Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 16 : 38 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,698 VNĐ

23,698 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 9 04-02-2023 16:28:48
Mua USDT 4,000 04-02-2023 16:28:47
Mua USDT 9 04-02-2023 16:28:44

Kể từ tháng 5, thị trường quyền chọn của Ethereum đang có khối lượng lớn nhất

Các lệnh call của Ethereum ở mức 6.000 đô la và 7.000 đô la xuất phát từ các cuộc đình công phổ biến vào thứ 4 vừa qua. Thị trường quyền chọn của ETH đã trở nên sống động hơn khi đồng coin này tiếp tục xu hướng tăng từ mức thấp nhất. 

Theo nguồn dữ liệu từ Glassnode, vào thứ 4, các sàn giao dịch lớn đã đã giao dịch khoảng 172.472 hợp đồng quyền lựa chọn ETH, đây là con số cao nhất tính từ ngày 20 tháng 5. Sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử lớn nhất thế giới – Deribit đã chiếm 172.000 hợp đồng, số còn lại do sàn giao dịch OKEx đóng góp.

Tính cả các giao dịch mua bán tại quầy thì khối lượng giao dịch hàng ngày đã đạt đến mức 630 triệu USD, đây là mức cao nhất trong 3 tháng qua. Đồng sáng lập Anand Gomes, Paradigm có nói với CoinDesk là nền tảng công nghệ Paradigm đã chiếm đến 40% trong tổng số lượng toàn cầu. Các giao dịch mà Paradigm hỗ trợ sẽ tự động thực hiện, ký kết và xóa dữ liệu tại Deribit.

Gomes chia sẻ trong một cuộc trò chuyện trên Telegram: “Thị phần cao nhất của chúng tôi đối với ETH là 45%, hôm qua là một trong các ngày cao nhất đối với chúng tôi”. 

Cuộc biểu tình của ETH ở mức cao nhất trong vài tháng trở lại đây trên 3.800 đô la đã góp phần thúc đẩy hoạt động của thị trường quyền chọn, hầu hết đều tập trung vào cuộc đình công hoặc các cuộc gọi tăng giá, đặt cược giá.

Nguồn dữ liệu của Deribit do Laevitas theo dõi đã cho thấy các cuộc gọi hết hạn vào ngày 24 tháng 9 ở mức 6.000 đô la. Và có khoảng 7.000 đô la khối lượng giao dịch đã đăng ký hơn 13.000 hợp đồng khi các nhà giao dịch thiết lập chiến lược tại các cuộc đình công thông qua nền tảng công nghệ Paradigm.

Các chênh lệch cuộc gọi liên quan mật thiết đối với việc giao dịch lệnh gọi tại cuộc đình công cụ thể và thực hiện vị trí ngược lại trong cuộc đình công cao hơn. Thế nhưng mô hình này lại không thể hiện bản chất của luồng. Chính vì thế mà các nhà giao dịch vẫn chưa thấy cụ thể rủi ro và hạn chế.

Từ đây, có thể thấy các tùy chọn được định giá sẽ thấy được sự tăng giá trên thị trường. Dữ liệu từ công ty phân tích Skew cho thấy tỷ lệ đặt mua trong tháng cụ thể, cho thấy nhu cầu đặt mua lớn hơn mức giá thỏa thuận hoặc giảm giá.

Ethereum hiện tại đang giao dịch ở gần mức 3,750 đô la tại các sàn giao dịch lớn.

Bitcoin tụt hậu trong khi Ethereum đột phá

ETH đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển tiếp lên mức giá 4.000 đô la.

Đồng tiền điện tử lớn thứ 2 trên thế giới đã thoát ra khỏi đợt hợp nhất kéo dài vào tháng 4 vừa qua, hình như sẽ còn tiếp tục cao hơn. Còn Bitcoin thì đang giao dịch ở mức 48.600 đô la vào thời điểm viết bài, mức giá này đã tăng khoảng 3% so với 24 giờ so với mức tăng 8% của ETH trong cùng kỳ.

Alexandra Clark – nhà giao dịch tại môi trường tài sản kỹ thuật số GlobalBlock đã viết trong email gửi CoinDesk: Hoạt động blockchain của ETH đang tăng giá, đã cho thấy giai đoạn thứ 2 của đợt tăng giá liền kề”.

Alexandra Clark viết: “Sự gia tăng đột biến gần đây trong hoạt động NFT đã thúc đẩy sự gia tăng khối lượng giao dịch và các địa chỉ hoạt động trên mạng Ethereum”.

Các nhà phân tích cũng đang theo dõi sự gia tăng tiềm năng của Bitcoin đối với khối lượng giao dịch vốn đã giảm giá trong tháng qua để xác nhận mức hỗ trợ trên mức 46.000 đô la.

Thị phần Ethereum dẫn đầu

Thị phần của ETh trong tổng vốn hóa thị trường đã tăng từ năm 2019, hiện tại chỉ còn dưới 20%. Việc tăng thị trường đã củng cố vị trí của ETH trong hệ sinh thái tiền điện tử giống như nền tảng hợp đồng thông minh.

Các nhà phân tích tại Delphi Digital đã viết trong một blog hôm thứ 3 rằng, sự hỗ trợ ở mức 3.500 đô la thì rất có thể Ethereum đã sẵn sàng để bay. Delphi Digital cũng lưu ý rằng, tháng 9 có thể là thời kỹ yếu kém theo mùa đối với tiền điện tử, thế nhưng quý 4 tích cực có thể bù đắp cho bất kỳ đợt giảm giá ngắn hạn nào.

T

Tỷ lệ thống trị Ethereum  - Nguồn: Delphi Digital

Các mã thông báo tài chính DeFi cũng đã đạt được giá thầu khi các nhà giao dịch xoay vòng khỏi ETH để tìm kiếm mức lợi nhuận cao hơn.

Delphi Digital viết: “Xu hướng kéo dài 20 tháng của các nhà đầu tư rút khỏi ETH đã đẩy chúng vào các hợp đồng thông minh đã tiếp tục”. Biểu đồ dưới đây đã cho thấy hiệu suất hoạt động gần đây của các mã thông báo so với Bitcoin và Ethereum.DeFi so sánh với Bitcoin và Ethereum – Nguồn: Delphi Digital

Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại – gần 4.000 đô la

Theo như tốc độ kỹ thuật, khác với Bitcoin, Ethereum đã thoát ra khỏi giai đoạn hợp nhất trong vòng 1 tháng và sẵn sàng đạt mức cao nhất mọi thời đại với mức giá giao dịch gần 4.000 đô la. Đà tăng giá đã được cải thiện trong tuần qua với sự bứt phá trên 3.000 đô la. Mặc dù ít khắc nghiệt hơn so với đầu tháng 8, ETH đang đi vào vùng quá mua.Biểu đồ giá hàng ngày của ETH - Nguồn: CoinDesk, TradingView

Thực tế, Ethereum đang duy trì một bức phá mạnh mẽ, nó sẽ tiếp tục trong tháng này. So với mục tiêu ban đầu, mức kháng cự là 0,08 thì tỷ lệ ETH/BTC có mức hỗ trợ trên 0,067.Biểu đồ hàng ngày ETH/BTC – Nguồn: CoinDesk, TradingView

Dữ liệu chuỗi khối cũng cho thấy sự hỗ trợ đáng kể đối với ETH, mức hỗ trợ hơn hẳn Bitcoin.

Kể từ khi kích hoạt EIP 1559 vào đầu tháng 8, có khoảng 147.759 ETH bị đốt cháy, trị giá hơn 1,5 tỷ USD. Trong khi đó, các ví Bitcoin cũ hơ đã thu được mức lợi nhuận gần vùng cung cấp 50.000 đô la.

Thế nhưng không phải tất cả đều bị mất vì BTC. 21 Shares viết trong bản tin hôm thứ 3, đề cập đến công ty phần mềm đã mua nhiều BTC: “Hoạt động trên chuỗi thể hiện niềm tin lâu dài về việc BTC duy trì đà tăng của nó và đạt mức cao hơn khi cá voi năm giữ 10.000 BTC đã tăng thêm 20.000 vào tổng số cổ phần với lần nạp tiền mới nhất của MicroStrategy”.

CME của BTC có mức lãi mở tăng

Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai của BTC của CME (Chicago Mercantile Exchange) đang đạt mức 2 tỷ USD. Nó đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định trong suốt tháng 8. Đây là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đối với hợp đồng BTC, đôi khi sử dụng để bảo vệ rủi ro giao ngay BTC.

Quỹ hàng đầu của nhà đầu tư Bill Miller, Miller Opportunity Trust vào tuần trước đã tiết lộ trong hồ sơ pháp lý rằng họ đã sở hữu 1,5 triệu USD cổ phiếu GBTC (Grayscale’s Bitcoin Trust).

Arcane Research, hôm thứ 3, đã viết trong một báo: “Những nhà đầu tư có thể quan tâm đến bảo hiểm rủi ro cho vị thế mà họ thông qua hợp đồng tương lai CME”.Hợp đồng tương lai của BTC lãi suất mở - Nguồn: Arcane Research