Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 48 : 12
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,917 VNĐ

23,917 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

IEO – Một số dự án IEO trên FTX và tiềm năng tăng trưởng

IEO - Initial Exchange Offering là một giải pháp thay thế cho ICO, xuất hiện từ năm 2019. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức đầu tư IEO, các dự án IEO tiềm năng đang dậy sóng thị trường Việt Nam nhé.

Khái niệm IEO là gì?

Initial Exchange Offering thực chất là cách bán và niêm yết token trực tiếp trên sàn giao dịch mà không thông qua ICO. Sự khác biệt ở đây chính là giữa phương pháp thu hút tài trợ này ở sàn giao dịch, trong đó lựa chọn đối với các dự án đầy triển vọng và có tính khả thi hơn.

 IEO có rủi ro không? Và có nên đầu tư vào IEO?

Thực tế, IEO là hình thức huy động vốn thông minh vì nó giảm thiểu được rủi ro cho các nhà đầu tư. Thế nhưng, có 2 vấn đề lớn hay gặp trong IEO là số lượng token bị nắm giữ quá nhiều, sẽ mang lợi ích quá nhiều cho họ nếu như token đó có giá trị và các nhà sẽ nhanh chóng bị lỗ khi token đó bị giảm, rủi ro này thường thì sẽ nằm ở các nhà đầu tư mới. Khi đó, những nhà đầu tư mới này mất tiền ở trên thị trường thì họ lại cho rằng đây là lừa đảo. Nhưng chúng ta hãy nhìn nhận vào các lợi thế mà IEO mang đến cho các nhà đầu tư.

Ưu điểm của giải pháp IEO

Việc sàn giao dịch giả định sự siêng năng của dự án, đánh giá sự hấp dẫn về đầu tư và khả năng tồn tại của các sản phẩm đang được trải nghiệm, phát triển, rủi ro, vị thế thị trường hay khả năng tài chính,…

Vài năm gần đây, các dự án ICO đã chuyển dịch vụ chào bán công khai sang hình thức chào bán riêng, chỉ có các nhà đầu tư lớn mới có thể truy cập được. Sau này, IEO dân chủ hóa quá trình đầu tư, làm cho nó có sẵn để thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ khác.

Nếu như IEO là tổ chức phi tập trung thì khả năng cuộc chiến gas sẽ bị loại bỏ. Ở đây, chúng tôi đang nói về tình huống khi người tham gia bán token ETH cạnh tranh với nhau, dẫn đến giới hạn gas cao. Điều này đang được thực hiện nhanh chóng để trở thành người đầu tiên có được token.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là để cho các dự án là cơ sở của những người tham gia IEO, được chọn lọc từ người dùng của sàn giao dịch. Điều này phần nào sẽ làm giảm chi phí tiếp thị.

Không những thế, cả sàn giao dịch và dự án đều đang quảng bá cho IEO. Cách tiếp cận này không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn tạo ra được hiệu ứng tổng hợp, làm tăng hiệu quả của việc quảng cáo token ra thị trường.

Khái niệm Star Atlas (ATLAS, POLIS) là gì?

Atlas là dự án game metaverse thế hệ sau được mọi người biết đến từ sự kết hợp của các blockchain và đồ họa theo thời gian thực. Đây là thể loại game nhập vai và được thực hiện trên nền tảng công nghệ DeFi. Hiện tại, metaverse đang được IEO và IDO trên một số sàn giao dịch nổi tiếng.Star Atlas là gì?

Star Atlas là game thực tế ảo, khám phá về thế giới vũ trụ, dựa trên cốt truyện được xây dựng vào năm 2620. Ở tương lai, 3 phe phái đã xuất hiện gồm có lãnh thổ MUD được loài người cai quản. Khu vực ONI là một tổ hợp chủng tộc ngoài hành tinh, cuối cùng là khu vực Ustur được điều khiển bởi những người máy có tri thức.

Các phe phái này đang trong cuộc tranh giành các tài nguyên, thống trị chính trị và chinh phục lãnh thổ. Nếu như bạn tham gia trò chơi thì hãy bắt đầu với một phe phái và đi chinh phục thế giới.

Nền tảng game này được kết hợp giữa công nghệ blockchain xây dựng trên Solana và game truyền thống. Hệ sinh thái Star Atlas có 2 loại token chính là ATLAS và POLIS.

ATLAS

ATLAS là đơn vị tiền tệ trong trò chơi Star Atlas. Nó được sử dụng để thu nhập các tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT như thành viên phi hành đoàn, tàu chiến, các bộ phận và các thiết bị.

Thông qua các mã thông báo ATLAS, người chơi có thể sở hữu các loại tài sản như thuyền viên, phi thuyền, đất đai và thiết bị. Các chi phí vận hành cũng sẽ dùng ATLAS token để thanh toán, cụ thể như phí thiết bị, phí nhiên liệu hoặc phí sửa chữa,…

Mã thông báo ATLAS kiếm được thông qua các hoạt động trong trò chơi, các hoạt động giao dịch với người chơi khác. Khác với các dự án tiền điện tử khác, nhóm phát triển game này không giữ lại cổ phần ở nguồn cung cấp mã.

POLIS

POLIS là mã thông báo quản trị đa chức năng vì thế mà chủ sở hữu POLIS sẽ có vị trí độc nhất về quyền thiết bị và quyền sở hữu.

Từ đây, chủ sở hữu POLIS cũng sẽ có quyền đưa ra quyết định cho sự phát triển của Star Atlas, phân phối ATLAS, biểu quyết mint và nhận lợi nhuận để phát triển game,…

Tham gia stake để mua mã thông báo ATLAS và POLIS

Tham gia IEO tại sàn FTX

Thời gian: Từ 8:00 PM đến 9:00 PM ngày 26 tháng 08 năm 2021.

Yêu cầu: Người dùng KYC level 2, stake ít nhất là 150 FTX.

Có thể mua với số lượng: 400 USDT - 500 USDT và 5 FTT trên mỗi tài khoản nếu như trúng được vé may mắn.

Tham gia IDO tại Raydium

Thời gian: Trước 19:00 ngày 25 tháng 08 năm 2021

Yêu cầu: Stake tối thiểu là 20 RAY.

Giá mua vào: Người dùng mua với giá 0.138 USDC/POLIS hoặc 0.00138 USDC/ATLAS.

Mỗi một tài khoản được mua: 69 USDC/pool.

Số vé trúng: 3.600 vé/pool.

Thời gian mở pool để nạp tiền: 19:00 ngày 01 tháng 09 năm 2021.

Thời gian đóng pool: 07:00 ngày 02 tháng 09 năm 2021.

Tham gia IDO tại Apollo-X

Thời gian: Bắt đầu từ ngày 20 tháng 8 đến ngày 29 tháng 8 năm 2021

Yêu cầu: Mua tối thiểu là 750 PAID.

Giá: ATLAS - 0.00138 đô la hoặc POLIS - 0.138 đô la.

Các bước để tham gia IEO trên sàn FTX

Bước 1: Tạo tài khoản để tham gia dự án IEO

Với mỗi một đợt mở bán mới thì bạn sẽ phải tạo một tài khoản phụ tương ứng với dự án để tham gia vào IEO.

Cụ thể, dự án Mercurial Finance có tài khoản phụ là MER-IEO, khi đó người dùng sẽ cấp vốn vào tài khoản này để tham gia vào IEO.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản của dự án, số tiền được sử dụng vào việc nộp hồ sơ dự thầu.

Bước 3: Đấu thầu phù hợp với tài chính cá nhân. Điều kiện bổ sung để gửi hồ sơ là nhà đầu tư phải hoàn thành KYC cấp 2 một ngày trước khi mở bán và đấu thầu trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Chờ đợi kết quả.

Sẽ có số lượng giới hạn token trúng thưởng trong tổng số token bán ra dành cho những người đấu thầu với mức giá cao nhất. Trong trường hợp các token hợp lệ có số tiền thầu bằng nhau thì sàn FTX sẽ phát giải ngẫu nhiên trong vòng vài giờ, giao dịch nào thành công thì sẽ được ghi nhận vào tài khoản phụ. Đối với nhà đầu tư không trúng thầu thì tiền đặt cược sẽ được trả lại.

Bước 5:  Giao dịch token.

Đối với các tài khoản thành công mua IEO thì token sẽ được mở khóa và có thể giao dịch trong vòng vài giờ sau IEO.

Điều kiện để tham gia IEO

Mỗi dự án sẽ có những điều khoản khác nhau để phù hợp với tính chất của từng dự án, thế nhưng nó đều sẽ bám sát vào các quy định chung dưới đây:

Tất cả các nhà đầu tư đều phải tuân theo Điều khoản Dịch vụ của sàn FTX và Điều khoản mua bán Token.

Nhà đầu tư nào có hành vi vi phạm của sàn FTX thì sẽ bị loại ngay lập tức.

Sàn FTX có quyền sửa đổi các Điều khoản và Điều kiện mà không cần phải thông báo trước.

Cư dân Hoa Kỳ hoặc cư dân của khu vực hạn chế đều bị cấm.

Nghiêm cấm bán lại token đã mua cho một cư dân của Hoa Kỳ hoặc cư dân ở khu vực hạn chế.Các dự án IEO thành công trên sàn FTX

Trên sàn FTX có nhiều dự án IEO thành công, mang đến tỷ lệ lợi nhuận(ROI) so với mức giá ATH của từng dự án, cụ thể:

- Dự án FTT: x137 lần
- Dự án SRM: x107 lần
- Dự án FIDA: x44 lần
- Dự án OXY: x32 lần
- Dự án MAPS: x15 lần
- Dự án MER: x13 lần
- Dự án UBXT: x10 lần
- Dự án SLRS: x9 lần

Thực tế các dự án này vẫn đang được triển khai và được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến, nhất là khi tỷ lệ lợi nhuận của các dự án lại tăng lên khá nhiều so với mức ban đầu.