Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Hiện tại, Bitcoin và Ethereum không còn biến động, điều gì khiến bạn phải lo lắng?

Dự đoán về tháng 11 đã giảm bớt trong tuần qua. Giá của Bitcoin đã duy trì trong giới hạn phạm vi của nó và dường như Ethereum đi theo động thái của đồng tiền Vua. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 56.000 đô la, trong khi Ethereum trượt xuống mốc 4.300 đô la.

Cùng với tâm lý hưng phấn đang suy yếu thì áp lực thị trường ngắn hạn sẽ gia tăng bởi các điều kiện kinh tế vĩ mô đang thay đổi. Thêm nữa, tuần qua, lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng mạnh. Thực tế, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm đã tăng từ 0,24% lên 0,60% trong tháng 9. Thật kỳ lak, những kỳ vọng xung quanh khả năng lãi suất cũng đã tăng lên.

Tất nhiên, tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là tiền điện tử được đánh giá là tài sản rủi ro hơn bình thường. Tỷ lệ hoàn vốn cao hơn cũng có thể cải tổ nguồn vốn trên thị trường, điều này đã được thấy ở nguồn dữ liệu của CoinMerics. Khi đa số thị trường đang trải qua làn sóng biến động, sự biến động có vẻ tương đối vẫn chưa chiếm được ưu thế ở trường hợp này.

Mức độ biến động trên thị trường vẫn chưa cao?

Hành động giá giảm bất ngờ và không ổn định. Ngay cả khi đó, sự biến động vẫn tương đối thấp hơn cả Bitcoin và Ethereum. Khác xa với mức cao được đo vào đầu năm nay. Điều tương tự có thể được ghi nhận bằng cách sử dụng trong thời hạn luân phiên 90 ngày.


Nguồn: Coin Metrics

Sau khi đóng cửa hàng tuần thấp hơn, Bitcoin và Ethereum đạt mức hỗ trợ thấp hơn của chúng. Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 55.000 đô la trong khi Ethereum giảm xuống mức 3.980 đô la trong vài ngày trước. 

Thế nhưng sự biến động thực tế của nó tiếp tục được duy trì ở mức tương tự.


Nguồn: Skew

Đây là cách mà chúng đang diễn ra….

Nhìn vào cung và cầu, nhiều stablecoin đang trên sàn giao dịch so với số dư của Bitcoin. Thêm nữa, nhu cầu của các tổ chức đối với sản phẩm ETF cũng đã tăng lên.

Mặt khác, 200.000 đô la ETH đã được gửi trên sàn giao dịch trung tâm, thể hiện câu chuyện giảm giá ngắn hạn. Dù thế dòng tiền ra vẫn thống trị cả 2 thị trường tiền số hàng đầu.

Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm số dư của Bitcoin trên các sàn giao dịch đạt khoảng 12,4% trong tháng này. Sau gần 4 năm, chỉ số này đã giảm trở lại mức này. Thực tế, mức thấp nhất thời đại được nhìn thấy lần cuối vào tháng 2 năm 2018.

Nhưng sự sụt giảm gần đây trong số liệu này dường như là xu hướng tăng giá vĩ mô, xu hướng như được gợi ra cho đồng tiền hàng đầu.


Nguồn: Glassnode

Thế nhưng mối quan tâm đối với Bitcoin và Ethereum đã tăng đều đặn, đạt mức cao vào tuần trước. Thực tế, thị trường hợp đồng tương lai được tận dụng nhiều hơn khi mọi người bán khống Bitcoin, thị trường tiền điện tử trở nên nhạy cảm hơn với các biến động về giá. Điều này khuếch đại sự biến động trong ngắn hạn.

Dù là thế, tỷ lệ cá voi trao đổi BTC (MA 72 giờ) đạt 91%, đây là dấu hiệu cho thấy mười khoản tiền gửi hàng đầu chiếm 91% khối lượng tiền gửi trên các sàn giao dịch ở cùng khung thời gian. Nên nhớ, tiền gửi cá voi thường không phải là dấu hiệu tốt cho hành động giá trung hạn trong ngắn hạn.


Nguồn: CryptoQuant

Với Bitcoin, một vài chỉ số nhất định đang ghi lại các chỉ báo tăng giá yếu. Điều này đánh dấu giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá với sự tích lũy bền vững.

Nhưng với hành động giá không chắc chắn cùng với một số tín hiệu giảm giá, không có gì chắc chắn vào thời điểm này.

Tại sao kích thước chuỗi khối Bitcoin, Ethereum “không phải lúc nào cũng liên quan đặc biệt”?

Sau cuộc thảo luận trên Twitter về sự khác biệt trong kích thước của BTC và ETH, BitMEX đã đưa ra nghiên cứu về những điểm đó.

Đáp lại dòng tweet sau, Peter McLasso cũng chia sẻ thêm rằng: “Nút lưu trữ đầy đủ của Bitcoin 412GB, còn nút của Ethereum là 9TB”. Anh ấy có thể đề cập đến nút lưu trữ như nghiên cứu đã chỉ ra.



Điều chú ý là cả 2 chuỗi đều tuân theo cơ chế bằng chứng về công việc hiện tại, trước khi ETH chuyển đổi sang POS vào năm 2022. BitMEX lưu ý rằng chuỗi khối của BTC lớn hơn ETH. Nhưng, rất sớm, ETH sẽ vượt qua BTC ở khía cạnh đó, vì nó sắp tăng kích thước chuỗi khối của mình.

Nhưng người dùng tò mò về cách chuỗi khối ETH có kích thước nhỏ 175GB, xem xét đến thông lượng giao dịch cao hơn của alts. Như BitMEX đánh giá, BTC có nhiều dữ liệu blockchain tích lũy hơn ngay cả khi ETH đang dẫn đầu về việc tạo ra nhiều dữ liệu gần đây.

Nghiên cứu cũng đưa ra một số nhận xét thú vị, chuỗi của BTC tăng trưởng nhanh hơn ETH từ năm 2015 đến năm 2018. Sau đó, cả 2 chuỗi đều duy trì sự tăng trưởng song song cho đến năm 2020. Nhưng sau đó, ETH đã tiếp quản và tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong tăng trưởng chuỗi khối.

Các nhà đầu tư có quan tâm đến điều này không?



Đa số các nhà đầu tư sẽ không quan tâm đến những khía cạnh này của tài sản. Thay vào đó, nhà phân tích Willy Woo giải thích thêm, phi tập trung không phải là giá thị trường.

Về tổng quan, ngày càng có nhiều tiếng nói rằng ETH có thể vượt qua BTC như một thế hệ tiền điện tử tiếp theo. Giám đốc điều hành của Citadel - Kenneth Griffin lặp lại suy nghĩ đó, nói rằng: “Quan niệm dựa trên Bitcoin được thay thế bởi quan niệm dựa trên Ethereum trong thế hệ tiền điện tử tiếp theo.”

Với kỳ vọng ETH sẽ vượt qua kích thước khối tích lũy từ BTC, nghiên cứu lưu ý rằng cả 2 chuỗi hoạt động khác nhau. Do đó: “Sự so sánh giữa kích thước blockchain của ETH và BTC không phải lúc nào cũng có liên quan đặc biệt.”

Với bối cảnh định giá, Anthony Di Iorio - đồng sáng lập Ethereum cũng đã nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn gần đây, có khả năng ETH sẽ vượt qua BTC. Anh ấy đã lập luận dựa trên tính linh hoạt và chức năng của mạng, ngay cả khi anh ấy đồng ý rằng: “anh ý yêu BTC”.

Nhà đầu tư Kevin O’Leary của Shark Tank thì ngược lại, trước đây đã đánh sập mạng lưới của ETH vì quá chậm. Anh ấy đã nhận xét trong cuộc phỏng vấn với CNBC: “Với tư cách là một người dùng, tôi nhận thấy Ethereum, nó quá chậm. Và do đó, sẽ có những chuỗi khác xuất hiện”.

Phải công nhận, cả 2 mạng đều đã đạt được số mốc quan trọng ở thời gian gần đây. Bản nâng cấp Taproot của BTC đã hoạt động khoảng 2 tuần trở lại đây. Trong khi đó, ETH đang chuẩn bị cho Arrow Glacier vào tháng 12.

Bên cạnh đó, cả 2 nội dung đều sẽ xuất hiện trên bảng cân đối kế toán của Tạp chí TIME.