Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 42 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,328 VNĐ

26,328 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

Liệu TRX có đảo ngược xu hướng sau những cập nhật mới?

TRON đã công bố các điểm nổi bật hàng tuần trong ngày 25 tháng 2, trong đó đề cập đến những phát triển đáng chú ý trong hệ sinh thái trong 7 ngày qua. Bản cập nhật quan trọng liên quan đến quỹ phát triển AI được công bố trước đó. Hơn nữa, TRON Academy cũng công bố quan hệ đối tác với BostonHacks vào tuần trước. Ngoài ra, Justin Sun - người sáng lập TRON, đăng tweet trong đó ông đề cập các quy định được đề xuất của Hồng Kông đối với giao dịch tài sản ảo có tác động lớn đến TRON và chuỗi khối hưởng lợi từ đó. Theo dòng tweet, TRON nổi bật so với các tài sản ảo khác nhờ khả năng đáp ứng các yêu cầu của các quy định mới, để cải thiện sự bảo vệ nhà đầu tư và tính minh bạch trên thị trường tài. Justin Sun nói thêm, với tư cách là nền tảng blockchain với các tính năng sáng tạo và tiềm năng tăng trưởng, TRON được coi là tài sản ảo có giá trị để phát triển ở Hồng Kông.

Mặc dù Justin Sun kỳ vọng TRON đạt đến tầm cao mới trong những năm tới, nhưng kịch bản ngắn hạn sẽ khác, vì số liệu chống lại TRX và hành động giá của nó cũng vậy. 

Dữ liệu của CoinMarketCap tiết lộ, giá của TRX giảm 2,5% trong 7 ngày qua và tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 0,06859 đô la với vốn hóa thị trường hơn 6,28 tỷ đô la. Hoạt động phát triển của TRX cũng giảm, đây là tín hiệu tiêu cực. Tâm lý tiêu cực xung quanh TRX tăng vọt, phản ánh sự kém tin tưởng của các nhà đầu tư.

Sau khi có nhu cầu trên thị trường phái sinh, mọi thứ thay đổi vào ngày 25 tháng 2 khi tỷ lệ tài trợ Binance của TRX giảm xuống.Nguồn: Santiment

Theo LunarCrush, tâm lý lạc quan của TRX giảm 8% vào tuần trước, cho thấy giá của nó giảm hơn nữa. Mặc dù các số liệu đều âm, nhưng Điểm số Galaxy đã tăng đáng kể trong vài ngày qua, đây là tín hiệu tăng giá lớn.Nguồn: LunarCrush

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày cho thấy phe bò giành được lợi thế trên thị trường, làm tăng cơ hội tăng giá trong vài ngày tới. Chẳng hạn, Chỉ số RSI của TRX ghi nhận mức tăng và đang tiến xa hơn từ vùng trung lập. Ngoài ra, CMF cũng theo xu hướng tương tự, có vẻ là tăng giá.

Ngoài ra, Dải băng EMA tiết lộ phe bò có ưu thế hơn, vì EMA - 20 cao hơn nhiều so với EMA- 55. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đưa ra những lý do đáng lo ngại khi nó cho thấy sự giao nhau ở xu hướng giảm. Nguồn: TradingView

Tron tự hào về các số liệu, liệu có nhiều hơn những gì bạn thấy không?

Trong tuần qua, Tron chứng kiến ​​khá nhiều cải tiến trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, số liệu địa chỉ hoạt động không đưa ra một con số ấn tượng.

Theo dữ liệu TRONSCAN cung cấp, các địa chỉ hoạt động trên mạng đã bị từ chối. Trong tháng qua, nó giảm từ 3,3 triệu xuống còn 1,86 triệu. Không còn nghi ngờ gì nữa, sự suy giảm hoạt động có thể gây hại cho mạng về lâu dài.Nguồn: TRONSCAN

Một trong những lý do sau sự suy giảm hoạt động của Tron là do sự quan tâm ngày càng giảm đối với các dApp của nó.

Theo DappRadar, hoạt động tổng thể của dApp phổ biến trên Tron đã đi xuống.

Số lượng ví đang hoạt động trên SunSwap giảm 3,39% trong tuần trước. Đối với Bridgers và TransitSwap, mức giảm lần lượt là 34% và 3,04%.

Sự sụt giảm hoạt động này ảnh hưởng đến khối lượng và giao dịch của SunSwaps. Trong 24 giờ qua, số lượng giao dịch trên SunSwap giảm 39% và khối lượng của nó giảm 63,73%.Nguồn: Radar Dapp

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm trong hoạt động dApp, TVL của Tron vẫn tiếp tục tăng. Trong tháng trước, nó tăng từ 4,27 tỷ lên 5,25 tỷ theo dữ liệu DefiLlama cung cấp.

Mặt khác, trong tuần qua, các tài khoản mới trên mạng cũng đã được thêm vào. Tuy nhiên, bất chấp điều này, những người đặt cược vẫn mất hứng thú với Tron.

Trong 7 ngày qua, số lượng người đặt cược trên mạng giảm 4,57%. Điều này khiến số lượng người đặt cược giảm xuống còn 342.544.Nguồn: Staking Rewards

Một chỉ số khác cho thấy sự quan tâm giảm đối với mạng Tron là sự sụt giảm trong các giao dịch NFT. Theo dữ liệu Santiment, số lượng giao dịch NFT trên mạng giảm đáng kể.

Tất cả những sự kiện này ảnh hưởng đến khối lượng của Tron, khối lượng giảm đáng kể trong tháng qua.

Bất chấp những yếu tố này, cá voi vẫn mua TRX. Điều này được thể hiện bằng tỷ lệ ngày càng tăng của các địa chỉ lớn đang nắm giữ đồng tiền này.Nguồn: Santiment

Tóm lại, dù Tron đã cố gắng thể hiện sự tăng trưởng về TVL, nhưng hoạt động suy giảm gây ra sự cố cho mạng trong thời gian dài.

Cần phải có những cải tiến trên NFT và dApp để vượt qua những thách thức mà mạng đang phải đối mặt.

Burnished TRON có vẻ được thiết lập mở rộng quy mô lên tầm cao mới - Đây là lý do tại sao

TRON đã chia sẻ báo cáo về những phát triển của mạng diễn ra trong tuần trước. Một điểm nổi bật là số lượng token bị cháy tăng mạnh, vượt qua 15 tỷ. Điều này gây áp lực giảm phát mạnh mẽ lên giá TRX trong những ngày tới.Một tin tức quan trọng khác là thông báo của Binance họ đang nghiên cứu giải pháp để giảm phí rút token TRX trên sàn giao dịch.

Dữ liệu CoinMarketCap cho thấy những phát triển này có tác động tích cực đến giá của TRX khi nó tăng 12% trong tuần qua.

Hoạt động ghi đĩa trên mạng tăng cường trong vài tuần qua. Theo dữ liệu Tronscan, số lượng mã thông báo bị đốt cháy tăng 60% so với tháng trước.

Với số lượng mã thông báo mới được tạo không thay đổi, tỷ lệ phát hành ròng cùng sự khác biệt về số lượng mã thông báo được tạo và mã thông báo bị đốt cháy, còn giảm hơn nữa.  Nguồn: Tronscan

Tỷ lệ phát hành giảm làm cho mã thông báo trở nên khan hiếm, điều này thúc đẩy nhu cầu của nó trên thị trường, dẫn đến đà tăng giá. Trong 3 tháng qua, khoảng 600 triệu mã thông báo TRX được chuyển ra khỏi lưu thông.

Chà, đồng tiền này cũng chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng trong hoạt động DeFi của nó. Theo DeFiLlama, tổng giá trị bị khóa của chuỗi tăng 35% so với tháng trước.

TVL tăng trở lại mức trước FTX, đảo ngược các khoản lỗ mà nó phải gánh chịu từ khi dịch bệnh lây lan ra thị trường.Nguồn: DeFiLlama

TRX đã chứng kiến ​​ bước nhảy vọt trong hoạt động phát triển của mình, điều này báo hiệu các bản nâng cấp và cải tiến mới đáp ứng thời hạn của chúng. Mặc dù vậy, tâm lý đã giảm xuống, chuyển sang lãnh thổ tiêu cực.

Ngày 18 tháng 2, Khối lượng giao dịch tăng trở lại sau khi giảm mạnh. Tuy nhiên, khối lượng tăng lên nếu TRX tiếp tục cho thấy con số đầy hứa hẹn khi có liên quan đến hoạt động đốt tiền của nó.

Biểu đồ hàng ngày của TRX đang lạc quan. Vào thời điểm này, nó phải đối mặt với mức kháng cự 0,07108 đô la. Mức này không bị vi phạm trong 8 tháng qua. Việc vượt qua mức kháng cự này củng cố triển vọng tăng giá cho TRX.

Chỉ số RSI duy trì trên mức 50 trung tính trong suốt những tháng qua, đang nhích về vùng quá mua. Điều này cho thấy áp lực mua sẽ tăng lên.

Khối lượng cân bằng OBV di chuyển theo quỹ đạo tăng từ đầu tháng 2, cho thấy có dòng vốn chảy vào thị trường.Nguồn: Trading View

Liệu việc tăng cường áp dụng TRON sẽ thúc đẩy sự phát triển mạng lưới trong năm 2023?

TRON đã và đang đẩy mạnh trò chơi về hoạt động đốt, điều này chứng tỏ đặc tính giảm phát của nó. Con số này tăng lên nhiều kể từ năm 2022 và hơn 600 mã thông báo TRX bị xóa khỏi nguồn cung lưu thông trong 3 tháng qua. TRON chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh trong vài tháng qua trong nhiều lĩnh vực, gồm cả việc áp dụng. Để làm rõ bức tranh, TRON được chấp nhận như đấu thầu hợp pháp ở hai quốc gia, điều này hứa hẹn cho blockchain. 

Số lượng tài khoản của TRON cũng tăng lên và gần đây vượt quá 143 triệu, càng chứng tỏ việc áp dụng ngày càng tăng của nó. Ngoài ra, tổng số giao dịch trên TRX cũng vượt quá 49 triệu, đã phản ánh mức độ sử dụng mạng cao hơn. 

Khai thác động lực của không gian tiền điện tử ở Trung Quốc, ngày 20 tháng 2, người sáng lập TRON, Justin Sun, đăng dòng tweet đề cập đến các điểm mạnh của mạng, thúc đẩy tăng trưởng. 

Chẳng hạn, ông đề cập, các nhà phát triển, cộng đồng và người dùng của TRX đều có trụ sở tại Trung Quốc và Hồng Kông, đã giúp xây dựng niềm tin và sự quen thuộc với các nhà đầu tư Trung Quốc, những người chọn sáng kiến ​​có sự hiện diện mạnh mẽ tại địa phương.Ngoài ra, TRX cũng trở nên phổ biến ở Hồng Kông và hợp tác với các công ty niêm yết công khai ở Hồng Kông trong thời gian gần đây. Thú vị, Huobi đã thông báo, họ đang xin giấy phép giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông và Sun đề cập rằng sự hợp tác của họ với Huobi giúp thúc đẩy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số tại Hồng Kông và Trung Quốc. 

Giống như các loại tiền điện tử khác, năm 2023 mang lại tin tốt cho TRON, khi giá tăng đáng kể nhờ xu hướng tăng giá của thị trường. Theo CoinMarketCap, TRX tăng 8% trong tuần trước với vốn hóa thị trường hơn 6,5 tỷ đô la. Biểu đồ Santiment tiết lộ, các chỉ số khác cũng tích cực đối với TRX trong 30 ngày qua. 

Cụ thể: cùng với giá, khối lượng của TRX cũng tăng lên, điều này hợp pháp hóa xu hướng tăng. Hoạt động phát triển của TRX tăng lên trong vài tuần qua, đây là tín hiệu lạc quan cho mạng lưới. Thêm vào đó, ngành công nghiệp tiền điện tử tin tưởng vào TRX, vì tâm lý tích cực đã tăng vọt khá nhiều lần. 

Mặc dù có một tháng thoải mái, nhưng mọi thứ sẽ sớm thay đổi khi dữ liệu CryptoQuant tiết lộ, tại thời điểm viết bài, chỉ số ngẫu nhiên của TRX đứng ở vị trí mua quá mức, điều này dẫn đến sự đảo ngược xu hướng.Nguồn: Santiment

>> Đọc thêm tin tức về cập nhật mới của TRON: Tron có cập nhật mới - Liệu đà phục hồi có diễn ra?