Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Kinh nghiệm đầu tư cho người mới bắt đầu

Để thành công trong thị trường tài chính, đặc biệt là Crypto Trading thì không thể nói tóm gọn trong vài ba câu được. Quá trình đầu tư mỗi trader sẽ tự xây dựng cho mình một phương pháp riêng phù hợp với bản thân.

 

 

Có người thích hold dài hạn, có người lại thích lướt sóng để nhanh chóng kiếm tiền. Những trader mới vào nghề lại đặt ra câu hỏi nên phân bổ vốn như thế nào cho hợp lý? Chốt lời làm sao, cắt lỗ như thế nào? Trade coin nếu đi đúng hướng sẽ mang lại cho người chơi một khoản lợi nhuận khổng lồ, ngược lại bạn cũng có thể cháy sạch tiền ở lĩnh vực này. Để hạn chế rủi ro cho người mới bắt đầu, bài viết dưới đây sẽ nói về một vài kinh nghiệm mà bản thân người viết lượm lặt được sau một thời gian đầu tư vào thị trường Crypto.

 

Đầu tư ngắn hạn hay dài hạn?

– HOLD COIN: mua và nắm giữ dài hạn, không cần phải theo dõi thị trường thường xuyên.

 

– TRADE COIN: lướt sóng, mua – bán trong ngắn hạn, có thể tính theo hàng ngày, thường xuyên theo dõi thị trường để có quyết định mua hoặc bán thích hợp.

 

– LENDING + ICO: đầu tư 1 khoản tiền  vào việc mua các token, đồng tiền trung gian giao dịch ICO phần lớn là Bitcoin, Ethereum và một số Altcoin khác, siêu mạo hiểm, có thể mất hết tiền, nhưng ngược lại nếu nhà đầu tư hiểu rõ ICO là gì thì lợi nhuận cũng cực kỳ cao.

 

Đối với mình, ICO khá là mạo hiểm, không phải là sân chơi dành cho newbies, nên trong phần này mình chỉ nói về Hold Coin & Trade Coin.

 

1. Hold coin: 

Phương pháp này có ưu điểm đó là nhà đầu tư không cần phải theo dõi sát sao thị trường hay nhìn vào biểu đồ theo từng phút, vậy nên Hold Coin thích hợp với những trader có ít thời gian rảnh và không có kiến thức nhiều về phân tích kỹ thuật. 

 

Nhà đầu tư chỉ cần tìm hiểu xem coin mình muốn đầu tư có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai hay không, sau đó mua vào và nắm giữ trong vài tháng hoặc có thể vài năm cho đến khi coin đạt đến giá mục tiêu mong muốn. 

 

Tuy nhiên, để Hold coin có thu về lợi nhuận cao với Hold Coin, trader cần có tiềm lực tài chính mạnh, và thường phải chờ đợi trong thời gian dài mới thu về lợi nhuận. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng phải có cái nhìn dài hạn để không bị ảnh hưởng tâm lý khi coin lên hoặc rớt giá.

 

 

2. Trade coin:

Phương pháp này có thể giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao trong một khoảng thời gian ngắn. Để trade coin thành công, trader cần phải có đủ kinh nghiệm và kiến thức trước khi tham gia thị trường, phải nắm rõ phân tích kỹ thuật, tâm lý thị thường, theo dõi tin tức. Giá coin biến động theo từng phút, vậy nên nếu Trade Coin bạn có thể thu lợi lên đến hàng chục phần trăm chỉ trong một ngày. 

 

Để đi theo hướng này, bạn có thể chọn những đồng tiền điện tử có biến động mạnh và có tính thanh khoản cao. Ngoài ra, phương pháp này cũng không cần vốn cao, các sàn giao dịch luôn có đòn bẩy lớn để tăng số vốn nhà đầu tư lên nhiều lần. 

 

Tuy nhiên, lợi nhuận cao thì đi kèm với rủi ro cũng lớn, nhà đầu tư cần chuẩn bị đủ kiến thức và thận trọng trước khi đưa ra quyết định của mình. 

 

Trước khi đầu tư, cần xác định được số tiền bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu. Vốn đầu tư không phải là dùng khoản tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn mà nên là tiền nhàn rỗi, và xác định khi bỏ vào thị trường, trong trường hợp xấu nhất nếu mất hết số tiền đó cũng không ảnh hưởng gì đến bản thân hay gia đình. Và tuyệt đối, người mới tham gia thị trường không nên vay mượn để đầu tư vì điều này sẽ chi phối tâm lý của bạn rất nhiều trong các quyết định mua-bán. 

 

 

“Bỏ trứng vào nhiều rổ” – Tuyệt đối không bao giờ tất tay toàn bộ số tiền của mình vào một coin duy nhất. Giả sử nếu bạn chỉ mua 1 coin, coin đó giảm sâu và bạn mất hết tiền, bạn sẽ không còn vốn để làm lại. Vậy nên luôn phải có dự phòng cho mọi trường hợp xảy ra. 

 

Quản lý vốn theo đúng nguyên tắc mà bạn đặt ra ngay từ đầu, xác định mục tiêu đặt ra, có người muốn lãi 10-20%/ tháng, có người lại đặt target nhân đôi tài khoản sau 1 năm. Một khi đã xác định mục tiêu, bạn phải kiên định, đừng để bị chi phối bởi giá coin lên hay xuống nhất thời. Kết hợp theo dõi tin tức từ thị trường, theo kinh nghiệm của mình thì giá coin lên hoặc xuống chủ yếu dựa vào tâm lý khi có tin tức. Vậy nên trong trường hợp thị trường không có tin gì đáng kể thì mình dùng phân tích kỹ thuật, và ngược lại. 

 

Bạn nên xác định sẽ đi theo hướng đầu tư ngắn hạn, trung hạn, hay dài hạn. Theo kinh nghiệm của mình, thường thì đầu tư dài hạn khả năng thắng khá là cao, vậy nên nếu bạn chọn dài hạn thì nên kiên trì với mục tiêu của mình, đừng bay nhảy lung tung sẽ ảnh hưởng đến túi tiền của bạn, và nếu lỡ mua vào ở giá cao thì cứ kiên trì chờ đợi nhé.

 

Thời điểm hiện tại lãi suất ngân hàng đang thấp nhất trong lịch sử tài chính, vậy nên nhà đầu tư mới tham gia thị trường cũng đừng nên kỳ vọng quá nhiều vào việc thu về lợi nhuận cao. Theo mình thì người mới tham gia nên đặt ra mục tiêu x2, x3 so với lãi gửi ngân hàng là đủ, đừng nên tham lam quá và cũng đừng quá trông đợi vào việc sáng mua chiều có lời ngay lập tức. Còn nếu bạn đầu tư theo kiểu Lướt sóng (Trade Coin) thì nên đánh nhanh rút gọn và đừng nên bỏ số tiền lớn vào phân khúc này.

 

Kết luận:

Trong bối cảnh tài chính hiện tại, Thị trường Crypto vẫn đang là một kênh đầu tư hot để kiếm lợi nhuận. Tài sản của bạn có thể tăng theo cấp số nhân chỉ sau một tuần, nhưng cũng có thể ngược lại, mất hết tất cả chỉ trong một thời gian ngắn. Cơ hội luôn luôn có sẵn, và rủi ro cũng luôn luôn tiềm ẩn, để hạn chế rủi ro tối đa, người mới tham gia chỉ nên xuống một chút tiền để nếm mùi thị trường. Khi đã dần quen với tâm lý đầu tư và các tín hiệu từ thị trường thì có thể tăng số vốn lên dần.


Những thông tin mà bài viết đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo cho người mới bắt đầu, nhà đầu tư nên thận trọng trước mỗi quyết định mua-bán trên thị trường để tối ưu lợi nhuận.