Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Hệ sinh thái Celo là gì? Tiềm năng của Celo ra sao?

Thị trường tiền mã hóa đã trải qua rất nhiều biến động, có những thời gian nổi lên như một kênh đầu tư vô cùng tiềm năng và cũng đầy những rủi ro và thách thức. Song hành cùng với điều đó, các dự án blockchain cũng được khởi động và xuất hiện rất nhiều trên thị trường, phục vụ các mục đích khác nhau. Trong số đó, có rất nhiều dự án với tham vọng xây dựng hệ thống tài chính tiền mã hóa dành cho số đông những người dùng không có khả năng tiếp cận với hệ thống blockchain phức tạp, hay nói đơn giản hơn là các dự án cố gắng đơn giản hóa hết mức có thể để trở nên thân thiện tối đa với người dùng. Một trong số những dự án mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ở đây là CELO. 

CELO là gì?

CELO được coi là mobile blockchain đầu tiên trong thị trường tiền mã hóa, với mục tiêu xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung phục vụ người dùng trên nền tảng thiết bị di động. CELO nhận định rằng, thị trường tiền mã hóa đang phát triển, và với việc dân số thế giới đang không ngừng tăng lên, đồng thời việc sở hữu một thiết bị di động là điều tối thiểu cần thiết cho tất cả mọi cá nhân trong thời đại công nghệ mới, do vậy CELO ra đời để đặt những nền móng đầu tiên cho mảng blockchain trong lĩnh vực mobile.Về cơ chế hoạt động, CELO là blockchain sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) có nghĩa là bằng chứng cổ phần, cơ chế giống với những blockchain khác như BSC, Solana…Dự án CELO cũng được xây dựng với mã nguồn mở để hỗ trợ tối đa cho việc phát triển các stable coin với cơ chế ổn định hơn để tránh xảy ra sự biến động quá mạnh của các tài sản thế chấp, ảnh hưởng tới giá trị của stable coin. Ngắn gọn, CELO là một dự án có mục đích hướng tới những người dùng sử dụng thiết bị di động, giúp họ thực hiện các giao dịch trên blockchain với mức phí giao dịch rẻ, chuyển tiền nhanh chóng mà không cần phải tạo các ví điện tử phức tạp. CELO sẽ sử dụng chính số điện thoại của người dùng để làm địa chỉ ví, khiến cho việc thực hiện giao dịch trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn. Người dùng có thể gửi và nhận bất kì stable coin nào (ví dụ như CUSD - Celo Dollar, BUSD hay USDT) trên chính thiết bị di động của họ. 

Đặc điểm nổi bật của CELO là gì?

Như đã nói ở trên, CELO xây dựng mục tiêu trở thành hệ sinh thái dành cho các hoạt động tài chính có thể tiếp cận với bất kì đối tượng nào ở bất kì lãnh thổ hay quốc gia nào trên thế giới. Các ứng dụng phi tập trung được CELO tuyên bố hỗ trợ trong việc xây dựng và liên kết các mạng lưới, với tốc độ giao dịch nhanh chóng và phí giao dịch rẻ nhất. Nhờ những yếu tố đó, CELO đã trở thành một dự án rất thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng, đồng thời huy động được nguồn vốn đầu tư đến từ các quỹ đầu tư nổi tiếng trong thị trường tiền mã hóa như Coinbase, a16z. Cách tiếp cận của CELO đối với người dùng khá thân thiện và dễ hiểu, khiến cho dự án này được kì vọng sẽ trở thành một hệ sinh thái phát triển vượt trội trong tương lai gần.Đồng thời, CELO cũng đang dần hoàn thiện những mảnh ghép trên hệ sinh thái của mình, bao gồm từ các ứng dụng DeFi, wallet, Staking, Data và Infrastructure và một số Dapps trong mảng Gamefi. CELO cũng đã phát hành đồng stable coin của riêng nền tảng đó là Celo Dollar (CUSD).

Những điều cần chú ý về CELO?

CELO là một dự án đang phát triển rất tốt, nhưng cũng có những điều các nhà đầu tư cần lưu ý trước khi đầu tư vào CELO. 

Thứ nhất, CELO đang là mobile blockchain đầu tiên trong thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, với vị thế là người dẫn đầu, nhưng những gì chúng ta đang kì vọng ở CELO đều đang chưa thực sự bùng nổ. 

Thứ hai, có thể nhận thấy các mảnh ghép của hệ sinh thái CELO đã và đang dần hoàn chỉnh, nhưng dường như đội ngũ phát triển của dự án đang dàn trải nguồn lực trong việc phát triển dự án, khiến cho sức bật của CELO chưa thực sự ấn tượng. Thay vì việc tập trung phát triển một mảnh ghép nào đó trong hệ sinh thái để thu hút dòng tiền mạnh mẽ hơn, CELO đang gặp vướng mắc với việc phát triển đồng đều, nhân lực của dự án cũng sẽ vì thế phải san sẻ nguồn lực với tất cả các mảnh ghép trong hệ sinh thái. Điều này có lẽ lí giải phần nào cho việc CELO đang tăng trưởng chậm hơn so với các hệ sinh thái khác.Thứ ba, những điểm mạnh của CELO là điều mà chúng ta cũng có thể tìm thấy ở một số hệ sinh thái khác như NEAR hay Terra LUNA,... Nhưng nếu so về giá trị, thì giá trị của CELO đang “dậm chân tại chỗ.” CELO hoàn toàn có khả năng bứt phá để vượt qua những đối thủ trên, từ lợi thế về phân khúc đến cách tiếp cận thị trường, điều mà CELO đang thiếu đó là một định hướng và những bước đi mới mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực tiền mã hóa. Đồng ý rằng CELO được rất nhiều người tin tưởng vào sự phát triển của nó, nhưng CELO cần có những “cú hích” lớn hơn để thực sự bật lên như cách mà NEAR hay LUNA đã làm.

Vậy CELO có thực sự tiềm năng?

Ở quan điểm cá nhân, tôi tin rằng trong tương lai, CELO sẽ là một hệ sinh thái hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư. CELO vẫn đang giữ vững vị thế là một mobile blockchain nền tảng, và trong thời kì thị trường tiền mã hóa đang rơi vào suy thoái ngắn, CELO vẫn đang âm thầm phát triển và xây dựng hệ sinh thái của họ. Thời kì bùng nổ của tiền mã hóa cũng sẽ là giai đoạn mà CELO bứt phá, nếu như họ có sự chuẩn bị kĩ lưỡng & có những phương án phát triển thực sự độc đáo. Một lí do khác mà tôi đặt niềm tin rất lớn vào CELO, đó là những nhà đầu tư đã rót vốn vào CELO. Coinbase là một cái tên đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực tiền mã hóa, a16z thì luôn dẫn đầu trong các dự án mà họ đầu tư về mức độ tin cậy cũng như tầm nhìn chiến lược của họ. Chỉ với hai cái tên này thôi cũng đã cho thấy sức mạnh tiềm tàng của CELO trong tương lai.

Ở một góc độ khác, mức giá hiện tại của CELO đang thực sự là điểm vào đẹp với những ai đang tìm kiếm một hệ sinh thái an toàn và tiềm năng để đầu tư. Tại thời điểm viết bài, giá CELO đang dao động từ 2,3 - 2,4$. Vòng private sale của CELO đã diễn ra từ đầu năm 2018 với mức giá 0,18$, đồng thời, đội ngũ phát triển sản phẩm cũng cam kết gắn bó lâu dài với CELO, khi mà lượng token CELO được phân bổ sẽ chỉ được mở khóa toàn bộ vào năm 2050. Đợt mở khóa đầu tiên của token CELO dành cho đội ngũ phát triển dự án & các quỹ đầu tư cũng đã diễn ra nhưng với lượng rất nhỏ, khiến cho khả năng pump mạnh của CELO trong tương lai vẫn là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.Với những ai theo dõi thị trường tiền mã hóa trong giai đoạn khoảng 3 tháng gần đây, mặc dù BTC có xu hướng di chuyển khá khó lường với mức dao động từ 5-13%, bản thân CELO cũng đã sụt giảm giá trị khá nhiều, nhưng khối lượng giao dịch của CELO trên các sàn giao dịch vẫn có xu hướng tăng trưởng nhẹ hoặc giữ vững ở quanh con số 10-15 triệu đô. Con số này khá khiêm tốn nếu đem so sánh với các hệ sinh thái khác, nhưng nó cũng cho thấy sự quan tâm của thị trường, đặc biệt là các ví cá voi đối với đồng coin này. 

Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với quyết định đầu tư của các bạn, bởi bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo chứ không phải lời khuyên đầu tư. Hãy luôn luôn tự mình kiểm chứng lại các thông tin và đánh giá cũng như đưa ra các quyết định phù hợp trong từng thời điểm để tránh ảnh hưởng đến khoản đầu tư của các bạn.