Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 19 : 00 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,035 VNĐ

26,035 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 4,953 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 4,568 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 4,449 22-06-2024 18:57:47

Khái niệm Morpho là gì? Thông tin cơ bản về tiền điền tử MORPHO

Khái niệm Morpho là gì?

Được thành lập vào năm 2021, Morpho Labs là giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi). Morpho lên kế hoạch kết hợp với các giao thức cho vay hiện nay như Compound và Aave để mang đến mức lợi suất cao hơn thông qua tính thanh khoản ngang hàng.Vì kết hợp liền mạch lender và borrower ngang hàng, nên Morpho nâng cao tỷ lệ của người dùng trong khi vẫn duy trì trải nghiệm giống nhau, cùng tính thanh khoản và các thông số giống như giao thức.

Điều đặc biệt ở Morpho?

Morpho giới thiệu giao thức cho vay đột phá cs kết hợp mô hình liquidity pool được sử dụng trong Compound hoặc AAVE với hiệu quả sử dụng vốn của các công cụ khớp P2P và được sử dụng trong order book.

Morpho-Compound cải thiện Compound bằng việc cung cấp trải nghiệm giống nhau cho người dùng, cùng tính thanh khoản và các thông số thanh lý giống nhau thế nhưng với APY được nâng cao nhờ vào các đối sánh ngang hàng.Trên AAVE hoặc Compound, người dùng có thể nhận thấy sự chênh lệch lớn giữa tiền lãi do nhà cung cấp thu được và tiền lãi do người vay trả.Sự chênh lệch tỷ giá trên Compound.finance tồn tại bởi vì các giao thức cho vay ở hiện tại dựa trên một liquidity pool. Nhiều lender (người cho vay) cung cấp tính thanh khoản cho nhóm này và rất ít borrower (người đi vay) tài trợ cho nó.

Trong một liquidity pool, người cho vay sẽ chia sẻ lợi ích do ít người đi vay tạo ra. Cơ chế này đã gây ra sự lây lan. Sử dụng Morpho, phần thưởng sẽ không như thế nữa. Thay vào đó, thanh khoản sẽ được cung cấp và kết hợp linh hoạt, liền mạch ngang hàng với người vay trên cơ sở đến và đi.

Vì lender và borrower được so ngang hàng, tỷ lệ cho vay và đi vay của giao thức được lựa chọn tự do bởi giao thức tuy nhiên, cần nằm trong phạm vi của nhóm giao thức cơ bản (giữa lending APY và borrowing APY) để mang đến lợi nhuận cho cả 2 bên.

Cụ thể: Giả sử Alice là lender đầu đến Morpho. Do Alice ở một mình nên sẽ không tìm thấy đối tượng phù hợp, vậy nên Morpho sẽ gửi thanh khoản của Alice vào nhóm cơ bản. Khi đó, Bob, một borrower đến. Morpho sẽ kéo Alice ra khỏi liquidity pool sao cho phù hợp với Bob. Cả 2 sẽ trải nghiệm APY P2P, điều này tốt hơn đối với cả 2 bên. Khi 1 trong 2 rời đi, Morpho sẽ có ai khác quay trở lại lending pool.

MORPHO Tokenomics

Key Metrics

Ticker: MORPHO.

Blockchain: Ethereum.

Contract: Updating…

Circulating Supply:Updating…

Token Standard: ERC-20.

Token Type: Utility - Governance.

Total Supply: 1,000,000,000 MORPHO.

Token Use Case

MORPHO token quản trị của Morpho DAO. Sau đó, MORPHO sẽ thực hiện bỏ phiếu cho:

Triển khai các hợp đồng thông minh của Morpho trên nhiều giao thức và mạng.

Tuyển chọn danh sách thị trường đã được liệt kê và một số thông số quan trọng khác.

Phân quyền việc lưu trữ giao diện của người dùng và quản trị bằng domain Morpho.eth.

Quản lý DAO Treasury.

Morpho Team

Investors

Morpho Labs đã huy động được 18 triệu đô la ở vòng gọi vốn do Andreessen Horowitz và Variant đồng dẫn đầu.

Khoản tài trợ này có sự tham gia của 80 nhà đầu tư, cố vấn cùng các nhà sáng lập khác, bao gồm Semantic Ventures, Cherry Crypto, Coinbase Ventures, Standard Crypto, Spark Capital,  Mechanism Capital, Nascent và những người khác.Giao thức DeFi Morpho đã huy động được 18 triệu đô la do Variant và Andreessen Horowitz dẫn đầu

Giao thức cho vay DeFi Morpho cũng đã huy động được 18 triệu đô la do Andreessen Horowitz và Variant dẫn đầu thông qua đợt bán token gốc để đổi lấy USDC.

Theo thông báo, các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Nascent, Cherry Crypto, Semantic Ventures, Mechanism Capital, Standard Crypto, Spark Capital và Coinbase Ventures. 

Vòng này được thực hiện khi người sáng lập Paul Frambot đang học năm cuối ở trường Bách khoa Paris với ngày kết thúc vào ngày 12 tháng 2, một ngày trước khi anh đủ 21 tuổi. 

Morpho là giao thức cho vay DeFi được xây dựng dựa trên các giao thức nhằm chuyển các khoản vay từ các nhóm thanh khoản sang cơ chế ngang hàng với mục đích mang lại lợi suất cao hơn cho các nhà đầu tư. 

Thế nhưng, thị trường DeFi tiếp tục quay cuồng bởi cú sốc của các sự kiện thị trường bao gồm sự sụp đổ vào tháng 5 của blockchain Terra. Theo nghiên cứu của The Block thì tỷ lệ cung ứng USDT trên Compound đang ở mức 2,07% so với mức cao 10,5% vào tháng 12 năm 2021. 

Bất chấp các điều kiện này, Frambot cho biết Morpho có thể sẽ vượt qua thị trường.

Frambot cho biết “Morpho phù hợp với các điều kiện thị trường con gấu vì đó là cải tiến APY  bản địa. Thị trường gấu tốt hơn mặc dù chúng tôi có thể chỉ cải thiện 1% APY, nhưng điều thực sự quan trọng bây giờ là lợi suất đang giảm”.

Trong khi nhận ra nhu cầu cho vay DeFi đang giảm, anh ấy nói, nhu cầu về sản phẩm như Morpho cũng nhiều như nhu cầu về giao thức Compound trên Ethereum, mà Morpho được xây dựng ở trên đó.

Theo nghiên cứu của The Block, tổng giá trị của Compound bị khóa, chỉ báo về quy mô chấp nhận cách tính toán giá trị của token bị khóa, ở mức 2,7 tỷ đô la so với 9,1 tỷ đô la vào cuối năm 2021.

Thế nhưng, là lớp cải tiến cho các giao thức hiện tại, Morpho không bị ràng buộc với giao thức cho vay cụ thể nào. Nó đang xem xét các cách tích hợp Aave. Đồng thời, thêm một mạng blockchain tương ứng. 

Nó cũng thực hiện các bước để phân cấp giao thức –lý do khiến nó chọn 2 đồng dẫn thay vì 1 – bằng cách phân phối các mã thông báo quản trị không được chuyển nhượng cho người dùng. Chúng có các điểm kiểm tra, kỷ nguyên và độ tuổi được gọi là nơi người dùng nhận phần thưởng và bỏ phiếu để chỉnh sử mô hình của giao thức. 

Tin tức tài trợ theo sau các động thái đầu tư đầy tính mạo hiểm gần đây trong không gian cho vay DeFi mặc dù đã xuất hiện áp lực gia tăng đối với không gian này. Tháng 6, Quona Capital và Sequoia Capital India đã cùng dẫn đầu vòng hạt giống có giá trị 6 triệu đô la cho giao thức MoHash.