Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 01 : 36 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,825 VNĐ

23,825 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

Làm Cách Nào Để Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)?Tiền điện tử trí tuệ nhân tạo là một chủ đề nóng. Trên thực tế, các token tiền điện tử AI hàng đầu đã chứng kiến ​​mức tăng trung bình 257% chỉ riêng trong năm 2024, dẫn đầu là Nosana (NOS), đã tăng gần 1000% trong vòng chưa đầy sáu tháng. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách đầu tư vào tài sản tiền điện tử AI, giúp bạn xác định các mã thông báo đầy hứa hẹn mà không tốn nhiều công sức.

Trong Hướng dẫn này:

Mã thông báo tiền điện tử AI là gì và tại sao nên đầu tư vào chúng?
Làm cách nào để đầu tư vào mã thông báo tiền điện tử AI?
Mã thông báo tiền điện tử AI có đáng nỗ lực không?

MÃ THÔNG BÁO TIỀN ĐIỆN TỬ AI LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO CHÚNG?

Mã thông báo tiền điện tử AI là tài sản kỹ thuật số sử dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cao chức năng của chúng. Điều này có thể ở dạng tự động hóa các tác vụ, tối ưu hóa quy trình dữ liệu và kích hoạt các ứng dụng AI phi tập trung. Những token này kết hợp tiềm năng đột phá của công nghệ AI với tính bảo mật và minh bạch của công nghệ blockchain. Liên minh này giúp người dùng khám phá các cơ hội mới trong tài chính phi tập trung (DeFi), hợp đồng thông minh và các dự án tiền điện tử dựa trên AI.

Ví dụ về các dự án tiền điện tử AI hàng đầu:

Fetch.ai (FET): Sử dụng AI để cho phép các tác nhân kinh tế tự trị thực hiện các nhiệm vụ như chia sẻ dữ liệu và tối ưu hóa máy học.

SingularityNET (AGIX): Thị trường phi tập trung cho các dịch vụ AI nơi các nhà phát triển có thể kiếm tiền từ thuật toán và người dùng có thể truy cập vào các dịch vụ AI khác nhau.

Giao thức Đại dương (OCEAN): Tạo điều kiện chia sẻ và kiếm tiền từ dữ liệu một cách an toàn và minh bạch, cho phép chủ sở hữu dữ liệu duy trì quyền kiểm soát dữ liệu của họ trong khi kiếm tiền từ dữ liệu đó.

Bittensor (TAO): Giao thức học máy phi tập trung khuyến khích sự cộng tác và chia sẻ các mô hình AI.

DeepFakeAI (FAKEAI): Cung cấp các công cụ hỗ trợ AI để tạo video giả sâu, dân chủ hóa quyền truy cập vào công nghệ này đồng thời đảm bảo việc sử dụng có đạo đức.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO MÃ THÔNG BÁO TIỀN ĐIỆN TỬ AI?

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào mã thông báo AI, bạn có thể chọn thực hiện thông qua sàn giao dịch tập trung (CEX) hoặc sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Dưới đây là các bước liên quan đến từng bước:

Thông qua sàn giao dịch tập trung (CEX)

Chọn một sàn giao dịch đáng tin cậy: Bắt đầu bằng cách chọn một nền tảng tiền điện tử đáng tin cậy như Binance, nơi có phần dành riêng cho token AI.

Tạo tài khoản: Đăng ký trên sàn giao dịch và hoàn tất quy trình KYC (Biết khách hàng của bạn).

Gửi tiền: Thêm tiền vào tài khoản của bạn bằng chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc các phương thức được hỗ trợ khác.

Tìm kiếm mã thông báo AI: Điều hướng đến phần mã thông báo AI hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm mã thông báo cụ thể.

Đặt lệnh: Quyết định số tiền bạn muốn đầu tư. Đặt lệnh mua mã thông báo AI đã chọn. Chọn cặp giao dịch chính xác để thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng tiền điện tử hoặc stablecoin mà bạn dự định.Sau khi mua, bạn nên chuyển token sang ví phần cứng an toàn để bảo quản an toàn.

Thông qua sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Trước khi đến DEX, hãy đảm bảo bạn đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng. Bắt đầu bằng cách xác định các lựa chọn đầy hứa hẹn bằng cách sử dụng các trang web như CoinMarketCap hoặc CoinGecko. Các nền tảng này cung cấp thông tin về rất nhiều loại token, bao gồm vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch và lịch sử giá của chúng.Chọn DEX: Chọn DEX đáng tin cậy hỗ trợ mã thông báo AI. Các tùy chọn phổ biến bao gồm Uniswap, SushiSwap và PancakeSwap. Các nền tảng này cho phép giao dịch ngang hàng mà không cần cơ quan trung ương.

Kết nối ví của bạn: Sử dụng ví tiền điện tử (ví dụ: MetaMask, Trust Wallet) để kết nối với DEX. Đảm bảo ví của bạn được nạp tiền bằng một tài sản như ETH hoặc BNB mà bạn sẽ sử dụng để trao đổi lấy mã thông báo AI.

Kiểm tra chi tiết mã thông báo trên trình khám phá: Xác minh địa chỉ hợp đồng thông minh của mã thông báo và các chi tiết khác bằng cách sử dụng trình khám phá chuỗi khối như Etherscan hoặc BscScan. Bước này đảm bảo bạn đang giao dịch đúng mã thông báo và giúp tránh lừa đảo.

Khám phá mã thông báo AI trên Dexscreener: Sử dụng các công cụ như Dexscreener để phân tích dữ liệu giao dịch của mã thông báo AI trên nhiều DEX khác nhau. Dexscreener cung cấp dữ liệu thời gian thực, bao gồm biểu đồ giá, tính thanh khoản và khối lượng giao dịch.

Chọn mã thông báo AI: Trên giao diện DEX, tìm kiếm mã thông báo AI bằng địa chỉ hợp đồng của nó. Xác nhận rằng thông tin chi tiết về mã thông báo khớp với thông tin đã được xác minh trên trình khám phá.

Hoán đổi mã thông báo của bạn: Nhập số lượng tiền điện tử bạn muốn trao đổi và xác nhận giao dịch. DEX sẽ thực hiện hoán đổi và mã thông báo AI sẽ được gửi đến ví của bạn.

Xác minh và xác nhận: Sau khi hoán đổi, hãy kiểm tra kỹ ví của bạn để đảm bảo bạn đã nhận được mã thông báo AI của mình. Sử dụng lịch sử giao dịch của ví và trình khám phá blockchain để xác minh chi tiết giao dịch.

MÃ THÔNG BÁO TIỀN ĐIỆN TỬ AI CÓ ĐÁNG NỖ LỰC KHÔNG?

Hiệu suất của những công ty AI hàng đầu như Fetch.ai và Ocean Protocol — vốn có hiệu suất vượt trội từ đầu năm đến nay tính đến năm 2024 — đã tạo niềm tin cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang tìm cách kiếm được token tiền điện tử AI. Đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các bước đã vạch ra để giữ an toàn khi tương tác với các hệ sinh thái phi tập trung. Mặc dù hướng dẫn này đã trình bày chính xác cách đầu tư vào mã thông báo tiền điện tử AI và liệt kê một số tùy chọn hàng đầu, nhưng bạn nên luôn tự nghiên cứu trước khi đầu tư. Hãy xem xét sự biến động của thị trường và đảm bảo danh mục đầu tư của bạn đa dạng trước khi đầu tư vào những tài sản có xu hướng này.

CÁC LOẠI TIỀN ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU CẦN XEM TRONG TUẦN NÀY: TON, ADA, SWFTCBitcoin (BTC) đã nhanh chóng kiểm tra lại mốc 72.000 USD vào tuần trước trước khi lấy lại một số lợi nhuận đã đạt được. Trong khi đó, một số loại tiền điện tử hàng đầu đạt được mức tăng khiêm tốn.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu tăng khiêm tốn 10 triệu USD, kết thúc tuần ở mức 2,54 nghìn tỷ USD.

Dưới đây là các loại tiền điện tử hàng đầu của chúng tôi để xem trong tuần này, dựa trên màn trình diễn đáng chú ý của chúng vào tuần trước:TON đạt ATH mới

Toncoin (TON) đã thể hiện hành động giá đáng chú ý vào tuần trước, bắt đầu tuần mạnh mẽ sau khi tăng mạnh 8,6% vào ngày 2 tháng 6. Mức tăng ấn tượng này đã cho phép tài sản dựa trên Telegram đóng cửa trên 6,8 USD lần đầu tiên sau ba tuần.

TON duy trì quỹ đạo tăng giá cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 7,86 USD vào ngày 5 tháng 6. Con số này đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó là 7,67 USD đạt được vào tháng 4.

Mặc dù chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong những ngày sau đó nhưng Toncoin vẫn đóng cửa vào tuần trước với mức tăng 11%. Tuy nhiên, nó thường ghi nhận sự sụt giảm về khối lượng cân bằng (OBV) trong suốt tuần.

OBV của TON đã giảm từ 155,3 triệu xuống 127,8 triệu token vào tuần trước. Sự phân kỳ này cho thấy nó có thể không đủ sức để duy trì xu hướng tăng trong tuần mới.

Nếu xảy ra điều chỉnh, mức kháng cự ngay lập tức của TON nằm trên mức thoái lui Fib lui 23,6% ($6,969).

ADA kiểm tra lại $0,49

Cardano (ADA) đã hoạt động kém hiệu quả trong vài tuần qua và tuần trước cũng không ngoại lệ.

Các cuộc chiến của altcoin xung quanh lãnh thổ 0,40 đô la vẫn kéo dài mặc dù có hai mức tăng liên tiếp trong ngày vào ngày 3 và 4 tháng 6, đỉnh điểm là mức tăng 3,3%.

Dựa trên mức tăng đột biến của BTC vào ngày 7 tháng 6, ADA đã ghi nhận mức tăng mạnh để kiểm tra lại mức 0,49 USD lần đầu tiên sau hơn hai tuần. Điều này dẫn đến sự điều chỉnh, cuối cùng Cardano kết thúc tuần với mức lỗ 3%.

Đáng chú ý, ADA đã trượt sâu hơn xuống dưới Đám mây Ichimoku, xác nhận xu hướng giảm của nó. Cardano phải vượt qua mức 0,46 USD để chuyển động lực này sang tăng giá.

Hơn nữa, việc vượt qua ngưỡng kháng cự giữa Senkou Span A ($0,4588) và Senkou Span B ($0,5416) sẽ mang lại đủ sức mạnh cho phe bò.

Sự không chắc chắn của SWFTC

SwftCoin (SWFTC) là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất tuần trước mặc dù có khởi đầu đầy sóng gió. SWFTC đã chứng kiến ​​hai khoản lỗ trong ngày vào đầu tuần trước, dẫn đến giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ tâm lý 0,005 USD.

Tuy nhiên, nỗ lực phục hồi đã khiến token tăng vọt với tỷ suất lợi nhuận đáng kể trong những ngày tiếp theo. Cuối cùng, SWFTC đã kiểm tra lại mức cao 0,0079 USD vào ngày 8 tháng 6 lần đầu tiên sau ba tháng. SWFTC đóng cửa vào tuần trước với mức tăng đột biến 36%.

Trong xu hướng tăng bền vững, tài sản này đã rơi vào vùng quá mua khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó tăng lên 79,71 vào ngày 8 tháng 6. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh mạnh 10% xuống 0,006 USD, chỉ số RSI của SWFTC đã hạ nhiệt xuống dưới 70, để lại nhiều dư địa tăng trưởng hơn .

THỊ TRƯỜNG NFT TĂNG 17% LÊN 145,3 TRIỆU USD: BITCOIN DẪN ĐẦU VỚI DOANH SỐ TĂNG 50%Tuần này chứng kiến ​​sự chuyển biến tích cực của thị trường token không thể thay thế (NFT), với doanh số tăng hơn 17% sau một thời gian sụt giảm.

Tổng doanh số bán hàng đạt 145,3 triệu USD, thu hút gần 230.000 người mua và người bán đang hoạt động.

Blockchain theo khối lượng bán NFT

Mạng Bitcoin (BTC) dẫn đầu về doanh số bán NFT trong số các blockchain. Nó đạt 47,74 triệu USD – mức tăng đáng chú ý là 50,33% so với tuần trước.

Mạng cũng đăng ký giao dịch rửa hơn 39.000 đô la - cao hơn 15,39% so với con số của tuần trước.

Bất chấp khối lượng bán hàng được cải thiện, không gian Bitcoin NFT đã ghi nhận số lượng người mua đang hoạt động giảm gần 96%. Chỉ có 2.056 địa chỉ tích cực tham gia giao dịch trong tuần.

Theo sát về khối lượng bán NFT hàng tuần là chuỗi khối Ethereum (ETH), theo dữ liệu từ CryptoSlam, đã ghi nhận doanh thu hơn 35 triệu đô la trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 6.

Trong tuần trước, theo báo cáo của crypto.news, Ethereum có khối lượng bán NFT cao nhất, với tổng doanh thu là 37,43 triệu USD. Số liệu của tuần này giảm nhẹ 0,31% và đẩy chuỗi khối Ethereum xuống vị trí tốt thứ hai về số lượng bán NFT.

Số lượng giao dịch rửa của mạng cũng giảm khoảng 6,87% xuống còn 24,7 triệu USD. Về mặt người mua, Ethereum hoạt động tích cực hơn nhiều so với Bitcoin trong bảy ngày qua, với hơn 15.000 người mua tham gia giao dịch NFT. Tuy nhiên, con số này vẫn giảm 59,67% so với tuần trước, theo dữ liệu từ CryptoSlam.

Doanh số bán NFT của Polygon (MATIC) cũng có bước nhảy vọt đáng kể, tăng hơn 22% lên 19,63 triệu USD. Solana (SOL) giữ vị trí thứ 4 với doanh thu 18,225 triệu USD, giảm 4,53%. Immutable X (IMX) theo sau với doanh số tăng 13,15%.Sự gia tăng hoạt động gần đây này rất đáng chú ý vì nó cho thấy rằng sự quan tâm đến NFT không chỉ đến từ một số người chơi lớn mà còn từ rất nhiều nhà sưu tập và nhà đầu tư. Đó là sự hồi sinh trên toàn cộng đồng, cho thấy tiềm năng tăng trưởng bền vững.

Doanh số tập thể NFT hàng đầu

Doanh số bán NFT cao nhất trong tuần đến từ chuỗi khối Cardano (ADA), với NFT được bán với giá 219.102 USD chỉ ba ngày trước. Theo sát là Cryptopunk #1002 dựa trên Ethereum, đã kiếm được 193.372 USD hai ngày trước. Polygon cũng nằm trong số những sản phẩm có doanh số sưu tầm NFT hàng đầu, với NFT vũ khí lửa Matr1x được đổi chủ với giá 97.685 USD.

NFT đắt thứ tư được bán trong tuần trước là DeezNode #033 từ chuỗi khối Solana, với giá 76.029 USD. Mức giá đó chỉ cao hơn 2.690 USD so với NFT đắt thứ năm trong tuần, một Bitcoin Ordinal có giá 73.339 USD.

Xét về các bộ sưu tập NFT có hiệu suất cao nhất, PIZZA NFT của Bitcoin là bộ sưu tập đầu tiên, tạo ra 17,932 triệu đô la trong bảy ngày qua. Guild of Guardians của Immutable X, tạo ra 7,014 triệu USD, tăng 23,90%, đứng thứ hai. Moongirl NFT của Polygon đảm bảo vị trí thứ ba với doanh thu 5,799 triệu đô la, đại diện cho mức tăng khổng lồ 643,51% so với tuần trước.NFT có đang quay trở lại không?

Dữ liệu tuần này cho thấy tốc độ tăng trưởng khác nhau giữa các nền tảng hàng đầu như Bitcoin, Solana và Polygon, chỉ ra một thị trường đa dạng hóa. Xu hướng đi lên, được đánh dấu bằng doanh số bán hàng ấn tượng trong các bộ sưu tập như PIZZA NFT, cho thấy sự quan tâm mới từ các nhà sưu tập.

Điều gì thúc đẩy sự quan tâm mới này đối với NFT? Một số yếu tố có thể đang diễn ra. Đầu tiên, sự sụt giảm gần đây của thị trường có thể mang đến cơ hội mua cho các nhà đầu tư hiểu biết đang tìm cách tận dụng mức giá thấp hơn. Thứ hai, tiện ích ngày càng tăng của NFT trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ trò chơi đến nghệ thuật kỹ thuật số, có thể thu hút nhiều nhóm nhà đầu tư khác nhau.

Hơn nữa, sự tăng trưởng chung của thị trường tiền điện tử có xu hướng tác động tích cực đến NFT. Khi các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum tăng giá trị, thị trường NFT liên quan của chúng cũng thường được hưởng lợi.

TORNADO CASH TVL, GIÁ TOKEN TĂNG BẤT CHẤP THỊ TRƯỜNG SUY THOÁIGiá Tornado Cash (TORN) và tổng giá trị defi bị khóa (TVL) tăng mạnh trong khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang củng cố trong tình trạng giảm giá.

TORN tăng 11,8% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 3,36 USD tại thời điểm viết bài.

Vốn hóa thị trường của tài sản đã vượt mốc 17 triệu USD với khối lượng giao dịch hàng ngày là 51.000 USD. TORN hiện là loại tiền điện tử lớn thứ 957.

Hơn nữa, tài sản này đã nhanh chóng chạm mức cao nhất trong ngày là 3,39 USD vào đầu ngày hôm nay, vào khoảng 08:40 UTC.

Bất chấp đợt tăng giá hiện tại, TORN vẫn giảm 99,23% so với mức cao nhất mọi thời đại là 437,41 USD vào ngày 13 tháng 2 năm 2021. Đáng chú ý, mã thông báo Tornado Cash đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại là 1,31 USD vào ngày 10 tháng 1 — 5 tháng trước .

Theo dữ liệu do Defi Llama cung cấp, TVL trong giao thức defi Tornado Cash đã tăng 7% trong ngày qua, đạt 614,18 triệu USD – mức được nhìn thấy lần cuối vào ngày 5 tháng 5 năm 2022. Wrapped Ethereum (WETH) có mức phân bổ token lớn nhất trong giao thức.

Dữ liệu cho thấy giao thức Tornado Cash defi, một công cụ bảo mật dựa trên Ethereum, đã chứng kiến ​​dòng vốn USD 41,63 triệu USD vào ngày hôm nay.

Sự sụp đổ của Tornado Cash bắt đầu vào tháng 8 năm 2022, khi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ xử phạt nền tảng này vì tội rửa tiền. Đáng chú ý, nhà chức trách đã bắt giữ người sáng lập của nó, Alexey Pertsev, ở Hà Lan vài ngày sau khi công bố lệnh trừng phạt.

Vào ngày 30 tháng 5, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã quyên góp 30 ETH cho chiến dịch Juicebox “Free Alexey & Roman”, thể hiện sự ủng hộ đối với các nhà phát triển Tornado Cash.