Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 16 : 24 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,694 VNĐ

23,694 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,300 04-02-2023 16:13:45
Mua USDT 8,300 04-02-2023 16:10:53
Mua USDT 8,299 04-02-2023 16:10:53

Golden Cross xuất hiện, mức kháng cự đỉnh của Bitcoin đạt 51.000 đô la

"Chữ thập vàng" của Bitcoin (Bitcoin Golden Cross) được ghi nhận lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2020. Có thể Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục tăng giá sau khi đã vượt qua mức kháng cự, với các gợi ý từ biểu đồ và chỉ báo tăng giá dài hạn.

Bitcoin Golden Cross (GC) thường xuất hiện khi đường EMA 50 vượt qua khỏi đường EMA 200. GC được xem là tín hiệu điển hình của sự tăng trưởng giá. Xét về bản chất mỗi khi GC xuất hiện, thị trường đều trở nên sôi động hơn theo hướng tích cực.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường crypto đã in dấu tại phiên UTC đóng cửa ở trên mức 51.109 đô la vào chủ nhật, điều này đánh dấu sự phá vỡ tăng của mức thoái lui Fibonacci 61,8% của đợt bán tháo từ tháng 4 đến tháng 6. Sự bứt phá có thể sẽ mang đến nhu cầu bổ sung vì các nhà giao dịch sử dụng các tỷ lệ Fibonacci để xác định mức kháng cự, hỗ trợ và tìm kiếm cơ hội để giao dịch kiếm lời.

Bitcoin vượt qua mức kháng cự 61,8% thành mức hỗ trợ

Trưởng bộ phận nghiên cứu của Stack Funds - Lennard Neo cho biết: vào tuần trước, Bitcoin cũng đã vượt qua các rào cản khác ở mức 48.644 đô la và 49.105 đô la. Và động thái này có khả năng sẽ bền vững. Cụ thể, Bitcoin đang giao dịch tại đường MA 200 ngày mang đến niềm tin là, các mức quan trọng này thực chất là mức kháng cự được chuyển sang mức hỗ trợ, đây là một tín hiệu tích cực. Lennard Neo cũng chia sẻ như sau khi nhắc đến đường trung bình động, ông nói:

“Chúng tôi đã quan sát thấy 5 trong 6 ngày xung lượng giá liên tục vượt qua các khuyến nghị ban đầu. Từ đây, càng khẳng định được luận điểm tăng giá của tài sản này, ít nhất là trong thời gian tới”.

Thực tế, BTC đã củng cố trên đường MA 200 ngày trong 2 tuần vừa rồi, đã xây dựng tiền đề cho động thái hôm chủ nhật chạm mức 50.000 đô la.

Tại thời điểm viết bài, đường MA 200 ngày đã ổn định ở mức 46.100 đô la còn đường MA 50 ngày lại đang có xu hướng đi về phía bắc và trong vài ngày tới sẽ vượt qua mức giá cũ. Điều này nếu như xảy ra sẽ xác nhận sự giao nhau vàng, xảy ra khi đường trung bình ngắn hạn di chuyển trên thước đo dài hạn.Chữ thập vàng của Bitcoin

Tín hiệu mua xuất hiện với những mức giá thầu mới xuất hiện là khi các nhà giao dịch theo xu hướng chữ thập vàng. Cụ thể, vào tháng 5 năm 2020, chữ thập vàng được theo sau bởi đợt leo thang kéo dài 11 tháng đã chứng kiến mức tăng giá từ 9.000 đô la lên đến 60.000 đô la. Thế nhưng đây không phải là một chỉ báo hoàn hảo, nó đã mắc bẫy của các nhà giao dịch đi sai hướng thị trường vào tháng 7 năm 2014 và tháng 2 năm 2020.

Thế nhưng, giá thập vàng mới nhất hiện nay được hỗ trợ bởi dữ liệu tăng giá cho thấy sự tích lũy mới của các nhà đầu tư mới, hơn nữa, số dư của BTC đang giảm tại các sàn giao dịch. Bitcoin đang giao dịch phần lớn không thay đổi xoay quanh mức 51.800 đô la.

Người mua Bitcoin vào đợt giảm giá đang kiếm được mức lợi nhuận lớn

Sau đợt giảm giá từ tháng 5 đến tháng 6 thì mức giá của Bitcoin đã giảm khoảng 50%. Mặc dù thị trường lúc đó ảm đạm nhưng những lời lẽ nói về việc “mua giảm” vẫn không hề giảm. Thực tế, các nhà phân tích và các nhà giao dịch đã khẳng định Bitcoin ở mức 30.000 đô la sẽ là một giao dịch chớp nhoáng.

Sau đó, sự phục hồi của Bitcoin bắt đầu từ ngày 22 tháng 7, các nhà đã so sánh chu kỳ này với các chu kỳ trước đó vào năm 2013 và năm 2019. Có suy đoán sự phục hồi với cường độ tương tự có xảy ra vào lần này không?

Phần trăm sinh lời của Bitcoin thể hiện phần trăm địa chỉ duy nhất, trong đó có mức giá mua trung bình thấp hơn mức giá hiện tại. Chú ý hơn là tỷ lệ phần trăm các pháp nhân có mức lợi nhuận là tương đương vào tháng 1 năm 2018 và tháng 9 năm 2019. Đến năm 2020, mức tương tự đã được chứng kiến nhưng vẫn chưa đạt mức kỳ vọng. Lần này cũng vậy, các chuyên gia dự đoán về tỷ lệ phần trăm thực thể kiếm được lợi nhuận của Bitcoin sẽ đạt đến mức như năm 2017.Nguồn: Glassnode

Phần trăm thực thể có lợi nhuận hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như, sự thống trị của BTC, thành phần HODLer hay số lượng địa chỉ hoạt động và số lượng giao dịch được thực hiện. Đối với sự thống trị của BTC ở mức thấp nhất trong 3 tháng qua và mức giá nó giao động ở mức 50.000 đô la thì thực sự mọi thứ có vẻ “màu hồng” đối với những người nắm giữ.Nguồn: Glassnode

Phần trăm nguồn cung lợi nhuận của BTC vẫn đang rất khó khăn để đạt được vùng màu đỏ. Dù nó đang ở xu hướng tăng ở hiện tại nhưng nếu Bitcoin duy trì trên mức 50.000 đô la thì số liệu này sẽ tăng lên. Cũng tương tự như vậy, phần trăm lợi nhuận UTXO của BTC lúc này không đạt mức cao hơn của tháng 5 và xu hướng tăng của nó đang được mong đợi ở mức giá cao hơn hiện tại.

Tuy nhiên, mức lợi nhuận dài hạn của BTC lại phụ thuộc nhiều hơn vào các xu hướng lịch sự và chuyển động theo các ví lớn của BTC, nó cũng giống như việc các nhà giao dịch đang tính toán lợi nhuận trong quá trình phục hồi. Sau khi giảm giá, tỷ lệ ví lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào thành phần HODLer hoặc phụ thuộc vào thời điểm mà họ quyết định mua tiền điện tử.

Nếu như bạn mua vào thời điểm Bitcoin giảm giá thì có thể mọi thứ sẽ tươi sáng hơn. Để tính được lợi nhuận trên Bitcoin, hãy xem xét ROI ngắn hạn và dài hạn của Bitcoin sẽ phản ánh được số tiền kiếm được trong chính khoảng thời gian đó.ROI của Bitcoin - Nguồn: Messari

Bitcoin đã tạo ra ROI dương trong tuần trước, tháng trước và 3 tháng trước. Trước khi đạt mức phục hồi này thì phần lớn trong các khung thời gian dài là âm đối với Bitcoin. Sau sự sụt giảm và sự cố chớp nhoáng vào tháng 5 năm 2021. Trong năm qua, ROI là + 379% trên thị trường USD.

Mức giảm từ tháng 5 đến tháng 6 cách thời điểm hiện tại khoảng 3 tháng nên những ai mua vào đợt Bitcoin giảm giá thì chắc chắn hiện tại đang có mức lợi nhuận cao. Ngoài ra, các nhà phân tích Cryptoquant đã chỉ ra rằng các đồng tiền này sẽ tiếp tục tăng lên, đây là một dấu hiệu tốt. Những người mới tham gia kiếm được khoảng 60.000 đô la, trong khi những người còn lại hoảng sợ bán khoảng 30.000 đô la, họ giống như đang tham gia lại thị trường.Nguồn: Cryptoquant

Hiện tại những lo ngại xung quanh việc hợp nhất vẫn đang tiếp tục và có khoản tích lũy lớn đang bắt đầu ở mức 37.000 đô la. Dường như các nhà đầu tư đang muốn giữ tiền của họ, đặc biệt là những người mua nhiều BTC vào thời điểm giảm đó.