Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 18 : 48 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,026 VNĐ

26,026 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 5,525 22-06-2024 18:28:44
Mua USDT 4,953 22-06-2024 18:28:44
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:28:44

Làm thế nào để bạn đánh giá giá trị của một NFT?

Hiểu ma trận định giá

Không có cuốn sách quy tắc nào về cách đánh giá định giá NFT. Các chỉ số bạn sử dụng để đánh giá các công ty tư nhân hoặc các phương tiện đầu tư thông thường như cổ phiếu chỉ đơn giản là không áp dụng cho NFT. Thông thường, khoản thanh toán được thực hiện bởi người mua cuối cùng cung cấp một số dấu hiệu về giá trị. Tuy nhiên, đối với NFT, thật khó để đoán người mua tiếp theo có thể trả bao nhiêu, tùy thuộc vào ước tính của họ.Hầu hết người mua thiếu các kỹ năng để xác định giá trị của NFT một cách hợp lý và dựa trên báo giá của họ để phỏng đoán. Đối với người bán cũng vậy, thật khó để xác định những gì họ có thể nhận được cho các mã thông báo mà họ nắm giữ. Theo thời gian, giá trị của NFT được thúc đẩy bởi nhận thức mà cả người mua và người bán có thể thiếu bất kỳ sự kiểm soát nào.

Một ví dụ có thể mang lại điểm tốt hơn cho bạn. Một tác phẩm nghệ thuật NFT có thể có nhu cầu lớn trong một thời gian nhất định, với những người mua có thể cho rằng nó rất hiếm và hy vọng sẽ thu được giá trị trong tương lai gần. Sau đó, đột nhiên, họ có thể phát hiện ra rằng hình ảnh kỹ thuật số có sẵn miễn phí trên Internet và có thể không còn người mua NFT.

Các yếu tố xác định giá trị của NFT

Ảnh minh họa NFT của các nghệ sĩ nổi tiếng hoặc mã thông báo được liên kết với tài sản hữu hình của danh tiếng có thể có giá trị xác định. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các nhà đầu tư và nhà giao dịch khó xác định giá trị của NFT là bao nhiêu.Tỉ lệ hiếm

Nhu cầu về một NFT tỷ lệ thuận với sự khan hiếm được nhận thức của nó nhưng làm thế nào bạn có thể biết NFT hiếm như thế nào? Các tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ các họa sĩ minh họa nổi tiếng có thể là ví dụ điển hình về các NFT quý hiếm cũng như các mã thông báo được đúc bởi những người nổi tiếng hàng đầu. Một số vật phẩm hiếm trong trò chơi cũng có thể gọi thành công cho danh mục này. Yếu tố Rarity mang lại nhiều giá trị nội tại cho các NFT này.Một bằng chứng bất biến về quyền sở hữu mang lại cho người sở hữu NFT cảm giác phân biệt và sau đó là giá trị. Everyday’s The First 5000 Days của Beeple và NFT đầu tiên của Jack Dorsey là những ví dụ điển hình về NFT có yếu tố hiếm.

Tính thiết thực

Để tìm ra cách đánh giá các dự án NFT, tiện ích nổi lên như một tham số chính. Để mang giá trị, một NFT cần phải có một tiện ích trong một ứng dụng thực tế. Ví dụ: NFT có thể được sử dụng để mã hóa bất động sản, kim loại quý và thậm chí cả chứng khoán; để đại diện cho đất ảo hoặc tài sản trò chơi và theo nhiều cách khác. Thế giới NFT vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và khi nó trưởng thành, các trường hợp sử dụng sáng tạo mới chắc chắn sẽ xuất hiện.Ngay sau khi đúc, NFT rút ra giá trị từ các đặc tính vốn có của nó. Theo thời gian, giá trị tích lũy phụ thuộc vào tiện ích và sức mạnh cộng đồng của dự án bên trong. Decentraland NFT, đề cập đến các lô đất ảo trong dự án, là một ví dụ tuyệt vời về các mã thông báo như vậy.

Tính hữu hình

Các NFT được liên kết với các đối tượng trong thế giới thực vẽ nên một yếu tố hữu hình. Câu lạc bộ với tính bất biến của quyền sở hữu trên các blockchain, nó tạo ra giá trị hữu hình ngay lập tức. NFT có thể được sử dụng hiệu quả để nhấn mạnh quyền sở hữu và loại bỏ các trường hợp gian lận. Việc sử dụng thực tế NFT trong các dự án mà họ tham gia có ảnh hưởng đến giá trị của chúng.NFT giữ giá trị hữu hình là sự phù hợp hoàn hảo cho giao dịch ngắn hạn cũng như dài hạn. Một số NFT, như vé, có thể có ngày hết hạn, trong khi những NFT khác, chẳng hạn như những thứ đại diện cho bất động sản, có thể tăng giá trị hơn theo thời gian.

Khả năng tương tác

Yếu tố chính trong đề xuất giá trị NFT là khả năng tương tác, tức là khả năng sử dụng các mã thông báo trong các ứng dụng khác nhau. Ví dụ: nếu cùng một loại vũ khí có thể được sử dụng trong các trò chơi khác nhau, thì sẽ có nhiều cơ hội tích lũy giá trị mã thông báo hơn. Cách thức hoạt động của các mã thông báo nonfungible trên các blockchain khác nhau sẽ giúp các giao dịch trở nên đơn giản hơn.Tuy nhiên, thật khó để nhận ra khả năng tương tác vì các nhà phát triển phải xây dựng một mạng lưới ứng dụng rộng lớn mà các mã thông báo có thể được sử dụng. Một tập hợp các trường hợp sử dụng hấp dẫn giúp truyền khả năng tương tác của NFT. Một chiến lược khác mà các nhà phát triển có thể làm theo là phát triển quan hệ đối tác với các dự án khác để mang lại lợi ích cho những người sở hữu mã thông báo của họ.

Khi gặp bất kỳ người hoặc dự án nào lần đầu tiên, có xu hướng tự nhiên là lấy tín hiệu từ những người xung quanh dự án. Chứng minh xã hội cho biết mọi người nói chung nghĩ gì về dự án và giúp đưa ra quyết định.

Lịch sử sở hữu

Danh tính của tổ chức phát hành và chủ sở hữu trước đây của NFT có ảnh hưởng đến giá trị của nó. Các mã thông báo do những người nổi tiếng hoặc tổ chức công ty tạo ra được hưởng lợi từ giá trị lịch sử sở hữu cao. Bạn có thể nâng cao đề xuất giá trị NFT bằng cách làm việc song song với những người hoặc doanh nghiệp có giá trị thương hiệu mạnh để phát hành NFT.Bán lại các NFT trước đây do những người có ảnh hưởng nắm giữ là một cách khác để đạt được sức hút. Thị trường và người bán có thể giúp người mua tìm thông tin về chủ sở hữu trước đây của NFT bằng cách cung cấp giao diện theo dõi đơn giản. Làm nổi bật địa chỉ của các nhà đầu tư đã mang về nhà một lượng lớn từ giao dịch NFT sẽ giúp người mua có được những hiểu biết có giá trị.

Phí bảo hiểm thanh khoản

NFT có tính thanh khoản cao cũng mang lại giá trị cao hơn. Thị trường thứ cấp cung cấp một địa điểm để giao dịch các NFT tiêu chuẩn ERC hoặc BSC một cách dễ dàng, ngay lập tức cho phép người mua tiếp cận. Các nhà giao dịch thích đặt tiền của họ vào các danh mục NFT với khối lượng giao dịch cao vì tính thanh khoản cao hơn giúp họ thu lợi nhuận một cách dễ dàng. NFT có tính thanh khoản cao có khả năng giữ nguyên giá trị của nó ngay cả trong trường hợp nền tảng liên quan bị đóng.Kinh tế học mã thông báo nhấn mạnh sự tương tác ngày càng tăng và sau đó, tính thanh khoản sẽ thúc đẩy đề xuất giá trị NFT tăng lên. Một hệ thống tích hợp giúp giảm giá NFT do không hoạt động trong thời gian dài và khuyến khích các tài sản cạnh tranh có thể giúp xây dựng một thị trường vững mạnh. Khi thị trường NFT phát triển, các hệ thống sẽ ra đời để hỗ trợ tính thanh khoản của tài sản.

Đầu cơ

Có những thời điểm khi đầu cơ trở thành chất xúc tác đằng sau sự tăng giá, chẳng hạn, giá CryptoKitty # 18 đã trượt từ 9 ETH xuống 253 ETH chỉ trong ba ngày vào tháng 12 năm 2017. Trong khi một luồng tư tưởng phản đối đầu cơ là một trong những động lực của định giá, suy đoán đến với con người một cách tự nhiên và không thể bị loại bỏ trên thực tế.Ngay cả trong hệ thống tài chính thông thường, các công cụ như các công cụ phái sinh dựa trên sự đầu cơ. Trong bối cảnh này, việc đầu cơ trở thành một thành phần quan trọng của hệ sinh thái NFT không phải là một điều ngạc nhiên. Biểu đồ hiệu suất giá của các mặt hàng NFT, những thay đổi trong tài sản nằm bên dưới các dự án và thậm chí các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát trực tiếp của bạn có thể thúc đẩy đầu cơ và thúc đẩy giá của NFT.

Thay đổi liên tục trong hệ sinh thái NFT

NFTs là một hệ sinh thái non trẻ đang trải qua quá trình phát triển liên tục. Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá trị của NFT đang phát triển nhanh chóng và để tăng độ chính xác, bạn cần phải tính đến tất cả chúng. Hơn nữa, giá trị nói chung là một khái niệm chủ quan, mặc dù bạn có thể tranh luận rằng cuộc thảo luận là về giá trị nội tại. Trong trường hợp này, việc giải quyết cách bạn xác định giá trị NFT trong tương lai thậm chí còn trở nên khó khăn hơn.Vì NFT là một loại tài sản có khả năng vô tận, chúng ta có thể yên tâm giả định rằng tính linh hoạt của chúng sẽ phát triển đều đặn và các cơ hội sinh lợi sẽ có sẵn trong các danh mục phụ khác nhau. Số lượng các trường hợp sử dụng NFT đã tăng lên với tốc độ nhanh chóng. Giờ đây, NFT có thể được sử dụng trong các ứng dụng như phân phối vé để đảm bảo quyền biểu quyết.

Trong khi khám phá công cụ ước tính giá trị NFT, bạn chỉ cần lưu ý rằng tất cả những thứ tỏa sáng không phải là kim cương. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và tính đến đầy đủ các yếu tố khi đi đến quyết định. Vào thời điểm mà tất cả các loại thị trường NFT đang xuất hiện, từ các nền tảng bao gồm tất cả các nền tảng như OpenSea đến các thị trường ngách như Real Nifty, việc thẩm định và đưa ra quyết định sáng suốt trở nên đặc biệt quan trọng.