Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 18 : 32 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,026 VNĐ

26,026 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 5,525 22-06-2024 18:28:44
Mua USDT 4,953 22-06-2024 18:28:44
Mua USDT 6,688 22-06-2024 18:28:44

MATIC rơi vào lệnh tăng giá – đợt phục hồi có thể xảy ra?

Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự biến động theo cả 2 hướng trong tháng qua. Bitcoin đã giảm từ 24.000 đô la xuống còn 21,600 đô la vào đầu tháng 2, sau đó là đợt tăng lên 25,200 đô la vào giữa tháng 2. Số phận của mã thông báo gốc MATIC có nhiều biến động hơn, nhưng xu hướng vẫn tăng trên các khung thời gian cao hơn.

Một phân tích về các biểu đồ khung thời gian thấp hơn, đà giảm đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, MATIC tiến vào vùng hỗ trợ trên bảng xếp hạng. Nếu Bitcoin được chứng kiến ​​phe bò nắm quyền kiểm soát thì MATIC có thể hoạt động tốt trong tuần tới.Nguồn: TradingView

Khối đơn đặt hàng được đánh dấu bằng màu lục lam. Từ ngày 2 tháng 2, khu vực 1,17 đô la - 1,2 đô la đóng vai trò hỗ trợ mạnh mẽ cho MATIC. Ngày 13 tháng 2, giá giảm xuống dưới khu vực này để đạt mức thấp nhất là 1,136 đô la nhưng nhanh chóng tăng trở lại.

Sự di chuyển mạnh mẽ lên trên đánh dấu là khu vực quan trọng. Sự thoái lui chậm trong 2 tuần qua đã cho người mua thời gian để tích lũy trước khi đẩy cao hơn tiếp theo. Do đó, vài ngày tới, sự đảo ngược tăng giá được dự kiến ​​chỉ dựa trên hành động giá.

Bất chấp điều đó, các chỉ báo động lượng cho thấy áp lực giảm mạnh. Các đường trung bình động chu kỳ 21 và 55 cho thấy đà đi xuống có hiệu lực, trong khi RSI cũng nằm dưới mức trung lập 50. Nó nằm dưới mức trung lập 50 từ khi MATIC giảm xuống dưới mốc 1,42 đô la.

Do đó, các nhà giao dịch không thích rủi ro chờ đợi sự thay đổi nhất định trong xu hướng trước khi mua. Trong khi đó, CMF tiếp tục tăng cho thấy dòng vốn chảy vào thị trường.Nguồn: Coinalyze

Biểu đồ một giờ trên Coinalyze cho thấy Lãi suất mở sau MATIC giảm trong vài ngày qua. Từ ngày 24 tháng 2, giá kiểm tra vùng 1,3 đô la dưới dạng kháng cự. Tuy nhiên, mỗi khi giá kiểm tra vùng này dưới dạng kháng cự, Hợp đồng mở vẫn tiếp tục giảm.

Do đó, các vị thế mua không được khuyến khích, tâm lý vẫn giảm ở các khung thời gian thấp hơn. Trái ngược với phát hiện này, tỷ lệ tài trợ chuyển sang tích cực trong vài giờ gần đây, điều này cho thấy sự thay đổi về động lượng.

Vào ngày 27 tháng 2, các vị trí bán khống trị giá 300.000 đô la đã được thanh lý khi MATIC tăng từ 1,23 đô la lên 1,28 đô la, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thận trọng vào cuối tuần.

>> Xem thêm: MATIC là gì? Cách mua Matic đúng cách

Giải mã trạng thái của Polygon NFT dưới dạng MATIC…

Hệ sinh thái NFT của Polygon chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong tháng qua, phản ánh việc sử dụng tăng trên toàn cầu. Dữ liệu CRYPTOSLAM tiết lộ, doanh số bán NFT của Polygon tăng hơn 50% trong 30 ngày qua. Nguồn: CRYPTOSLAM

Magic Eden, thị trường NFT hàng đầu, đã tiết lộ 10 bộ sưu tập hoạt động tốt nhất trên Polygon. Theo tweet, 3 vị trí được nắm giữ bởi Collab, Trum Digital Trading Cards và Lens Protocol. Mặc dù những cập nhật này hoàn toàn ủng hộ, nhưng biểu đồ Santiment lại kể câu chuyện khác. Theo dữ liệu, mặc dù khối lượng bán tăng đáng kể, nhưng tổng số lượng giao dịch NFT và khối lượng giao dịch bằng USD của Polygon giảm trong 30 ngày qua, đây là điểm đáng lo ngại đối với hệ sinh thái. Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, Polygon đã thành lập quan hệ đối tác, điều này giúp thay đổi bảng xếp hạng trong những ngày tới. Theo tweet, Tập đoàn Lotte đã hợp tác với Polygon Labs để mở rộng sự hiện diện trong ngành công nghiệp NFT phát triển nhanh chóng với trung tâm tiếp thị và dự án NFT, Daehong Communications.

Polygon cũng thông báo, Coin Flip NFT trên mạng hoạt động gần đây với 250 NFT, cấp quyền truy cập vào các loại tiền đúc độc quyền. Giai đoạn đầu tiên là một thành công, vì nó được bán hết. Do đó, sự ra mắt của giai đoạn thứ 2 có vẻ đầy hứa hẹn. Mặc dù sự phát triển này giúp ích cho hệ sinh thái NFT của Polygon, nhưng những ngày sắp tới của MATIC khiến nhiều người lo lắng. Theo CoinMarketCap, giá của MATIC giảm lần lượt hơn 3,5% và 16% trong 24 giờ qua và tuần trước, điều này gây khó khăn cho các nhà đầu tư. Tại thời điểm hiện tại, MATIC giao dịch ở mức 1,23 đô la, vốn hóa thị trường hơn 10,7 tỷ đô la.

Tương tự như vậy, dữ liệu CryptoQuant tiết lộ, tiền gửi ròng của MATIC trên các sàn giao dịch cao so với mức trung bình. Đây là sự phát triển có lợi cho phe gấu, vì nó cho thấy áp lực bán cao. Địa chỉ hoạt động giảm, cho thấy số lượng người dùng trên mạng thấp hơn. Nguồn: Santiment

Nhờ xu hướng giảm gần đây, Tỷ lệ MVRV đã giảm, điều này cũng gây lo ngại. Tốc độ tăng trưởng mạng cũng đi xuống sau khi tăng đột biến vào ngày 25 tháng 2. Tuy nhiên, theo Token Terminal, điều này không ảnh hưởng đến doanh thu chung, vốn đã tăng đáng kể trong 30 ngày qua. 

Thông báo zkEVM của Polygon đã phản tác dụng, nó có phải đối mặt với sức nóng không?

Polygon đã cố gắng khuấy động sự cường điệu xung quanh zkEVM mới sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 3. Trong tweet ngày 26 tháng 2, đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal, nói về các tính năng của mạng chính. Tuy nhiên, người dùng không hài lòng với bài đăng.Mô tả của tweet, gói gọn “lợi ích của giải pháp dành cho nhà phát triển,” không phù hợp với cộng đồng. Nhiều người dùng phản đối khi so sánh zkEVM với Ethereum.

Chẳng hạn, người dùng twitter Ye Zhang, phản đối cụm từ “Ethereum tương đương”, anh ấy cảm thấy là thuật ngữ gây hiểu lầm được sử dụng để mô tả công nghệ.

Tuy nhiên, không lâu sau khi cộng đồng tiền điện tử đã lên tiếng chỉ trích, Ryan Wyatt, chủ tịch Polygon Labs, xin lỗi và tuyên bố đã có “sự mất kết nối giữa các nhóm”.

Những trao đổi này đã dẫn đến sự gia tăng đột biến trong hoạt động của Polygon trên mặt trận xã hội. Theo dữ liệu LunarCrush, lượt đề cập trên mạng xã hội đã tăng 38,74% cùng với mức độ tương tác trên mạng xã hội của nó.

Mặc dù những bình luận của Ryan đã làm giảm bớt lời chỉ trích của cộng đồng tiền điện tử, nhưng nó không xóa sạch được sự tiêu cực. Theo dữ liệu Santiments, tâm lý tiêu cực xung quanh Polygon tăng lên trong tuần qua.Nguồn: Santiment

Tâm lý tiêu cực xung quanh Polygon cũng được phản ánh trong hiệu suất của các NFT. Theo Dune Analytics, số lượng giao dịch NFT hàng ngày giảm từ 10.903 xuống còn 2.090 trong vài ngày qua.

Không chỉ lĩnh vực NFT của Polygon bị ảnh hưởng, sự hiện diện của mạng trong lĩnh vực DeFi cũng giảm. Theo Defi Llama, TVL của Polygon giảm từ 1,24 tỷ đô la xuống còn 1,16 tỷ đô la trong vài ngày qua.Nguồn: Defi Llama

Mặc dù trạng thái của Polygon không thể hiện cái nhìn lạc quan về tương lai, nhưng mọi thứ có thể trở nên tốt hơn khi ra mắt bản tổng hợp zkEVM.

Các hạn chế đối với việc mở rộng chuỗi khối khi zkRollups lên sàn

Jordi Baylina, nhà phát triển của Polygon zkEVM, công cụ chia tỷ lệ L2 dựa trên bằng chứng không kiến ​​thức (ZKPs), trả lời người đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, người nói những người chứng minh không thể theo kịp chuỗi diễn biến.

Yakovenko nói về các giải pháp mở rộng quy mô liên quan đến phát triển chuỗi khối.

Yakovenko tuyên bố trên Twitter, các trình chứng minh, các yếu tố của hệ thống L2 chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của giao dịch được phát tới mạng chính L1, không thể theo kịp chuỗi cơ bản.

Người cung cấp dịch vụ chuẩn chỉ duy trì cùng tốc độ với L1 khi tải dữ liệu không liên tục. Tuy nhiên, yêu cầu này không được đáp ứng trong các hệ thống chuỗi khối thực.

Do đó, cách hiệu quả duy nhất mà Solana giải quyết vấn đề mở rộng quy mô chính là xử lý chuỗi phụ thuộc trạng thái không kết thúc.

Baylina thảo luận về những hạn chế của các thiết kế tập trung vào ZK, nêu rõ bất đồng của anh ấy.

Theo Baylina, quá trình tổng hợp dữ liệu giữa L1 ​​và L2 được tổ chức trong các cây bằng chứng song song. Hệ thống này thích ứng và không có các hạn chế về thiết kế, ít nhất là trong trường hợp zkEVM của Polygon.

“Vì vậy, bạn có thể xây dựng cây bằng chứng trong đó phần gốc chứng minh phân đoạn chuỗi đầy đủ. Bạn xây dựng cây này với hình dạng bạn muốn và song song” Baylina nói.

Baylina nói thêm, trong trường hợp zkEVM của Polygon, việc gửi bằng chứng tổng hợp là sự kiện một lần mất 30 phút.

Tuy nhiên, có các hạn chế đối với các hệ thống dựa trên ZK. Ví dụ, các vấn đề liên quan tính khả dụng của dữ liệu vẫn chưa được giải quyết. Về vấn đề này, việc triển khai danksharding và bản cập nhật EIP 4844 có lợi cho Ethereum và các bản cập nhật của nó.

Polygon sẽ ra mắt giải pháp mở rộng quy mô zkEVM vào cuối tháng 3. Dự kiến ​​nó sẽ vượt qua các rào cản về hiệu quả tài nguyên và tốc độ giao dịch.

Polygon đang mất dần vị thế trong DeFi? Arbitrum có câu trả lời

Theo dữ liệu do Delphi Digital cung cấp, người ta nhận thấy Arbitrum đã vượt qua Polygon về mức độ sử dụng thu được. Gains Network, là nền tảng giao dịch đòn bẩy phi tập trung.

Khi các dApp tiếp tục bị thu hút, nó ảnh hưởng đến sự thống trị chung trong không gian DeFi.

Theo dữ liệu Dapp Radar, khối lượng của Gains Network giảm 32,79% trong tuần qua. Đây là kết quả của việc giảm số lượng ví hoạt động hàng ngày, vốn giảm 16,32% trong cùng kỳ.Nguồn: Radar Dapp

Tổng khối lượng DEX trên Polygon đã đi xuống. Nó giảm từ 128,63 triệu đô la xuống còn 23,9 triệu đô la trong vài ngày qua, dữ liệu Dune Analytics cung cấp.Nguồn: Dune Analytics

Tích lũy lại, tất cả các yếu tố đã ảnh hưởng đến tổng giá trị bị khóa (TVL) của Polygon. Dựa vào dữ liệu DeFiLlama, TVL tổng thể đã giảm 0,28% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm này, nó đứng ở mức 1,15 tỷ đô la.

Sự sụt giảm của TVL cho thấy sự quan tâm giảm của nhà đầu tư đối với mạng Polygon, điều này được hỗ trợ bởi số lượng giao dịch NFT giảm.

Do đó, mã thông báo MATIC cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khối lượng của nó đã giảm từ 1,4 tỷ xuống còn 463,73 triệu trong vài ngày qua. Sự sụt giảm về khối lượng này tương ứng với sự sụt giảm về giá của MATIC.

Do sự biến động về giá này, chỉ số biến động của MATIC tăng lên. Ai cũng biết, tính biến động cao của MATIC sẽ ngăn cản nhà đầu tư không thích rủi ro mua MATIC.Nguồn: Santiment

Tóm lại, vẫn còn phải xem sự suy giảm hoạt động của Polygon chỉ là trở ngại tạm thời không. Nếu sự suy giảm về sở thích và hoạt động vẫn tiếp tục, nó sẽ tác động bất lợi đến cả mạng Polygon và mã thông báo MATIC.

Nhìn thấy tìm năng của MATIC, chắt hẳn nhiều nhà đầu tư sẽ tranh thủ thâu mua số lượng lớn đồng này. Tại Việt Nam, để mua Matic một cách đơn giản, bạn có thể mua USDT trực tiếp bằng thẻ ngân hàng trên Bitano.net. Sau đó dùng USDT lên các sàn giao dịch crypto quốc tế để mua MATIC.