Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 42 : 10
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,917 VNĐ

23,917 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Hệ sinh thái Solana – Toàn cảnh bức tranh hệ sinh thái Solana trong tháng 8

Solana là nền tảng Blockchain đang được các chuyên gia nhận định là sẽ thay thế được Ethereum. Vậy, Solana là gì? Điểm đặc biệt của hệ sinh thái Solana? Và hệ sinh thái Solana trong tháng 8 diễn ra như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau.

Khái niệm Solana là gì?

Solana là blockchain đơn chuỗi tốc độ cao, mã nguồn mở, có tốc độ giao dịch cao nhất đạt 59.000 TPS với thời gian hoàn thành 1 block là 400 ms.

Không phải tự nhiên mà Solana lại được gọi là mạng blockchain có quy mô web đầu tiên, nó có network an toàn và siêu nhanh, đặc biệt nó còn được thiết kế cho các ứng dụng có quy mô lớn và tần số cao. Để thực hiện được mục tiêu này thì cần phải có nền công nghệ mới và một số nguồn tối ưu hóa. Thực tế, chúng ta đã thấy được bước đột phá lớn về dung lượng mạng, cho thấy giai đoạn mới trong sự phát triển của blockchain.

 

Giới thiệu hệ sinh thái Solana

Hệ sinh thái Solana ngày càng được mở rộng, nhờ vào sự tích hợp của nhiều dự án uy tín và chất lượng. Các sản phẩm của hệ sinh thái khác cũng đang dần chuyển qua nền tảng Solana. Hiện tại, trên nền tảng Solana cũng đã có các sản phẩm thuần túy được xây dựng, cụ thể như Audius, Maps.me, Oxygen, KIN, Raydium,…

Ví điện tử - Wallet

Exodus: Ví sẽ hỗ trợ các tài sản khác trên nền tảng Solana

Ledger: Ví lạnh, hỗ trợ lưu trữ tài sản Crypto, còn Ledger Nano X và NanoS hỗ trợ lưu trữ token SOL.

P2P Wallet: Ví Solana mã nguồn mở, giúp đẩy mạnh cơ sở hạ tầng Solana, Bonfida và Serum.

Solflare: Ví web do cộng đồng tạo ra, được xây dựng trên nền tảng Solana.

Sollet.io: Ví Solana hỗ trợ các token SPL, đã được tích hợp với Serum DEX.

Tool & Explorer

SoproX: Các nhà phát triển dựa vào công cụ này để tạo một chương trình trên Solana Rust mà không cần phải xây dựng cấu hình.

Solanascan: Đây là nền tảng phân tích cho Solana.

Solana Beach: Nền tảng hỗ trợ khám phá Solana blockchain, gồm các dữ liệu thống kê, số liệu token, trình xác thực,…

SolGSN: Dự án triển khai Gas station trên nền tảng Solana.

Solana Explore: Người dùng dựa vào đây để tra cứu các giao dịch và tài khoản trên nền tảng Solana.

Ứng dụng - Application

Audius: Mọi người tự do quản lý, phát hành và kinh doanh các nội dung liên quan đến âm thanh. Protocol chia sẻ nhạc trực tuyến, kết nối người nghe và nhà sáng tác âm nhạc một cách trực tiếp.

Maps.me: Ứng dụng lập bản đồ với nhiều chức năng như hướng dẫn du lịch, đặt phòng khách sạn, nhà hàng, bản đồ chi tiết, giúp tự tạo tour du lịch,… ngoại tuyến.

Dfuse: Công ty Blockchain API hỗ trợ truyền tải các cập nhật đúng thời gian thực. Hỗ trợ tìm kiếm và cung cấp dịch vụ để bảo đảm các giao dịch không bị thay đổi.

Human Protocol: Ứng dụng toàn cầu, hỗ trợ tổ chức đánh giá cũng như đền bù sức lao động của con người.

Civic: Nền tảng nhận dạng danh tính có khả năng xác minh danh tính chính xác.

Jabber: Nền tảng nhắn tin p2p được xây dựng trên nền tảng Solana.

Kin: Blockchain được xây dựng dành riêng cho người tiêu dùng chính thống. Nó có thể xử lý hàng triệu yêu cầu mỗi ngày.

SOL Survivor: Ứng dụng nhắn tin và chơi trò chơi được xây dựng trên Solana.

Solanaroll: Ứng dụng trò chơi xúc xắc có tốc độ xử lí nhanh, công bằng, lợi thế của nhà cái chỉ là 1%.

SPL Token UI: Nền tảng để tạo và quản lý các token SPL

The Media Network: Giao thức lưu trữ có mã nguồn mở, phi tập trung và không kiểm duyệt.

Cơ sở hạ tầng - Infrastructure

The Graph: Protocol cho phép truy vấn Data từ Blockchain và Indexing. Ai cũng có thể truy cập. Việc truy cập Data từ Blockchain cũng trở nên dễ dàng hơn.

Velas: Hệ sinh thái vận hành bằng trực giác nhân tạo, từ đó các giao dịch cũng trở nên an toàn.

Akash: Thị trường điện toán đám mây minh bạch, an toàn và phi tập trung. Kết nối những người cần tài nguyên máy tính với những người có để cho thuê.

Arweave: Protocol lưu trữ dữ liệu dựa trên thuật toán đồng thuận thế hệ mới Proof of Access.

Hummingbot: Phần mềm mã nguồn mở cho phép xây dựng và hoạt động các chiến lược giao dịch, giúp tự động hóa các giao dịch trên các sàn giao dịch.

Wormhole: kết nối Ethereum với Solana.

Decentology: Nền tảng giúp tạo ứng dụng phi tập trung đơn giản hơn

Magic: giúp tích hợp dễ dàng các ứng dụng với ETH. Cung cấp các lựa chọn thay thế dễ sử dụng hơn đối với ví Web3.

Torus: Dự án quản lý tài khoản và hỗ trợ người dùng đăng nhập vào các Dapp chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Người dùng có thể đăng nhập vào DApps bằng tài khoản Facebook, Google, Reddit, Discord và Twitch.

Pocket: Giải pháp API khuyến khích người tham gia chạy các nodes cho các nhà phát triển

Waves: Hệ sinh thái Blockchain Platform gồm: Waves DEX , Waves Keeper, Waves Wallet, Waves Labs.

Plasma Finance và MoonPay: cho phép người dùng tích hợp liền mạch các khoản thanh toán tiền điện tử vào các ứng dụng.

Tài chính phi tập trung - DeFi

Serum: Nền tảng phi tập trung (fully decentralized) cũng là sàn giao dịch phi tập trung (DEX – decentralized exchange) được xây dựng trên nền tảng Solana blockchain.

Bonfida: Sàn DEX cung cấp giao diện và hỗ trợ người dùng tương tác trực tiếp với sàn Serum. Bên cạnh đó, Bonfida còn phát triển NFT Market và tạo Venture Pools cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ sử dụng.

Raydium: AMM được xây trên nền tảng Solana, Raydium có hết các tính năng cần thiết của một DEX, ví dụ như Swap, Farming, Orderbook, Pools.

ChainLink: Đây là cầu nối chuyển tiếp thông tin dữ liệu từ thế giới thực vào Blockchain và ngược lại.

LunaDEX: Sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng Solana Blockchain và Serum DEX

Terra: Là dự án blockchain lĩnh vực thương mại điện tử. Dự án tạo ra đồng stable coin của riêng họ để thanh toán và giảm chi phí giao dịch.Tại sao đa số người dùng lựa chọn Solana?

Solana mở rộng quy mô blockchain để cung cấp khả năng liên kết giữa các hệ sinh thái và duy trì trạng thái toàn cầu thống nhất. Điều này không gây ra bất kỳ sự phức tạp nào.

Tốc độ giao dịch của Solana nhanh chóng và chi phí thấp, và mở rộng quy mô hệ sinh thái mà không cần phải chấp nhận về khả năng bảo mật và chống kiểm duyệt. Từ đây, các nhà phát triển hoàn toàn tập trung vào việc kinh doanh hơn là cơ sở hạ tầng blockchain. Các nhà đầu tư không phải đau đầu để lựa chọn giữa việc bảo mật và mở rộng quy mô, Solana sẽ giải quyết vấn đề này.

Những người làm việc tại Solana Labs đều là người có nhiều kinh nghiệm ở các công ty lớn. Thực tế, Solana là web 3.0. Với các ưu điểm nổi bật, các công ty liên quan đến blockchain nổi và tốt nhất đều đã lựa chọn Solana để hợp tác lâu dài.

Các đồng coin có vốn hóa lớn nhất thuộc hệ sinh thái Solana

 • Luna

 • SOL

 • GRT

 • Link

 • Audio

 • REN

 • AR

 • SRM

 • KIN

 • BAND

 • RAY

 • CVC

 • FIDA

 • AKT

 • RAMP

 • VLX

 • OXY

 • FRONT

 • PRQ

 • MAPS

Toàn cảnh hệ sinh thái Solana tháng 8 đầy ấn tượng

Solana đang có đợt tăng giá vô cùng ấn tượng. Mức tăng giá gần đây của Solana được thúc đẩy bởi sự phấn khích của dòng tiền đang đổ vào hệ sinh thái này. Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 400 dự án được xây dựng trên nền tảng Solana, gồm các ứng dụng phi tập trung khác nhau.

Không chỉ có vậy, trong video ngắn trên Twitter ngày 28 tháng 8 năm 2021, đội ngũ của Solana cũng đã úp mở về ngọn lửa màu xanh tím, điều này làm cho cộng đồng đoán đến việc có đợt đốt mã thông báo trong thời gian sắp tới. Để bắt đầu tháng mới, chúng ta cùng nhìn lại một tháng 8 đầy sôi động của Solana.

Dex

Serum
Serum vào tháng 8 đã mở khóa token cho các nhà đầu tư, việc làm này đã dẫn đến sự điều chỉnh mức giá nhẹ, nhưng nhìn chung thì Serum vẫn giữ được đà tăng giá, nó đã vượt qua mức $ 525M trong khi 1 tháng trước nó chỉ đạt $ 175 triệu.

Raydium
- Tháng 8 mang đến tin vui cho những ai yêu thích Raydium, Raydium đã đứng đầu về khối lượng TVL, đồng thời nó cũng là mã thông báo SPL đầu tiên được list Binance.
-
Trong nửa đầu tháng 8, có khoảng 10 tỷ USD là khối lượng giao dịch, đây là con số lớn nhất từ trước đến nay của Raydium, hiện tại con số này vẫn không ngừng tăng nhanh.
-
Raydium được niêm yết trên ứng dụng Crypto.com vào ngày 20 tháng 8.

Orca
Orca trong tháng 8 cũng có các sự kiện nổi bật sau:
- Orca là dự án AMM DEX thân thiện với người dùng nhất trên nền tảng Solana
-
Cuộc bỏ phiếu quản trị Orca đầu tiên diễn ra với hơn 1.100 chủ sở hữu đã tham gia và bỏ phiếu.
-
Orca đạt được thành tích AMM cung cấp lợi suất stablecoin cao nhất trên Solana.
-
Ra mắt SDK Typescript, từ đây người dùng dễ dàng cung cấp và hoán đổi tính thanh khoản
-
Trong tháng 8, Orcar đã tích hợp toàn bộ các nhóm ví Solana vào nền tảng của mình.
-
Ngày 11 tháng 8, ORCA được niêm yết trên Coinmarketcap.

Saber
Saber là sàn giao dịch chuỗi chéo hàng đầu trên nền tảng Solana, đây là cái tên gây ra nhiều sự chú ý trong tháng 8, cụ thể, TVL tăng tốc rất nhanh, hiện tại đang đứng thứ 2, chỉ đứng sau Raydium với mức 800 triệu USD.
Ngày 18 tháng 8, Saber kết nối thành công với Polygon thông qua Allbridge.

Cyclos
Cyclos chính là AMM phủ bên trên Serum mang đến trải nghiệm quen thuộc vào hệ sinh thái Solana DeFi. Cylos được kết hợp với Uniswap v3 và Serum và được IDO trên nền tảng Solanium vào ngày 6 tháng 9. Đây là cái tên tiềm năng và được Solana rất chờ đợi.

Borrowing & Lending

Trong tháng 8, dòng tiền Solana Defi đang có xu hướng chuyển dần sang các mảnh ghép khác, cụ thể, các dự án liên quan đến việc vay và cho vay trên nền tảng Solana đang mọc lên nhiều, các tên nổi trội nhất có thể kể đến là: Solend, Port Finance, Acumen,…

IDO Platform

Hiện tại có khoảng 400 dự án đang phát triển trên nền tảng Solana thì không thể không nhắc đến IDO Platform. Trong khi Solstarter vẫn chưa có động thái thì Solaium và Raydium lại là nơi ra mắt nhiều dự án tiềm năng, góp phần còn thiếu cho Solana Defi.

Game & NFT

Sẽ là thiếu sót lớn nếu như không nhắc đến mảnh ghép này của hệ sinh thái Solana trong tháng 8. Solana là một blockchain có hiệu suất cao, nó sinh ra để dành cho các dự án game.

Oracle

Pyth Network là cái tên được chú ý nhất trong tháng 8, hiện tại Pyth Network đang kết nối dữ liệu cho rất nhiều dự án mới trên Solana.

Hệ sinh thái Solana phát triển nhanh vì nó có nhiều yếu tố tích cực hơn so với các hệ sinh thái khác và Ethereum. Không giống như các lựa chọn thay thế khác, Solana không tự nhận mình là “Ethereum killer”. Những công nghệ này sẽ cùng tồn tại để tạo ra một thứ gì đó quan trọng.