động của các nhà giao dịch giao ngay.Việc Bitcoin [BTC] tăng theo hướng 28.000 USD đã khiến rất nhiều lệnh bán bị thanh lý

Theo cổng phái sinh tiền điện tử, bản đồ nhiệt thanh lý Bitcoin trong một tuần cho thấy nhiều lệnh bán khống giữ vị thế 27.450 USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường.

Thanh lý xảy ra khi một vị thế đã hết hạn mức ký quỹ, nghĩa là giao dịch phải được giải quyết thông qua việc buộc phải đóng. Mặt khác, bản đồ nhiệt thanh lý Bitcoin là sự thể hiện trực quan về mức thanh lý có thể xảy ra dựa trên xu hướng giá trước đó.

Điểm thanh lý dự đoán có thể là khoảng 27.660 USD và điều này có thể xảy ra nếu BTC phá vỡ 28.000 USD. Nhưng cơ hội là gì?

Một số liệu cung cấp cái nhìn sâu sắc về dự đoán có thể xảy ra là Lãi suất mở của Bitcoin, cùng với hành động giá. Lãi suất mở được định nghĩa là số lượng vị thế mua và bán trên sàn giao dịch phái sinh.

Lãi suất mở cao thường có nghĩa là sự tham gia mạnh mẽ vào thị trường, điều này cũng dẫn đến tính thanh khoản cao. Một phần thú vị khác là Lãi suất mở cao sẽ mở ra các cửa xả lũ để tăng tính biến động.

Trong khi đó, Lãi suất mở thấp báo hiệu tính thanh khoản thấp và giảm sự tham gia vào thị trường.

Theo Coinglass, Lãi suất mở của Bitcoin đã tăng đáng kể trong vòng 12 giờ qua. Với giá BTC cũng đang trong xu hướng tăng, có khả năng giá sẽ tăng vượt quá 28.000 USD thay vì giảm xuống dưới 27.000 USD.Điều thú vị là, các nhà giao dịch phái sinh trung bình cũng có cùng quan điểm, được biểu thị bằng Tỷ lệ cấp vốn. Là thước đo tâm lý thị trường, tỷ lệ tài trợ theo dõi các vị thế bán hoặc mua đang mở.

Khi Tỷ lệ cấp vốn âm, điều đó có nghĩa là lệnh bán đang trả phí cấp vốn cho lệnh mua và tâm lý trung bình là giảm giá. Nhưng ở mức 0,01%, Tỷ lệ tài trợ tại thời điểm báo chí của Bitcoin có nghĩa là các nhà giao dịch đang lạc quan về hành động giá.Tiềm năng tăng giá của BTC

Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng các số liệu được liên kết với thị trường Hợp đồng tương lai để đánh giá hướng BTC tiềm năng có thể gặp rủi ro. Vì vậy, việc đánh giá hoạt động của thị trường giao ngay cũng rất quan trọng. Ở đây, Dòng vào Exchange và Dòng tiền ra Exchange phát huy tác dụng.

Dòng tiền vào sàn giao dịch đo lường số lượng BTC được gửi từ ví bên ngoài vào sàn giao dịch. Mặt khác, Dòng tiền ra sàn giao dịch là số lượng BTC được gửi từ các sàn giao dịch đến các địa chỉ không phải sàn giao dịch.

Tại thời điểm viết bài, Dòng tiền vào trên sàn giao dịch Bitcoin là 2360 trong khi dòng tiền ra là 2412. Mặc dù đây là một sự khác biệt nhỏ nhưng số liệu này tiết lộ rằng thị trường có ít hoạt động chốt lời hơn mặc dù giá tăng.Giống như các tín hiệu từ Lãi suất mở, BTC có nhiều cơ hội tăng giá hơn là xu hướng giảm. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu áp lực bán lớn không xuất hiện và sự quan tâm lớn đến thị trường vẫn còn.