Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 56 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,325 VNĐ

26,325 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

ICO là gì? Có nên đầu tư vào ICO

Nếu bạn đã và đang là người tìm hiểu cũng như thường xuyên cập nhật các thông tin về coin và thị trường mã hóa điện tử có lẽ đã ít nhiều từng nghe về dự án gây quỹ ICO nổi tiếng thường được nhắc đến trong các nội dung liên quan đến Erc20, IPO hay các token nói chúng khác.

 

Không chần chừ gì thêm, hãy cùng tìm hiểu và khai thác kỹ càng hơn về các thông tin liên quan mà bạn cần nên nắm bắt ngày về ICO tại bài viết dưới đây nhé!

 

 

Tìm Hiểu Về ICO Và Tính Hợp Pháp Của ICO

ICO là từ viết tắt của cụm – Initial Coin Offering, một phương thức kêu gọi và gây quỹ phổ biến cho các dự án liên quan đến hệ thống blockchain bằng hình thức hoạt động chính là bán tiền điện tử.

 

Thường có thể thấy một doanh nghiệp đang bắt đầu start up về lĩnh vực tiền điện tử sẽ thực hiện huy động tiền vốn thông qua dự án của ICO – tạo lập nên một whitepaper nêu rõ nội dung muốn huy động gồm: tên dự án là gì, nhu cầu mà ICO có thể đáp ứng cho doanh nghiệp, bước đầu khởi nghiệp cần hỗ trợ nguồn vốn bao nhiêu, người sáng lập hay gọi là Founder sẽ giữ bao nhiêu token ảo, hay như các loại token được chấp thuận và trong chiến dịch ICO sẽ được khởi động trong vòng bao lâu.

 

Sau khi trình bày và lên những nội dung kêu gọi huy động vốn các nhà đầu tư sẽ quyết định đầu tư hoặc ủng hộ doanh nghiệp đó bằng việc mua một số mã token bằng đồng tiền mã hóa hoặc các loại tiền tệ khác. Nói cách khác có thể hiểu rằng các đồng tiền doanh nghiệp bán ra cho nhà đầu tư như một mình thức cổ phiếu theo dự án ICO.

 

Tuy nhiên trái với việc doanh nghiệp thuận lợi trong việc huy động vốn chính là không thể huy động đủ thì  tiền ban đầu sẽ được hoàn trả lại về các nhà đầu tư và dự án đó có ICO coi như không thành công.

 

 

Ngoài ra khi xét về tính hợp phát của ICO thì có thể nói là chưa thực sự rõ ràng hoàn toàn 100%, bởi vì sao? Đó là do hiện tại ICO chưa được định khung về ràng buộc pháp lý nào cụ thể mặc dù ICO là dự án được nhiều nhà khởi nghiệp tìm kiếm nhất trong lĩnh vực tiền điện tử vì khả năng phần trăm được huy động vốn và không đòi hỏi tính kiểm soát chặt chẽ cao.

 

Tính đến hiện tại, mức độ hợp pháp của ICO được cho rằng tùy thuộc và quy định theo mỗi quốc gia không giống nhau khi xét trên bản chất của mỗi dự án cũng cũng khác nhau. 

 

Ví dụ như tại Trung Quốc và Hàn Quốc, ICO bị cấm không hoạt động hoàn toàn. Tuy nhiên tại Hoa Kỳ, cụ thể như Ủy ban Chứng khoán và trao đổi SEC lại có cách nhìn khác và cởi mở hơn đối với ICO.

 

ICO Group Phổ Biến

Hiện tại ICO có 3 group phổ biến được các nhà đầu tư lựa chọn đa số trên thị trường gồm: ICO Bitcoin, ICO Ethereum, ICO Ripple

– ICO Bitcoin: ICO nổi tiếng đã từng sử dụng BTC gồm NEO – trước đây là Antshares ICO, Ethereum ICO và Stratis ICO. Khác với Ethereum, BTC không phải là lựa chọn cho nền tảng có thể cấp phép với các loại hợp đồng thông minh có thể tiến hành xử lý dự án ICO.


– ICO Ethereum: nền tảng phổ biến nhất hiện tại của ICO không thể không nhắc đến sự xuất hiện của ETH cho phép người dùng trên thế giới đầu tư vào các giai đoạn “chớm nở” và tạo điều kiện cũng như cơ hội trong một môi trường đầu tư hoàn toàn công bằng. Tính đến thời điểm hiện nay tỷ giá của 1 ETH là 1,665.65 đô la Mỹ, với số lượng giao dịch trong vòng 24h lên đến hơn 22 tỷ Đô La Mỹ cùng vốn hóa thị trường xấp xỉ 192 tỷ Đô la.


– ICO Ripple: Sau hai “ông lớn” BTC và ETH, Ripple hay còn gọi là XRP góp mặt trở thành tài sản kỹ thuật số lớn với số vốn hóa thị trường $25,577,687,765.98 (25 tỷ USD) và có tỷ giá hiện tại là 0.5603 đô la/ XRP

 

 

Đã có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi về: tại sao nhiều người lại đầu tư vào các loại đồng tiền này hay chưa? Đầu tiên quỹ ICO luôn hoạt động và cam kết trong việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến hay như cung ứng dịch vụ nền tảng trong tương lai sắp tới.

 

Những nhà đầu tư thực hiện mua bán token như một cách để trở thành thành viên gia nhập vào một nền tảng và giữa họ chỉ tồn tại cam kết, không có dịch vụ cũng như sản phẩm cụ thể nào được cung cấp tới.

 

Không dừng lại đó, một trong những lý do về hiệu ứng người đầu tư vào dự án bởi đồng tiền có giá trị trong tương lai và có xu hướng phát triển tiếp đúng như những lời hứa hẹn và cam kết của các nhà phát triển, từ đó cung – cầu bắt đầu hình thành khiến nhu cầu sở hữu token vì thế mà tăng cao.

 

Có Nên Đầu Tư Vào ICO?

ICO là gì? ICO có phải là lừa đảo? Liệu có nên đầu tư vào ICO hay không? Một chuỗi những câu hỏi mà các nhà đầu tư đặt ra khi tìm hiểu về lĩnh vực này. Tiếp tục về một câu hỏi khá phổ biến sau khi tìm hiểu và đọc qua nội dung đề cập ở trên. Tuy nhiên đối với việc đầu tư, đó không chỉ là sự phù hợp về nhu cầu mong muốn cá nhân mà còn dựa trên các yếu tố pháp lý của dự án cụ thể nào đó.

 

Thị trường tiền điện tử hiện tại vẫn đang là một mảnh đất đầy tiềm năng với các nhà đầu tư, chưa kể nó chỉ mới phát triển tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Và với một hình thức đầu tư siêu lợi nhuận như ICO thì các nhà đầu tư rất khó để có thể bỏ qua. Cá nhân người viết bài cũng từng đầu tư vào một vài dự án ICO, có dự án thành công, cũng có những phi vụ dính phải Scam dẫn đến thất bại đến giờ vẫn chỉ có thể xem như đã mất trắng số vốn bỏ ra. Bản thân mỗi người đều không thể biết được dự án mình chuẩn bị tham gia liệu có mang lại kết quả thật sự hay chỉ là scam, vậy nên thời gian sau này mình cũng không kêu gọi thêm bất cứ ai tham gia vào những dự án tiền điện tử không rõ nguồn gốc. 
Đối với mình, ICO vẫn là một hình thức đầu tư siêu lợi nhuận nếu chọn đúng dự án sạch, nhưng bất cứ vụ đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro. Và không một ai có thể quyết định thay cho các bạn hay chịu trách nhiệm về những gì các bạn sẽ mất, vậy nên nhà đầu tư chỉ nên chi số vốn trong phạm vi có thể chấp nhận mất hết. 

 

Hãy minh mẫn và tỉnh táo trước mọi lời kêu gọi đầu tư về hứa hẹn của nhà sáng lập cũng như bất cứ người thân nào xung quanh bạn, vì bất cứ ai cũng đều có thể là con rối của Scam trá hình ICO. Kết hợp với tình hình kinh tế thị trường toàn cảnh trong thời điểm hiện tại để có thể đưa ra quyết định chính xác và đúng đắn nhất cho chính bản thân mình.