Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 57 : 11
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,917 VNĐ

23,917 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Lần đầu tiên, Bitcoin vượt qua mức 68.000 đô la khi Ethereum cũng thiết lập mức cao kỷ lục

Tổng vốn hóa thị trường của các đồng coin đạt gần mốc 3 tỷ nghìn đô la.

Đồng tiền lâu đời nhất – Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mốc 68.000 đô la vào thứ 2, đạt 68.382,60 đô la.

Kể từ đầu tháng 10, các thị trường đã ở chế độ tăng giá, vì thị trường tiền điện tử đã tăng thêm gần 1 nghìn tỷ đô la trong tổng giá trị chỉ trong vòng 1 tháng. Vào thời điểm viết bài, theo nguồn dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt gần 3 nghìn tỷ đô la.

Như báo cáo của CoinDesk, Bitcoin được nhiều nhà đầu tư đánh giá như kho lưu trữ tài sản có giá trị khiến cho đồng coin trở thành thiên đường khi xuất hiện tình trạng lạm phát gia tăng. Cùng với đó, nguồn dữ liệu từ Glassnode cho thấy số lượng ví có số dư trên 0 Bitcoin đã trở lại mức gần 39 triệu, con số này gần với mức kỷ lục tháng 5 là 38,7 triệu.

Đồng thời, trong báo cáo đầu tuần của mình vào thứ 2, Glassnode cho rằng số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch ngày càng giảm, trong khi hashrate khai thác Bitcoin – thước đo sức mạnh được sử dụng để bảo mật chuỗi khối BTC có thể sẽ trở lại mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm nay, sau khi đã lao dốc vào tháng 7 do cuộc đàn áp khai thác BTC của Trung Quốc.

Thứ 3, khoảng 5 giờ sáng theo giờ UTC, Bitcoin tăng trên 68.000 đô la.Tiền điện tử lớn thứ 2 theo mức vốn hóa thị trường – Ethereum đạt mức 4.823,95 đô la, đây cũng mức giá cao nhất thời đại của đồng coin này.

Sự gia tăng của ETH xuất hiện khi các báo cáo cho thấy mạng ETH đã đốt cháy nhiều ETH hơn số lượng đã phát hành, sau khi nâng cấp hard fork ở London, Ethereum giới thiệu cơ chế đốt phần lớn giao dịch, được tính bằng ETH thay vì gửi chúng cho thợ đào. Ở đây, đốt cháy có nghĩa là ETH vĩnh viễn bị loại bỏ khỏi nguồn cung cấp tuần hoàn.

Những lo ngại về phía giao dịch cao và khả năng mở rộng của chuỗi khối Ethereum tiếp tục chuyển sự chú ý của thị trường sang các mã thông báo thay thế ETH, gồm có polkadot (DOT), solana (SOL), avalanche (AVAX) và terra (LUNA).

Dữ liệu từ công ty blockchain – Kaiko cho thấy ETH đang mất thị phần vào các tay blockchain lớp 1 khác kể từ đầu năm 2021, khi khối lượng giao dịch của ETH trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất – Binance đã giảm xuống 42% từ mức 76%, khối lượng bị mất chuyển sang các mã thông báo lớp 1 khác.

Ngày 8 tháng 11, Kaiko viết trong bản tin của mình: “Gần đây, sự nhiệt tình của các mã thông báo không thể thay thế đã tạo ra phí giao dịch cao tại chuỗi khối ETH, làm cho các mạng thay thế giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng sao cho hấp dẫn hơn”.

Biểu đồ ETH-BTC trỏ đến vị trí lãnh đạo Ether

Có thể, Ether sẽ dẫn đầu so với Bitcoin vào cuối năm, một nhà phân tích có nhiều kinh nghiệm cho biết.

Dường như Bitcoin đang kéo thị trường rộng lớn ngày càng lên cao hơn thì Ethereum có thể sẽ dẫn đầu trong vài ngày tới.

Biểu đồ hàng tuần của ETH-BTC đã hiển thị một cờ hiệu tăng giá, một mô hình kỹ thuật được đánh dấu bằng cách hội tụ các đường xu hướng với nhau, cho thấy sự tiếp xúc sắp xảy ra của tỷ lệ ETH-BTC thay đổi từ mức 0,023 đến 0,08 được thấy từ đầu năm nay.

Động thái trên đường xu hướng trên sẽ cho thấy sự thay đổi vị trí dẫn đầu hoặc bứt phá của Ethereum trên thị trường.

Nhà giao dịch tiền điện tử cấp cao tại Crypto Finance AG - Daniel Kukan, có trụ sở tại Thụy Sĩ đã nói với CoinDesk trong cuộc trò chuyện trên Telegram: “Nó giống như cờ hiệu tăng giá. Tôi tin rằng ETH có thể dẫn đầu vào cuối năm nay so với BTC”.

Daniel Kukan nói thêm: “Chúng tôi thấy được mức 0,08 trong thời gian tới”. Cụ thể, tại thời điểm viết bài, tỷ lệ này giao dịch gần 0,0705.Cờ hiệu tăng giá được hình thành khi xuất hiện động thái cao hơn lúc đầu được theo sau phạm vi giá thu hẹp ở giai đoạn hợp nhất. Sự hợp nhất này sẽ được giải quyết ở phía cao hơn, nó cho phép kéo dài đợt tăng giá.

Nếu như quá trình hợp nhất kết thúc bằng sự phá vỡ đi xuống thì mô hình sẽ bị phủ định. Dòng chảy gần đây trên thị trường giao ngay và thị trường quyền chọn sẽ hỗ trợ trường hợp tăng giá của ETH.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức cao nhất 68.200 đô la trong khi Ethereum đổi chủ ở mức 4.800 đô la.

Nhà giao dịch không kê đơn B2C2 Nhật Bản và giám đốc rủi ro tại nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử - Adam Farthing cho biết trong ghi chú hàng tuần: “ETH được kéo lên mức cao nhất thời đại 4.740 đô la nhưng thực sự BTC đã thúc đẩy động thái này”.

So với năm ngoái, quỹ tiền điện tử thổi vào YTD cao hơn đáng kể

Tổng tài sản được quản lý đạt mức cao nhất thời đại là 80 tỷ đô la.

Các sản phẩm tiền điện tử đã chứng kiến dòng vốn đầu tư tổng cộng 174 triệu đô la vào tuần trước, nâng dòng vốn đầu tư (YTD) tính đến thời điểm hiện tại lên 8,9 tỷ đô la. Đây là mức tăng đáng kể so với 6,7 tỷ đô la được bơm vào quỹ năm 2020.

AUM – Tổng tài sản được quản lý cũng đạt mức cao nhất thời đại là 80 tỷ đô la, trong đó, dẫn đầu bảng xếp hạng là BTC gần 53 tỷ đô la và ETH gần 20 tỷ đô la, theo dữ liệu của CoinShares.

Vào tuần trước, dòng tiền Bitcoin đạt tổng cộng 95 triệu đô la so với kỷ lục từ đầu năm đến nay là 6,4 tỷ đô la được đầu tư vào tiền điện tử lớn nhất.

Với sự kiện gần đây trong ngành tài sản kỹ thuật số, mức cao mới này sẽ không tạo ra các ngạc nhiên vì đầu tư vào tiền điện tử ngày càng phổ biến hơn. Đầu tuần, cựu Giám đốc điều hành Citigroup Vikram Pandit nói rằng, trong những năm tới, mọi ngân hàng và mọi công ty chứng khoán sẽ đều nghĩ đến việc giao dịch tiền điện tử.Tâm lý vẫn đang rất tích cực đối với Ethereum. Các quỹ tập trung vào tiền điện tử ETH đã chứng kiến dòng tiền vào tuần trước đạt mức 31 triệu đô la. Báo cáo cho biết: “Thị phần của ETH đã giảm trong vài tháng gần đây so sự thống trị của BTC, nhưng sự kết hợp gần đây giữa dòng tiền vào và hiệu suất giá tích cực đã khiến cho AUM tăng lên”.

Trong khi đó, các altcoin khác liên quan đến blockchain vẫn phổ biến. Polkadot’s DOT tạo ra 9,6 triệu đô la và dòng vốn hàng tuần được ghi nhận. Cardano’s ADA và Solana’s SOL thu hút lần lượt 5 triệu đô la và 8,5 triệu đô la.

Thêm đồng xu khác nổi bật trong tuần trước là TRON, liên kết với nền tảng kỹ thuật số tập trung vào việc lưu trữ các ứng dụng giải trí có dòng vốn là 22 triệu đô la. Theo dữ liệu của CoinShares, TRON là đồng tiền lớn thứ 8 tính theo tài sản được quản lý.