Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 20 : 48 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,040 VNĐ

26,040 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,669 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 7,599 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 7,669 22-06-2024 20:01:05

Litecoin (LTC) là gì? Nhận định xu hướng phát triển của Litecoin năm 2021

Trong xu hướng thị trường tài chính liên tục cập nhật và biến động các đơn vị tiền ảo đang ngày càng “cạnh tranh” trước những tham vọng cung - cầu của vô số người dùng trên thế giới.

 

Không chỉ tồn tại “ông vua” của làng thị trường điện tử - Bitcoin, Litecoin đang được định hướng trở thành một trong những đồng tiền có giá trị tham vọng lớn trong tương lai. Không lan man thêm nữa, để tìm hiểu rõ hơn về đồng tiền đang có bước tăng giá và phát triển vượt bậc trong quý 1 năm 2021 - Litecoin, hãy theo dõi nội dung ngay dưới đây nhé!

 

Tại thời điểm viết bài, Litecoin (LTC) có giá là 282.69USD/ LTC( tăng 6.17% so với 24h trước), khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 6,541,957,556 USD.
Giá Thấp 7 ngày / Cao 7 ngày: $220.11/ $284.32
Xếp thứ hạng #9 trên CoinMarketCap
Vốn hóa thị trường là 18,835,173,843 đô la.
Lượng cung lưu hành là 66.752.415 LTC đồng coin.

 

Tìm Hiểu Litecoin Là Gì

Litecoin là một trong những đồng tiền điện tử nổi tiếng có rất nhiều người quan tâm với giá trị ngang hàng, sở hữu mô hình hoạt động chính thức vững vàng và chi phí giao dịch hợp lý.

 

Litecon đặc biệt còn được biết đến với hình thức dự án được thiết lập phần mềm mã nguồn mở cũng như đã hoàn tất việc cấp giấy phép MIT/X11, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn còn một số hạn chế nhất định vẫn còn tồn đọng.

 

Về mặt bằng chung, Litecoin được nhận xét về tính đa năng trong kỹ thuật khá giống và có nhiều nét tương đồng so với ông lớn là Bitcoin. Trong lịch sử, Litecoin được thành lập vào tháng 10 năm 2017 với đến 84 triệu LTC được cung ứng theo hệ thuật toán Scrypt. 

 

Dưới đây là một số phân tích về ưu điểm và nhược điểm như sau:
- Ưu điểm: tốc độ thanh toán đứng hàng top trên toàn cầu, khi mua bán trực tuyến không cần phải dùng thẻ tín dụng hay tiền mặt, đa dạng về vốn rót vào đầu tư tiền ảo
- Nhược điểm: phân bố thực sự chưa đồng đều, thị trường vẫn tồn tại nhiều rủi ro và thị trường với giá cả biến động không đồng đều

 

 

Thị Trường Của Litecoin

Cho đến thời điểm bài viết này được cập nhật, Litecoin có giá 264.38 USD/1 đơn vị, trong đó có số vốn hóa thị trường lên đến gần 18 tỷ USD và thanh khoản trong 24h là trên 6 tỷ USD.

 

Nhà sáng lập của Litecoin - Charlie Lee đã từng có ý kiến rằng giá trị của Litecoin đã ngang hàng so với vàng và đang có nhiều sự phát triển đột phá. Đặc biệt hơn khi xét về số vốn hóa thị trường thuộc top 10 khá vững vàng với cơ chế bộ máy hoạt động ổn định trong thanh toán trực tuyến.

 

Cũng tương tự như cách thức của ví điện tử quốc tế Paypal, Litecoin cho phép người dùng chuyển tiền qua lại với nhau với đơn vị tiền tệ nội bộ riêng biệt và được giới chuyên gia nhận định thuộc 1 trong 5 loại tiền ảo mạnh mẽ và quan trọng nhất trên sàn tại thời điểm này.

 

Litecoin Dùng Để Làm Gì

Trước mặt bằng thị trường đang có nhiều yếu tố khủng hoảng nổ ra càng nhiều nên việc yêu cầu một loại tiền đáng tin cậy ngang bằng giá trị để sử dụng là điều cấp thiết.

 

Không những vậy với một số nước có nền kinh tế thường xuyên xảy ra làm phát càng khiến người dân lo lắng, điêu đứng về tài sản lưu động nên không còn lạ lẫm nếu nhiều người tìm đến tiền điện tử - một công cụ, phương tiện để thực hiện giao dịch thương mại thông thường hàng ngày.

 

Chính bởi sự khan hiếm và số lượng giới hạn nên đối với các đồng tiền điện tử nói chung cũng như Litecoin nói riêng sẽ giảm thiểu tình trạng lạm phát về kinh tế. Tuy nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội và mang giá trị tương lai vô cùng đáng ngạc nhiên nhưng hiện nay song song với những người ủng hộ sử dụng đưa đồng tiền ngang giá vào sử dụng trong hoạt động thương mại thì cũng có không ít người phản đối và cho rằng đó là thách thức hiện tại Litecoin.

 

 

Cách Khai Thác Litecoin

Cách kiếm và khai thác Litecoin được chia thành 2 loai chính như sau:

 

Đào Coin: Đào Litecoin với người khai thác đầu tiên khi thực hiện xác minh có thể lên đến 50 Litecoin. Không những vậy việc đào Litecoin truyền thống có thể thực hiện trên các phương tiện thông dụng mà không cần tốn chi phí xây dựng hệ thống tối tân lúc ban đầu.

 

Sở hữu Litecoin Và Bán Ra Khi Được Giá: Vào thời điểm khi Litecoin mới ra mắt và được so sánh với người anh cả là Bitcoin, ngoài được biết tới cách đào coin thông thường việc sở hữu Litecoin và lưu trữ tới thời điểm được ra và quyết định bán ra cũng là một trong những hình thức thu lợi nhuận của người đầu tư.

 

Đối với việc cân nhắc sở hữu và lưu trữ Litecoin, bạn có thể tham khảo các sàn thương mại uy tín với những ưu đãi, chi phí giao dịch cũng như đặc tính để đưa ra các quyết định giao dịch mua bán tiền điện tử trên các sàn được phù hợp.

 

Dự Đoán Sự Phát Triển Trong Tương Lai Của Litecoin

Trong đà phát triển theo như quý 1 của năm 2021, Litecoin đang phát triển để trở thành một đồng tiền cấp tiến với lượng tăng trưởng lên đến 200% trên một năm. Cũng như sự tăng trưởng ngày càng chóng mặt nên vị trí của Litecoin đang dần được khẳng định trên bảng xếp hạng các đồng coin đáng được đầu tư trong thị trường thương mại điện tử hiện nay.

 

Tuy nhiên nếu tỷ giá của Litecoin tiếp tục tăng cũng như mật độ giao dịch của Litecoin cũng theo chiều hướng đi lên thì ngoài việc đây là một tín hiệu đáng mừng thì cũng cần có góc nhìn tổng quan xem xét về những vấn đề có thể phát sinh sau đó.