Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 48 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,020 VNĐ

24,020 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

MATIC chuyển màu xanh lục. Giải mã lý do tăng trưởng của MATIC

Nền tảng mở rộng quy mô ETH phi tập trung đánh dấu cột mốc phát triển đầu tiên thông qua việc đạt được tính trung lập carbon trong tuần này. Thông qua việc đầu tư 400.000 đô la vào tín chỉ carbon, hiện tại Polygon đã tiến gần hơn tới việc trở thành tiêu cực carbon. Với các khoản tín dụng tương đương 104,794 tấn khí nhà kính, mạng lưới đã giải quyết thành công khoản nợ CO2 bắt đầu từ kusc thành lập.

Vì tin tức này, MATIC đã có phản ứng nhanh chóng. Đồng coin đã giao dịch trong khung màu xanh khi đăng ký mức tăng 2 chữ số trên biểu đồ hàng ngày. Trong 1 ngày, nó tăng hơn 24%, MATIC đã đổi chủ ở mức 0,5075 đô la ngay thời điểm này.

Mốc xanh là kết quả của bước chiến lược đã thực hiện được bởi mạng. Theo bài đăng trên blog chính thức, thành tựu này đã đến sau “tuyên ngôn xanh” của MATIC, được đưa ra giữa tháng 4. Được gắn mác là “hợp đồng thông minh”, nó là một phần trong tầm nhìn rộng lớn của mạng về sự phát triển.

Vẫn phải thừa nhận rằng vẫn còn nhiều việc phải làm, Sandeep Nailwal - Đồng sáng lập Polygon đã trích dẫn: “Thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về môi trường và ngành công nghiệp blockchain cần phải làm nhiều hơn.”

Tiền điện tử là vấn đề của cuộc tranh luận về tiêu thụ năng lượng. Dựa vào chỉ số điện Bitcoin của Cambridge thì Bitcoin đã tiêu thụ điện nhiều hơn so với Thụy Điển, Các Tiểu Bang vương quốc Ả Rập Thống Nhất và Na Uy. Thế nhưng, các cuộc tranh luận về tiêu thụ năng lượng thường bị thách thức bởi các cuộc tranh luận về yếu tố tiện ích”.

Theo một vài quan điểm nổi bật được ra ở WEF (Diễn đàn Kinh tế Thế Giới), tiêu thụ năng lượng không trở thành vấn đề đạo đức hơn là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Khi cái gì cung cấp tiện ích, nó được chấp nhận dù có mức năng lượng cao vì nó làm tăng giá trị cho xã hội. Theo báo cáo của WEF được công bố trong tháng 3 năm 2022, các trung tâm dữ liệu ở Mỹ tiêu thụ 204 TWh năng lượng mỗi năm, trong khi đó, Bitcoin sử dụng 62 TWh mỗi năm.

Bây giờ, ước tính có khoảng 300 triệu người dùng tiền điện tử và không phải tất cả họ đều sống ở các quốc gia phát triển. Nhiều năm kinh tế mới nổi như Việt Nam, Kenya, Brazil và Venezuela sử dụng tiền kỹ thuật số để tránh các chi phí của hệ thống tài chính cũ, quản lý không ổn định và các vấn đề mất giá.

Trong việc thúc đẩy sự thay đổi với các dự án thân thiện môi trường thì ngành công nghiệp tiền điện tử đang dẫn đầu. MATIC không hề đơn độc khi đi trên con đường trung hòa carbon, đây là hành động ý nghĩa đang được nhiều người thực hiện.

Tiền điện tử mã nguồn mở Filecoin có vai trò ở hiện tại và tương lai xanh hơn. “Filecoin Green” là sáng kiến ​​do Tổ chức Filecoin dẫn đầu, có mục đích là làm cho blockchain trở nên trung tính với carbon và theo thời gian là âm carbon. 

Trong khi đó, Algorand đã kỷ niệm Ngày Trái đất bằng cách trở thành blockchain tiêu cực carbon đầu tiên ở trên thế giới. Điều này đạt được nhờ vào sự hợp tác của ClimateTrade, một tổ chức chuyên giúp các công ty cải thiện hồ sơ bền vững.

KlimaDAO là tổ chức hoạt động vì khí hậu đã giúp Polygon đạt được thành tích trong thời gian gần đây. Tổ chức phi tập trung tự trị thực hiện điều này thông qua việc tạo ra mã thông báo DeFi được hỗ trợ từ các khoản bù trừ carbon ở trong thế giới thực. 

Sáng kiến ​​hàng đầu hướng tới thị trường tiền điện tử chính là “Hiệp ước khí hậu tiền điện tử”. Tập trung vào việc khử cacbon tiền điện tử, nó có hơn 200 công ty và cá nhân trong lĩnh vực tài chính và công nghệ, tiền điện tử.

Từ Valkyrie đến Filecoin và Enjin, các bên ký kết cam kết công khai để đạt được mức phát thải ròng vào năm 2030. 

Giải mã lý do của sự tăng vọt của MATIC

Thị trường toàn cầu đang quay cuồng dưới áp lực bán lớn. Thế nhưng, phe bò của MATIC đã thành công mang lại lượng cầu ngạc nhiên cho mạng lưới của mình. Ngày 23 tháng 6, trong số 20 đồng tiền hàng đầu, MATIC đã ghi nhận mức tăng cao nhất trong 24 giờ qua.

MATIC đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh mẽ 24,33% trong khi định giá trong 7 ngày tăng 30,02%.

Vào ngày 18 tháng 6, sau khi chạm đáy 0,3178 đô la, MATIC đã chứng kiến ​​việc người mua nhận ra giá trị thực sự của nó. Vì thế, phe bò đã tham gia vào để đưa tiền điện tử lên tới phạm vi 0,5055 đô la vào thời điểm viết bài. Mặc dù nó đã hình thành nến xanh trong ngày 18 tháng 6, thế nhưng đợt tăng hiện tại không được hỗ trợ vì chưa đủ khối lượng.

Mặt khác, nếu phe bò tạo ra thêm áp lực, MATIC có thể sẽ tăng cao để kiểm tra mức kháng cự ngắn hạn 0,5735 đô la. Sau khi vi phạm nó, MATIC sẽ đi vào vùng cung cấp. Chỉ có cuộc biểu tình được hỗ trợ bởi khối lượng lớn mới giúp đồng tiền này đạt được mức kháng cự 44 ngày ở phạm vi 0,7402 đô la.

Vào thời điểm viết bài, chỉ số RSI đứng ở mức 48,51, đang nhìn về phía bắc. Mặt khác, MACD nằm trên đường trung lập của nó. Điều này cho thấy các nhà giao dịch có thể mong đợi các động lượng tích cực trước khi altcoin này bắt đầu thu hồi trở lại.


Nguồn: TradingView

Trong bài đăng trên blog gần đây, mạng Polygon tiết lộ đã thực hiện bước đầu để trở thành tiêu cực carbon với việc loại bỏ hoàn toàn 400.000 đô la tín dụng carbon tương ứng 104.794 tấn khí nhà kính.

Như vậy, bước tiến của công ty tới cột mốc phát triển bền vững đã củng cố niềm tin của các nhà đầu tư vào hệ sinh thái này.

Ngoài ra, nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment cũng cho thấy cá mập và cá voi đã và đang thể hiện sự quan tâm đến mã thông báo. Đã có xu hướng tích lũy lớn hình thành trong khoảng 6 tuần.Hiện tại, điều quan trọng cần lưu ý là sự tích cá voi vừa là một lợi ích vừa là một lời nguyền. Trong tương lai, nếu như cá với quyết định bán phá giá, thì giá của MATIC sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Điều đáng chú ý, đối với MATIC, khối lượng cá voi chiếm khoảng 73,58% trong khi khối lượng bán lẻ chiếm khoảng 13,67%. Nó cho thấy thực tế các nhà đầu tư dài hạn cần phải thật thận trọng tuyệt đối.


Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, một phân tích nhanh trên chuỗi của blockchain cũng cho thấy tổng cộng 401,35 nghìn địa chỉ hiện tại đang bị lỗ, chỉ có  khoảng 27,97 nghìn địa chỉ là có lãi. Có nghĩa là, chỉ có 6,38% địa chỉ đang kiếm tiền với mức giá ở hiện tại.

Một dấu hiệu khác đáng lo ngại đối với MATIC là mối tương quan ngày càng tăng của nó với Bitcoin. Ngày 9 tháng 6, chỉ số đã giảm xuống 0,32. Thế nhưng, nó nhanh chóng tăng lên chạm giá trị 0,97 vào thời điểm hiện tại. Rõ ràng là sự kiện đầu cơ của Bitcoin đã phản ánh ở trong hành động giá của MATIC.


Nguồn: Into The Block

Không còn gì nghi ngờ nữa, những người nắm giữ MATIC đang cảm thấy nhẹ nhàng khi nhìn vào mức tăng đột biến ở hiện tại. Thế nhưng, họ không nên quên đà tích cực này sẽ không kéo dài trong thời gian dài.