Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 28 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,691 VNĐ

23,691 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,999 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,300 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,299 04-02-2023 10:58:04

Khả năng tăng lên 4.500 đô la, liệu Ethereum có thành công?

Sau khi đã đăng ký vài cây nến xanh trên biểu đồ 30 phút, vào phiên giao dịch ngày thứ 6 tuần trước giá của Ethereum đã phá vỡ ngưỡng 4.000 đô la. Tuy nhiên, ETH đã không thể duy trì đà tăng của mình, trong những phiên tiếp theo giá của ETH vẫn dao động quanh mốc 3k8 - 4k đô la và chưa tạo được đà bứt phá. Thực tế, mức tăng của altcoin lớn nhất trên thị trường đang tốt hơn khi so sánh với BTC trong tuần qua. Trong cùng thời gian một tuần vừa qua, thì ETH đã tăng hơn 21% trong khi BTC chỉ tăng hơn 2%.

Tại thời điểm viết bài, Ethereum dao động quanh mức 4.000 đô la, cụ thể là 3.936 đô la. Mọi thứ trong giai đoạn này đang sôi sục lên, vậy giá của ETH thì sao? Xem xét chỉ số của các động thái sẽ thấy rõ được vấn đề này.

Bẻ mã khóa

Đối với bất kỳ cuộc hồi phục nào thì sự hiện diện của động lượng mua là rất quan trọng. Thật thú vị, tại thời điểm viết bài, khối lượng mua – bán của ETH đã ghi nhận mức tăng đột biến. Chỉ báo này thể hiện khối lượng mua và bán.

Khi nào người mua bán ra với giá chào bán thì lượng tài sản được giao dịch sẽ đóng góp vào khối lượng mua của người mua, điều này đã tạo thuận lợi cho môi trường tăng giá.

Nguồn: CryptoQuant

Qua biểu đồ ở trên ta thấy được thị trường hiện tại có khối lượng mua của taker nhiều hơn khối lượng bán của taker, đây là dấu hiệu lạc quan. Hơn nữa, việc đọc chỉ báo này dao động trong 1 – 2 ngày gần đây. Thế nhưng, lượng mua ở hiện tại tăng đã đẩy tỷ lệ này lên mức cao, vào thời điểm viết bài con số này đã tăng 1,6 lần.

Ngoài ra, cường độ giảm giá trên biểu đồ DAA của Ethereum cũng đã giảm khá nhiều và đang dần dần trở lại mức tháng 5. Chỉ số này theo dõi mối quan hệ giữa số lượng địa chỉ hàng ngày với mức giá của nó. 

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 thì mức giá của alt đã tăng từ 2.800 đô la lên đến 4.300 đô la. Nếu như xu hướng này tiếp tục tồn tại thì sự chuyển động giá theo cùng hướng sẽ được thực hiện.

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, chỉ báo giảm giá cũng đang nhấn mạnh sự biến động đi xuống của ETH. Về cơ bản, mức giảm là tỷ lệ phần trăm giữa đáy và đỉnh tiếp theo. Nó khá quan trọng trong việc đo lường các rủi ro có liên quan.

Trên thực tế, chỉ báo này đã ở mức -0,09 tại thời điểm viết bài. Chú ý hơn là mức hiện tại một lần nữa đang ngang bằng với mức ghi nhận được vào tháng 5.

Nguồn: IntoTheBlock

Đường cong của Into the Block nghiêng về phía trước cũng đã vẽ lên một bức tranh tăng giá tại thời điểm này. Qua biểu đồ đính kèm, các đường cong của các giao dịch lớn đều đã trôi khỏi lãnh thổ Backwardation và đạt được những bước tiến mới tại Contango. Thực chất, Contango là tình huống mà mức giá ở tương lai của loại tài sản nào cao hơn mức giá giao ngay của nó. Trong tương lai, đường cong này mà đi theo cùng một hướng thì câu chuyện về xu hướng giảm giá cũng sẽ trở nên dư thừa.

Sau khi đã cân nhắc chỉ số nói trên thì có thể kết luận rằng, ETH đã có chỗ dựa cao hơn. Những người tham gia thị trường hoàn toàn có thể mong đợi alt vượt mức ATH trước đó của nó và tăng theo các tiêu chuẩn khác, gồm mức giá 4.500 USD trong những ngày sắp tới.

Thị trường phái sinh Bitcoin, Ethereum sẽ đứng ở đâu?

Sự tích lũy của Bitcoin và Ethereum vẫn được tiếp tục trên thị trường giao ngay khi trọng tâm đang chuyển sang thị trường phái sinh. Một số quan sát thú vị đã được phát hiện ở đây, mỗi quan sát đều cho chúng ta thấy được hợp đồng tương lai và quyền chọn đang có mức ảnh hưởng đến thị trường giao ngay như thế nào. Và ngược lại. Những người đang kiếm lợi nhuận bằng BTC và ETH đều thấy được thị trường phái sinh là một cơ hội hấp dẫn.

Thị trường tiền điện tử ở hiện tại đang như thế nào?

Hiện tại, thị trường được đánh giá là mức tốt nhất, đã kéo dài trong một thời gian. Cả nhà đầu tư BTC và ETH đều đang ở vị trí vững chắc khi OI (sở thích mở) đạt mức cao mới trong ngày hôm nay. OI tương lai cho Bitcoin đang ở mức cao nhất tháng 4 là 17 tỷ đô la. Cũng như đối với ETH, OI đứng ở mức 14 tỷ đô la.

Hợp đồng tương lai ETH OI - Nguồn: Skew - AMBCrypto

Điều này cho thấy cần phải lưu ý rằng thị trường ETH đang khác rất nhiều so với thị trường BTC, thay đổi theo nhiều cách.

Thị trường Ethereum tăng quá mức

Ngày 31 tháng 8 và ngày 1 tháng 9, khối lượng của ETH gần với mức 41 tỷ đô la của BTC. Những khối lượng này không hề bình thường đối với ETH vì con số chủ yếu vẫn đang nằm trong phạm vi 30 tỷ đô la. Hơn nữa, trong cùng khung thời gian, khối lượng của ETH gần bằng BTC, thanh khoản hàng ngày đã chạm mức cao nhất trong tháng 3 là 194 triệu USD.

Ethereum Futures thanh lý hàng ngày - Nguồn: Skew - AMBCrypto

Thế nhưng, nếu như bạn xem kỹ hơn thì bạn sẽ thấy đa số các khoản thanh lý này đều đến từ các hợp đồng ngắn hạn. Các khoản thanh lý ngắn hạn cho ETH đã tăng lên mức cao nhất mỗi tháng là 130 triệu USD. Điều này chủ yếu xảy ra là do cuộc biểu tình của Ethereum trong 2 ngày qua, ETH đã tăng 18,81%. Mọi người đang yêu cầu sự ổn định từ thị trường của ETH trong thời gian hiện tại.

ETH thanh lý ngắn hạn - Nguồn: Glassnode - AMBCrypto

Thị trường Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi tăng đều

Vào thời điểm này, khối lượng hàng ngày vẫn nằm trong phạm vi bình thường là 100 triệu USD. Bitcoin OI trong các hợp đồng tương lai cũng đạt mức cao nhất trong 18 tháng là 14,157 tỷ USD. Quả thực đây là con số tốt cho thị trường tăng giá hơn tháng nay. Ngay cả mức chênh lệch dường như cũng ở mức cao nhất 0,9%, đây là mức giá thấy được trong ngày cuối tháng 5.Chênh lệch Bitcoin IV-RV - Nguồn: Skew - AMBCrypto

Lý do đằng sau điều này là do thị trường giao ngay Bitcoin đang tăng dần, với mức tăng 4,83% trong 4 ngày qua. Hơn nữa, với việc Bitcoin vượt qua mức 50.000 đô la một lần nữa, các hợp đồng Oi của Strike’s 12k Call với $ 50k hình như đang có lãi khi ngày hết hạn vào ngày 24 tháng 9.Bitcoin OI hiển thị đặt cược với $ 50k - Nguồn: Skew - AMBCrypto

Nhìn chung, thị trường đang tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận của mình khi cả ETH lẫn BTC đều cho tín hiệu tốt. Với xu hướng hiện tại, nhà đầu tư đang tham gia vào thị trường có thể mong đợi ETH sẽ vượt qua mức ATH trước đó của nó, mốc dự kiến tiếp theo sẽ là 4k5 đô la.