Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 01 : 52 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,339 VNĐ

26,339 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

Mặc Dù Down Hơn 8K USD Nhưng Các Chuyện Gia Vẫn Lạc QuanBitcoin có thể đạt 83K USD Trước Sự Kiện Halving

NHÀ PHÂN TÍCH KEVIN SVENSON DỰ ĐOÁN BITCOIN ĐẠT 83K USDKevin Svenson, một nhà phân tích tiền điện tử và nhà giao dịch chuyên nghiệp, cho rằng Bitcoin (BTC) có thể đạt mức cao mới mọi thời đại trên 80.000 USD trước sự kiện halving sắp tới.

Theo Svenson, khi Bitcoin bước vào giai đoạn thứ tư của mô hình đường cong parabol hiện tại, sự biến động được dự đoán sẽ tăng lên. Mô hình này thường thể hiện cấu trúc giống như cầu thang với bốn cấp độ, trong đó giá có xu hướng tạm dừng và dao động trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Nhiều nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ tham gia thị trường với dự đoán về sự xuất hiện này.

Tuy nhiên, Svenson cũng cảnh báo về những rủi ro ngắn hạn tiềm ẩn sau halving. Ông nhấn mạnh khả năng xảy ra một đợt bán tháo đáng kể sau đợt halving tháng 4, có khả năng khiến Bitcoin nhanh chóng giảm xuống dưới mức đỉnh trước đó trước khi thiết lập vùng tích lũy mới.

BTC đạt 83.000 USD?

Bằng cách sử dụng các công cụ mở rộng và thoái lui Fibonacci để phân tích kỹ thuật, Svenson đề xuất mục tiêu giá tiềm năng là 83.000 USD cho Bitcoin.

Hơn nữa, anh ấy dự đoán mức thoái lui xuống khoảng 48.000 – 49.000 đô la trước khi tiếp tục quỹ đạo đi lên của nó.

Tuy nhiên, Svenson cảnh báo rằng Bitcoin có thể gặp phải áp lực giảm giá sau đợt halving tháng 4 theo lịch trình. Nhà phân tích giải thích: “Sau khi halving xảy ra, chúng ta có thể chứng kiến một sự kiện ‘bán tin tức’ quan trọng, có khả năng đẩy giá xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại”.

Svenson cũng nhấn mạnh khả năng thị trường quay đầu và sự xuất hiện của vùng tích lũy dưới mức đỉnh trước một đợt tăng giá khác.

Nhấn mạnh tâm lý lạc quan dẫn đến sự kiện halving, nhà phân tích cho rằng nhiều nhà đầu tư có thể tìm cách mua Bitcoin trước sự kiện, có thể đẩy giá lên các kỷ lục mới.

Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng hoạt động mua hàng gia tăng có thể tạm thời hạn chế tăng trưởng.

Quỹ đạo giá của Bitcoin sau halving Bitcoin

Sự kiện giảm một nửa Bitcoin, một thời điểm quan trọng trong thị trường tiền điện tử, cũng có thể có ý nghĩa đối với các altcoin.

Khi halving làm giảm phần thưởng mà người khai thác nhận được khi xác thực các giao dịch trên mạng Bitcoin, hậu quả của nó sẽ vang dội trên toàn bộ thị trường tiền điện tử, gây ảnh hưởng đến cả giá Bitcoin và altcoin.

Vào tháng 11 năm 2023, “Sói trên mọi đường phố” Scott Melker đã đồng tình với dự đoán của Ngân hàng Standard Chartered về việc Bitcoin (BTC) sẽ đạt 100.000 USD vào cuối năm 2024. Dự báo này được thúc đẩy bởi sự chấp thuận của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay có trụ sở tại Hoa Kỳ và đợt halving sắp tới sự kiện.

Ngân hàng Standard Chartered duy trì dự báo tháng 4, khẳng định rằng Bitcoin (BTC) thực sự sẽ đạt mốc 100.000 USD vào cuối năm 2024.

Yếu tố then chốt thúc đẩy dự báo này là sự chấp thuận của nhiều quỹ ETF Bitcoin giao ngay có trụ sở tại Hoa Kỳ trong quý đầu tiên của năm 2024. Các quỹ ETF này, có khả năng bao gồm cả BTC và ETH, được dự đoán sẽ thu hút đầu tư tổ chức đáng kể.

Ngân hàng cũng nhận thấy rằng sự thống trị thị trường của Bitcoin đã mở rộng, hiện chiếm 50% tổng vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số, tăng từ mức 45% vào tháng Tư.

Các nhà phân tích từ các nền tảng như DecenTrader, BitQuant và Bloomberg đã đưa ra dự báo giá tăng cho Bitcoin sau sự kiện halving. Các dự đoán khác nhau, từ việc vượt qua mức cao nhất trước đó đến đạt được các mục tiêu đầy tham vọng như 250.000 USD và thậm chí 500.000 USD.

Những dự đoán này dựa trên mô hình giá lịch sử, động lực thị trường và tác động lịch sử của sự kiện giảm một nửa đối với việc định giá Bitcoin, nhấn mạnh tiềm năng tăng giá đáng kể trong tương lai gần.

DOGECOIN, SHIBA INU ĐỐI MẶT SỰ SỰ GIẢM GIÁ TRONG KHI THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH

Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB), hai trong số những đồng meme lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đều đã mất giá trong 24 giờ qua.

DOGE, hiện đang xếp thứ 9 với tổng giá trị hơn 21 tỷ USD, đã giảm hơn 8% so với giá trong bối cảnh thị trường điều chỉnh rộng hơn.

Mặc dù đứng thứ 12 về khối lượng giao dịch hàng ngày, DOGE trị giá 2 tỷ USD đã được đổi chủ trong 24 giờ qua, thể hiện mức giảm 47% so với mức của ngày hôm trước.

Trong 30 ngày, giá hiện tại của Dogecoin vẫn tăng 75,8%; tuy nhiên, nó đánh dấu mức giảm mạnh 15,6% trong bảy ngày.

Hiệu suất buồn tẻ của Dogecoin xuất hiện sau khi một con cá voi bí ẩn chuyển DOGE trị giá hơn 14 triệu đô la vào Robinhood.

Shiba Inu, một loại meme phổ biến khác, cũng không khá hơn chút nào. Tại thời điểm viết bài, nó đã giảm 9,6% theo dữ liệu từ CoinGecko. Hiệu suất của đồng xu trong bảy ngày trước đó cũng ảm đạm không kém, mất hơn 26% giá trị.

Tuy nhiên, tin tức này tốt hơn cho những người nắm giữ dài hạn, khi giá SHIB hiện tại cao hơn 163% so với một tháng trước.

Theo nhà phân tích Ibrahim Ajibade của crypto.news, Shiba Inu đã chứng kiến ​​sự thay đổi đáng chú ý về nhân khẩu học của nhà đầu tư dài hạn, với số lượng trên chuỗi cho thấy đã giảm 20.000 nhà đầu tư dài hạn vào đầu tháng 3.

Với việc các nhà đầu tư dài hạn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bất kỳ loại tiền điện tử nào, việc giảm số lượng của họ có thể báo hiệu xu hướng giảm giá cho cả những người tham gia thị trường hiện tại và tương lai, dẫn đến sự sụt giảm được chứng kiến.

Bên cạnh hai đồng meme, một số đồng tiền lớn khác, bao gồm Polkadot (DOT), Toncoin (TON) và Chainlink (LINK), cũng đã chứng kiến giá của chúng giảm so với mức 24 giờ trước.

Trong số ba, DOT bị ảnh hưởng ít nhất, mất 3,8%. Hiện có giá khoảng 10 USD, đồng tiền này có vốn hóa thị trường là 13,4 tỷ USD, khiến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 13.

Mặc dù giá của nó cao hơn 10,2% so với 2 tuần trước, nhưng bảy ngày qua không hề tử tế với Polkadot, khi đồng tiền này mất 4,7% giá trị trong thời gian đó.

Hiện có giá 18,43 USD, Chainlink đã có một tháng đầy đỉnh và đáy, như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới. Giá của nó trên tất cả các khung thời gian đều chìm trong sắc đỏ, với điểm khác biệt lớn nhất là mức giảm 13,4% trong hai tuần qua.

Trong 24 giờ trước, giá LINK đã giảm 4,8%, đánh dấu khối lượng giao dịch khoảng 624 triệu USD.

Ngược lại, Toncoin đã có hai tuần tốt hơn nhiều, với mức giá tăng 30,4% trong khoảng thời gian đó.

Đồng xu này vẫn đang nắm giữ phần lớn giá trị mà nó đạt được sau thông báo của Telegram về chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo sẽ sử dụng TON.

Hiệu suất của nó trong bảy ngày qua cũng rất tích cực. Giá đã tăng hơn 225%, chủ yếu là do người đồng sáng lập Telegram, Pavel Durov, cho biết nền tảng này đang xem xét phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, TON đã giảm 8,1% do không thể vượt qua sự thu hẹp của thị trường trên diện rộng.

SOLANA DEX TĂNG VỌT ĐỂ ĐẠT KỶ LỤC 3,5 TỶ USD KHỐI LƯỢNG HÀNG NGÀY TRONG BỐI CẢNH CƠN SỐT MEME COINKhối lượng DEX hàng tuần của Solana đã vượt qua 13,3 tỷ USD vào thứ Bảy.

Yếu tố đóng góp chính cho những thành công gần đây của blockchain là cơn sốt meme coin.Khối lượng trên DEX blockchain Solana (SOL) đã đạt mức cao kỷ lục mới. Tổng khối lượng giao dịch trên Solana DEX trong một ngày đã vượt qua 3,5 tỷ USD. Sự gia tăng này phù hợp với xu hướng chung là mở rộng nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang diễn ra gần đây.

Theo DeFi Llama, khối lượng DEX hàng tuần của Solana đã vượt qua 13,3 tỷ USD vào thứ Bảy. Việc đạt được cột mốc này chứng tỏ tầm quan trọng ngày càng tăng của blockchain trong ngành tài chính phi tập trung (DeFi).

Meme Coin điên cuồng

Song song với việc mở rộng khối lượng DEX này, giá trị của một số loại tiền meme dựa trên Solana đã tăng mạnh. Tuần trước đã chứng kiến sự quan tâm và giá trị gia tăng đối với một số token, chẳng hạn như Bonk và Dogwiphat (WIF).

Giá của Book of Meme ($BOME) cũng tăng vọt kể từ khi nó được niêm yết trên nền tảng tiền điện tử của Binance, tăng gần 250%. Do đó, những phát triển này cho thấy cộng đồng tiền điện tử đang ngày càng nhận thức rõ hơn về đồng meme và khái niệm của chúng đang được xem xét rộng rãi hơn.

Yếu tố đóng góp chính cho những thành công gần đây của blockchain là cơn sốt meme coin đã bùng phát trên mạng Solana. Số lượng lớn các giao dịch mã thông báo này đã làm tăng hoạt động và tính thanh khoản tổng thể của hệ sinh thái Solana.

Những loại tiền tệ meme này không chỉ thúc đẩy khối lượng giao dịch mà còn giới thiệu các tính năng và hàng hóa của Solana tới công chúng mới. Quỹ đạo này phù hợp với xu hướng đi lên của thị trường rộng lớn hơn, bắt đầu vào tháng 3 với việc phá kỷ lục của Bitcoin và sự phổ biến bất ngờ của meme-coin.

CHƯƠNG TRÌNH NFT ODYSSEY CỦA STARBUCKS CHUẨN BỊ KẾT THÚC TRONG BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG NFT SUY THOÁIQuyết định được đưa ra vào thời điểm thị trường NFT đang trải qua giai đoạn khó khăn.

Starbucks cho biết trong phần câu hỏi thường gặp vào thứ Sáu tuần sau về việc tạm dừng.Odyssey, Chương trình NFT kéo dài hai năm của Starbucks, sẽ kết thúc vào cuối tháng. Tin tức này lần đầu tiên được chia sẻ bởi Steve Kaczynski, người đứng đầu cộng đồng của Starbucks Odyssey.

Quyết định này được đưa ra vào thời điểm thị trường NFT đang trải qua giai đoạn khó khăn, với giá giảm đáng kể trong vài tuần qua. Khi đang điều hành Starbucks Odyssey, Steve Kaczynski đã tweet vào thứ Sáu rằng tương lai của anh ấy rất đáng nghi ngờ.

Kaczynski đã đề cập:

“Starbucks đã quyết định ngừng Odyssey. Hiện tại có rất nhiều điều không chắc chắn về tương lai của tôi vì tôi vừa mất việc làm toàn thời gian, nhưng tôi đang cố gắng hết sức để nhìn vào những mặt tích cực. Tôi vô cùng biết ơn Starbucks và cơ hội mà họ đã mang đến cho tôi. Trong 15 tháng qua, tôi đã có cơ hội làm việc với một trong những thương hiệu yêu thích của tôi trên hành tinh.”Chuẩn bị cho những tiến bộ trong tương lai

Starbucks cho biết trong phần câu hỏi thường gặp vào thứ Sáu tuần sau rằng họ đã quyết định dừng sáng kiến NFT, lúc đó đang ở giai đoạn thử nghiệm, để chuẩn bị cho những tiến bộ trong tương lai khi chương trình hoàn thiện.

Tháng trước, Steve Kaczynski đã phát biểu trên podcast TechCrunch về cách các doanh nghiệp và chương trình khách hàng thân thiết vẫn có thể tìm ra những cách sáng tạo để tương tác với khán giả của họ, ngay cả khi ngành NFT đã suy thoái từ đỉnh cao.

Ông dự đoán rằng vào năm 2024, các doanh nghiệp sẽ chú trọng hơn nữa vào việc tiếp thị thương hiệu dựa vào cộng đồng bằng cách tạo ra “điểm neo thương hiệu” trong môi trường khép kín như các chương trình khuyến khích. Năm 2022, Starbucks bước vào lĩnh vực web3 với việc giới thiệu Starbucks Odyssey. Để cải thiện tương tác với khách hàng, liên doanh này đã kết hợp chương trình khách hàng thân thiết của Starbucks Rewards với NFT.

NIGERIA SEC: PHÍ ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ SẼ TĂNG GẤP 5 LẦNỦy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) đang đề xuất tăng đáng kể phí đăng ký đối với các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước.

Đề xuất sửa đổi sẽ tăng phí từ 30 triệu naira hiện tại (khoảng 18.620 USD) lên 150 triệu naira (93.000 USD). Việc điều chỉnh này là một phần trong một loạt các thay đổi được đề xuất nhằm tăng cường khung pháp lý cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

SEC cũng tìm cách cung cấp các hướng dẫn quy định rõ ràng hơn cho các dịch vụ tiền điện tử. Điều này bao gồm việc kết hợp phản hồi từ các bên liên quan trong ngành, đặc biệt là sau các cuộc thảo luận gần đây với Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN).

Các quy tắc và hướng dẫn ban đầu dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số đã được SEC Nigeria ban hành vào tháng 5 năm 2022. Tuy nhiên, vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 3 năm 2024, ủy ban đã công bố ý định sửa đổi các quy tắc này.

Theo những thay đổi được đề xuất, phí đăng ký cho các đơn vị như sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, nền tảng cung cấp tài sản kỹ thuật số và người giám sát tài sản kỹ thuật số sẽ tăng từ 100.000 naira ($62) lên 300.000 naira ($186).

Phí xử lý đăng ký cũng sẽ tăng từ 300.000 naira ($186) lên 1 triệu naira ($620), tăng 234%.

Một sửa đổi quan trọng khác bao gồm đổi tên các quy tắc. Tên sẽ thay đổi từ “Quy tắc mới về phát hành, nền tảng cung cấp và lưu ký tài sản kỹ thuật số” thành “Quy tắc về phát hành, nền tảng cung cấp, trao đổi và lưu ký tài sản kỹ thuật số”.

Mâu thuẫn ngoại giao

Trong khi đó, Tigran Gambaryan, một công dân Hoa Kỳ và là người đứng đầu nhóm điều tra tội phạm của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã bị chính quyền Nigeria giam giữ kể từ ngày 26 tháng 2 năm 2024 mà không bị buộc tội chính thức.

Các tình huống xung quanh việc bắt giữ họ đã khiến chính phủ Hoa Kỳ kêu gọi can thiệp.

Gambaryan và một đồng nghiệp được cho là đã bị dụ đến Nigeria với lý do sai trái và sau đó bị các cá nhân có vũ trang bắt giữ.

Họ đã bị giữ tại một địa điểm không được tiết lộ, hộ chiếu của họ bị tịch thu, dẫn đến suy đoán về nỗ lực có thể do chính phủ lãnh đạo nhằm đảm bảo một khoản tiền chuộc lớn từ Binance.

Việc thiếu các cáo buộc rõ ràng và việc từ chối đại diện pháp lý cho các cá nhân bị giam giữ đã dẫn đến những lời chỉ trích về tính hợp pháp của việc giam giữ họ.

Vụ việc không chỉ thách thức các chuẩn mực pháp lý quốc tế mà còn gây căng thẳng cho quan hệ ngoại giao giữa Nigeria và Mỹ, quốc gia cung cấp hơn 1 tỷ USD viện trợ nước ngoài cho Nigeria hàng năm.